TOP-50 Computer Awareness Questions for all Competitive Exams (తెలుగు లో)

0
229
TOP-50 Computer Awareness Questions for all Competitive Exams
TOP-50 Computer Awareness Questions for all Competitive Exams

TOP-50 Computer Awareness Questions for all Competitive Exams

Latest and Most Important Questions on Computer Awareness to crack all Competitive Exams. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on Computer Awareness and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download TOP-50 Computer Awareness Questions PDF


Take 780+ mocks for Rs. 100. Use coupon GOVTJOB

Read this Post in English

Question 1:  ఇంటర్నెట్ ద్వారా వస్తువులను వర్తకం చేసే ప్రక్రియ అంటారు

a)  ఇ-అమ్మకం-n-కొనుగోలు

b)  ఇ-వాణిజ్య

c)  ఇ-ఫైనాన్స్

d)  ఇ-salesmanship

e)  ఇ-కామర్స్

Question 2:  వచనంలో మీ స్థానం a ద్వారా చూపబడుతుంది

a)  blinker

b)  కర్సర్

c)  Causer

d)  పాయింటర్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 3:  అవుట్పుట్ పరికరాలను ఉపయోగించడం

a)  ఇన్పుట్ డేటా

b)  డేటాను నిల్వ చేయండి

c)  డేటాను స్కాన్ చేయండి

d)  డేటాను వీక్షించండి లేదా ముద్రించండి

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 4:  పదంలో ఒక పదాన్ని ఎంచుకోవడానికి దాన్ని క్లిక్ చేయడం ద్వారా ఒక పదం ఎంపిక అవుతుంది

a)  ఒకసారి

b)  రెండుసార్లు

c)  మూడు సార్లు

d)  నాలుగు సార్లు

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 5:  Ms-Word పత్రంలో తదుపరి పంక్తికి వెళ్ళడానికి ఏ కీ ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  కీని నమోదు చేయండి

b)  ఎస్కేప్ కీ

c)  షిఫ్ట్ కీ

d)  రిటర్న్ కీ

Question 6:  ఒక వెబ్‌సైట్‌లో ‘హోమ్‌పేజీ’ సూచిస్తుంది

a)  ఉత్తమ పేజీ

b)  చివరి పేజీ

c)  మొదటి పేజీ

d)  ఇటీవలి పేజీ

e)  పురాతన పేజీ

Question 7:  Ms-Excel వర్క్‌షీట్ యొక్క పొడిగింపు

a)  XLS

b)  XLSX

c)  XL

d)  XLXS

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 8:  CPU లోని ‘C’ సూచిస్తుంది

a)  సెంట్రల్

b)  సాధారణ

c)  అనుకూలమైన

d)  కంప్యూటర్

e)  సర్క్యూట్లు

Question 9:  ISP అనే ఎక్రోనిం దేనిని సూచిస్తుంది?

a)  ఇంటర్నెట్ సర్వీస్ ప్రొవైడర్

b)  అంతర్జాతీయ సేవా ప్రదాత

c)  అంతర్గత సేవా ప్రదాత

d)  ఇంటర్నెట్ సేవ అందిస్తోంది

e)  ఇంటర్నెట్ సర్వీస్ ప్రొవిజన్

Question 10:  URL యొక్క పూర్తి రూపం ఏమిటి.

a)  ఏకరీతి రివర్స్ స్థానం

b)  యూనివర్సల్ రిజల్యూషన్ స్థానం

c)  యూనివర్సల్ రిసోర్స్ లొకేటర్

d)  యూనివర్సల్ రీ-ఇంజనీరింగ్ స్థానం

e)  యునైటెడ్ రిసోర్స్ లొకేటర్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 11:  ఒక చిన్న కార్యాలయ ఆధారిత కంప్యూటర్ నెట్‌వర్క్ ……. టైప్ చేయండి.

a)  WAN

b)  MAN

c)  SAN

d)  LAN

e)  అంతర్జాలం

Question 12:  విండోస్ ఆధారిత అనువర్తనంలో సహాయం కోసం సత్వరమార్గం కీ

a)  F5.

b)  F4.

c)  F3.

d)  F2.

e)  F1.

Question 13:  అన్ని కంప్యూటర్లలో ఒక / ఒక ఉండాలి….

a)  అంతర్జాల బ్రౌజర్.

b)  ప్రదర్శన గ్రాఫిక్స్

c)  ప్రింటర్.

d)  ఆపరేటింగ్ సిస్టమ్.

e)  పదాల ప్రవాహిక.

Question 14:  కంప్యూటర్‌లోని అతిచిన్న నిల్వ యూనిట్

a)  బైట్.

b)  బిట్.

c)  Nibble.

d)  పద.

