TOP-50 History Questions (PART-2 తెలుగులో)

0
223
Important History Questions
Important History Questions

TOP-50 History Questions (PART-2)

Latest and Most Important Questions on History to crack all Competitive Exams. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on History and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download History Questions PDF


Take 780+ mocks for Rs. 100. Use coupon GOVTJOB

Read this Post in English,Hindi

Question 1:  బిలియర్డ్స్ ట్రోఫీని గెలుచుకున్న మొదటి భారతీయుడి పేరు?

a)  విల్సన్ జోన్స్

b)  పంకజ్ అద్వానీ

c)  అశోక్ షాండిల్య

d)  మైఖేల్ ఫెర్రెరా

Question 2:  అండర్సన్ అవార్డు పొందిన మొదటి భారతీయ రచయిత పేరు?

a)  కిరణ్ దేశాయ్

b)  అనితా దేశాయ్

c)  రస్కిన్ బంధం

d)  విక్రమ్ సేథ్

Question 3:  మొదటి భారత భారతీయ క్షిపణి పేరు?

a)  పృథ్వీ

b)  అగ్ని

c)  నాగ్

d)  ఆకాష్

Question 4:  బ్రిటీష్ యుగంలో ఆల్ ఇండియా ముస్లిం లీగ్ భారతదేశంలో స్థాపించబడింది?

a)  1924

b)  1906

c)  1942

d)  1898

Question 5:  ……….., ముస్లిం సాధువు, ఫతేపూర్ సిక్రీ నిర్మించిన ప్రదేశంలో నివసించారు.

a)  బాబా ఫక్రుద్దీన్

b)  నిజాముద్దీన్ ఆలియా

c)  నాసిరుద్దీన్ చిరాగ్ డెహ్లవి

d)  షేక్ సలీం చిస్టి

Question 6:  ………. వాస్తుశిల్పం ప్రధానంగా చైత్యాలు, విహారాలు, స్థూపాలు మరియు స్తంభాలను కలిగి ఉంటుంది.

a)  మౌర్య

b)  బౌద్ధ

c)  హిందూ మతం

d)  మొఘల్

Question 7:  జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ పూర్ణ స్వరాజ్ వద్ద ప్రకటించారు?

a)  సూరత్ (1907)

b)  బెల్గాం (1924)

c)  లాహోర్ (1929)

d)  త్రిపురి (1939)

Question 8:  సింధు లోయ నాగరికత ప్రజలు పూజలు చేశారు ………..

a)  హనుమాన్

b)  కాళి

c)  అయ్యప్ప

d)  పశుపతి

Question 9:  కాకోరి కుట్ర కేసు ఏ సంవత్సరంలో జరిగింది?

a)  1925

b)  1924

c)  1926

d)  1927

Question 10:  మొదటి బౌద్ధ మండలి _____________ వద్ద జరిగింది.

a)  కాశ్మీర్

b)  Rajagriha

c)  పాటలీపుత్ర

d)  Vaisali

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 11:  పానిపట్ మూడవ యుద్ధంలో మరాఠాలను ఓడించినది ఎవరు?

a)  ఆఫ్ఘన్లు

b)  మొఘలులు

c)  ఇంగ్లీష్

d)  ఫ్రెంచ్

Question 12:  మొఘల్ చక్రవర్తి తన సామ్రాజ్యాన్ని దక్షిణ భారతదేశం వరకు విస్తరించాడు?

Question 13:  భారత రాజ్యాంగం యొక్క డ్రాఫ్ట్ కమిటీ అధ్యక్షుడు ఎవరు?

a)  సచ్చిదానంద్ సిన్హా

b)  హరేంద్ర కుమార్ ముఖర్జీ

c)  జవహర్ లాల్ నెహ్రూ

d)  డాక్టర్ B.R. అంబేద్కర్

Question 14:  ……… Delhi ిల్లీ మొదటి నగరాన్ని స్థాపించి దానికి ఇంద్రప్రస్థ అని పేరు పెట్టారు.

a)  పోర్చుగీస్

b)  కౌరవులు

c)  మొఘలులు

d)  పాండవుల

Question 15:  భారత జాతీయ కాంగ్రెస్ పాల్గొన్న రౌండ్ టేబుల్ సమావేశానికి ఏది?

a)  1 వ రౌండ్ టేబుల్ కాన్ఫరెన్స్

b)  2 వ రౌండ్ టేబుల్ కాన్ఫరెన్స్

c)  3 వ రౌండ్ టేబుల్ కాన్ఫరెన్స్

d)  4 వ రౌండ్ టేబుల్ కాన్ఫరెన్స్

Question 16:  _________ ఇరాన్, ఇరాక్ మరియు ఆధునిక టర్కీ పాలకుడు తైమూర్ వారసులు.

