Top-50 Questions on International GK for RRB-NTPC (తెలుగులో)

0
233
Important questions on International GK
Important questions on International GK

Top-50 Questions on International GK for RRB-NTPC

Latest and Most Important Questions on International GK  to crack RRB-NTPC Exam. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on International GK and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download  Questions on International GK


Take 790+ mocks for Rs. 75. Use coupon PAYPAL

Read this Post in English

Question 1:  సార్క్ దేశాలు ప్రపంచంలోని ఏ భాగం?

a)  దక్షిణ అమెరికా

b)  దక్షిణ ఆసియా

c)  దక్షిణ ఆఫ్రికా

d)  పైవేవీ కాదు

Question 2:  గీతా గోపీనాథ్ చీఫ్ ఎకనామిస్ట్ పదవిని ఆక్రమించిన మొదటి మహిళ:

a)  ప్రపంచ వాణిజ్య సంస్థ

b)  యునెస్కో

c)  ప్రపంచ బ్యాంక్

d)  అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి

Question 3:  18 వ సార్క్ సమ్మిట్ ఎక్కడ జరిగింది?

a)  ఖాట్మండు

b)  ఢాకా

c)  కొలంబో

d)  మగ

Question 4:  SAARC యొక్క మొదటి సమ్మిట్-

a)  కథమందు

b)  కొలంబో

c)  న్యూఢిల్లీ

d)  ఢాకా

Question 5:  జి -20 శిఖరాగ్ర సమావేశానికి భారత్ ఏ సంవత్సరంలో ఆతిథ్యం ఇవ్వబోతోంది?

a)  2021

b)  2024

c)  2020

d)  2022

Question 6:  ప్రపంచంలో అతి పొడవైన వంతెన డన్యాంగ్-కున్షాన్ గ్రాండ్ బ్రిడ్జ్

a)  USA

b)  చైనా

c)  ఉత్తర కొరియ

d)  దక్షిణ కొరియా

e)  జపాన్

Question 7:  భారతదేశం మరియు చైనాతో పాటుగా ‘బ్రిక్స్’

a)  బంగ్లాదేశ్, రష్యా మరియు శ్రీలంక

b)  బెల్జియం, రొమేనియా మరియు దక్షిణ ఆఫ్రికా

c)  బెల్జియం, రష్యా మరియు సౌదీ అరేబియా

d)  బ్రెజిల్, రష్యా మరియు దక్షిణ ఆఫ్రికా

e)  భూటాన్, రష్యా మరియు శ్రీలంక

Question 8:  దక్షిణ ఆసియా విశ్వవిద్యాలయం ________ లో ఉంది

a)  న్యూఢిల్లీ

b)  ఖాట్మండు

c)  కొలంబో

d)  ఇస్లామాబాద్

e)  ఢాకా

Question 9:  ఇటీవలే భారతదేశం ఇంటర్నేషనల్ ఎనర్జీ అసోసియేషన్ (IEA) యొక్క అసోసియేట్ సభ్యుడయ్యింది. IEA యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం వద్ద ఉంది ____

a)  జెనీవా, స్విట్జర్లాండ్

b)  పారిస్, ఫ్రాన్స్

c)  మెల్బోర్న్, ఆస్ట్రేలియా

d)  న్యూయార్క్, USA

e)  టోక్యో, జపాన్

Question 10:  ఐక్యరాజ్య సమితి న్యాయ వ్యవహారాల కమిటీకి మొదటి సారి ఎన్నికైన దేశం ఏది?

a)  ఉక్రెయిన్

b)  ఇజ్రాయెల్

c)  ఉరుగ్వే

d)  సెనెగల్

e)  స్వీడన్

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 11:  ‘యునైటెడ్ నేషన్స్ వరల్డ్ టూరిజం ఆర్గనైజేషన్’ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఉంది:

a)  మాడ్రిడ్, స్పెయిన్

b)  గ్లాండ్, స్విట్జర్లాండ్

c)  వాషింగ్టన్ DC, USA

d)  పారిస్, ఫ్రాన్స్

e)  ఫ్రాంక్ఫర్ట్, జర్మనీ

Question 12:  ఇంటర్నేషనల్ సివిల్ ఏవియేషన్ ఆర్గనైజేషన్ (ICAO) యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  సిడ్నీ