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 15:  స్ప్రెడ్‌షీట్ ప్రోగ్రామ్‌లో _____ సంబంధిత వర్క్‌షీట్‌లు మరియు పత్రాలను కలిగి ఉంటుంది

a)  వర్క్బుక్

b)  కాలమ్

c)  సెల్

d)  సూత్రం

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 16:  A (n) ____ అనేది సాఫ్ట్‌వేర్, ఇది కంప్యూటర్ నియంత్రణను సమర్థవంతంగా పనిచేయడానికి మరియు డేటాను ట్రాక్ చేయడానికి సహాయపడుతుంది

a)  అప్లికేషన్ సిస్టమ్

b)  హార్డ్వేర్ సిస్టమ్

c)  సాఫ్ట్‌వేర్ సిస్టమ్

d)  ఆపరేటింగ్ సిస్టమ్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 17:  వర్డ్‌లో మార్జిన్‌లను పేర్కొనడానికి, వినియోగదారు ……… .మెను నుండి పేజీ సెటప్ ఎంపికను ఎంచుకోవాలి.

a)  మార్చు

b)  టేబుల్

c)  స్వయంసవరణ

d)  ఫైలు

e)  ఫార్మాట్

Question 18:  కంప్యూటర్ రంగంలో ఉపయోగించిన ‘FTP’ అనే పదం నిలుస్తుంది

a)  ఫైల్ అనువాద ప్రోటోకాల్

b)  ఫైల్ ట్రాన్సిట్ ప్రోటోకాల్

c)  ఫైల్ టైపింగ్ ప్రోటోకాల్

d)  ఫైల్ బదిలీ ప్రోటోకాల్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 19:  కంప్యూటర్ ఆపివేయబడినప్పుడు ఏ విషయాలు పోతాయి?

a)  నిల్వ

b)  ఇన్పుట్

c)  అవుట్పుట్

d)  మెమరీ

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 20:  టెడ్ ఏ ఆపరేటింగ్ సిస్టమ్‌లో వర్డ్ ప్రాసెసర్?

a)  Macintosh

b)  Windows

c)  Linux

d)  టార్చ్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 21:  నిర్దిష్ట పనిని నిర్వహించడానికి మరొక కీతో కలిపి ఏ కీ ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  ఫంక్షన్

b)  స్పేస్ బార్

c)  బాణం

d)  నియంత్రణ

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 22:  మీ కంప్యూటర్‌లో నిర్మించిన శాశ్వత మెమరీ అంటే ఏమిటి?

a)  RAM

b)  రొమ్

c)  CPU

d)  సీడీ రోమ్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 23:  ఇ-మెయిల్ పంపేటప్పుడు, ________ లైన్ సందేశంలోని విషయాలను వివరిస్తుంది.

a)  విషయం

b)  కు

c)  విషయాల

d)  సిసి

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 24:  ప్రోగ్రామ్, డేటా మరియు / లేదా ప్రదర్శించే స్క్రీన్ యొక్క దీర్ఘచతురస్రాకార ప్రాంతం
సమాచారం a

a)  టైటిల్ బార్

b)  బటన్

c)  డైలాగ్ బాక్స్

d)  కిటికీ

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 25:  . 9 ను తాకి అనుభూతి చెందగల కంప్యూటర్ యొక్క భాగం ఇది

a)  హార్డ్వేర్

b)  సాఫ్ట్వేర్

c)  కార్యక్రమాలు

d)  అవుట్పుట్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 26:  A (n) ________ అనేది కంప్యూటర్‌ను ఉపయోగించడానికి సులభతరం చేసే ప్రోగ్రామ్.

a)  వినియోగ

b)  అప్లికేషన్

c)  ఆపరేటింగ్ సిస్టమ్

d)  నెట్వర్క్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 27:  అసెంబ్లీ భాష

a)  యంత్ర భాష

b)  ఉన్నత స్థాయి ప్రోగ్రామింగ్ భాష

c)  తక్కువ-స్థాయి ప్రోగ్రామింగ్ భాష

d)  కంప్యూటర్లను సమీకరించటానికి భాష

e)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 28:  క్రియాశీల సెల్ యొక్క విషయాలను ఏమి చూపిస్తుంది.

a)  పేరు పెట్టె

b)  అడ్డు వరుస శీర్షిక

c)  ఫార్ముల్లా బార్

d)  టాస్క్ పాన్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 29:  పద విచ్ఛిన్నంలో పేజీ విరామం ఎలా చేయవచ్చు?

