TOP-50 Questions on Science and Technology for RRB-NTPC (PART-2 తెలుగులో)

0
273
Questions on Science and Technology
Questions on Science and Technology

TOP-50 Questions on Science and Technology

Latest and Most Important Questions on Science and Technology  to crack all Competitive Exams. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on Science and Technology and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download Questions on Science and Technology PDF

Take 790+ mocks for Rs. 75. Use coupon PAYPAL

 Read this Post in English

Question 1:  వర్గీకరణ అనేది ఒక శాస్త్రం

a)  స్వరూప శాస్త్రం

b)  అనాటమీ

c)  వర్గీకరణ

d)  ఆర్థిక ఉపయోగాలు

Question 2:  శ్వాసక్రియ సమయంలో, వాయువులు రక్తంలోకి ప్రవేశిస్తాయి మరియు ఈ ప్రక్రియ ద్వారా అదే విధంగా ఉంటాయి

a)  క్రియాశీల రవాణా

b)  వ్యాపనం

c)  విస్తరణ మరియు క్రియాశీల రవాణా

d)  ఓస్మోసిస్

Question 3:  మానవ పసుపు రంగు పసుపు రంగు పదార్థం:

a)  గాల్

b)  కొలెస్ట్రాల్

c)  పత్రహరితాన్ని

d)  Urokrom

Question 4:  ఆస్టిగ్మాటిజమ్‌ను సరిచేయడానికి ఉపయోగించే లెన్స్?

a)  కుంభాకార లెన్స్

b)  పుటాకార లెన్స్

c)  స్థూపాకార లెన్స్

d)  బికాన్వెక్స్ లెన్స్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 5:  ఎలక్ట్రిక్ బ్యాటరీని ఎవరు కనుగొన్నారు?

a)  ఆండ్రీ-మేరీ ఆంపిరే

b)  జార్జ్ ఓం

c)  అలెశాండ్రో వోల్టా

d)  మైఖేల్ ఫెరడే

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 6:  ఆడమ్ ఆపిల్ మన శరీరంలో ఎక్కడ ఉంది?

a)  ముఖం

b)  మెడ

c)  లెగ్

d)  కడుపు

Question 7:  గోడలను ప్లాస్టింగ్ కోసం, సిమెంట్ మోర్టార్ సాధారణంగా ఏ నిష్పత్తిలో ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  1: 2

b)  1: 4

c)  1: 6

d)  1: 8

Question 8:  ప్రోటాన్ మరియు ఎలక్ట్రాన్ యొక్క ద్రవ్యరాశి నిష్పత్తి ఉంటుంది

a)  1836

b) $\frac{1}{1836}$

c)  1

d)  0

Question 9:  ఆకాశం లేదా సముద్రం యొక్క నీలిని కొలిచే పరికరం అంటారు.

a)  Bathymeter

b)  Ceraunograph

c)  Cyanometer

d)  బేరోమీటర్

Question 10:  స్వైన్ ఫ్లూ వైరస్ ద్వారా సూచించబడుతుంది

a) $H_{1}N_{5}$

b) $N_{1}H_{2}$

c) $H_{1}N_{1}$

d) $H_{5}N_{1}$

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 11:  వాయువు ఒక ద్రవంగా మార్చబడిన ప్రక్రియ యొక్క పేరు ఏమిటి?

a)  Putrefy

b)  సంక్షేపణం (బాష్పీభవనం)

c)  ఆవిరైపోతుంది

d)  ఓస్మోసిస్

Question 12:  యుఎస్‌లో ప్రస్తుత శీతల తరంగాల స్పెల్:

