TOP-50 Sports Questions for RRB NTPC (తెలుగులో)

0
293
Questions on Sports
Questions on Sports

TOP-50 Sports Questions for RRB NTPC

Latest and Most Important Questions on Sports  to crack all Competitive Exams. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on Sports and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download TOP-50 Sports Questions for PDF


Take 780+ mocks for Rs. 100. Use coupon GOVTJOB

Read this Post in English

Question 1:  ఏ స్పోర్ట్స్ బ్రాండ్‌తో పివి సింధు 2019 సంవత్సరంలో రికార్డు ఎండార్స్‌మెంట్ ఒప్పందంపై సంతకం చేశారు?

a)  యోనెక్స్

b)  విల్సన్

c)  లి నింగ్

d)  Forza

Question 2:  కొలోన్ బాక్సింగ్ ప్రపంచ కప్ 2019 లో మీనా కుమారి మైస్నం స్వర్ణం సాధించారు. ఈ కార్యక్రమం జరిగింది?

a)  దక్షిణ ఆఫ్రికా

b)  స్విట్జర్లాండ్

c)  ఫ్రాన్స్

d)  జర్మనీ

e)  కెనడా

Question 3:  మ్యూనిచ్‌లో ఇంటర్నేషనల్ షూటింగ్ స్పోర్ట్ ఫెడరేషన్ (ISSF) అత్యున్నత గౌరవం, బ్లూ క్రాస్ పొందిన మొదటి భారతీయుడు ఎవరు?

a)  గగన్ నారంగ్

b)  విజయ్ కుమార్

c)  జితు రాయ్

d)  అభినవ్ భింద్రా

Question 4:  అభివృద్ధి మరియు శాంతి కోసం అంతర్జాతీయ క్రీడా దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం జరుపుకుంటారు?

a)  ఏప్రిల్ 1

b)  ఏప్రిల్ 6

c)  ఏప్రిల్ 14

d)  ఏప్రిల్ 23

e)  ఏప్రిల్ 29

Question 5:  భారతదేశంలో ఏ రోజున జాతీయ క్రీడా దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు?

a)  ఆగస్టు 29

b)  ఆగస్టు 26

c)  ఆగస్టు 28

d)  ఆగస్టు 27

Question 6:  2019 జనవరి నాటికి వన్డే ఇంటర్నేషనల్‌లో 100 వికెట్లు సాధించిన భారతీయ క్రికెటర్ వేగంగా బౌలర్ అయ్యాడు?

a)  ఇషాంత్ శర్మ

b)  ఉమేష్ యాదవ్

c)  హార్దిక్ పాండ్యా

d)  మహ్మద్ షమీ

Question 7:  ‘ఖో ఖో’ యొక్క రన్ అండ్ టచ్ గేమ్ ఏ భారత రాష్ట్రంలో ఉద్భవించింది?

a)  కేరళ

b)  జమ్మూ కాశ్మీర్

c)  గోవా

d)  మహారాష్ట్ర

Question 8:  ధోప్ ఇందులో ఆడే కాలానుగుణ ఆట:

a)  మేఘాలయ

b)  నాగాలాండ్

c)  మహారాష్ట్ర

d)  అస్సాం

Question 9:  ‘గెల్లా-చట్’ అనేది రాష్ట్రంతో సంబంధం ఉన్న స్వదేశీ ఆట:

a)  మిజోరం

b)  అస్సాం

c)  త్రిపుర

d)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Question 10:  ప్రతిష్టాత్మక లారస్ వరల్డ్ స్పోర్ట్స్ అవార్డులను భారత అథ్లెట్‌కు ఇచ్చారు:

a)  అనిర్బన్ ఛటర్జీ

b)  పంకజ్ అద్వానీ

c)  డ్యూటీ చంద్

d)  వినేష్ ఫోగట్

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 11:  భారతదేశం యొక్క మొదటి ప్రపంచ కప్ విజేత క్రికెట్ జట్టు కెప్టెన్ ఎవరు?

a)  లాలా అమర్‌నాథ్

b)  కపిల్ దేవ్

c)  మన్సూర్ అలీ ఖాన్ పటాడి

d)  ఎంఎస్ ధోని

Question 12:  2019 ప్రపంచ వెయిట్ లిఫ్టింగ్ ఛాంపియన్‌షిప్‌ను ఏ దేశం నిర్వహిస్తుంది?

