TOP-50 Culture Questions for RRB-NTPC (తెలుగు లో)

0
291
TOP-50 Culture Questions for RRB-NTPC
TOP-50 Culture Questions for RRB-NTPC

TOP-50 Culture Questions for RRB-NTPC

Download RRB NTPC Culture Questions PDF. Top 50 RRB NTPC questions based on asked questions in previous exam papers very important for the Railway NTPC exam.

Download Important Culture Questions


Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  హుయెన్-త్సాంగ్ జైన్సిమ్ అభివృద్ధి చెందుతున్నట్లు కనుగొన్నారా?

a)  ఒరిస్సా

b)  కాశ్మీర్

c)  బెంగాల్

d)  బీహార్

Question 2:  సీతారా దేవికి ________________ సంబంధం ఉంది.

a)  మణిపురి నృత్యం

b)  కథక్ డాన్స్

c)  గార్బా డాన్స్

d)  హిందూస్థానీ స్వరం

Question 3:  భట్ఖండే సంగీత కళాశాల ఎక్కడ ఉంది?

a)  లక్నో

b)  అహ్మదాబాద్

c)  చండీగఢ్

d)  అలహాబాద్

Question 4:  అనౌష్కా శంకర్ ఏ సంగీత వాయిద్యానికి సంబంధించినది?

a)  సితార్

b)  తబలా

c)  వీణా

d)  మోహన్ వీణ

Question 5:  జైన సాహిత్యాన్ని _________ అని కూడా అంటారు.

a)  Pitaka

b)  ఆగమ్

c)  కల్ప

d)  Sutt

Question 6:  లావని దీని జానపద నృత్య రూపం:

a)  మహారాష్ట్ర

b)  రాజస్థాన్

c)  గుజరాత్

d)  బీహార్

Question 7:  కలాంకారి పెయింటింగ్ ఏ రాష్ట్రం నుండి వచ్చింది?

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  పశ్చిమ బెంగాల్

c)  మణిపూర్

d)  మహారాష్ట్ర

Question 8:  గార్బా ఒక జానపద నృత్యం ……….

a)  గుజరాత్

b)  మహారాష్ట్ర

c)  రాజస్థాన్

d)  బీహార్

Question 9:  ప్రసిద్ధ నృత్య కదలిక అయిన ‘మూన్‌వాక్’ దీనితో సంబంధం కలిగి ఉంది:

a)  మైఖేల్ జాక్సన్

b)  అడిలె

c)  మిషా బ్రయాన్

d)  ఫ్రెడ్ ఆస్టైర్

Question 10:  ‘కున్బీ డాన్స్’ ఏ భారతీయ రాష్ట్రంతో ముడిపడి ఉంది?

a)  మిజోరం

b)  సిక్కిం

c)  జమ్మూ కాశ్మీర్

d)  గోవా

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 11:  భారతదేశంలోని చాలా శాస్త్రీయ నృత్యాలు “భవ”, “రాగా” మరియు “…..

a)  Svasara

b)  Tala

c)  Sopana

d)  Mala

Question 12:  చేరావ్ పాత సాంప్రదాయ నృత్య రూపం:

a)  త్రిపుర

b)  నాగాలాండ్

c)  మిజోరం

d)  మణిపూర్

Question 13:  బోనలు పండుగ భారత రాష్ట్రంలో _____ జరుగుతుంది

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  కేరళ

c)  తమిళనాడు

d)  కర్ణాటక

e)  తెలంగాణ

Question 14:  శాస్త్రీయ నృత్య రూపం ‘మోహినియట్టం’ లేదా ‘మోహినియట్టం’ ______ తో సంబంధం కలిగి ఉంది

a)  తెలంగాణ

b)  కర్ణాటక

c)  కేరళ

d)  తమిళనాడు

e)  ఆంధ్రప్రదేశ్

Question 15:  దుమ్హాల్ రాష్ట్రం నుండి ఒక విధమైన నృత్యం:

