Top-50 RRB NTPC Science And Technology Questions In Telugu Part-2 PDF

0
740
RRB NTPC science and technology questions
RRB NTPC science and technology questions

Top-50 RRB NTPC Science And Technology Questions In Telugu Part-2 PDF

Download Top-50 Expected science and technology questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Politics and Governance questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams

Download RRB NTPC Science and Technology Questions Part – II PDF

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Download RRB NTPC Study Material PDF

Read This Post In English

Question 1:  ప్రతిబింబించే ఉపరితలం ఉన్నప్పుడు ఎకో వినబడుతుంది

a)  తక్కువ వాల్యూమ్

b)  పెద్ద ప్రాంతం

c)  తక్కువ ప్రాంతం

d)  పెద్ద వాల్యూమ్

Question 2:  స్వైన్ ఫ్లూ వైరస్ ద్వారా సూచించబడుతుంది

a) $H_{1}N_{5}$

b) $N_{1}H_{2}$

c) $H_{1}N_{1}$

d) $H_{5}N_{1}$

Question 3:  అండాశయాలలో అండం ఇంప్లాంటేషన్ కోసం, ఉత్పత్తి చేయబడిన హార్మోన్

a)  ఆక్సిటోసిన్

b)  ప్రోలాక్టిన్

c)  ప్రొజెస్టెరాన్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 4:  సాధారణ లోలకం యొక్క పొడవు రెట్టింపు అయితే, దాని కాల వ్యవధి అవుతుంది

a)  పెంచు

b)  తగ్గించు

c)  స్థిరంగా

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 5:  భారతదేశంలో ఏ రకమైన వ్యవసాయాన్ని పర్యావరణ అనుకూలమని పిలుస్తారు?

a)  కార్బోనిక్ సాగు

b)  అధిక దిగుబడి వ్యవసాయం

c)  షిఫ్ట్ సాగు

d)  గ్లాస్ హౌస్ వ్యవసాయం

RRB NTPC Free Mock Test

Question 6:  సబ్బు తయారీ ప్రక్రియ అంటారు

a)  అయాన్ ఎక్స్ఛేంజ్

b)  Alphonation

c)  సర్జికీకరణ

d)  ఆవిరి స్వేదనం

Question 7:  ఎంజైములు ……….. అవి జీవ కణాలలో ఉత్ప్రేరకంగా పనిచేస్తాయి.

a)  విటమిన్లు

b)  ప్రోటీన్లు

c)  కార్బోహైడ్రేట్లు

d)  కాల్షియం

Question 8:  డేనియల్ సెల్లో యానోడ్గా  ఏ ఎలక్ట్రోడ్ పనిచేస్తుంది?

a)  జింక్

b)  రాగి

c)  అల్యూమినియం

d)  కార్బన్

Question 9:  ఏ కణ భాగం దాని స్వంత DNA ను కలిగి ఉంటుంది?

a) మైటోకొండ్రియా

b) లైసోసోమ్

c) సెంట్రోసొమ్

d) ప్లాస్టీడ్

Question 10:  వేడి మరియు పీడనం ద్వారా శాశ్వతంగా వైకల్యం చెందగల లోహాన్ని అంటారు

a)  థర్మోప్లాస్టిక్

b)  థర్మోప్లాస్టిక్

c)  రసాయన సమ్మేళనం

d)  పాలిమర్

Question 11:  ఇన్ఫర్మేషన్ అండ్ కమ్యూనికేషన్ టెక్నాలజీ రంగంలో, ఎఫ్‌డిడి యొక్క పూర్తి రూపం ఏమిటి?

a)  ఫోల్డర్ డిస్క్ డ్రైవ్

b)  ఫ్లాపీ డిస్క్ డ్రైవ్

c)  ఫోల్డర్ డేటా డ్రైవ్

d)  ఫ్లాపీ డేటా డ్రైవ్

Question 12:  ……….. ని ‘సెల్ యొక్క పవర్ హౌస్’ అంటారు.

