Top-50 RRB NTPC Science And Technology Questions In Telugu Part-1 PDF

0
530
RRB NTPC science and technology questions
RRB NTPC science and technology questions

Top-50 RRB NTPC Science And Technology Questions In Telugu Part-1 PDF

Download Top-50 Expected science and technology questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Politics and Governance questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams

Download RRB NTPC  Science and Technology Questions In Telugu  Part – I PDF

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Download RRB NTPC Study Material PDF

 

Read this Post in English

Question 1:  చెట్టు బెరడు లోపల జీవ కణాల సన్నని పొరను ___________ అంటారు.

a)  కలపతో తయారు

b)  క్రౌన్

c)  దారువు

d)  ఆస్తి మార్పిడి

Question 2:  అల్ట్రాసోనిక్ శబ్దాలు పౌన encies పున్యాలు కలిగిన శబ్దాలు?

a)  40 kHz కంటే ఎక్కువ

b)  50 kHz కంటే ఎక్కువ

c)  20 kHz కంటే ఎక్కువ

d)  30 kHz కంటే ఎక్కువ

Question 3:  చంద్రునిపై ఎంత మంది వ్యోమగాములు నడిచారు?

a)  2

b)  5

c)  8

d)  12

Question 4:  వాతావరణ పీడనాన్ని రికార్డ్ చేయడానికి ఏ పరికరం ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  థర్మామీటర్

b)  బేరోమీటర్

c)  సీస్మోమీటర్

d)  ఒస్సిల్లోస్కోప్

Question 5:  మొదటి SMS ఏ నెట్‌వర్క్‌లో పంపబడింది?

a)  ఎయిర్టెల్

b)  వోడాఫోన్

c)  Verizone

d)  డిజీసెల్

RRB NTPC Free Mock Test

Question 6:  ________ లోపం వల్ల హైపోకలేమియా వస్తుంది.

a)  అయోడిన్

b)  పొటాషియం

c)  ఐరన్

d)  కాల్షియం

Question 7:  ఈ క్రింది వాటిలో కొవ్వు కరిగే విటమిన్ రక్తం గడ్డకట్టడం, ఎముక జీవక్రియ మరియు రక్త కాల్షియం స్థాయిలను నియంత్రించడంలో పాత్ర పోషిస్తుంది.

a)  విటమిన్ బి

b)  విటమిన్ ఎ

c)  విటమిన్ కె

d)  విటమిన్ సి

Question 8:  కుడి పల్మనరీ ఆర్టరీ ______.

a)  ఎడమ కంటే ఎక్కువ

b)  ఎడమ కంటే వెడల్పు

c)  ఎడమ పరిమాణంలో అదే పరిమాణం

d)  ఎడమ కన్నా చిన్నది

Question 9:  ఇన్ఫర్మేషన్ అండ్ టెక్నాలజీ రంగంలో ASCII యొక్క పూర్తి రూపం ఏమిటి?

a)  అమెరికన్ స్టాండర్డ్ కోడ్ ఫర్ ఇన్ఫర్మేషన్ ఇంటర్చేంజ్

b)  అమెరికన్ స్టాండర్డ్ కోడ్ ఫర్ ఇన్ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఇంటర్ చేంజ్

c)  అమెరికన్ స్టాండర్డ్ కమ్యూనికేషన్ ఫర్ ఇన్ఫర్మేషన్ ఇంటర్చేంజ్

d)  అమెరికన్ స్టాండర్డ్ కోడ్ ఫర్ ఇంటర్నేషనల్ ఇంటర్ చేంజ్

Question 10:  ………. యొక్క ప్రక్రియ సూక్ష్మజీవులకు కారణమయ్యే వ్యాధిని నాశనం చేయడం ద్వారా పాలు షెల్ఫ్ జీవితాన్ని పెంచుతుంది.

a)  pasteurisation

b)  ఆవిరి

c)  సంక్షేపణం

d)  ఉదజనీకృత

Question 11:  సెల్ యొక్క ______ లో DNA ప్రధానంగా నిల్వ చేయబడుతుంది.

a)  ప్లాస్మా పొర

b)  కేంద్రకం

c)  సైటోప్లాజమ్

d)  గొల్గి బాడీ

Question 12:  విల్సన్ వ్యాధి అనేది వారసత్వంగా వచ్చిన రుగ్మత, దీనిలో అధిక మొత్తంలో _____ శరీరంలో పేరుకుపోతుంది.

