TOP-50 Culture Questions (PART-2 తెలుగులో)

0
148
Important Culture Questions
Important Culture Questions

TOP-50 Culture Questions (PART-2)

Latest and Most Important Questions on Culture to crack all Competitive Exams. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on Culture and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download Culture Questions PDF


Take 780+ mocks for Rs. 100. Use coupon GOVTJOB

Read this Post in English,Hindi

Question 1:  మధుబని కళాకృతి భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రంలో ప్రారంభమైంది?

a)  బీహార్

b)  ఉత్తర ప్రదేశ్

c)  రాజస్థాన్

d)  గుజరాత్

Question 2:  కళా ఘోడా ఆర్ట్స్ పండుగ ఏ నగరంలో జరుగుతుంది?

a)  న్యూఢిల్లీ

b)  హైదరాబాద్

c)  పూనే

d)  ముంబై

Question 3:  జానపద నృత్యం నాతి ఏ రాష్ట్రంతో సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  బీహార్

b)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

c)  ఉత్తర ప్రదేశ్

d)  పంజాబ్

Question 4:  మార్ఫాటి పాటలు ______ యొక్క సాంప్రదాయ జానపద పాటలు.

a)  పాకిస్థాన్

b)  బంగ్లాదేశ్

c)  నేపాల్

d)  ఆఫ్గనిస్తాన్

Question 5:  డోగ్ర్రీ ప్రాధమికంగా ఏ రాష్ట్రంలో మాట్లాడతారు?

a)  అస్సాం

b)  పశ్చిమబెంగాల్

c)  మేఘాలయ

d)  జమ్ము & కాశ్మీర్

Question 6:  రెహూక్ ఖిమ్ ‘లేదా’ కౌరీ షాల్ ‘______ యొక్క సాంప్రదాయ వస్త్రాలు.

a)  అస్సాం

b)  జార్ఖండ్

c)  ఒడిషా

d)  నాగాలాండ్

Question 7:  బయోపా ______ కు చెందిన గిరిజనుల సాంప్రదాయ శిరస్త్రాణం.

a)  జార్ఖండ్

b)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

c)  కేరళ

d)  గోవా

Question 8:  చేపు ______ యొక్క ప్రత్యేక సాంస్కృతిక చిహ్నం.

a)  భూటాన్

b)  మయన్మార్ (బర్మా)

c)  చైనా

d)  నేపాల్

Question 9:  దుష్టశక్తుల నుండి బయటపడటానికి బౌద్ధులు ప్రదర్శించిన నృత్యం హిమాచల్ ప్రదేశ్ యొక్క నృత్య రూపం.

a)  ఛం

b)  నాట్య

c)  ధామ్

d)  Gogra

Question 10:  కైలాష్-మాన్సరోవర్ యాత్రకు యాత్రికులు ఉపయోగించే ఉత్తరాఖండ్ లోని పాస్ పేరు పెట్టండి.

a)  లిపు లేఖ్

b)  పెన్సి లా

c)  ఖార్డంగ్ లా

d)  బనిహాల్ పాస్

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 11:  బౌల్ నృత్యం లో ప్రసిద్ధి చెందింది

a)  ఒరిస్సా

b)  జార్ఖండ్

c)  పశ్చిమబెంగాల్

d)  మధ్యప్రదేశ్

Question 12:  ప్రసిద్ధ బాగ్ గుహ చిత్రాలు ఉన్నాయి

a)  సిక్కిం

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  ఒడిషా

d)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

Question 13:  కండియన్ డాన్స్ ‘అనేది ______ లో అభ్యసించే ఒక సాధారణ నృత్య రూపం.

a)  నేపాల్

b)  శ్రీలంక

c)  భారతదేశం

d)  భూటాన్

Question 14:  కొద్ది నెలల క్రితం మరణించిన మైఖేల్ జాక్సన్ ప్రముఖురాలు

a)  రాజకీయ

b)  పాప్ గాయకుడు

c)  టెన్నిస్ క్రీడాకారుడు

d)  రచయిత

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 15:  డాండియా నుండి ఒక జానపద నృత్యం?

a)  గుజరాత్

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  కేరళ

d)  మణిపూర్

e)  ఆంధ్రప్రదేశ్

Question 16:  దశైన్ ‘______ యొక్క గొప్ప పండుగ.

a)  నేపాల్

b)  బంగ్లాదేశ్

c)  భూటాన్

d)  శ్రీలంక

Question 17:  ‘కలాంకారి’ అనే పెయింటింగ్ రూపం ఇటీవల వార్తల్లో కనిపించినది ఏ భారతీయ రాష్ట్రానికి చెందినది?