a)  ధ్రువ సుడి

b)  జీవవైవిధ్యం మరియు ఆవాసాలు

c)  వాతావరణం మరియు శక్తి

d)  రాజకీయ పరిపాలన

Question 13:  నీటి ఉపరితలంపై సన్నని ఆయిల్ ఫిల్మ్ కారణంగా రంగులో కనిపిస్తుంది

a)  ప్రతిబింబం

b)  జోక్యం

c)  వివర్తనం

d)  పోలరైజేషన్

Question 14:  గ్రీన్ బ్లాక్స్ సూచించబడతాయి

a)  ఆకుపచ్చ కవర్

b)  హరిత మంత్రిత్వ శాఖ

c)  బయో ఇటుకలు

d)  ప్రో-బయోటిక్ పెరుగు

Question 15:  కమ్యూనికేషన్ నెట్‌వర్క్ / సిస్టమ్‌కు వ్యతిరేకంగా రక్షించడానికి ఫైర్‌వాల్స్ ఉపయోగించబడతాయి

a)  అనధికార దాడులు

b)  వైరస్ దాడులు

c)  డేటా నడిచే దాడులు

d)  అగ్ని దాడులు

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 16:  టెక్స్ట్-ఆధారిత పత్రాలను రూపొందించడానికి ఉపయోగించే సాఫ్ట్‌వేర్‌ను ……… ..

a)  DBMS

b)  సూట్లను

c)  స్ప్రెడ్షీట్లు

d)  ప్రదర్శన సాఫ్ట్‌వేర్

e)  పదాల ప్రవాహిక

Question 17:  డాక్టిలోగ్రఫీ యొక్క శాస్త్రాన్ని సాధారణంగా పిలుస్తారు

a)  కార్బన్ డేటింగ్

b)  వాటర్ ప్రింటింగ్

c)  వేలి ముద్రణ

d)  ఎలక్ట్రో కార్డియోగ్రామ్

Question 18:  వ్యర్థ జల శుద్ధిలో సూచించే రియాక్టర్ అనే పదం

a)  వెజెల్

b)  ట్యాంక్ ఏర్పాటు

c)  క్లారిఫైర్

d)  వాయు ట్యాంక్

Question 19:  వాహనాల విండ్ గ్లాసెస్ ఏ రకమైన గ్లాసులతో తయారు చేయబడతాయి?

a)  అన్నేల్డ్ గ్లాస్

b)  కఠినమైన గ్లాస్

c)  మిర్రర్డ్ గ్లాస్

d)  భద్రతా గ్లాస్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 20:  ఉష్ణ వికిరణాన్ని కొలవడానికి ఉపయోగించే పరికరం పేరు?

a)  బేరోమీటర్

b)  బోలోమీటర్

c)  ఆల్టిమీటర్ర్

d)  సైక్లోట్రోన్

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 21:  ఇంటర్నెట్ యొక్క ప్రామాణిక ప్రోటోకాల్ ______

a)  TCP / IP

b)  జావా

c)  HTML

d)  ఫ్లాష్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 22:  మెదడులోని ఏ భాగం ఆల్కహాల్ ద్వారా ప్రభావితమవుతుంది?

a)  చిన్నమెదడు

b)  మస్తిష్కము

c)  మెడుల్లా ఓబ్లోంగటా

d)  పైన ఉన్నవన్నీ

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 23:  భూమి యొక్క భూ ఉపరితలం ఎంత ఎడారి?

a)  1/10 వ

b)  1/5 వ

c)  1 / 3rd

d)  1/6 వ

Question 24:  ‘గరుడ’ అందించే మొబైల్ ఫోన్ సేవ

a)  ఎంటిఎన్ఎల్

b)  విఎస్ఎన్ఎల్

c)  ఎస్సార్

d)  ఎయిర్టెల్

e)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 25:  సియోనోవియల్ ద్రవం అంటే ఏమిటి?

a)  కండరాల

b)  కిడ్నీ

c)  కాలేయ

d)  జాయింట్

Question 26:  పరికరం నుండి భౌగోళిక పరిచయాన్ని ఎవరు కాపాడుతున్నారు?

