TOP-50 Business Awareness Questions (Part-2 తెలుగులో)

0
198
TOP-50 Business Awareness Questions
TOP-50 Business Awareness Questions

TOP-50 Business Awareness Questions

Latest and Most Important Questions on Business Awareness to crack all Competitive Exams. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on Business Awareness and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download Questions on Business Awareness PDF

Take 780+ mocks for Rs. 100. Use coupon GOVTJOB

 Read this Post in English,Hindi

Question 1:  భీమ్ అనువర్తనం పేరు పెట్టబడింది?

a)  బిఆర్ అంబేద్కర్

b)  సుభాస్ చంద్రబోస్

c)  జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

d)  రాజేంద్ర ప్రసాద్

Question 2:  ‘అలహాబాద్ బ్యాంక్’ జాతీయం చేసిన బ్యాంకు, దీని ప్రధాన కార్యాలయం ఉంది

a)  బెంగళూరు

b)  న్యూఢిల్లీ

c)  కోలకతా

d)  ముంబై

e)  చెన్నై

Question 3:  భారత్ క్యూఆర్ ఒక సమగ్ర చెల్లింపు వ్యవస్థ. QR యొక్క పూర్తి రూపం is______

a)  త్వరిత పునరుద్ధరణ

b)  త్వరిత పునరుద్ధరణ

c)  త్వరిత రాబడి

d)  సత్వర స్పందన

e)  శీఘ్ర పునరుద్ధరణ

Question 4:  బ్యాంక్ ఆఫ్ అమెరికా ఇంటర్నేషనల్ బ్యాంక్ ప్రధాన కార్యాలయం ______

a)  న్యూయార్క్

b)  ఉత్తర కరొలినా

c)  కాలిఫోర్నియా

d)  వాషింగ్టన్ డిసి

e)  శాన్ ఫ్రాన్సిస్కొ

Question 5:  బార్క్లేస్ ఇంటర్నేషనల్ బ్యాంక్ ప్రధాన కార్యాలయం ______ వద్ద ఉంది

a)  ఫ్రాంక్ఫర్ట్

b)  పారిస్

c)  ఎడిన్బర్గ్

d)  న్యూయార్క్

e)  లండన్

Question 6:  అంతర్జాతీయ రిటైల్ బ్యాంకింగ్ సంస్థ బిఎన్‌పి పారిబాస్ ప్రధాన కార్యాలయం ______

a)  పారిస్

b)  కోలకతా

c)  లండన్

d)  ఢాకా

e)  బాగ్దాద్

Question 7:  అవివా లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ ఇండియా ప్రధాన కార్యాలయం ______

a)  పూనే

b)  హైదరాబాద్

c)  లక్నో

d)  Gurugram

e)  బెంగళూరు

Question 8:  Of ణం పంపిణీ మరియు రుణం యొక్క మొదటి తిరిగి చెల్లించడం మధ్య కాల వ్యవధి ఎంత?

a)  వడ్డీ లేని కాలం

b)  ఉచిత రుణ కాలం

c)  మొరాటోరియం కాలం

d)  ప్రీమియం కాలం

e)  ఇంటర్మీడియట్ కాలం

Question 9:  విదేశాలలో చదువుకోవడానికి అందించిన రుణాల పదం ఏమిటి?

a)  తాకట్టు

b)  విద్యా రుణం

c)  ఉన్నత అభ్యాస రుణ

d)  మాస్టర్స్ లోన్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 10:  అమెక్స్ అని కూడా పిలువబడే అమెరికన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ కంపెనీ ప్రధాన కార్యాలయం ______ వద్ద ఉంది

a)  కాలిఫోర్నియా

b)  లాస్ ఏంజెల్స్

c)  చికాగో

d)  బోస్టన్

e)  న్యూయార్క్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 11:  మాస్ట్రో డెబిట్ కార్డు స్వంతం ______

a)  వీసా

b)  అమెరికన్ ఎక్స్‌ప్రెస్

c)  డైనర్స్ క్లబ్

d)  మాస్టర్ కార్డ్

e)  యూనియన్పే

Question 12:  ఇంపీరియల్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా ఇప్పుడు ________ గా పిలువబడుతుంది

a)  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

b)  స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

c)  యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

d)  అలహాబాద్ బ్యాంక్

e)  బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

Question 13:  Re.1 గమనిక by_ ద్వారా జారీ చేయబడింది

a)  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

b)  ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ

c)  స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

d)  నాబార్డ్

e)  గ్రామీణాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ

Question 14:  భారతీయ మహిలా బ్యాంక్ ప్రారంభ రాజధాని

a)  రూ. 500 కోట్లు

b)  రూ. 1,000 కోట్లు

c)  రూ. 1250 కోట్లు

d)  రూ. 1500 క్రోన్

e)  రూ. 2000 కోట్లు

Question 15:  భారతదేశపు పద్నాలుగో ఆర్థిక కమిషన్ చైర్మన్ ఎవరు?