a)  జర్మనీ

b)  UK

c)  USA

d)  థాయిలాండ్

Question 13:  రంజీ ట్రోఫీని 2018-19తో గెలుచుకున్న క్రికెట్ జట్టు ఏది?

a)  ముంబై

b)  సౌరాష్ట్ర

c)  విదర్భ

d)  ఆంధ్ర

Question 14:  ఇంగ్లాండ్‌లోని లండన్‌లో జరిగిన మొదటి కామన్వెల్త్ ఆటలు ఏ సంవత్సరంలో జరిగాయి?

a)  1923

b)  1906

c)  1911

d)  1917

e)  1921

Question 15:  ఆస్ట్రేలియాలోని క్వీన్స్లాండ్లో జరిగిన కామన్వెల్త్ ఆటల 21 వ ఎడిషన్ యొక్క నినాదం ఏమిటి?

a)  హాట్. కూల్. యువర్స్

b)  అభిరుచి. కనెక్ట్.

c)  రేపు కనుగొనండి

d)  కామన్వెల్త్ యొక్క ఆత్మ

e)  కలను పంచుకోండి

Question 16:  ఆసియా బాక్సింగ్ కాన్ఫెడరేషన్ యొక్క యువ బాక్సర్గా ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

a)  సచిన్ సివాచ్

b)  వికాస్ యాదవ్

c)  శివ థాపా

d)  గౌరవ్ రాయ్

Question 17:  మొట్టమొదటి ఆధునిక ఒలింపిక్ క్రీడలు ఎప్పుడు జరిగాయి?

a)  1896

b)  1935

c)  1943

d)  1921

Question 18:  రంజీ ట్రోఫీని గరిష్టంగా ఎన్నిసార్లు గెలుచుకున్న జట్టు?

a)  సౌరాష్ట్ర

b)  తమిళనాడు

c)  ముంబై

d)  విదర్భ

Question 19:  అండర్ – 17 మహిళల ఫుట్‌బాల్ ప్రపంచ కప్ 2020 ను ఏ దేశం నిర్వహిస్తుంది?

a)  నేపాల్

b)  భారతదేశం

c)  రష్యా

d)  జపాన్

Question 20:  ఏ భారతీయ క్రికెటర్ ఇటీవల అన్ని రకాల క్రికెట్ల నుండి రిటైర్ అయ్యాడు?

a)  శిఖర్ ధావన్

b)  గౌతమ్ గంభీర్

c)  వీరేందర్ సెహ్వాగ్

d)  ఇర్ఫాన్ పఠాన్

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 21:  నేషనల్ రైఫిల్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఇండియా ప్రస్తుత అధ్యక్షుడు ఎవరు?

a)  నారాయణ రామచంద్రన్

b)  ప్రఫుల్ పటేల్

c)  రణీందర్ సింగ్

d)  నరీందర్ ధ్రువ్ బాత్రా

e)  రాజీవ్ మెహతా

Question 22:  వింటర్ ఒలింపిక్స్ 2022 వేదిక ఎక్కడ ఉంది?

a)  పారిస్, ఫ్రాన్స్

b)  టోక్యో, జపాన్

c)  ప్యోంగ్‌చాంగ్, దక్షిణ కొరియా

d)  బీజింగ్, చైనా

e)  సోచి, రష్యా

Question 23:  ఫిబ్రవరి 2019 లో జరిగిన ప్రారంభ ప్రో వాలీబాల్ లీగ్ టైటిల్‌ను ఏ జట్టు గెలుచుకుంది?

a)  అహ్మదాబాద్ డిఫెండర్లు

b)  బ్లాక్ హాక్స్ హైదరాబాద్

c)  చెన్నై స్పార్టాన్స్

d)  కాలికట్ హీరోస్

Question 24:  మొదటి ఎడిషన్ కాకుండా, న్యూ Delhi ిల్లీ ఆసియా క్రీడల ………… ఎడిషన్‌కు కూడా ఆతిథ్యం ఇచ్చింది.

a) $7^{th}$

b) $9^{th}$

c) $8^{th}$

d) $11^{th}$

Question 25:  జపనీస్ ఆటగాడు కేంటో మమొటా ఏ ఆటకు సంబంధించినవాడు?