a)  గుజరాత్

b)  కేరళ

c)  పశ్చిమ బెంగాల్

d)  జమ్మూ కాశ్మీర్

Question 16:  రాష్ట్రం నుండి వచ్చిన ‘రానప్ప’ నృత్యకారులు:

a)  ఒడిషా

b)  తమిళనాడు

c)  కేరళ

d)  పంజాబ్

Question 17:  ‘మట్కి’ అనేది రాష్ట్రం నుండి ఒక విధమైన నృత్యం:

a)  కేరళ

b)  గుజరాత్

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  పశ్చిమ బెంగాల్

Question 18:  ‘ఘుమురా’ నృత్యం ఈ రాష్ట్రం నుండి:

a)  పంజాబ్

b)  ఒడిషా

c)  తమిళనాడు

d)  కేరళ

Question 19:  ప్రసిద్ధ ఒడిస్సీ నృత్యానికి పూర్వగామి:

a)  కూచిపూడి

b)  భాంగ్రా

c)  భరతనాట్యం

d)  Gotipua

Question 20:  కుడ్ అనేది రాష్ట్రం నుండి వచ్చిన నృత్య రూపం ……….

a)  జమ్మూ కాశ్మీర్

b)  గుజరాత్

c)  పశ్చిమ బెంగాల్

d)  కేరళ

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 21:  త్రిపాది అనేది లేఖనం-

a)  జైన మతం

b)  హిందూ మతం

c)  బౌద్ధ మత మతం

d)  ముస్లిం మతం

Question 22:  ‘కూచిపూడి’ అనే శాస్త్రీయ నృత్య రూపం ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  మిజోరం

b)  నాగాలాండ్

c)  కేరళ

d)  ఆంధ్రప్రదేశ్

Question 23:  “డాండియా” యొక్క ప్రసిద్ధ నృత్యం

a)  గుజరాత్

b)  అస్సాం

c)  జార్ఖండ్

d)  మహారాష్ట్ర

Question 24:  పంట సంవత్సర ఉత్సవం విజును ఏ రాష్ట్రంలో జరుపుకుంటారు?

a)  పశ్చిమ బెంగాల్

b)  ఒడిషా

c)  కేరళ

d)  హర్యానా

Question 25:  భాంగ్రా నృత్య రూపం ఏ రాష్ట్రంలో ప్రాచుర్యం పొందింది?

a)  పుదుచ్చేరి

b)  మహారాష్ట్ర

c)  పంజాబ్

d)  రాజస్థాన్

Question 26:  బిహు ఏ ప్రముఖ రాష్ట్రానికి చెందిన ప్రముఖ జానపద నృత్యం?

a)  మహారాష్ట్ర

b)  రాజస్థాన్

c)  అస్సాం

d)  పంజాబ్

Question 27:  కీసాబాది అనేది జానపద నృత్యం యొక్క ఒక రూపం ………. రాష్ట్రంలో పురుషులు మాత్రమే పాల్గొనలేరు.

a)  రాజస్థాన్

b)  ఒడిషా

c)  తెలంగాణ

d)  సిక్కిం

Question 28:  మోహినియట్టం ఒక భారతీయ శాస్త్రీయ నృత్య రూపం, ఇది రాష్ట్రంలో ఉద్భవించింది

a)  తమిళనాడు

b)  కర్ణాటక

c)  కేరళ

d)  మహారాష్ట్ర

Question 29:  భారతదేశపు ప్రసిద్ధ షెహనై ఆటగాడు …………

a)  బిస్మిల్లా ఖాన్

b)  రవిశంకర్

c)  లతీఫ్ ఖాన్

d)  హరి ప్రసాద్

Question 30:  కురవంజీ యొక్క ప్రసిద్ధ నృత్య ప్రదర్శనకారుడి పేరు.

a)  రుక్మిణి అరుండలే

b)  జక్కా రాధిక

c)  సిద్దాపురం కమల

d)  కుర్వర్ కన్నగి

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 31:  మృనాలిని సారాభాయ్ ఏ కళారూపంతో సంబంధం కలిగి ఉన్నారు?

