Top-50 Questions on Currencies & Country Capitals for RRB-NTPC (తెలుగులో)

0
268
Capitals and Currencies
Capitals and Currencies

Questions on Currencies & Country Capitals for RRB-NTPC

Latest and Most Important Questions on Capitals and Currencies to crack RRB-NTPC Exam. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on Capitals and Currencies and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download Questions on Currencies & Country Capitals PDF

Take 790+ mocks for Rs. 75. Use coupon PAYPAL

 Read this Post in English

Question 1:  స్పెయిన్ కరెన్సీ ఏమిటి?

a)  CFF ఫ్రాంక్

b)  Pesco

c)  యూరో

d)  క్రోన్

Question 2:  థాయిలాండ్ కరెన్సీ ఎంత?

a)  గెలుపు

b)  యూరో

c)  బట్

d)  యెన్

e)  లిరా

Question 3:  USA కరెన్సీ ఎంత?

a)  డాలర్

b)  పౌండ్

c)  యూరో

d)  లెవ్

e)  యుఎస్ పౌండ్

Question 4:  రష్యా కరెన్సీ ఎంత?

a)  డాలర్

b)  యెన్

c)  యువాన్

d)  రష్యన్ రూబుల్

Question 5:  పోర్చుగల్ రాజధాని ఏమిటి?

a)  లిస్బన్

b)  మొనాకో

c)  రోమ్

d)  బుడాపెస్ట్

Question 6:  యూరోపియన్ యూనియన్ యొక్క సాధారణ కరెన్సీ ఏది?

a)  డాలర్

b)  రూపాయి

c)  యూరో

d)  ఫ్రాంక్

Question 7:  రియల్ ______ యొక్క కరెన్సీ

a)  కామెరూన్

b)  కంబోడియా

c)  చిలీ

d)  బార్బడోస్

e)  కొలంబియా

Question 8:  బంగ్లాదేశ్ కరెన్సీ ……

a)  దినార్

b)  Rupiya

c)  టాకా

d)  గుల్ట్రుమ్

e)  చ్యాట్

Question 9:  మొరాకో కరెన్సీ ఎంత?

a)  డాలర్

b)  పౌండ్

c)  యూరో

d)  దిర్హామ్

e)  పెసో

Question 10:  చాడ్ యొక్క కరెన్సీ ఎంత?

a)  ఫ్రాంక్

b)  రియాల్

c)  యూరో

d)  పెసో

e)  క్రోనా

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 11:  జింబాబ్వే రాజధాని ఏమిటి?

a)  కైరో

b)  ట్రినిడాడ్

c)  టొబాగో

d)  హరారే

Question 12:  Ngultrum ఏ దేశం యొక్క కరెన్సీ?

a)  భూటాన్

b)  లావోస్

c)  బంగ్లాదేశ్

d)  నేపాల్

Question 13:  పనామా రాజధాని మరియు కరెన్సీ ఏమిటి?

a)  మాంటెవీడియో, రింగ్‌గిట్

b)  పనామా నగరం, పెసో

c)  పనామా నగరం, బాల్బోవా

d)  పనామా నగరం, ఫ్రాంక్

Question 14:  ఈ క్రింది దేశాలలో కోపెన్‌హాగన్ రాజధాని నగరం?

a)  నార్వే

b)  ఫిన్లాండ్

c)  బెల్జియం

d)  స్వీడన్

e)  డెన్మార్క్

Question 15:  లిరా ఏ దేశం యొక్క కరెన్సీ?

a)  చైనా

b)  ఆస్ట్రేలియా

c)  జపాన్

d)  ఇటలీ

Question 16:  రిపబ్లిక్ ఆఫ్ ఫిలిప్పీన్స్ యొక్క ప్రస్తుత కరెన్సీ …………….

a)  ఫిలిప్పీన్ కునా

b)  ఫిలిప్పీన్ పౌండ్

c)  ఫిలిప్పీన్ పెసో

d)  ఫిలిప్పీన్ రూపాయి

e)  ఫిలిప్పీన్ డాలర్

Question 17:  టర్కీ రాజధాని ఏమిటి?