a)  రాజపుత్రులు

b)  Khaljis

c)  మొఘలులు

d)  తుగ్లక్

Question 17:  …….. దిన్-ఇ- ఇలాహి స్థాపించారు

a)  ఔరంగజేబు

b)  అక్బర్

c)  బాబర్

d)  రహీం

Question 18:  విజయనగర్ పాలకుడు కృష్ణ దేవ్ రాయ రచన ‘అముక్తమాలయ’ ఏ భాషలో వ్రాయబడింది?

a)  తమిళ

b)  మలయాళం

c)  కన్నడా

d)  తెలుగు

Question 19:  ‘లైట్ ఆఫ్ ఆసియా’ అని కూడా ఎవరు పిలుస్తారు?

a)  గౌతమ్ బుద్ధుడు

b)  యేసు ప్రభవు

c)  ప్రవక్త మొహమ్మద్

d)  స్వామి వివేకానంద్

Question 20:  భారత జాతీయ కాంగ్రెస్ మొదటి అధ్యక్షుడు ఎవరు?

a)  ఎపిజెఅబ్దుల్ కలాం

b)  MAJinnah

c)  రహీముల్లా సయాని

d)  వోమేష్ చంద్ర బ్యానర్జీ

e)  ఎండి ఖాన్

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 21:  1973 చిప్కో ఉద్యమానికి మార్గదర్శకుడు ఎవరు?

a)  Sambaji

b)  బాబా అమ్టే

c)  సుందర్‌లాల్ బహుగుణ

d)  మేధా పట్కర్

Question 22:  ‘ప్రతి కన్ను నుండి ప్రతి కన్నీటిని తుడిచివేయడమే నా అల్టిమేట్ లక్ష్యం’ అని ఏ స్వాతంత్య్ర సమరయోధుడు చెబుతారు?

a)  జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

b)  బాల్ గంగాధర్ తిలక్

c)  దయానంద్ సరస్వతి

d)  మహాత్ముడు బుద్ధుడు

Question 23:  లార్డ్ కర్జన్ చేత బెంగాల్ విభజన ఏ సంవత్సరంలో జరిగింది?

a)  1919

b)  1885

c)  1931

d)  1905

Question 24:  గోవాలో భారతీయ అనుసంధానం ఏ సంవత్సరంలో జరిగింది?

a)  1957

b)  1959

c)  1961

d)  1965

Question 25:  భారతదేశంలో మొదటి విశ్వవిద్యాలయం పేరు?

a)  Delhi ిల్లీ విశ్వవిద్యాలయం

b)  మద్రాస్ విశ్వవిద్యాలయం

c)  నలంద విశ్వవిద్యాలయం

d)  ముంబై విశ్వవిద్యాలయం

Question 26:  బృహదీస్వర ఆలయాన్ని ప్రసిద్ధ వాస్తుశిల్పి ………..

a)  సామ వర్మ

b)  రవివర్మ

c)  రామవర్మ

d)  గోవింద

Question 27:  ‘అమీర్ ఖుస్రో’ కోర్టు కవి –

a)  అక్బర్

b)  గియాసుద్దీన్ బాల్బన్

c)  జహంగీర్

d)  అలావుద్దీన్ ఖిల్జీ

Question 28:  చివరి మొఘల్ చక్రవర్తి బహదూర్ షా మరొక తిరుగుబాటుకు భయపడి ……. కు బహిష్కరించబడ్డాడు.

a)  మైసూర్

b)  కర్ణాటక

c)  అవధ్

d)  బర్మా

Question 29:  అక్బర్‌తో సంబంధం ఉన్న సూఫీ సెయింట్ పేరు —

a)  షేక్ ముయినుద్దీన్ చిస్టి

b)  షేక్ నిజాముద్దీన్ ఆలియా

c)  షేక్ సలీం చిస్టి

d)  షేక్ ఫరీద్

Question 30:  సహకారేతర ఉద్యమం ఎప్పుడు జరిగింది?

a)  సెప్టెంబర్ 1910

b)  అక్టోబర్ 1930

c)  సెప్టెంబర్ 1920

d)  నవంబర్ 1910

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 31:  దండి మార్చి అని కూడా పిలువబడే సాల్ట్ మార్చ్ ________ ద్వారా ప్రారంభించబడింది.

a)  రాజా రామ్ మోహన్ రాయ్

b)  మహాత్మా గాంధీ

c)  అవంతికబాయి గోఖలే

d)  కస్తూర్బా గాంధీ

Question 32:  ఏ మొఘల్ చక్రవర్తి తన తండ్రిని ఖైదు చేసి తన సోదరుడిని ఉరితీశాడు?

a)  బాబర్

b)  హుమాయున్

c)  ఔరంగజేబు

d)  షా ఆలం II

Question 33:  పాలిక్ సింహాసనము, ప్రముఖ స్వర్ణ సింహాసనం, క్రింది పాలకులు ఏది సృష్టించబడింది?

a)  షాజహాన్

b)  అక్బర్

c)  ఇబ్రహీం లోడి

d)  మొహమ్మద్ బిన్ తుగ్లక్

Question 34:  U రంగజేబు ఎక్కడ చనిపోయాడు?