a)  Pattachitra

b)  టాంజోర్ పెయింటింగ్

c)  భరతనాట్యానికి

d)  మధుబని పెయింటింగ్

Question 32:  సంస్కృతి యొక్క దృక్కోణం నుండి ఒక సంస్కృతి యొక్క నమ్మకాలు, విలువలు మరియు అభ్యాసాలకు సంబంధించిన సూత్రాన్ని అంటారు –

a)  సాంస్కృతిక కార్యాచరణ

b)  సాంస్కృతిక సాపేక్షవాదం

c)  సాంస్కృతిక స్వాతంత్ర్యం

d)  సాంస్కృతిక పరస్పర ఆధారపడటం

Question 33:  తీర్థంకరు అనే పదం ఏ మతానికి సంబంధించినది?

a)  బౌద్ధమతం

b)  క్రైస్తవ మతం

c)  జైనమతం

d)  హిందూమతం

Question 34:  ప్రసిద్ధ ఒంటె వాణిజ్య కార్యక్రమం ఈ వార్షిక ఉత్సవంలో ఒక భాగం.

a)  ఉదయపూర్ మేళా

b)  థార్ మేళా

c)  కుంభమేళా

d)  పుష్కర్ మేళం

Question 35:  కలాంకారి పెయింటింగ్ సూచిస్తుంది

a)  దక్షిణ భారతదేశంలో చేతితో చిత్రించిన పత్తి వస్త్రాలు

b)  ఈశాన్య భారతదేశంలో వెదురు హస్తకళలపై చేతితో తయారు చేసిన డ్రాయింగ్

c)  భారతదేశంలోని పశ్చిమ హిమాలయ ప్రాంతంలో ఉన్ని వస్త్రం చిత్రించిన ఒక బ్లాక్

d)  నార్త్-వెస్ట్రన్ ఇండియాలో చేతితో చిత్రించిన అలంకార పట్టు వస్త్రం

Question 36:  షిగ్మో అంటే ఏమిటి?

a)  ఎ గోవాన్ స్ప్రింగ్ ఫెస్టివల్

b)  నీలగిరిలో ఎత్తైన శిఖరం

c)  ఒక రకమైన రంగోలి

d)  శివుని పేర్లలో ఒకటి

Question 37:  భూటాన్‌లో అధికారిక భాష ఏమిటి?

a)  ఇంగ్లీష్

b)  హిందీ

c)  జొన్ఖా

d)  ఖ్మేర్

Question 38:  ఏ రాష్ట్రంలో “విశు” పండుగ జరుపుకుంటారు?

a)  పశ్చిమబెంగాల్

b)  ఒడిషా

c)  కేరళ

d)  హర్యానా

Question 39:  మహాభారతాన్ని అనువదించడంలో నన్నయ భట్టాకు నారాయణ భట్ట సహకరించారు. ఈ వాస్తవానికి సాక్ష్యం

a)  నందంపూడి గ్రాంట్

b)  మారుతేరు గ్రాంట్

c)  కుపమ శాసనం

d)  మంగలు గ్రాంట్

Question 40:  ‘పైథాని’ మహారాష్ట్ర నుండి …………

a)  డాన్స్

b)  వస్త్ర నేయడం

c)  వ్యవసాయం

d)  శాస్త్రీయ సంగీతం

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 41:  నవరాత్రి సందర్భంగా గోవాలోని గొర్రెల కాపరి సంఘం చేత ………. నృత్యం జరుగుతుంది.

a)  ధానగర్

b)  లావా

c)  Fugdi

d)  Kolkali

Question 42:  వీణ, మృదంగాం సంగీత వాయిద్యాలను ఏ సంగీతలో ఉపయోగిస్తారు?

a)  పెర్షియన్ సంగీతం

b)  హిందుస్తానీ సంగీతం

c)  కర్ణాటిక్ సంగీతం

d)  టర్కిష్ సంగీతం

Question 43:  పంగ్ చోళం ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన జానపద నృత్యం?

a)  మధ్యప్రదేశ్

b)  మణిపూర్

c)  కేరళ

d)  కర్ణాటక

Question 44:  స్కక్వేవర్జర్తో సంబంధించి గుగ్గ నౌమి ఒక మతపరమైన ఉత్సవం. ఈ పండుగ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  హర్యానా

b)  పశ్చిమబెంగాల్

c)  గుజరాత్

d)  మహారాష్ట్ర

Question 45:  బిహు డాన్స్ ఏ రాష్ట్రానికి సంబంధించినది?