a)  జెరూసలేం

b)  కాన్బెర్రా

c)  వెల్లింగ్టన్

d)  అంకారా

Question 18:  మయన్మార్ కరెన్సీ ఎంత?

a)  లాట్స్

b)  గెలిచింది

c)  దిర్హామ్

d)  చ్యాట్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 19:  హైతీ కరెన్సీ ఎంత?

a)  ఫ్రాంక్

b)  రియాల్

c)  యూరో

d)  గోర్డే

e)  క్రోనా

Question 20:  పెరూ రాజధాని ఏమిటి?

a)  Hargeisa

b)  హనోయి

c)  లిమా

d)  జేమ్స్టౌన్

e)  ఇవి ఏవి కావు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 21:  కొసావో కరెన్సీ ఎంత?

a)  డాలర్

b)  పౌండ్

c)  యూరో

d)  దిర్హామ్

e)  పెసో

Question 22:  ఇండోనేషియా యొక్క అధికారిక కరెన్సీ ఏమిటి?

a)  బట్

b)  యెన్

c)  యువాన్

d)  ఇండోనేషియా రూపయ్య

Question 23:  థాయిలాండ్ కరెన్సీని ఏమని పిలుస్తారు?

a)  రూపాయి

b)  రింగిట్

c)  బట్

d)  యువాన్

Question 24:  మాలావి యొక్క మూలధనం మరియు కరెన్సీ ఏమిటి?

a)  అల్జీర్స్, దిర్హామ్

b)  కీవ్, హ్రివ్నియా

c)  లిలోంగ్వే, రియాల్

d)  రబాత్, దిర్హామ్

e)  లిలోంగ్వే, క్వాచా

Question 25:  ‘పెసో’ ఏ దేశానికి చెందిన కరెన్సీ కాదు?

a)  క్యూబాలో

b)  ఉరుగ్వే

c)  మెక్సికో

d)  ఫిలిప్పీన్స్

e)  పెరు

Question 26:  ‘క్రోనా’ ఏ దేశం యొక్క కరెన్సీ?

a)  నార్వే

b)  స్వీడన్

c)  లాట్వియా

d)  కజాఖ్స్తాన్

Question 27:  శ్రీలంక కరెన్సీ ఎంత?

a)  పెసో

b)  శ్రీలంక రూపాయి

c)  డాలర్

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 28:  అర్మేనియా దేశం యొక్క కరెన్సీ ఎంత?

a)  డాలర్

b)  డ్రామ్

c)  పెసో

d)  దినార్

Question 29:  ఒమన్ సుల్తానేట్ యొక్క కరెన్సీ

a)  ఒమానీ రాండ్

b)  ఒమానీ రియాల్

c)  ఒమాని దినార్

d)  ఒమానీ గులిడర్

e)  ఒమనీ షిల్లింగ్

Question 30:  జపాన్ కరెన్సీ ఎంత?

a)  సొమోని

b)  బట్

c)  యెన్

d)  యువాన్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 31:  మయన్మార్ కరెన్సీ ఏమిటి?

a)  Thimpu

b)  చ్యాట్

c)  కాదు పై టా

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 32:  రింగ్‌గిట్ ఏ దేశం యొక్క కరెన్సీ?

a)  సింగపూర్

b)  మలేషియాలో

c)  థాయిలాండ్

d)  దక్షిణ కొరియా

e)  యుఎఇ

Question 33:  యువాన్ ఏ దేశం యొక్క కరెన్సీ?

a)  జపాన్

b)  దక్షిణ కొరియా

c)  ఉత్తర కొరియ

d)  చైనా

e)  మలేషియాలో

Question 34:  కంబోడియా కరెన్సీ ఎంత?

a)  రెన్మిన్బి

b)  Riel

c)  యెన్

d)  దినార్

Question 35:  బోట్స్వానా కరెన్సీ ఎంత?

a)  లెవ్

b)  పూల

c)  బిర్

d)  సెడి

Question 36:  టాంజానియా రాజధాని ఏమిటి?

a)  బుడాపెస్ట్

b)  రోమ్

c)  Dodoma

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 37:  ఈ క్రింది దేశాల కరెన్సీ బాట్?