b)  ఫ్రాంక్ఫర్ట్

c)  మాంట్రియల్

d)  ఓస్లో

e)  ఎడిన్బర్గ్

Question 13:  దక్షిణ ఆసియా విశ్వవిద్యాలయం ________ లో ఉంది

a)  న్యూఢిల్లీ

b)  ఖాట్మండు

c)  కొలంబో

d)  ఇస్లామాబాద్

e)  ఢాకా

Question 14:  అదృశ్య ఎగుమతి అంటే …………

a)  సేవలు

b)  నిషేధించబడిన వస్తువులు

c)  పరిమితం చేయబడిన వస్తువులు

d)  OGL జాబితా ప్రకారం వస్తువులు

e)  ఎంపికలు వంటి ఇచ్చిన కంటే ఇతర

Question 15:  EROS ఇంటర్నేషనల్, ఒక ప్రొడ్యూసింగ్ అండ్ డిస్ట్రిబ్యూటింగ్ కంపెనీ చిత్రం ప్రధాన కార్యాలయం … ..

a)  లాస్ ఏంజిల్స్, US

b)  హైదరాబాద్, ఇండియా

c)  సియోల్, దక్షిణ కొరియా

d)  ముంబై, ఇండియా

e)  హాంగ్ కొంగ

Question 16:  కోకా-కోలా యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఉన్నది …….

a)  లండన్, UK

b)  సిడ్నీ, ఆస్ట్రేలియా

c)  అట్లాంటా, US

d)  రేకిజావిక్, ఐస్లాండ్

e)  పారిస్, ఫ్రాన్స్

Question 17:  బ్రిటానియా ఇండస్ట్రీస్ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం …….

a)  బెంగళూరు

b)  కోలకతా

c)  చెన్నై

d)  ముంబై

e)  న్యూఢిల్లీ

Question 18:  ఇ-కామర్స్ దిగ్గజం అమెజాన్ ప్రధాన కార్యాలయం ……….

a)  రెడ్మొండ్, US

b)  డబ్లిన్, ఐర్లాండ్

c)  సీటెల్, US

d)  లండన్, UK

e)  కుపెర్టినో, US

Question 19:  మెర్సిడెస్-బెంజ్ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ……… లో ఉంది ..

a)  టోక్యో, జపాన్

b)  ఎస్పూ, ఫిన్లాండ్

c)  స్టుట్గార్ట్, జర్మనీ

d)  ఆమ్స్టర్డామ్, నెదర్లాండ్స్

e)  చెన్నై, ఇండియా

Question 20:  గరుడ ఎయిర్లైన్స్ జాతీయ ఎయిర్లైన్స్?

a)  శ్రీలంక

b)  నేపాల్

c)  ఇండోనేషియా

d)  భూటాన్

e)  కంబోడియా

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 21:  100 మీటర్ల రేసులో కొత్త ప్రపంచ రికార్డు సృష్టించిన అసఫా పావెల్ ఒక పౌరుడు –

a)  జమైకా

b)  దక్షిణ ఆఫ్రికా

c)  భారతదేశం

d)  USA

e)  దక్షిణ కొరియా

Question 22:  ప్రపంచంలోని స్టెయిన్లెస్ స్టీల్ యొక్క నిర్మాత ఎవరు?

a)  USA

b)  భారతదేశం

c)  రష్యా

d)  చైనా

e)  స్పెయిన్

Question 23:  నేపాల్ జాతీయ జంతువు ఏమిటి?

a)  లయన్

b)  కుక్క

c)  కుందేలు

d)  ఆవు

e)  Monkey

Question 24:  పీపుల్స్ లిబరేషన్ ఆర్మీ అనేది సైన్యం.

a)  జపాన్

b)  ఉత్తర కొరియ

c)  పాకిస్థాన్

d)  చైనా

e)  B & సి రెండూ

Question 25:  ఏ నగరంలో అంతర్జాతీయ అణు శక్తి సంస్థ (IAEA) యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఉంది.

a)  టోక్యో (జపాన్)

b)  వియన్నా (ఆస్ట్రియా)

c)  జెనీవా (స్విట్జర్లాండ్)

d)  న్యూయార్క్ (USA)

e)  బ్రస్సెల్స్ (బెల్జియం)