a)  కణ త్వచం

b)  కేంద్రకం

c)  mitochondria

d)  గొల్గి శరీరాలు

Question 13:  బాసిల్ కాల్మెట్-గురిన్ వ్యాక్సిన్ (బిసిజి వ్యాక్సిన్ అని పిలుస్తారు) ఈ వ్యాధులలో దేనిని నివారించడానికి టీకా?

a)  పోలియో

b)  క్షయ

c)  కామెర్లు

d)  టైఫాయిడ్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 14:  పుట్టగొడుగులు మరియు ఇతర సూక్ష్మ జీవులు చనిపోయిన మొక్క మరియు జంతువుల కణజాలాలను తిని వాటిని మారుస్తాయి ………..

a)  పచ్చికతో

b)  పీట్

c)  మట్టిముద్ద

d)  హ్యూమస్

Question 15:  కింది వాటిలో ఏది నిద్రాణస్థితిలో ఉంటుంది?

a)  టైగర్

b)  బాట్

c)  జాకాల్

d)  డీర్

Question 16:  మొక్క యొక్క వివిధ భాగాలకు ఆహారాన్ని రవాణా చేసే కణజాలానికి పేరు పెట్టండి.

a)  మృదుకణజాలంతో

b)  Sclerenchyma

c)  దారువు

d)  నాళము

Question 17:  సౌర ఘటాల తయారీకి ఏ మూలకం ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  సిలికాన్

b)  సోడియం

c)  సిల్వర్

d)  సల్ఫర్

Question 18:  అడవిలో పెరిగే రేగుట మొక్కలు వీటిని ఉపయోగించి తమను తాము రక్షించుకుంటాయి:

a)  జుట్టు

b)  ముళ్ళు

c)  వాసన

d)  స్ప్రే

Question 19:  హిస్టాలజీ దీని అధ్యయనం:

a)  బోన్స్

b)  నాణేలు

c)  కణజాలాలు

d)  చరిత్ర

Question 20:  స్మాల్-పాక్స్ ఒక ఘోరమైన మరియు అత్యంత అంటువ్యాధి

a)  బాక్టీరియల్ వ్యాధి

b)  వైరల్ వ్యాధి

c)  శిలీంధ్ర వ్యాధి

d)  విటమిన్ లోపం వ్యాధి

Question 21:  VU2SAT అని కూడా పిలుస్తారు?

a)  EDUSAT

b)  HAMSAT

c)  కార్టోసాట్ – 2

d)  మేట్ సాట్

Question 22:  మొదటి భారతీయ కమ్యూనికేషన్ ఉపగ్రహం

a)  ఆర్యభట్ట

b)  భాస్కర-నేను

c)  ఆపిల్

d)  చంద్రయాన్ నేను

Question 23:  అధునాతన వాతావరణ పర్యవేక్షణ పేలోడ్‌లతో వాతావరణ ఉపగ్రహాన్ని ఇన్‌సాట్ -3 డి ప్రయోగించారు

a)  2012

b)  2013

c)  2014

d)  2015

Question 24:  _____ వాయువులు వాతావరణంలో వేడిని వస్తాయి, ఇది భూమిని వేడెక్కేలా చేస్తుంది, ఇది గ్లోబల్ వార్మింగ్‌కు కారణమవుతుంది.

a)  గ్రీన్హౌస్

b)  నోబెల్

c)  మౌళిక

d)  కాంపౌండ్

Question 25:  కిరణజన్య సంయోగక్రియ సమయంలో, ఆకుపచ్చ మొక్కలు కార్బన్ డయాక్సైడ్ మరియు నీటి నుండి _____ సంశ్లేషణ చేయడానికి సూర్యకాంతి నుండి శక్తిని ఉపయోగిస్తాయి

a)  ఫ్రక్టోజ్

b)  సుక్రోజ్

c)  గాలాక్టోజ్ను

d)  గ్లూకోజ్

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 26:  జంతువులలో కండరాల సంకోచం ఏ కణ అవయవము చేస్తుంది?

a)  రైబోసమ్

b)  Centrosome

c)  Vacoule

d)  Myofibril

Question 27:  భూసంబంధమైన పర్యావరణ వ్యవస్థలోని పచ్చని మొక్కలు సూర్యకాంతి యొక్క శక్తిని ……….