a)  సుష్మా నాథ్

b)  బిమల్ జలన్

c)  వై.వి.రెడ్డి

d)  సుబ్బారావు

Question 16:  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా ఏ నిబంధన ద్వారా స్థాపించబడింది?

a)  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా చట్టం, 1934

b)  బ్యాంకింగ్ నియంత్రణ చట్టం, 1949

c)  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (పబ్లిక్ యాజమాన్యానికి బదిలీ) చట్టం, 1948

d)  స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా చట్టం, 1955

e)  చెల్లింపు మరియు పరిష్కార చట్టం 2007

Question 17:  ప్రపంచ బ్యాంకు ప్రకారం, అత్యధికంగా డబ్బు పంపే దేశం ఏది?

a)  చైనా

b)  మెక్సికో

c)  ఫిలిప్పీన్స్

d)  భారతదేశం

e)  ఈజిప్ట్

Question 18:  భారతదేశంలో జాతీయ ఆదాయాన్ని ఎవరు సిద్ధం చేస్తారు?

a)  ప్రణాళికా సంఘం

b)  సెంట్రల్ స్టాటిస్టికల్ ఆర్గనైజేషన్

c)  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

d)  జాతీయ ఆదాయ కమిటీ

Question 19:  ముద్రా బ్యాంక్ కింద రూ. 50,000 నుండి రూ. 5,00,000 కింద వర్గీకరించబడింది.

a)  శిశు

b)  కిషోర్

c)  తరుణ్

d)  అతుల్

Question 20:  NFO దేనికి నిలుస్తుంది?

a)  కొత్త ఫండ్ ఆఫర్లు

b)  కొత్త ఫైనాన్స్ ఆఫర్లు

c)  కొత్త ఫండ్ ఆర్డర్

d)  కొత్త ఫైనాన్స్ ఆర్డర్

e)  పైవి ఏవీ లేవు

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 21:  బ్యాంక్ యొక్క CASA నిష్పత్తి సూచిస్తుంది

a)  బ్యాంక్ డిపాజిట్లు

b)  బ్యాంక్ యొక్క నాన్ పెర్ఫార్మింగ్ ఆస్తులు

c)  బ్యాంక్ బాధ్యతలు

d)  బ్యాంక్ బేస్ రేట్

e)  బ్యాంక్ మొత్తం ఆస్తులు

Question 22:  బ్యాంకింగ్ పరిభాషలో NPA యొక్క పూర్తి రూపం ఏమిటి?

a)  నాన్ పెర్ఫార్మింగ్ అడ్జస్ట్మెంట్

b)  నికర చెల్లింపు ఆస్తులు

c)  నికర ప్రదర్శన ఆస్తి

d)  నాన్ పెర్ఫార్మింగ్ అసెట్

Question 23:  బ్యాంకింగ్ పరిభాషలో LAF పూర్తి రూపం ఏమిటి?

a)  ద్రవ్యత సర్దుబాటు రిజర్వ్

b)  ద్రవ్యత సర్దుబాటు నిష్పత్తి

c)  ద్రవ్యత ఆస్తి నిష్పత్తి

d)  రుణ ఆస్తి నిష్పత్తి

Question 24:  దేశీయ వ్యవస్థపరంగా ముఖ్యమైన బ్యాంకుల (డి-ఎస్ఐబి) జాబితాను ఆర్‌బిఐ ఎంత తరచుగా ప్రచురిస్తుంది?

a)  ప్రతి సంవత్సరం

b)  ప్రతి 2 సంవత్సరాలకు

c)  ప్రతి 3 సంవత్సరాలకు

d)  ప్రతి 4 సంవత్సరాలకు

e)  ప్రతి 5 సంవత్సరాలకు

Question 25:  ఇన్స్టిట్యూట్ ఫర్ డెవలప్మెంట్ అండ్ రీసెర్చ్ ఇన్ బ్యాంకింగ్ టెక్నాలజీ in_______ లో ఉంది

a)  ముంబై

b)  హైదరాబాద్

c)  పూనే

d)  బెంగళూరు

e)  Kochin

Question 26:  స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియాతో బ్యాంక్ యొక్క తాజా విలీనం

a)  స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ హైదరాబాద్

b)  స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండోర్

c)  సౌరాష్ట్ర స్లేట్ బ్యాంక్

d)  స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ట్రావెన్కోర్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 27:  ఆర్బిఐ జారీ చేయగల నోట్ యొక్క అత్యధిక విలువ ఏమిటి?