Question 26:  యెమెన్ మరియు సౌదీ అరేబియా యొక్క పశ్చిమాన ఉన్న సముద్రం ఏది?

a)  ఆడెన్ గల్ఫ్

b)  ఒమన్ గల్ఫ్

c)  ఎర్ర సముద్రం

d)  నల్ల సముద్రం

e)  పెర్షియన్ గల్ఫ్

Question 27:  ‘గ్లోబల్ టైమ్స్’, అంతర్జాతీయ సమస్యలపై దృష్టి సారించే రోజువారీ టాబ్లాయిడ్ ____ నుండి ప్రచురించబడింది.

a)  రష్యా

b)  యునైటెడ్ కింగ్డమ్

c)  అమెరికా సంయుక్త రాష్ట్రాలు

d)  చైనా

e)  ఫ్రాన్స్

Question 28:  ప్రపంచంలో అతిపెద్ద మరియు ఎత్తైన భారతీయ జాతీయ పతాకం ఇటీవలే లో నిలిచింది

a)  ఫరీదాబాద్

b)  గుర్గావ్

c)  కర్నాల్

d)  ఘజియాబాద్

e)  పానిపట్

Question 29:  దాని పొరుగు దేశమైన భారతదేశంలో కలపానీ ప్రాదేశిక వివాదం ఏది?

a)  నేపాల్

b)  బంగ్లాదేశ్

c)  పాకిస్థాన్

d)  శ్రీలంక

Question 30:  ఎన్ని సార్వభౌమ దేశాలు యునైటెడ్ నేషన్స్లో సభ్యులు?

a)  180

b)  190

c)  185

d)  183

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 31:  జీఎస్టీని తన వ్యవస్థలో ప్రవేశపెట్టిన మొదటి దేశం ఏది?

a)  ఫ్రాన్స్

b)  జర్మనీ

c)  ఆస్ట్రేలియా

d)  కెనడా

Question 32:  UNO యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  వాషింగ్టన్ డిసి

b)  పారిస్

c)  లండన్

d)  న్యూయార్క్

e)  పైవేవీ కాదు

Question 33:  మొదటి కామన్వెల్త్ సైన్స్ కాన్ఫరెన్స్ ఇటీవల నిర్వహించబడింది

a)  సింగపూర్

b)  బెంగళూరు (భారతదేశం)

c)  గ్లాస్గో (స్కాట్లాండ్)

d)  కౌలాలంపూర్, మలేషియా)

e)  కొలంబో (శ్రీలంక)

Question 34:  పాలస్తీనా రాష్ట్రం గుర్తించిన మొట్టమొదటి యూరోపియన్ యూనియన్ దేశం ఏది?

a)  స్లొవాకియా

b)  czech

c)  స్వీడన్

d)  స్విట్జర్లాండ్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 35:  ప్రపంచంలో కేవలం ఫ్లోటింగ్ నేషనల్ పార్క్ ఉంది:

a)  మణిపూర్

b)  కౌలాలంపూర్

c)  బిలాస్పూర్

d)  దిస్పూర్

Question 36:  ఇటలీ జాతీయ పుష్పం?

a)  రోజ్

b)  లిల్లీ

c)  మందార

d)  Bupleurum

Question 37:  యునైటెడ్ నేషన్స్ ఆర్గనైజేషన్ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  రోమ్

b)  బ్రస్సెల్స్

c)  జెనీవా

d)  న్యూయార్క్

e)  పారిస్

Question 38:  ప్రపంచంలో అతి చిన్న మహాసముద్రం ఏది?

a)  పసిఫిక్ మహాసముద్రం

b)  ఆర్కిటిక్ మహాసముద్రం

c)  అట్లాంటిక్ మహాసముద్రం

d)  హిందు మహా సముద్రం

e)  దక్షిణ సముద్రం

Question 39:  కంట్రీ టెర్రర్ ఇండెక్స్ ప్రపంచంలోని అత్యంత ప్రమాదకరమైన దేశం ఏ దేశం?