a)  బ్యాడ్మింటన్

b)  టెన్నిస్

c)  వాలీబాల్

d)  బాస్కెట్బాల్

Question 26:  ఐసిసి క్రికెట్ ప్రపంచ కప్ 2019 ను ఏ దేశాలు నిర్వహించబోతున్నాయి?

a)  న్యూజిలాండ్

b)  ఆస్ట్రేలియా

c)  యుఎఇ

d)  ఇంగ్లాండ్ & వేల్స్

Question 27:  ఐసిసి ప్రపంచ కప్ 2019 వరకు భారత క్రికెట్ జట్టుకు కొత్త చీఫ్ కోచ్ పేరు పెట్టండి.

a)  కపిల్ దేవ్

b)  అనిల్ కుంబ్లే

c)  సునీల్ గవాస్కర్

d)  రవిశాస్త్రి

Question 28:  డింగ్కో సింగ్ ఏ క్రీడలకు సంబంధించినది?

a)  హాకీ

b)  బాక్సింగ్

c)  విలువిద్య

d)  స్క్వాష్

Question 29:  సమ్మె, బంటింగ్, పుట్ అవుట్ అనే పదాలు ఏ క్రీడలో ఉపయోగించబడతాయి?

a)  టెన్నిస్

b)  వాలీబాల్

c)  బేస్బాల్

d)  బిలియర్డ్స్

Question 30:  కబడ్డీ జట్టులో ఆటగాళ్ల సంఖ్య.

a)  3

b)  12

c)  5

d)  9

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 31:  ITTF-ATTU ఆసియా కప్ 2019 యొక్క 32 వ ఎడిషన్‌లో పురుషుల సింగిల్స్ మరియు మహిళల సింగిల్స్ టైటిల్‌ను గెలుచుకున్న దేశం ఏది?

a)  మయన్మార్

b)  భారతదేశం

c)  చైనా

d)  దక్షిణ కొరియా

Question 32:  ……… 300 క్యాచ్‌లు తీసుకున్న భారత తొలి వికెట్ కీపర్.

a)  ఎంఎస్ ధోని

b)  వీరేందర్ సెహ్వాగ్

c)  సురేష్ రైనా

d)  సౌరవ్ గంగూలీ

Question 33:  మొదటి క్రికెట్ టెస్ట్ మ్యాచ్ ఎప్పుడు జరిగింది?

a)  1677

b)  1777

c)  1877

d)  1977

Question 34:  డురాండ్ కప్ ఏ క్రీడతో సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  ఫుట్బాల్

b)  హాకీ

c)  టెన్నిస్

d)  క్రికెట్

Question 35:  ఆసియా ఎయిర్‌గన్ ఛాంపియన్‌షిప్ 2019 లో 10 మీటర్ల ఎయిర్ పిస్టల్ మిశ్రమ ఈవెంట్‌లో మను భాకర్ మరియు ___________ బంగారు పతకం సాధించారు?

a)  జితు రాయ్

b)  సౌరభ్ చౌదరి

c)  గగన్ నారంగ్

d)  అభినవ్ బింద్రా

Question 36:  ఇరానీ కప్ 2018-19ని వరుసగా రెండు టైటిళ్లు గెలుచుకున్నది ఎవరు?

a)  మిగిలిన భారతదేశం

b)  సౌరాష్ట్ర

c)  విదర్భ

d)  గుజరాత్

Question 37:  పెనాల్టీ కార్నర్, షార్ట్ కార్నర్ అనే పదాలు ఏ క్రీడలలో ఉపయోగించబడతాయి?

a)  హాకీ

b)  టెన్నిస్

c)  ఫుట్బాల్

d)  వాలీబాల్

Question 38:  ‘సెంటర్ ఫర్ డిసేబిలిటీ స్పోర్ట్స్’ ఏర్పాటుకు ప్రభుత్వం ఆమోదం తెలిపింది?

a)  ఉదయపూర్, రాజస్థాన్

b)  గ్వాలియర్, మధ్యప్రదేశ్

c)  జైపూర్, రాజస్థాన్

d)  పూణే, మధ్యప్రదేశ్

Question 39:  ‘గాంబిట్’ అనే పదం ఏ క్రీడతో సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  బాస్కెట్బాల్

b)  చదరంగం

c)  బాక్సింగ్

d)  గోల్ఫ్

Question 40:  ‘తలసరి’ సమ్మర్ ఒలింపిక్ పతకాలలో ఏ దేశం మొదటి స్థానంలో ఉంది?