a)  కర్సర్ సరైన స్థలంలో ఉంచడానికి ముందు కీ FL ని నొక్కడం:

b)  కర్సర్ సరైన స్థలంలో ఉంచడానికి ముందు నియంత్రణ + ఎంటర్ నొక్కండి:

c)  చొప్పించు / విభాగం విరామం ఉపయోగించి

d)  పత్రాల ఫాంట్ పరిమాణాన్ని మార్చడం

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 30:  ______ అనేది పెద్ద మరియు ఖరీదైన కంప్యూటర్, ఇది వందల లేదా వేల మంది వినియోగదారుల కోసం ఏకకాలంలో డేటాను ప్రాసెస్ చేయగలదు.

a)  హ్యాండ్‌హెల్డ్ కంప్యూటర్

b)  మెయిన్ఫ్రేమ్ కంప్యూటర్

c)  వ్యక్తిగత కంప్యూటర్, వ్యక్తిగత గణన యంత్రం

d)  టాబ్లెట్ కంప్యూటర్

e)  ఇవి ఏవి కావు

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 31:  వెబ్ సైట్ చిరునామా అనేది వెబ్‌లో ఒక నిర్దిష్ట _______ ను గుర్తించే ప్రత్యేకమైన పేరు.

a)  వెబ్ బ్రౌజర్

b)  వెబ్‌సైట్

c)  PDA

d)  లింక్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 32:  సహాయ మెను ఏ, బటన్ వద్ద అందుబాటులో ఉంది?

a)  ఎండ్

b)  ప్రారంభం

c)  turnoff

d)  పునఃప్రారంభించు

e)  రీబూట్

Question 33:  ఎక్సెల్ లోని క్రియాశీల సెల్ యొక్క విషయాలను ఏది ప్రదర్శిస్తుంది?

a)  Namebox

b)  వరుస శీర్షికలు

c)  Formulabar

d)  Taskpane

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 34:  ఎక్సెల్ లో డిఫాల్ట్ వీక్షణ _______ వీక్షణ.

a)  పని

b)  దానంతట అదే

c)  సాధారణ

d)  రోమన్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 35:  మీ కంప్యూటర్‌లో నిర్మించిన శాశ్వత మెమరీ అంటే ఏమిటి?

a)  RAM

b)  ఫ్లాపీ

c)  CPU

d)  సీడీ రోమ్

e)  రొమ్

Question 36:  బహుళ ప్రాసెసర్ల ద్వారా రెండు లేదా అంతకంటే ఎక్కువ ప్రోగ్రామ్‌ల ఏకకాల ప్రాసెసింగ్

a)  బహు

b)  బహువిధి

c)  సమయ పాలన

d)  మల్టీప్రోసెసింగ్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 37:  కంప్యూటర్ సిస్టమ్‌లోని కంపైలర్ a

a)  ప్యాకేజీ

b)  సిస్టమ్ సాఫ్ట్వేర్

c)  ప్రాసెస్

d)  అప్లికేషన్ సాఫ్ట్‌వేర్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 38:  మీ కంప్యూటర్‌ను రూపొందించే భౌతిక భాగాలను _______ అంటారు

a)  ఆపరేటింగ్ సిస్టమ్

b)  సాఫ్ట్వేర్

c)  హార్డ్వేర్

d)  వెబ్ బ్రౌజర్‌లు

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 39:  సెకండరీ స్టోరేజ్ మీడియా నుండి హార్డ్‌వేర్ డిస్క్‌కు సాఫ్ట్‌వేర్ ప్రోగ్రామ్‌లను కాపీ చేసే విధానం ఏమిటి?

a)  ఆకృతీకరణ

b)  డౌన్లోడ్

c)  నిల్వ

d)  అప్లోడ్

e)  సంస్థాపన

Question 40:  ______ ప్రోగ్రామింగ్ భాష దాని స్వంత ఉపయోగం కోసం కేటాయించిన పదాలు.

a)  పదాలను నియంత్రించండి

b)  నియంత్రణ నిర్మాణాలు

c)  రిజర్వు చేసిన పదాలు

d)  రిజర్వు చేసిన కీలు

e)  ఇవి ఏవి కావు

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 41:  వెబ్ పేజీని రీలోడ్ చేయడానికి, బటన్ నొక్కండి.

a)  చర్య పునరావృతం

b)  రీలోడ్

c)  పునరుద్ధరించు

d)  Ctrl

e)  రిఫ్రెష్

Question 42:  ఇంటర్నెట్‌లోని కంప్యూటర్ నుండి ఫైల్‌లను మీ కంప్యూటర్‌కు బదిలీ చేసే ప్రక్రియ అంటారు

a)  డౌన్లోడ్

b)  అప్లోడ్

c)  FTP

d)  JPEG

e)  పరిమాణమును తగ్గించడము

Question 43:  ——— డిస్క్‌ను ట్రాక్‌లు మరియు రంగాలుగా విభజించే ప్రక్రియ.