a)  4%

b)  2%

c)  1%

d)  3%

Question 28:  మానవులలో, ప్రతి కణం సాధారణంగా ……….. జత క్రోమోజోమ్‌లను కలిగి ఉంటుంది.

a)  22

b)  24

c)  23

d)  21

Question 29:  మొక్కలులో  పోషకాహారహలను ఏ  కణాలు వ్యాప్తి చేస్తాయి?

a) సీవ్ కణాలు

b)  గార్డ్ కణాలు

c)  బదిలీ కణాలు

d)  ఎపిడెర్మల్ కణాలు

Question 30:  ………… సెల్ యొక్క ఆత్మహత్య సంచులు అంటారు.

a)  ribosomes

b)  Golgi ఉపకరణం

c)  Lysosomes

d)  mitochondria

Question 31:  ఈ క్రింది వాటిలో పువ్వులు లేని మొక్కలు శంకువులు మరియు విత్తనాలను ఉత్పత్తి చేస్తాయి, వీటిలో విత్తనాలు అండాశయంలో పొందుపరచబడవు?

a)  పుష్పరహిత

b)  జిమ్నోస్పెర్మ్లు

c)  Hydrophytes

d)  Angiosperms

Question 32:  భారతీయ జన్మించిన కల్పన చావ్లాను అంతరిక్షంలోకి తీసుకెళ్లిన అంతరిక్ష నౌక పేరు

a)  కొలంబియా

b)  ఛాలెంజర్

c)  అట్లాంటిస్

d)  ఎండీవర్

Question 33:  కింది లోహాన్ని నిల్వ బ్యాటరీలలో ఉపయోగిస్తారు –

a)  ఐరన్

b)  రాగి

c)  జింక్

d)  లీడ్

Question 34:  కింది వాటిలో దేనిలో నాణేలు అధ్యయనం చేయబడతాయి?

a)  ఆర్కియాలజీ

b)  చరిత్ర చెప్పిన

c)  నాణేల సేకరణ శాస్త్రం

d)  ఎపిగ్రఫీ”ని

Question 35:  ఈ క్రింది మానవ హార్మోన్లలో అయోడిన్ ఏది?

a)  ఆక్సిటోసిన్

b)  ప్రొజెస్టెరాన్

c)  అడ్రినలిన్

d)  థైరాక్సిన్

Question 36:  ఒక శరీరం 4 ° C వద్ద నీటిలో తేలుతూ ఉంటుంది ఉష్ణోగ్రత 100 ° C కి చేరుకుంటే అప్పుడు శరీరం అవుతుంది?

a)  పూర్తిగా మునిగిపోతుంది

b)  స్వేచ్ఛగా తేలుతాయి

c)  మరికొంత భాగం నీటిలో మునిగిపోతుంది

d)  దాని స్థానంలో ఎటువంటి మార్పు లేదు

Question 37:  ద్రవ్యరాశి ద్వారా మన శరీరంలో ఎంత నీరు ఉంటుంది?

a)  65%

b)  70%

c)  60%

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 38:  గ్లాస్ ప్రిజం ద్వారా సూర్యరశ్మి గడిచినప్పుడు, కింది వాటిలో ఏది ఎక్కువగా వక్రీభవిస్తుంది?

a)  బ్లూ

b)  రెడ్

c)  ఆరెంజ్

d)  గ్రీన్

Question 39:  రంగు అంధత్వానికి సంబంధించినది

a)  వంశపారంపర్య

b)  రక్తపోటు

c)  జీర్ణ వ్యవస్థ

d)  శ్వాస కోశ వ్యవస్థ

Question 40:  ఒక పెద్ద ఆర్క్ ద్వారా వృత్తం మధ్యలో ఉన్న కోణం ఉంటుంది

a)  లంబ కోణం

b)  తీవ్రమైన కోణం

c)  గురు కోణం

d)  కాంప్లిమెంటరీ యాంగిల్

Question 41:  DNA నిర్మాణం యొక్క నమూనా స్థాపించబడింది

a)  ప్రీస్ట్లీ

b)  మోర్గాన్

c)  హర్గోబింద్ ఖురానా

d)  వాట్సన్ మరియు క్రిక్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Question 42:  బయోగ్యాస్‌లో ఈ క్రింది వాయువులలో ఏది ప్రధానంగా కనిపిస్తుంది?