a)  వోల్టేజ్ అస్థిరత

b)  ఓవర్లోడింగ్

c)  ఎలక్ట్రిక్ షాక్

d)  వాహక యొక్క అధిక ఉష్ణోగ్రత

Question 27:  బేరోమీటర్ పఠనంలో ఆకస్మిక పతనం సూచిస్తుంది

a)  స్పష్టమైన వాతావరణం

b)  వడగండ్ల వాన

c)  తుఫాను

d)  భారీ వర్షపాతం

Question 28:  సౌర శక్తి యొక్క మూలం?

a)  అణు విచ్చినము

b)  అణు విచ్ఛేధనం

c)  సూర్యుడు మునిగిపోతుంది

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 29:  మొదటి యాంటీబయాటిక్‌ను ఎవరు కనుగొన్నారు?

a)  W ఫ్లెమింగ్

b)  సి వక్స్మాన్

c)  లూయిస్ పాశ్చర్

d)  ఎ ఫ్లెమింగ్

Question 30:  అలెగ్జాండర్ గ్రాహం బెల్ యొక్క సృష్టికర్త ఎవరు?

a)  టైప్రైటర్

b)  టెలిఫోన్

c)  టెలిస్కోప్

d)  టెలివిజన్

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 31:  భారతదేశంలో ఆమోదయోగ్యమైన “శబ్ద కాలుష్య స్థాయి” మధ్య ఉంటుంది:

a)  16 – 35 డిసెంబర్

b)  40 – 45 డిసెంబర్

c)  70 – 100 డిసెంబర్

d)  10.- 15 డిసెంబర్

Question 32:  ప్రపంచంలోని మంచినీటిలో ఎంత శాతం హిమనదీయ మంచుగా నిల్వ చేయబడుతుంది?

a)  50%

b)  10%

c)  70%

d)  30%

Question 33:  గెలాక్సీల మధ్య దూరం సాధారణంగా ఏ యూనిట్లలో కొలుస్తారు?

a)  మీటర్ల

b)  కాంతి సంవత్సరాలు

c)  కిలో కాంతి సంవత్సరాలు

d)  కిలోమీటర్ల

Question 34:  షార్క్లో కనిపించే తోక రకం

a)  homocercal

b)  heterocercal

c)  diphycercal

d)  protocercal

Question 35:  సిలికాన్ యొక్క పాలిమర్

a)  సిలికాన్ టెట్రాక్లోరైడ్

b)  డయల్కిల్ డిక్లోరో సిలేన్

c)  సిలేన్

d)  టెట్రాల్కిల్ సిలేన్

Question 36:  ప్రకాశవంతమైన గ్రహం

a)  శుక్రుడు

b)  బుధుడు

c)  బృహస్పతి

d)  మార్స్

Question 37:  సౌర వ్యవస్థలో అతిచిన్న ఉపగ్రహము ఏది?

a)  టైటాన్

b)  Callisto

c)  Ganymede

d)  డైమోస్ల

Question 38:  చర్మ వ్యాధుల అధ్యయనం యొక్క శాస్త్రీయ పేరు ఏమిటి?

a)  డెర్మటాలజీ

b)  కీటక శాస్త్రం

c)  ఆర్నిథాలజీ

d)  మమ్మలోజి

Question 39:  వాయు పీడనాన్ని కొలవడానికి ఉపయోగించే పరికరాన్ని అంటారు… ..

a)  పరికరము

b)  బేరోమీటర్

c)  ఆర్ద్రతామాపకం

d)  థర్మామీటర్

Question 40:  సూర్యరశ్మి భూమికి చేరడానికి ఎంత సమయం పడుతుంది?

a)  9 నిమిషాలు 21 సెకన్లు

b)  8 నిమిషాలు, 20 సెకన్లు

c)  1 నానో సెకను

d)  12 నిమిషాలు

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 41:  నక్షత్రాలకు సంబంధించి భూమి చుట్టూ ఒక విప్లవాన్ని కక్ష్యలోకి తీసుకోవడానికి చంద్రుడు తీసుకుంటాడు ____ నెల అని?