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  తమిళనాడు

c)  మహారాష్ట్ర

d)  రాజస్థాన్

Question 18:  హిందూస్థానీ శాస్త్రీయ సంగీతం ప్రపంచంలో, కాఫీ …

a)  స్ట్రింగ్డ్ వాయిద్యం యొక్క రకం

b)  ఒక రకం రాగా

c)  ఒక రకం రకం

d)  పల్లవి రకం

Question 19:  జంకు ‘అనేది ఒక ప్రత్యేకమైన సాంస్కృతిక ఆచారం, ఇది _______ లో జీవిత వేడుకగా అనుసరించబడుతుంది.

a)  పాకిస్థాన్

b)  నేపాల్

c)  భూటాన్

d)  శ్రీలంక

Question 20:  అలహాబాద్ పురాతన పేరు ఏమిటి?

a)  గాంధార

b)  ప్రయాగ

c)  భాగ్యనగర్

d)  Karnawati

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 21:  లోటస్ టెంపుల్ అనేది న్యూఢిల్లీలో ఉన్న ఒక ప్రసిద్ధ ఆలయం అని మనకు తెలుసు.

a)  హిందూమతం

b)  సిక్కుమతం

c)  జుడాయిజం

d)  అన్ని మతాలకు తెరవండి

Question 22:  గంగా సాగర్ మేళా ఫెయిర్ ఏ రాష్ట్రంలో జరుగుతుంది?

a)  ఉత్తరాఖండ్

b)  ఉత్తరప్రదేశ్

c)  పశ్చిమబెంగాల్

d)  మహారాష్ట్ర

Question 23:  జైన సాహిత్యాన్ని _________ అని కూడా అంటారు.

a)  Pitaka

b)  ఆగమ్

c)  కల్ప

d)  Sutt

Question 24:  హిందీలో ఎన్ని అచ్చులు ఉన్నాయి?

a)  11

b)  9

c)  10

d)  14

Question 25:  ఇటీవల నాంగ్‌క్రేమ్ నృత్య ఉత్సవాన్ని జరుపుకున్న రాష్ట్రం ఏది?

a)  నాగాలాండ్

b)  మేఘాలయ

c)  మణిపూర్

d)  మిజోరం

Question 26:  ఫగ్డి ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన ప్రముఖ జానపద నృత్యం?

a)  మణిపూర్

b)  గోవా

c)  మేఘాలయ

d)  మిజోరం

Question 27:  పురాతన నృత్య ఉపాధ్యాయులు లేదా భరతనాట్యం గురువులు ……..

a)  Govardhans

b)  Nattuwanars

c)  Unnikonans

d)  Asans

Question 28:  బౌద్ధ సన్యాసుల నివాసం ఏది?

a)  ఆలయం

b)  స్థూపం

c)  చైత్యానికి

d)  విహార

Question 29:  ఎల్లోరాలో ఏ గుహలో కైలాష్ దేవాలయం ఉంది?

a)  గుహ సంఖ్య 11

b) గుహ no.16

c)  గుహ no.14

d)  కేవ్ no.20

Question 30:  చోళ రాజవంశం యొక్క నటరాజ శిల్పం ఏ రసాయనంతో తయారు చేయబడింది?

a)  రాయి

b)  కాంస్యము

c)  రాగి

d)  ఇసుకరాయి

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 31:  గోల్ గంబజ్ ఎవరు నిర్మించారు?

a)  బాద్షాషా I

b)  మొహమ్మద్ ఇక్బాల్

c)  మొహమ్మద్ ఆదిల్ షా

d)  షేర్ షా

Question 32:  ఏ కళ గ్రీకు ప్రభావాన్ని కలిగి ఉంది?

a)  మైథిలి స్కూల్ ఆఫ్ ఆర్ట్

b)  రాజపుత్ర స్కూల్ ఆఫ్ ఆర్ట్

c)  మధుర స్కూల్ ఆఫ్ ఆర్ట్

d)  గాంధార స్కూల్ ఆఫ్ ఆర్ట్

Question 33:  ఏ రకమైన ఆలయ నిర్మాణంలో “షికారా” ఉంది?

a)  వాసవి

b)  Vesara

c) నగర

d)  ద్రవిడ

Question 34:  టొహరా పవిత్ర పుస్తకం:

a)  జోరాస్ట్రియన్

b)  కన్ఫ్యూషియనిజం

c)  టావోయిజం

d)  జుడాయిజం

Question 35:  బ్రెయిన్ డ్రెయిన్ కలుగుతుంది:

a)  ఆవిర్భవించిన దేశంలో ప్రతిభను గుర్తించడంలో వైఫల్యం.