Question 46:  పాండవానీ జానపద నృత్యం ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన జానపద నృత్యం

Question 47:  సాంప్రదాయ నృత్య రూపమైన ‘h ుమూర్’ కింది వాటిలో ఏది ప్రదర్శించబడుతుంది?

a)  ఒడిషా

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  బెంగాల్

d)  అస్సాం

Question 48:  ‘గిద్దా’ దీని జానపద నృత్యం:

a)  పంజాబ్

b)  UttarPradesh

c)  అస్సాం

d)  మహారాష్ట్ర

Question 49:  ఎడారి ఫెస్టివల్ _____ లో జరుగుతుంది.

a)  బార్మర్

b)  జైసల్మేర్

c)  సహారా

d)  థార్

Question 50:  ……….. అనేది హిందూ మరియు ముస్లిం జీనిసిన్ కళ యొక్క ప్రత్యేకమైన సంశ్లేషణను సూచించే నృత్య రూపం.

a)  కథక్

b)  మణిపురి

c)  ఒడిస్సీ

d)  Kathkali

Download General Science Notes PDF

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (B)

3) Answer (A)

4) Answer (A)

5) Answer (B)

6) Answer (A)

7) Answer (A)

8) Answer (A)

9) Answer (A)

10) Answer (D)

11) Answer (B)

12) Answer (C)

13) Answer (E)

బోనలు అనేది తెలంగాణ వార్షిక పండుగ, ఇది ట్విన్ సిటీస్ హైదరాబాద్, సికింద్రాబాద్ మరియు తెలంగాణలోని ఇతర ప్రాంతాలలో జరుపుకుంటారు. దీనిని జూలై / ఆగస్టులో ఆశాడ మాసం నెలలో జరుపుకుంటారు.

14) Answer (C)

మోహినియట్టం, కేరళ రాష్ట్రంలో అభివృద్ధి చెందిన మరియు ప్రాచుర్యం పొందిన భారతదేశంలోని ఎనిమిది శాస్త్రీయ నృత్యాలలో ఒకటి. కథాకళి కేరళ యొక్క మరొక శాస్త్రీయ నృత్య రూపం. హిందూ దేవుడు విష్ణువు యొక్క పౌరాణిక మంత్రగత్తె అవతారమైన మోహిని అనే పదం నుండి మోహినియట్టం నృత్యానికి ఈ పేరు వచ్చింది, ఆమె స్త్రీ శక్తులను అభివృద్ధి చేయడం ద్వారా చెడుపై మంచిని సాధించటానికి సహాయపడుతుంది.

15) Answer (D)

16) Answer (A)

17) Answer (C)

18) Answer (B)

19) Answer (D)

20) Answer (A)

21) Answer (C)

22) Answer (D)

23) Answer (A)

24) Answer (C)

25) Answer (C)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

26) Answer (C)

27) Answer (C)

28) Answer (C)

మోహినియట్టం ఒక భారతీయ శాస్త్రీయ నృత్య రూపం, ఇది కేరళ రాష్ట్రంలో ఉద్భవించింది.
అందువల్ల, ఎంపిక సి సరైన సమాధానం.

29) Answer (A)

30) Answer (A)

31) Answer (C)

32) Answer (B)

33) Answer (C)

34) Answer (D)

35) Answer (A)

36) Answer (A)

37) Answer (C)

38) Answer (C)

39) Answer (A)

40) Answer (B)

41) Answer (A)

42) Answer (C)

43) Answer (B)

44) Answer (A)

45) Answer: అస్సాం

46) Answer: ఛత్తీస్గఢ్

47) Answer (D)

48) Answer (A)

49) Answer (B)

50) Answer (A)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Culture Questions pdf for RRB NTPC exam will be highly useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here