a)  ట్రాకింగ్

b)  ఫార్మాటింగ్

c)  క్రాష్

d)  కేటాయించడం

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 44:  DVD ఒక (n) కి ఉదాహరణ

a)  హార్డ్ డిస్క్

b)  ఆప్టికల్ డిస్క్

c)  అవుట్పుట్ పరికరం

d)  ఘన-స్థితి నిల్వ పరికరం

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 45:  ఒకే బ్రౌజర్ విండోలో బహుళ వెబ్ పేజీలను ఒకేసారి తెరిచి ఉంచడానికి మిమ్మల్ని అనుమతిస్తుంది.

a)  టాబ్ బాక్స్

b)  పాప్-అప్ సహాయకుడు

c)  టాబ్ అడ్డు వరుస

d)  చిరునామా రాయవలసిన ప్రదేశం

e)  ఎస్క్ కీ

Question 46:  కంప్యూటర్ ఆపివేయబడినప్పుడు దానిలోని విషయాలు పోతాయి.

a)  నిల్వ

b)  ఇన్పుట్

c)  అవుట్పుట్

d)  మెమరీ

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 47:  ఫోల్డర్ మీరు ప్రారంభించిన సందేశాల కాపీలను కలిగి ఉంది, కానీ ఇంకా పంపడానికి సిద్ధంగా లేదు.

a)  చిత్తుప్రతులు

b)  ఔట్ బాక్స్

c)  చిరునామా పుస్తకం

d)  పంపిన వస్తువులు

e)  ఇన్బాక్స్

Question 48:  మీరు దీనికి సేవ్ చేసినప్పుడు, కంప్యూటర్ ఆపివేయబడినప్పుడు కూడా మీ డేటా చెక్కుచెదరకుండా ఉంటుంది.

a)  RAM

b)  మదర్

c)  ద్వితీయ నిల్వ పరికరం

d)  ప్రాధమిక నిల్వ పరికరం

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 49:  అనేక PC లు, వర్క్‌స్టేషన్లు మరియు ఇతర కంప్యూటర్ల కోసం డేటా మరియు ప్రోగ్రామ్‌ల సేకరణలను కలిగి ఉన్న ఒక కేంద్ర కంప్యూటర్ ఒక (n)

a)  సూపర్కంప్యూటర్

b)  మినీకంప్యూటర్

c)  ల్యాప్టాప్

d)  సర్వర్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 50:  మీరు మీ వ్యక్తిగత ఫైల్‌లను / ఫోల్డర్‌లను ఉంచవచ్చు

a)  నా ఫోల్డర్

b)  నా పత్రాలు

c)  నా ఫైళ్ళు

d)  నా టెక్స్ట్

e)  ఇవి ఏవి కావు

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (E)

2) Answer (B)

3) Answer (D)

4) Answer (B)

5) Answer (A)

6) Answer (C)

7) Answer (A)

ఒక
XLS ఫైల్ రకం ప్రధానంగా మైక్రోసాఫ్ట్ కార్పొరేషన్ ‘ఎక్సెల్’ తో ముడిపడి ఉంది. XLS ఎక్సెల్ బైనరీ ఫైల్ ఫార్మాట్ స్ట్రక్చర్ స్పెసిఫికేషన్‌ను సూచిస్తుంది.

8) Answer (A)

9) Answer (A)

10) Answer (C)

11) Answer (D)

12) Answer (E)

13) Answer (D)

14) Answer (B)

15) Answer (B)

16) Answer (D)

17) Answer (D)

18) Answer (D)

19) Answer (A)

20) Answer (C)

21) Answer (D)

22) Answer (B)

23) Answer (A)

24) Answer (D)

25) Answer (A)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

26) Answer (A)

27) Answer (C)

28) Answer (C)

29) Answer (B)

30) Answer (B)

31) Answer (B)

32) Answer (B)

33) Answer (C)

34) Answer (C)

35) Answer (E)

36) Answer (D)

37) Answer (B)

38) Answer (C)

39) Answer (E)

40) Answer (C)

41) Answer (E)

42) Answer (A)

43) Answer (B)

44) Answer (B)

45) Answer (C)

46) Answer (D)

47) Answer (A)

48) Answer (C)

49) Answer (D)

50) Answer (B)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

We hope this Important Computer Awareness Questions for All Competitive  Exams will be highly useful for your preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here