a)  లూనార్

b)  దీనినే

c)  నక్షత్ర

d)  చంద్ర – సైడ్రియల్

Question 42:  భారతదేశంలో ప్రస్తుతం ఎన్ని జలాంతర్గాములు ఉన్నాయి?

a)  15

b)  68

c)  24

d)  13

Question 43:  నక్షత్రాలు, గ్రహాలు మరియు అంతరిక్ష అధ్యయనం అంటే ఏమిటి?

a)  ఆస్ట్రో

b)  Aerostatics

c)  ఏరోస్పేస్

d)  స్వయంప్రతిపత్తి

Question 44:  ఇస్రో ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  ముంబై

b)  ఢిల్లీ

c)  బెంగుళూర్

d)  హైదరాబాద్

Question 45:  తేలికైన లోహం ఏమిటి?

a)  లిథియం

b)  హైడ్రోజన్

c)  నికెల్

d)  తెల్లని లోహము

Question 46:  ఇండియన్ రీజినల్ నావిగేషన్ శాటిలైట్ సిస్టమ్ (ఐఆర్ఎన్ఎస్ఎస్) చేత నిర్వహించబడుతున్న కక్ష్యలో ఎన్ని విజయవంతమైన ఉపగ్రహాలు ఉన్నాయి

a)  8

b)  5

c)  7

d)  9

Question 47:  స్వేదనజలం యొక్క pH అంటే ఏమిటి?

a)  0

b)  3

c)  7

d)  10

Question 48:  నీల్ ఆర్మ్ స్ట్రాంగ్ మరియు బజ్ ఆల్డ్రిన్లతో మూన్ కు ప్రయాణించటానికి మూడవ వ్యోమగాములు ఎవరు?

a)  పాట్రిక్ మిల్లర్

b)  స్టీవెన్ ఎడ్వర్డ్స్

c)  జాన్ యంగ్

d)  మైఖేల్ కాలిన్స్

Question 49:  మన సౌర వ్యవస్థలో అతిపెద్ద సహజ ఉపగ్రహం ఏది?

a)  యూరోపా

b)  టైటాన్

c)  Ganymede

d)  చంద్రుడు

Question 50:  కిరణజన్య సంయోగక్రియ సందర్భంలో, ATP యొక్క పూర్తి రూపం ఏమిటి?

a)  అమ్మోనియం ట్రై ఫాస్ఫేట్

b)  అడెనోసిన్ ట్రై ఫాస్ఫేట్

c)  అల్యూమినియం ట్రై ఫాస్ఫేట్

d)  ఆక్టినియం ట్రై ఫాస్ఫేట్

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (B)

3) Answer (D)

4) Answer (C)

5) Answer (C)

6) Answer (B)

ఆడమ్ యాపిల్ మా మెడలో ప్రధానంగా థైరాయిడ్ కత్తులు.

7) Answer (B)

8) Answer (A)

9) Answer (C)

10) Answer (C)

11) Answer (B)

సంపీడకం ఒక వాయువును ఒక ద్రవంగా మార్చడం ద్వారా జరుగుతుంది

12) Answer (A)

13) Answer (B)

14) Answer (C)

15) Answer (B)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

16) Answer (E)

17) Answer (C)

18) Answer (D)

19) Answer (D)

20) Answer (B)

21) Answer (A)

22) Answer (A)

23) Answer (B)

24) Answer (A)

25) Answer (D)

26) Answer (C)

27) Answer (C)

28) Answer (C)

29) Answer (D)

30) Answer (B)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

31) Answer (B)

32) Answer (C)

33) Answer (B)

34) Answer (B)

35) Answer (A)

36) Answer (A)

37) Answer (D)

38) Answer (A)

39) Answer (B)

40) Answer (B)

41) Answer (C)

42) Answer (A)

43) Answer (A)

44) Answer (C)

45) Answer (A)

46) Answer (C)

47) Answer (C)

48) Answer (D)

49) Answer (C)

50) Answer (B)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

We hope this International Science and Technology Questions are very useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here