a)  నత్రజని

b)  హైడ్రోజన్

c)  మీథేన్

d)  ethane

Question 43:  ఈ క్రింది పంటలలో విత్తనం చేసేటప్పుడు నీరు అవసరం?

a)  గోధుమ

b)  బార్లీ

c)  వరి

d)  మైజ్

Question 44:  ఈ క్రింది నేలల్లో పత్తి ఉత్పత్తికి అనుకూలంగా ఉంటుంది

a)  లాటరైట్ నేల

b)  ఎర్ర నేల

c)  నల్ల నేల

d)  ఒండ్రు నేల

Question 45:  భారతదేశం యొక్క మొదటి రక్షణ ఉపగ్రహం ఏది?

a)  ఇన్సాట్ 2 బి

b)  GSAT -7

c)  జిసాట్ 6

d)  IRS-1A

Question 46:  జన్యు ఇంజనీరింగ్ యొక్క ఇతర పదం:

a)  DNA వేలిముద్ర

b)  DNA ఎడిటింగ్

c)  పున omb సంయోగ DNA సాంకేతికత

d)  జన్యు చికిత్స

Download General Science Notes PDF

Question 47:  కాంపాక్ట్ డిస్క్‌లో ఉపయోగించే టెక్నాలజీ ఏమిటి?

a)  ఎలక్ట్రికల్

b)  లేజర్

c)  ఎలక్ట్రో మాగ్నెటిక్

d)  ఏరోనాటికల్

Question 48:  నాసా ప్రయోగించి, సెట్ చేసిన ప్రపంచంలోనే అత్యంత తేలికైన ఉపగ్రహమైన ‘కలామ్‌సత్’ ను ఎవరు రూపొందించారు
కొత్త ప్రపంచ రికార్డు?

a)  రియాజ్ షారూక్

b)  షావ్నా పాండ్యా

c)  రిఫాత్ షారూక్

d)  మాధవ్ ధేకనే

Question 49:  రాడార్ వ్యవస్థలలో ఉపయోగించే తరంగాలు _______ తరంగాలు.

a)  అతినీలలోహిత

b)  పరారుణ

c)  సూక్ష్మ

d)  రేడియో

Question 50:  అంగారక వాతావరణం ఎక్కువగా ఉంటుంది ………..

a)  అమ్మోనియా

b)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

c)  ఆక్సిజన్

d)  హైడ్రోజన్

RRB NTPC Free Study Material – 4500 Questions

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (C)

3) Answer (C)

4) Answer (A)

5) Answer (B)

6) Answer (C)

7) Answer (B)

8) Answer (A)

9) Answer (A)

10) Answer (B)

11) Answer (B)

12) Answer (C)

13) Answer (B)

14) Answer (D)

15) Answer (B)

16) Answer (D)

17) Answer (A)

18) Answer (A)

19) Answer (C)

20) Answer (B)

21) Answer (B)

22) Answer (C)

23) Answer (B)

24) Answer (A)

25) Answer (D)

26) Answer (D)

27) Answer (C)

28) Answer (C)

29) Answer (A)

30) Answer (C)

31) Answer (B)

32) Answer (A)

33) Answer (D)

నిల్వ బ్యాటరీలలో లీడ్ సాధారణంగా ఉపయోగించబడుతుంది

34) Answer (C)

35) Answer (B)

36) Answer (C)

37) Answer (B)

38) Answer (A)

39) Answer (A)

40) Answer (C)

41) Answer (D)

42) Answer (C)

43) Answer (C)

44) Answer (C)

45) Answer (B)

46) Answer (C)

47) Answer (B)

48) Answer (A)

49) Answer (C)

50) Answer (B)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important science and technology Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here