a)  సోడియం

b)  కాల్షియం

c)  ఇనుము

d)  రాగి

Question 13:  ఒక యూకారియోటిక్ కణం న్యూక్లియస్‌తో సహా మెమ్బ్రేన్ బౌండ్ ఆర్గానిల్స్‌ను కలిగి ఉంటుంది, ఇది సెల్యులార్ ప్రక్రియలను నిర్వహించడానికి అనుమతిస్తుంది ………

a)  నాపై

b)  ఏకాంతవాసం

c)  చేర్చడం

d)  కస్సాషన్

Question 14:  మన శరీరంలోని ఏ కణాలను “మానవ శరీరం యొక్క సైనికులు” అని పిలుస్తారు?

a)  ఎసినోఫిల్లు

b)  తెల్ల రక్త కణాలు

c)  ఎర్ర రక్త కణాలు

d)  బాసోఫిల్స్

Question 15:  రికెట్ ‘అనేది ___________ లోపంతో సంబంధం ఉన్న వ్యాధి

a)  విటమిన్ ఎ

b)  విటమిన్ సి

c)  విటమిన్ బి

d)  విటమిన్ డి

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 16:  వాహనం యొక్క వేగాన్ని రికార్డ్ చేయడానికి ఏ పరికరం ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  థర్మామీటర్

b)  బేరోమీటర్

c)  స్పీడోమీటర్

d)  ఒస్సిల్లోస్కోప్

Question 17:  DC జనరేటర్ దాని ఆర్మేచర్ కాయిల్‌లో ఉత్పత్తి చేసిన ఆల్టర్నేటింగ్ emf ని DC కి ఏ పరికరం మారుస్తుంది?

a)  స్లిప్ రింగ్

b)  ప్రతిశోధకానికి

c)  కమ్యూటేటర్ను

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 18:  కావలసిన పనితీరును సాధించడానికి ప్రక్షేపకాల రూపకల్పన మరియు వేగవంతం చేసే శాస్త్రం లేదా కళ ఏమిటి?

a)  ప్రాక్షేపిక

b)  ఎగిరిపడటానికి

c)  ఎజెక్షన్

d)  రాకెట్ శాస్త్రం

Question 19:  ఆండ్రోమెడ a

a)  గెలాక్సీ పొరుగున ఉన్న పాలపుంత

b)  ప్లానెట్

c)  కాల రంధ్రం పేరు

d)  కామెట్

Question 20:  మానవ శరీరంలోని ఈ క్రింది అవయవాలలో కార్బోహైడ్రేట్లు గ్లైకోజెన్‌గా నిల్వ చేయబడతాయి?

a)  కాలేయ

b)  పెద్ద ప్రేగు

c)  కడుపు

d)  చిన్న ప్రేగు

Question 21:  ఒక కంటైనర్ యొక్క గోడలపై వాయువు ద్వారా వచ్చే ఒత్తిడి గ్యాస్ అణువుల కారణంగా ఉంటుంది:

a)  కంటైనర్ యొక్క గోడలకు అంటుకోండి

b)  వారి గతి శక్తిని కోల్పోతారు

c)  గోడ వైపు వేగవంతం అవ్వండి

d)  గోడతో ision ీకొనడం వల్ల వాటి వేగాన్ని మార్చండి.

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 22:  బాయిల్స్ చట్టం ఇలా పేర్కొంది:

a)  వాయువు యొక్క పీడనం స్థిరమైన వాల్యూమ్‌లో ఉష్ణోగ్రతతో నేరుగా మారుతుంది $P \propto T$ .

b)  ఇచ్చిన వాయువు యొక్క పీడనం మరియు వాల్యూమ్ యొక్క ఉత్పత్తి స్థిరమైన ఉష్ణోగ్రత వద్ద స్థిరంగా ఉంటుంది, అంటే పివి = స్థిరాంకం.

c)  వాయువు యొక్క వాల్యూమ్ స్థిరమైన పీడనం వద్ద ఉష్ణోగ్రతతో నేరుగా మారుతుంది, అంటే $V \propto T$ .

d)  వాయువు యొక్క పీడనం స్థిరమైన ఉష్ణోగ్రత వద్ద వాల్యూమ్‌తో నేరుగా మారుతుంది, అంటే $P \propto V$ .