b)  ఉన్నత జీవన ప్రమాణాల ఎర

c)  ఉపాధి అవకాశాలు లేవు

d)  సామాజిక అస్థిరత్వం

Question 36:  వేద కవితల గద్య సేకరణ:

a)  Samhitas

b)  ఉపనిషత్తులు

c)  అరణ్యకాలు

d)  బ్రాహ్మణాలు

Question 37:  యునెస్కో ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశమైన విరూపాక్ష ఆలయం దేవతకు అంకితం చేయబడింది-

a)  శివ

b)  గణేష్

c)  కృష్ణ

d)  విష్ణు

Question 38:  జమ్మూ కాశ్మీర్కు చెందిన జానపద నృత్యం ఏది?

a)  Jhora

b)  Veedhi

c)  రవూఫ్

d)  Suisini

Question 39:  అనాలిక్ట్స్ పవిత్ర పుస్తకం

a)  కన్ఫ్యూషియనిజం

b)  జుడాయిజం

c)  Shintoism

d)  టావోయిజం

Question 40:  భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్ర జానపద నృత్యం Bihu కు సంబంధించినది?

a)  అస్సాం

b)  పంజాబ్

c)  గుజరాత్

d)  తెలంగాణ

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 41:  గౌడియా డ్యాన్స్ ఏ రాష్ట్రానికి నృత్యం?

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  గుజరాత్

c)  వెస్ట్ బెంగాల్

d)  ఒరిస్సా

Question 42:  భారతదేశంలో ఎన్ని రకాల నృత్యాలు ఉన్నాయి?

a)  8

b)  9

c)  10

d)  1 1

Question 43:  రత్ట్ డ్యాన్స్ పేరు జానపద నృత్యం?

a)  ఛత్తీస్గఢ్

b)  వెస్ట్ బెంగాల్

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  అస్సాం

Question 44:  ‘జమిని రాయ్’ ఏ కళారూపంతో సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  డ్యాన్స్

b)  గానం

c)  డ్రామా

d)  పెయింటింగ్

Question 45:  సత్రియ ఏ రాష్ట్రానికి నృత్యం?

a)  సిక్కిం

b)  వెస్ట్ బెంగాల్

c)  అస్సాం

d)  మణిపూర్

Question 46:  కర్గ్రామ్ ఏ రాష్ట్రానికి నృత్యం?

a)  తమిళనాడు

b)  తెలంగాణ

c)  కర్ణాటక

d)  కేరళ

Question 47:  కోణార్క్ సన్ టెంపుల్ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  తమిళనాడు

b)  అస్సాం

c)  గుజరాత్

d)  ఒరిస్సా

Question 48:  వర్ధమాన్ మహావీర్ అని కూడా అంటారు

a)  జెనా

b)  గొప్ప గురువు

c)  గొప్ప బోధకుడు

d)  జైన్

Question 49:  నాచికేట మరియు యమ మధ్య సుపరిచితమైన సంభాషణ ఏ ఉపనిషత్తులో ప్రస్తావించబడింది?

a)  Chhandogyopanishad

b)  Mundkopanishad

c)  Kathopanishad

d)  Kenopanishad

Question 50:  ‘లేడీ విత్ ది లాంప్’ గా ప్రసిద్ది చెందిన ప్రసిద్ధ చిత్రలేఖనం ‘గ్లో ఆఫ్ హోప్’

a)  రవీంద్రనాథ్ ఠాగూర్

b)  ఎంఎఫ్ హుస్సేన్

c)  ఎస్ ఎలయరాజ

d)  ఎస్.ఎల్.హల్దంకర్

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (D)

3) Answer (B)

4) Answer (B)

5) Answer (D)

6) Answer (D)

7) Answer (B)

8) Answer (D)

9) Answer (A)

10) Answer (A)

11) Answer (C)

12) Answer (B)

13) Answer (B)

14) Answer (B)

15) Answer (A)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

16) Answer (A)

17) Answer (A)

18) Answer (B)

19) Answer (B)

20) Answer (B)

21) Answer (D)

22) Answer (C)

23) Answer (B)

24) Answer (A)

25) Answer (B)

26) Answer (B)

27) Answer (B)

28) Answer (D)

29) Answer (B)

30) Answer (B)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

31) Answer (C)

32) Answer (D)

33) Answer (C)

34) Answer (D)

35) Answer (C)

36) Answer (A)

37) Answer (A)

38) Answer (C)

39) Answer (A)

40) Answer (A)

41) Answer (C)

42) Answer (A)

43) Answer (A)

44) Answer (D)

45) Answer (C)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

46) Answer (A)

47) Answer (D)

48) Answer (A)

49) Answer (C)

50) Answer (D)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

We hope this Culture Questions are very useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here