a)  2000 రూపాయలు

b)  రూ .4000

c)  10000 రూపాయలు

d)  5000 రూపాయలు

Question 28:  బేస్ రేట్ అనేది ఏ బ్యాంకు అయినా ఎవరికీ రుణాలు ఇవ్వడానికి అనుమతించని రేటు. బ్యాంకుల కోసం ఈ ‘బేస్ రేట్’ ను ఎవరు ఏర్పాటు చేస్తారు?

a)  వ్యక్తిగత బ్యాంకుల బోర్డు

b)  వాణిజ్య మంత్రిత్వ శాఖ

c)  ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ

d)  ఆర్బిఐ

e)  వడ్డీ రేటు కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా

Question 29:  ఆర్థిక / బ్యాంకింగ్ రంగాలలో ఉపయోగించిన LIBOR అనే పదం యొక్క పూర్తి రూపం ఏమిటి?

a)  స్థానిక ఇండియన్ బ్యాంక్ ఆఫర్ రేటు

b)  లండన్- ఇండియా బ్యూరో ఆఫ్ రెగ్యులేషన్స్

c)  లిబరల్ ఇంటర్నేషనల్ బ్యాంక్ అధికారిక నిష్పత్తి

d)  లండన్ ఇంటర్ బ్యాంక్ ఆఫర్ రేట్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 30:  సెబీ ఒక ……

a)  సలహా సంఘం

b)  చట్టబద్ధమైన శరీరం

c)  రాజ్యాంగ సంస్థ

d)  నాన్-స్టాట్యూటరీ బాడీ

e)  సొసైటీగా నమోదు చేయబడింది

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 31:  ప్రతి బ్యాంక్ పొదుపుపై వడ్డీని ఎలా చెల్లిస్తుంది?

a)  డైలీ

b)  వీక్లీ

c)  పక్ష

d)  మంత్లీ

e)  క్వార్టర్లీ

Question 32:  చెక్కులపై ఆల్ఫాన్యూమరిక్ కోడ్ అంటారు?

a)  RTGS

b)  MICR

c)  IFSC

d)  NEFT

e)  CC

Question 33:  ఏకీకృత చెల్లింపుల ఇంటర్‌ఫేస్‌కు ఎగువ పరిమితి is______

a)  రూ. 1 లక్షలు

b)  50,000

c)  రూ .10,000

d)  Rs.25,000

e)  రూ .2 లక్షలు

Question 34:  GATT యొక్క పూర్తి రూపం సాధారణ ఒప్పందం… ..

a)  రవాణా మరియు టెలికమ్యూనికేషన్.

b)  టెక్నాలజీ శిక్షణ

c)  సుంకం మరియు పన్ను

d)  వాణిజ్య పన్నులు

e)  సుంకం మరియు వాణిజ్యం

Question 35:  బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  ముంబై

b)  న్యూఢిల్లీ

c)  వడోదర

d)  బెంగుళూర్

e)  అహ్మదాబాద్

Question 36:  ఆర్‌బిఐ (రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా)

a)  బ్యాంక్ ఆఫ్ బ్యాంక్స్

b)  ఒక ప్రైవేట్ బ్యాంక్

c)  ఒక సహకార బ్యాంక్

d)  కమర్షియల్ బ్యాంక్

Question 37:  ఆర్‌బిఐ యొక్క ద్రవ్య విధానానికి సంబంధించి, ‘ఎల్’ అనే అక్షరం ‘ఎల్ఎఫ్’ అనే పదాన్ని సూచిస్తుంది.

a)  ద్రవ్య

b)  బాధ్యత

c)  పరపతి

d)  రేఖాంశ

e)  లీనియర్

Question 38:  సాధారణ పొదుపు బ్యాంకు ఖాతాలో వడ్డీని సంపాదించడానికి అర్హత ఉన్న గరిష్ట బ్యాలెన్స్ మొత్తం ఎంత?

a)  1 లక్షలు

b)  2 లక్షలు

c)  3 లక్షలు

d)  5 లక్షలు

e)  హదులు లేవు

Question 39:  ప్రపంచ బ్యాంకు యొక్క ప్రధాన కార్యాలయాలు ఉన్నాయి

a)  లండన్

b)  పారిస్

c)  న్యూయార్క్

d)  టోక్యో

e)  వాషింగ్టన్ డిసి

Question 40:  యాక్సిస్ బ్యాంక్ నాన్-ఎగ్జిక్యూటివ్ చైర్మన్గా ఎవరు నియమించబడ్డారు?