Question 23:  ఏ గృహ వ్యర్థాలకు అద్భుతమైన రీసైక్లింగ్ సామర్థ్యం ఉంది?

a)  కూరగాయల స్క్రాప్‌లు

b)  మెటల్

c)  ప్లాస్టిక్

d)  రబ్బర్

Question 24:  వాతావరణంలో ఏ గ్యాస్ ఉనికిని కలిగి ఉన్న కారణంగా ఓజోన్ క్షీణత సంభవిస్తుంది?

Question 25:  కణం యొక్క కేంద్రకం లోపల ఏ ద్రవం ఉంటుంది?

a)  సైటోప్లాజమ్

b)  జీవపదార్థం

c)  Nucleoplasm

d)  న్యూక్లోయోజోమ్

Question 26:  ఏ ప్రక్రియ ద్వారా ఘనపదార్థాలను ఒక కణం వాటిని చుట్టుముట్టడం ద్వారా తీసుకుంటుంది?

a) పైనోసైటోసిస్

b) ఫేగోసైటోసిస్

c) ఎక్సోసైటోసిస్

d) ప్రీసైటోసిస్

Question 27:  పిచ్చి కుక్క కాటు వల్ల కింది వాటిలో ఏది వస్తుంది?

a)  Hydroceptecemia

b)  Hydrocephatus

c)  భీతి

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 28:  వంట సమయంలో నాశనం చేయవలసిన విటమిన్

a)  విటమిన్ ఎ

b)  విటమిన్ బి 6

c)  విటమిన్ సి

d)  విటమిన్ కె

Question 29:  అంతరిక్ష ప్రయోగ సౌకర్యం అయిన బైకోనూర్ కాస్మోడ్రోమ్ ఇక్కడ ఉంది:

a)  రష్యా

b)  కజాఖ్స్తాన్

c)  కిర్గిజ్స్తాన్

d)  ఉజ్బెకిస్తాన్

Question 30:  కడుపులో ఉండే ఆమ్లం ఆహారం జీర్ణం కావడానికి సహాయపడుతుంది “:

a)  నైట్రిక్ ఆమ్లం

b)  సల్ఫ్యూరిక్ ఆమ్లం

c)  హైడ్రోజన్ క్లోరైడ్

d)  పైవి ఏవీ లేవు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Question 31:  హ్యూమరస్ ఎముక ఉంది

a)  తొడ

b)  మోకాలి

c)  పై చేయి

d)  ముందరి చేయి

Question 32:  ఒక మూలకం యొక్క అతి చిన్న కణాన్ని అంటారు:

a)  అయాన్

b)  ఎలక్ట్రాన్

c)  అణువు

d)  మాలిక్యూల్

Question 33:  మీరు క్యారెట్ తిన్నప్పుడు, మీరు తింటున్నారు.

a)  రూట్

b)  స్టెర్న్

c)  లీఫ్

d)  ఫ్రూట్

Question 34:  కిందివాటిలో మన సమీప గెలాక్సీ ఏది?

a)  Sombrero

b)  వర్ల్పూల్

c)  ట్రయాంగిల్

d)  ఆన్డ్రోమెడ

Question 35:  ఇనుము తుప్పు పట్టడం ఉంటుంది.

a)  ఆక్సీకరణ

b)  తగ్గింపు

c)  కుళ్ళిన

d)  స్థానభ్రంశం

Download General Science Notes PDF

Question 36:  కింది వాటిలో ‘కార్బన్’ యొక్క స్వచ్ఛమైన రూపం ఏది?

a)  బొగ్గుతో

b)  గ్రానైట్

c)  డైమండ్

d)  గ్రాఫైట్

Question 37:  ట్రాకోమా ఒక వ్యాధి:

a)  కాలేయ

b)  నేత్రాలు

c)  ఊపిరితిత్తులు

d)  మూత్రపిండాలు

Question 38:  ఆప్టిక్స్ దీని అధ్యయనం:

a)  కాంతి యొక్క స్వభావం మరియు లక్షణాలు

b)  వృద్ధాప్యం, దాని దృగ్విషయం, వ్యాధులు మొదలైనవి

c)  నాడీ వ్యవస్థ యొక్క వ్యాధులు

d)  సింబాలిక్ ప్రాతినిధ్యాలు

Question 39:  కింది వాటిలో ఏది శరీరంలో వ్యాధికి నిరోధకతగా పనిచేస్తుంది?