a)  ఇరాక్లో

b)  ఆఫ్గనిస్తాన్

c)  సిరియా

d)  పాకిస్థాన్

Question 40:  ఏ రేఖ అమెరికా మరియు కెనడాలను విభజిస్తుంది?

a)  49 వ సమాంతరము

b)  మాక్ మహోన్ లైన్

c)  రాడ్క్లిఫ్ లైన్

d)  పైవేవీ కాదు

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 41:  ఏ మూడు దేశాలు మలబార్ వ్యాయామంలో పాల్గొంటున్నాయి?

a)  చైనా, జపాన్, USA

b)  ఇండియా, USA, చైనా

c)  ఇండియా, USA, జపాన్

d)  పైవేవీ కాదు

Question 42:  ఎప్పుడు UNO ఏర్పాటు చేయబడింది?

a)  అక్టోబర్ 24, 1945

b)  అక్టోబర్ 24, 1946

c)  అక్టోబర్ 24, 1939

d)  నవంబర్ 24, 1945

Question 43:  ఇప్పుడు ఏ దేశం యొక్క ప్రభుత్వ కార్యాలయాలు పేపర్ లేకపోతున్నాయి?

a)  హాలండ్

b)  Swedan

c)  న్యూజిలాండ్

d)  Estoria

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 44:  ప్రపంచంలో రెండో అతిపెద్ద ద్వీపం?

a)  న్యూ గినియా

b)  మడగాస్కర్

c)  గ్రేట్ బ్రిటన్

d)  విక్టోరియా

Question 45:  అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి ఉంది

a)  జెనీవా

b)  న్యూయార్క్

c)  లండన్

d)  వాషింగ్టన్

Question 46:  తపాలా స్టాంపులు దాని పేరును భరించలేని ఏకైక దేశం ఏది?

a)  USA

b)  UK

c)  జపాన్

d)  పాకిస్థాన్

Question 47:  జపాన్ ఏ దేశంలో సముద్ర-వివాదం ఉంది?

a)  ఉత్తర కొరియ

b)  దక్షిణ కొరియా

c)  థాయిలాండ్

d)  చైనా

Question 48:  UNICEF యొక్క ప్రస్తుతం గ్లోబల్ గుడ్విల్ రాయబారి ఎవరు?

a)  సచిన్ టెండూల్కర్

b)  షారుఖ్ ఖాన్

c)  ఫర్హాన్ అఖ్తర్

d)  ఎమ్మా వాట్సన్

e)  లిల్లీ సింగ్

Question 49:  ఏ దేశంలో కనీసం ప్రపంచ శాంతి సూచిక ఉంది?

a)  Israeal

b)  సిరియా

c)  ఇరాక్లో

d)  పైవేవీ కాదు

Question 50:  ఆర్గనైజేషన్ ఫర్ ఎకనామిక్ కోఆపరేషన్ అండ్ డెవలప్మెంట్ (OECD) యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఉంది

a)  మనీలా

b)  పారిస్

c)  వాషింగ్టన్ డిసి

d)  లండన్

e)  జకార్తా

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (D)

3) Answer (A)

4) Answer (D)

5) Answer (D)

6) Answer (B)

ఇది 164.8 కిలోమీటర్లు (102.4 మైళ్ళు) పొడవు ఉంది.

7) Answer (D)

8) Answer (A)

9) Answer (B)

10) Answer (B)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

11) Answer (A)

12) Answer (C)

13) Answer (A)

14) Answer (A)

15) Answer (D)

16) Answer (C)

17) Answer (A)

18) Answer (C)

19) Answer (C)

20) Answer (C)

21) Answer (A)

22) Answer (D)

23) Answer (D)

24) Answer (D)

25) Answer (B)

26) Answer (C)

27) Answer (D)

28) Answer (A)

29) Answer (A)

30) Answer (B)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

31) Answer (A)

32) Answer (D)

33) Answer (A)

34) Answer (C)

35) Answer (A)

36) Answer (B)

37) Answer (D)

38) Answer (B)

39) Answer (C)

40) Answer (A)

41) Answer (C)

42) Answer (A)

43) Answer (D)

44) Answer (A)

45) Answer (D)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

46) Answer (B)

47) Answer (D)

48) Answer (E)

49) Answer (B)

50) Answer (B)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

We hope this International GK Questions are very useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here