a)  నెదర్లాండ్స్

b)  ఫిన్లాండ్

c)  జపాన్

d)  హంగేరి

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 41:  ప్రపంచ కప్ చరిత్రలో అత్యధిక వికెట్లు తీసినది ఎవరు?

a)  ముత్తయ్య మురళీధరన్

b)  వసీం అక్రమ్

c)  చమిందా వాస్

d)  గ్లెన్ మెక్‌గ్రాత్

Question 42:  పురుషులతో పాటు మహిళల్లోనూ భారతదేశం బంగారు రెట్టింపు సాధించినప్పుడు కబడ్డీ ఆటలో రన్నరప్‌గా నిలిచిన దేశం ఏది?

a)  ఇరాక్లో

b)  ఇరాన్

c)  ఇజ్రాయెల్

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 43:  2020 లో 17 ఏళ్ల మహిళల ఫుట్ బాల్ ప్రపంచ కప్లో ఏ దేశం ఆతిథ్యం ఇస్తుంది?

a)  దక్షిణ కొరియా

b)  చైనా

c)  జపాన్

d)  భారతదేశం

Question 44:  చిన్న మూలలో, ఎడమ-లో, ఎడమ-వెలుతున్నాయి ఏ క్రీడలో ఉపయోగించే పదాలు?

a)  టెన్నిస్

b)  ఫుట్బాల్

c)  హాకీ

d)  క్రికెట్

Question 45:  మొదటి టి 20 క్రికెట్ ప్రపంచ కప్ వేదిక ఎక్కడ ఉంది?

a)  భారతదేశం

b)  దక్షిణ ఆఫ్రికా

c)  ఇంగ్లాండ్

d)  ఆస్ట్రేలియా

Question 46:  విస్డెన్ ట్రోఫీ ఏ క్రీడలకు సంబంధించినది?

a)  గోల్ఫ్

b)  టెన్నిస్

c)  హాకీ

d)  క్రికెట్

Question 47:  5 వ సారి సాఫ్ ఉమెన్స్ ఛాంపియన్‌షిప్‌ను గెలుచుకున్న దేశం ఏది?

a)  బంగ్లాదేశ్

b)  శ్రీలంక

c)  నేపాల్

d)  భారతదేశం

Question 48:  టి 20 క్రికెట్ ఆడటానికి అతి పిన్న వయస్కుడెవరు?

Question 49:  టేబుల్ టెన్నిస్ అని కూడా పిలుస్తారు?

a)  చింగ్ చోంగ్

b)  పింగ్ పాంగ్

c)  టి మరియు టిటి

d)  పోల్ ఎన్ బాల్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 50:  యువరాజ్ సింగ్ 2019 సంవత్సరంలో ఏ ఐపిఎల్ (ఇండియన్ ప్రీమియర్ లీగ్) జట్టు కోసం ఆడాడు?

a)  ముంబై ఇండియన్స్

b)  కింగ్స్ ఎలెవన్ పంజాబ్

c)  Delhi ిల్లీ రాజధానులు

d)  రాజస్థాన్ రాయల్స్

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (D)

3) Answer (D)

4) Answer (B)

5) Answer (A)

6) Answer (D)

7) Answer (D)

8) Answer (D)

9) Answer (C)

10) Answer (D)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

11) Answer (B)

12) Answer (D)

13) Answer (C)

14) Answer (C)

15) Answer (E)

16) Answer (A)

17) Answer (A)

18) Answer (C)

19) Answer (B)

20) Answer (B)

21) Answer (C)

22) Answer (D)

23) Answer (C)

24) Answer (B)

25) Answer (A)

26) Answer (D)

27) Answer (D)

28) Answer (B)

29) Answer (C)

30) Answer (B)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

31) Answer (C)

32) Answer (A)

33) Answer (C)

34) Answer (A)

35) Answer (B)

36) Answer (C)

37) Answer (A)

38) Answer (B)

39) Answer (B)

40) Answer (B)

41) Answer (D)

42) Answer (B)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

43) Answer (D)

44) Answer (C)

45) Answer (B)

46) Answer (D)

47) Answer (D)

48) Answer: మీట్ భవసర్

49) Answer (B)

50) Answer (A)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

We hope this International Sports Questions are very useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here