Top-30 Economics Questions for all Competitive exams (PART-2 తెలుగులో)

0
110
Questions on Economics
Questions on Economics

Top-30 Economics Questions for all Competitive exams (PART-2)

Latest and Most Important Questions on Economics to crack all Competitive Exams. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on Economics and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download Questions on Economics PDF


Take 780+ mocks for Rs. 100. Use coupon GOVTJOB

Read this Post in English,Hindi

Question 1:  ఏ దేశ ఈక్విటీ మార్కెట్ ప్రపంచంలో మూడవ అతిపెద్ద విలువగా మారింది?

a)  సింగపూర్

b)  భారతదేశం

c)  చైనా

d)  జపాన్

e)  హాంగ్ కొంగ

Question 2:  ప్రపంచంలో అతిపెద్ద స్టాక్ మార్కెట్ ఏ దేశానికి  సంభందించినది?

a)  హాంగ్ కొంగ

b)  జపాన్

c)  చైనా

d) యూ ఎస్ ఏ

Question 3:  మార్కెట్ క్యాపిటలైజేషన్‌లో మొదటిసారిగా tr 1 ట్రిలియన్ డాలర్లను తాకిన మూడవ కంపెనీగా యుఎస్ ఆధారిత టెక్ దిగ్గజం ఏది?

a)  ఫేస్బుక్

b)  అమెజాన్

c)  Microsoft

d)  వాల్మార్ట్

e)  Google

Question 4:  రాబోయే పట్టణ ప్రాంతాలకు తగిన భౌతిక మరియు సామాజిక మౌలిక సదుపాయాలను అందించే ప్రక్రియ అంటారు

a)  పట్టణం మరియు దేశ ప్రణాళిక

b)  సామాజిక ప్రణాళిక

c)  పట్టణం / పట్టణ ప్రణాళిక

d)  కుటుంబ నియంత్రణ

Question 5:  ‘భారత ఆర్థిక సంస్కరణల పితామహుడు’ అని పేరు పెట్టండి.

a)  నరేంద్ర మోడీ

b)  పివి నరసింహారావు

c)  యశ్వంత్ సిన్హా

d)  మన్మోహన్ సింగ్

Question 6:  ఫేస్‌బుక్ కోసం ఎకనామిస్ట్ ఇంటెలిజెన్స్ యూనిట్ (ఇఐయు) ప్రచురించిన ఇన్‌క్లూజివ్ ఇంటర్నెట్ ఇండెక్స్, 2019 లో ఏ దేశం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

a)  నార్వే

b)  భారతదేశం

c)  సింగపూర్

d)  స్వీడన్

e)  అమెరికా సంయుక్త రాష్ట్రాలు

Question 7:  ‘స్మాల్ ఈజ్ బ్యూటిఫుల్’ పుస్తకం రాసిన ఆర్థికవేత్త ఎవరు?

a)  డేవిడ్ రికార్డో

b)  అమర్త్యసేన్

c)  కార్ల్ మార్క్స్

d)  EF షూమేకర్

Question 8:  ప్రపంచ ఆర్థిక వేదిక ప్రచురించిన 2019 గ్లోబల్ ఎనర్జీ ట్రాన్సిషన్ ఇండెక్స్లో భారతదేశపు ర్యాంక్ ఎంత?

a)  36

b)  46

c)  56

d)  76

Question 9:  బొంబాయి స్టాక్ ఎక్స్చేంజ్ ఇండెక్స్ సెన్సెక్స్లో ఎన్ని కంపెనీలు చేర్చబడ్డాయి?

a)  10

b)  20

c)  30

d)  25

Question 10:  20 వ శతాబ్దపు ప్రముఖ ఆర్థికవేత్త జాన్ కీన్స్ ఏ దేశానికి చెందినవాడు?

a) బ్రిటన్

b)  గ్రీస్

c)  ఇటలీ

d) యూ ఎస్ ఏ

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 11:  భారత బడ్జెట్ ప్రస్తుతం ఏ తేదీన సమర్పించబడుతోంది?

a)  ఫిబ్రవరి 25

b)  ఫిబ్రవరి 15 వ

c)  ఫిబ్రవరి 1 వ తేదీ

d)  ఫిబ్రవరి 11

Question 12:  ఎక్కువ డబ్బు చాలా తక్కువ వస్తువులను వెంటాడుతున్నప్పుడు, పరిస్థితి ఏమిటి?