a)  వియత్నాం

b)  బహ్రెయిన్

c)  ఇజ్రాయెల్

d)  థాయిలాండ్

e)  బహ్మస్

Question 38:  బ్రెజిల్ కరెన్సీ ఎంత?

a)  డాలర్

b)  పౌండ్

c)  యూరో

d)  రియల్

e)  దినార్

Question 39:  పెరూ కరెన్సీ ఎంత?

a)  క్రోనా

b)  సోల్

c)  డాలర్

d)  యూరో

e)  సోమ్

Question 40:  ఇరాక్ కరెన్సీ ఎంత?

a)  రియాల్

b)  పెసో

c)  దినార్

d)  పైవి ఏవీ లేవు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 41:  యుకె కరెన్సీ అంటే ఏమిటి?

a)  యూరో

b)  పౌండ్ స్టెర్లింగ్

c)  డాలర్

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 42:  స్విట్జర్లాండ్ కరెన్సీ పేరు ఏమిటి?

a)  స్విస్ లిరా

b)  స్విస్ ఫ్రాంక్

c)  స్విస్ డాలర్

d)  స్విస్ టాకా

Question 43:  బంగ్లాదేశ్ కరెన్సీ ఎంత?

Question 44:  ఆర్బిఐ విడుదల చేయనున్న రూ .20 విలువ కలిగిన కొత్త కరెన్సీ నోట్ల రంగు ఏమిటి?

a)  చాక్లెట్ బ్రౌన్

b)  నీలి ఆకుపచ్చ

c)  స్టోన్ గ్రే

d)  పసుపు పచ్చ

Question 45:  జపాన్ కరెన్సీ ఎంత?

a)  సొమోని

b)  బట్

c)  యెన్

d)  యువాన్

e)  డాలర్

Question 46:  కొత్త వర్చువల్ కరెన్సీ “పెట్రో” ను ఏ దేశం ప్రారంభించింది?

a)  దక్షిణ ఆఫ్రికా

b)  వెనిజులా

c)  ఇండోనేషియా

d)  జపాన్

Question 47:  పేపర్ కరెన్సీ మొదట భారతదేశంలో ప్రారంభమైంది

a)  1862

b)  1542

c)  1601

d)  1680

Question 48:  స్వీడన్ కరెన్సీ ఎంత?

a)  సోమ్

b)  క్రోనా

c)  యూరో

d)  క్రోన్

Question 49:  టోకెన్ కరెన్సీని ప్రవేశపెట్టడానికి Delhi ిల్లీ సుల్తాన్ ఎవరు?

a)  గియాస్ ఉద్ దిన్ బాల్బన్

b)  ముహమ్మద్ బిన్ తుగ్లక్

c)  అలావుద్దీన్ ఖల్జీ

d)  ఇల్తుత్మిష్

Question 50:  పోలాండ్ యొక్క కరెన్సీ పేరు ఏమిటి?

a)  పోలిష్ కినా

b)  పోలిష్ దినార్

c)  పోలిష్ బాల్బోవా

d)  పోలిష్ జ్లోటీ

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (C)

3) Answer (A)

4) Answer (D)

5) Answer (A)

6) Answer (C)

7) Answer (B)

రీల్ కంబోడియా యొక్క కరెన్సీ

8) Answer (C)

9) Answer (D)

10) Answer (A)

11) Answer (D)

12) Answer (A)

13) Answer (C)

14) Answer (E)

15) Answer (D)

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

16) Answer (C)

17) Answer (D)

18) Answer (D)

19) Answer (D)

20) Answer (C)

21) Answer (C)

22) Answer (D)

23) Answer (C)

24) Answer (E)

25) Answer (E)

26) Answer (B)

27) Answer (B)

28) Answer (B)

29) Answer (B)

30) Answer (C)

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

31) Answer (B)

32) Answer (B)

33) Answer (D)

34) Answer (B)

35) Answer (B)

36) Answer (C)

37) Answer (D)

38) Answer (D)

39) Answer (B)

40) Answer (C)

41) Answer (B)

42) Answer (B)

43) Answer: టాకా

44) Answer (D)

45) Answer (C)

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

46) Answer (B)

47) Answer (A)

48) Answer (B)

49) Answer (B)

50) Answer (D)

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

We hope this Capitals and Currencies Questions are very useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here