a)  పిండిపదార్థాలు

b)  ఎరుపు శవాలు

c)  విటమిన్లు

d)  తెల్లటి శవాలు

Question 40:  ఒక లోహం ఆమ్లంతో చర్య జరిపినప్పుడు ఏమి ఏర్పడుతుంది?

a)  జింక్

b)  సల్ఫర్

c)  కార్బన్

d)  హైడ్రోజన్ గ్యాస్

Question 41:  అంతరిక్ష యుగం యొక్క కొలంబస్ ఎవరు?

a)  మిథాలీ రాజ్

b)  కల్పన చావ్లా

c)  యూరి గగారిన్

d)  లీలా సేథ్

Question 42:  ఇనుమును గాల్వనైజింగ్ చేయడానికి కింది వాటిలో ఏది లోహాలను ఉపయోగిస్తారు?

a)  జింక్

b)  రాగి

c)  అల్యూమినియం

d)  లీడ్

Question 43:  విటమిన్ సి అని కూడా పిలుస్తారు:

a)  సిట్రిక్ ఆమ్లం

b)  ఆస్కార్బిక్ ఆమ్లం

c)  కార్బోనిక్

d)  ఫోలిక్ ఆమ్లం

Question 44:  ప్రోటియం, డ్యూట్రియం మరియు ట్రిటియం అన్నీ ఏ మూలకం యొక్క రూపాలు?

a)  హైడ్రోజన్

b)  హీలియం

c)  ఐరన్

d)  కార్బన్

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 45:  నీటి గడ్డకట్టే స్థానం ఏమిటి?

a)  4 ° C

b)  100 ° C

c)  0 ° C

d)  గమనిక

Question 46:  “యూనివర్సల్ లా ఆఫ్ గ్రావిటేషన్” చేత ప్రతిపాదించబడింది

a)  కెప్లెర్

b)  న్యూటన్

c)  గెలీలియో

d)  కోపర్నికస్

Question 47:  ‘రాడార్’ ఉపయోగించబడుతుంది

a)  సౌర వికిరణాన్ని తెలుసుకోవడానికి

b)  ఓడలు మరియు విమానాల మార్గాన్ని మార్గనిర్దేశం చేయడానికి

c)  ఉపగ్రహాలను చూడటానికి

d)  భూకంపాల తీవ్రతను తెలుసుకోవడానికి

Question 48:  తుఫాను యొక్క కేంద్రం

a)  తక్కువ ఒత్తిడి

b)  అధిక పీడన

c)  తక్కువ ఉష్ణోగ్రత

d)  గరిష్ట ఉష్ణోగ్రత

Question 49:  కింది వాటిలో ఏ బ్లడ్ గ్రూపులను ‘యూనివర్సల్ డోనర్’ అని పిలుస్తారు?

a)  ఓ గ్రూప్

b)  ఎబి గ్రూప్

c)  ఒక గుంపు

d)  గమనిక

Question 50:  ‘ఎలక్ట్రిక్ బల్బ్’ ను కనుగొన్నారు

a)  గ్రాహం బెల్

b)  గెలీలియో

c)  Edision

d)  న్యూటన్

RRB NTPC Free Study Material – 4500 Questions

Answers & Solutions:

1) Answer (D)

2) Answer (C)

3) Answer (D)

4) Answer (B)

5) Answer (B)

6) Answer (B)

7) Answer (C)

8) Answer (A)

9) Answer (A)

10) Answer (A)

11) Answer (B)

12) Answer (D)

13) Answer (B)

14) Answer (B)

15) Answer (D)

16) Answer (C)

17) Answer (C)

18) Answer (A)

19) Answer (A)

20) Answer (A)

21) Answer (D)

22) Answer (B)

23) Answer (A)

24) Answer: క్లోరిన్ మరియు బ్రోమిన్ గ్యాస్

25) Answer (C)

26) Answer (B)

27) Answer (C)

28) Answer (C)

29) Answer (B)

30) Answer (C)

31) Answer (C)

32) Answer (C)

33) Answer (A)

34) Answer (D)

35) Answer (A)

36) Answer (C)

37) Answer (B)

38) Answer (A)

39) Answer (D)

40) Answer (D)

41) Answer (C)

42) Answer (A)

43) Answer (B)

44) Answer (A)

45) Answer (C)

46) Answer (B)

47) Answer (B)

48) Answer (A)

49) Answer (A)

50) Answer (C)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important science and technology Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here