a)  పూనే

b)  ఔరంగాబాద్

c)  అహ్మద్ నాజర్

d)  ముంబై

Question 35:  భారతదేశంలో మొదటి ఇస్లామిక్ సమాధిని ఎవరు సృష్టించారు?

a)  మొహమ్మద్ గౌరి

b)  ఇబ్రహీం లోడి

c)  సుల్తాన్ ఇంటిలో

d)  బాబర్

Question 36:  ఏ సంవత్సరంలో సామ్ఘాడ్ యుద్ధం జరిగింది?

a)  1558

b)  1521

c)  1679

d)  1658

Question 37:  Indian ిల్లీలోని జామా మసీదు ఏ భారతీయ చక్రవర్తి పాలనలో నిర్మించబడింది?

a)  హుమాయున్

b)  బాబర్

c)  ఔరంగజేబు

d)  షాజహాన్

Question 38:  ఏ సంవత్సరంలో మరాఠా సామ్రాజ్యం ముగిసింది?

Question 39:  ఇంఫాల్ యుద్ధం ఏ సంవత్సరంలో జరిగింది?

Question 40:  ఏ సంవత్సరంలో బ్రిటిష్ ఇండియా నుండి బర్మా విభజించబడింది?

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 41:  ఏ రెండు దేశాల మధ్య నల్లమందు యుద్ధాలు జరుగుతున్నాయి?

Question 42:  భారతదేశంలోని కొన్ని భాగాలైన వగెల రాజవంశం పాలించారు?

Question 43: ఢిల్లీ సుల్తానేట్ రజియా సుల్తాన్ యొక్క మొదటి మహిళా పాలకుడు ఏ రాజవంశానికి చెందినవాడు?

a)  లోధి రాజవంశం

b)  మొఘల్ రాజవంశం

c)  బానిస రాజవంశం

d)  ఖిల్జీ రాజవంశం

Question 44:  విజయనగరంలోని ఏ పాలకుడు తన సామ్రాజ్యంలో చర్చిని నిర్మించడానికి పోర్చుగీసులను అనుమతించాడు?

a)  వెంకట్ II

b)  అచ్యుత్ రాయ్

c)  Thirumal

d)  కృష్ణదేవ రాయ్

Question 45:  కళింగ యుద్ధం చేసిన భారతీయ పాలకుడు ఎవరు?

a)  అశోక

b)  చంద్రగుప్త మౌర్య

c)  శివాజీ

d)  సముద్రగుప్తుని

Question 46:  క్రీస్తుపూర్వం 6 వ శతాబ్దంలో గిరిజనుల సమాఖ్యగా ఉన్న రిపబ్లిక్ పేరు పెట్టండి

a)  అవంతి

b)  కోసల

c)  Vajji

d)  గాంధార

Question 47:  జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ పూర్ణ స్వరాజ్‌ను ఇక్కడ ప్రకటించారు:

a)  సూరత్ (1907)

b)  బెల్గాం (1924)

c)  లాహోర్ (1929)

d)  త్రిపురి (1939)

Question 48:  చివరి మొఘల్ చక్రవర్తి ఎవరు?

a)  బహదూర్ షా II

b)  బహదూర్ షా III

c)  బాబర్

d)  హుమాయున్

Question 49:  దళాలకు జీతం చెల్లించే విధానం ద్వారా నిర్ణయించబడింది

a)  ఇబ్రహీం లోడి

b)  ఇల్తుత్మిష్

c)  అలావుద్దీన్ ఖల్జీ

d)  Balban

Question 50:  షేర్ షా సమాధి ఎక్కడ ఉంది?

a)  శాసరం

b)  ఢిల్లీ

c)  Kalinger

d)  Sonargaon

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (C)

3) Answer (A)

4) Answer (B)

5) Answer (D)

6) Answer (B)

7) Answer (C)

8) Answer (D)

9) Answer (A)

10) Answer (B)

11) Answer (A)

12) Answer: ఔరంగజేబ్

13) Answer (D)

14) Answer (D)

15) Answer (B)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

16) Answer (C)

17) Answer (B)

18) Answer (D)

19) Answer (A)

20) Answer (D)

21) Answer (C)

22) Answer (A)

23) Answer (D)

24) Answer (C)

25) Answer (C)

26) Answer (A)

27) Answer (D)

28) Answer (D)

29) Answer (C)

30) Answer (C)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

31) Answer (B)

32) Answer (C)

33) Answer (A)

34) Answer (C)

ఆంగ్ల సమ్మేళనం

35) Answer (C)

36) Answer (D)

37) Answer (D)

38) Answer: 1818

39) Answer: 1944

40) Answer: 1937

41) Answer: బ్రిటీష్ మరియు చైనా

42) Answer: గుజరాత్

43) Answer (C)

44) Answer (A)

45) Answer (A)

46) Answer (C)

47) Answer (C)

48) Answer (A)

49) Answer (D)

50) Answer (A)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

We hope this International History Questions are very useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here