a)  హేమంత్ భార్గవ

b)  రాకేశ్ మఖిజా

c)  రజనీష్ కుమార్

d)  దీపక్ పరేఖ్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 41:  డిపాజిట్ సర్టిఫికేట్ యొక్క కనీస మెచ్యూరిటీ వ్యవధి ఎంత?

a)  15 రోజులు

b)  7 రోజులు

c)  180 రోజులు

d)  90 రోజులు

e)  28 రోజులు

Question 42:  ప్రపంచ బ్యాంకు ఉనికిలోకి వచ్చింది

a)  1945

b)  1955

c)  1944

d)  1956

Question 43:  కేంద్ర ప్రభుత్వానికి బ్యాంకర్ ఏది?

a)  సెంట్రల్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

b)  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

c)  పంజాబ్ నేషనల్ బాటిక్

d)  స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

e)  ఇవన్నీ

Question 44:  కొంతమంది భారతదేశంలో బ్యాంకింగ్ కంపెనీని ప్రారంభించాలనుకుంటే వారికి ఖచ్చితంగా అనుమతి అవసరం

a)  ఇండియన్ బ్యాంక్స్ అసోసియేషన్

b)  ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్స్ ఇన్ ఇండియా

c)  ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ

d)  బ్యాంకింగ్ అంబుడ్స్‌మన్

e)  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

Question 45:  బ్యాంకుల కోసం సూచించిన న్యూ క్యాపిటల్ తగినంత ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను సాధారణంగా పిలుస్తారు

a)  క్రెడిట్ విధానం

b)  ద్రవ్య విధానం

c)  KYC నిబంధనలు

d)  బాసెల్ అకార్డ్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 46:  చెక్ తేదీ నుండి మూడు నెలల తర్వాత చెల్లింపు కోసం చెక్కును సమర్పించినట్లయితే, అప్పుడు చెక్ అంటారు?

a)  మ్యుటిలేటెడ్ చెక్

b)  CTS కాని తనిఖీ

c)  పాత చెక్

d)  స్వీయ తనిఖీ

e)  బేరర్ చెక్

Question 47:  వడ్డీ / ప్రిన్సిపాల్ కంటే ఎక్కువ చెల్లించనప్పుడు బ్యాంకులు ఒక ఆస్తిని పనికిరానివిగా ప్రకటిస్తాయి?

a)  30 రోజులు

b)  90 రోజులు

c)  120 రోజులు

d)  150 రోజులు

e)  180 రోజులు

Question 48:  నెలకు పిపిఎఫ్‌లో జమ చేయవలసిన కనీస మొత్తం ఎంత?

a)  రూ. 500

b)  రూ. 200

c)  రూ. 600

d)  రూ. 300

e)  రూ. 100

Question 49:  సెంట్రల్ బ్యాంక్ ఆఫ్ నేపాల్ పేరు ఏమిటి?

a)  బ్యాంక్ నెగర నేపాల్

b)  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ నేపాల్

c)  రాయల్ మానిటరీ అథారిటీ ఆఫ్ నేపాల్

d)  సెంట్రల్ బ్యాంక్ ఆఫ్ నేపాల్

e)  నేపాల్ రాస్త్రా బ్యాంక్

Question 50:  వస్తువులు మరియు సేవలకు డబ్బు చెల్లించే వ్యక్తి లేదా సంస్థ ___________

a)  డ్రాఫ్టు ద్వారా చెల్లింపు పొందే

b)  సొరుగు

c)  చెల్లింపుదారు

d)  చెల్లింపును స్వీకరించే

e)  A మరియు C రెండూ

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (C)

3) Answer (D)

4) Answer (B)

5) Answer (E)

6) Answer (A)

7) Answer (D)

8) Answer (C)

9) Answer (B)

10) Answer (E)

11) Answer (D)

12) Answer (B)

13) Answer (B)

14) Answer (B)

15) Answer (C)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

16) Answer (A)

17) Answer (D)

18) Answer (B)

19) Answer (B)

20) Answer (A)

21) Answer (A)

22) Answer (D)

23) Answer (B)

24) Answer (A)

25) Answer (B)

26) Answer (B)

27) Answer (C)

28) Answer (D)

29) Answer (D)

30) Answer (D)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

31) Answer (A)

32) Answer (C)

33) Answer (A)

34) Answer (E)

35) Answer (C)

36) Answer (A)

37) Answer (A)

38) Answer (E)

39) Answer (E)

40) Answer (B)

41) Answer (B)

42) Answer (C)

43) Answer (B)

44) Answer (E)

45) Answer (D)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

46) Answer (C)

47) Answer (B)

48) Answer (A)

49) Answer (E)

50) Answer (C)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

We hope this Important Banking Awareness Questions for All Competitive  Exams will be highly useful for your preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here