a)  డిఫ్లేషన్

b)  ద్రవ్యోల్బణం

c)  రిసెషన్

d)  ద్రవ్యోల్భణం

Question 13:  ప్రపంచ ఆర్థిక ఫోరం ప్రచురించిన శక్తి పరివర్తన సూచికలో భారత్ 76 వ స్థానంలో ఉంది. ఇండెక్స్‌లో ఏ దేశం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

a)  చైనా

b)  స్విట్జర్లాండ్

c)  నార్వే

d)  స్వీడన్

e)  ఫ్రాన్స్

Question 14:  విలువ తగ్గింపు యొక్క ప్రధాన లక్ష్యం ఏమిటంటే?

a)  దిగుమతులను ప్రోత్సహించండి

b)  ఎగుమతులను ప్రోత్సహించండి

c)  దిగుమతులు మరియు ఎగుమతులు రెండింటినీ ప్రోత్సహించండి

d)  ఎగుమతులు మరియు దిగుమతులు రెండింటినీ నిరుత్సాహపరచండి

Question 15:  ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఇండియన్ క్రెడిట్ రేటింగ్ ఏజెన్సీ (ఐసిఆర్ఎ) ఎంత శాతం ఆర్థిక వృద్ధిని అంచనా వేసింది?

a)  8.4%

b)  8.1%

c)  7.9%

d)  8.7%

Question 16:  స్థాయిలో ఛార్జీ ద్వారా పెట్టుబడి మరియు పొదుపులు సమానంగా ఉంచబడతాయి?

a)  వినియోగం

b)  పెట్టుబడి

c)  ప్రభుత్వ వ్యయం

d)  ఆదాయపు

Question 17:  గ్రామీణ రహదారుల నిర్మాణానికి సంబంధించిన ప్రధాన మంత్రి గ్రామ సడక్ యోజనను 2019-20 బడ్జెట్ అంచనాలలో ______ తో కేటాయించారు

a)  17,700 కోట్లు

b)  19,000 కోట్లు

c)  15,500 కోట్లు

d)  17,500 కోట్లు

e)  19,200 కోట్లు

Question 18:  ఫిస్కల్ రెస్పాన్స్‌బిలిటీ అండ్ బడ్జెట్ మేనేజ్‌మెంట్ (ఎఫ్‌ఆర్‌బిఎం) చట్టం ప్రకారం, భారత ప్రభుత్వ జిడిపి నిష్పత్తికి అప్పును 2024-25 నాటికి ______ కి తగ్గించాలి.

a)  40%

b)  50%

c)  25%

d)  30%

e)  45%

Question 19:  2019-20 బడ్జెట్ ప్రకారం గత ఐదేళ్లలో దాదాపు ఎన్ని జన ధన్ బ్యాంక్ ఖాతాలు ప్రారంభించబడ్డాయి?

a)  12 కోట్లు

b)  34 కోట్లు

c)  52 కోట్లు

d)  38 కోట్లు

e)  5 కోట్లు

Question 20:  అద్దె ఆదాయానికి మూలం వద్ద తగ్గించిన పన్ను పరిమితి 2019 బడ్జెట్‌లో 1.8 లక్షల నుండి _______ కి పెరిగింది?

a)  2 లక్షలు

b)  2.4 లక్షలు

c)  2.8 లక్షలు

d)  3.6 లక్షలు

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 21:  ఇటీవల విడుదల చేసిన గణాంకాల ప్రకారం పన్ను నుండి జిడిపి నిష్పత్తి కింది వాటిలో ఏది పెరిగింది?

a)  8%

b)  8.5%

c)  9%

d)  10.5%

e)  12.5%

Question 22:  ‘Fll’ గురించి ఆర్థిక వార్తాపత్రికలలో చాలాసార్లు చదివాము. FII యొక్క పూర్తి రూపం ఏమిటి?

a)  భారతదేశంలో తుది పెట్టుబడి

b)  భారతదేశంలో విదేశీ పెట్టుబడులు

c)  భారతదేశంలో అధికారిక పెట్టుబడి

d)  సరసమైన సంస్థాగత పెట్టుబడి

e)  విదేశీ సంస్థాగత పెట్టుబడి

Question 23:  ఒక ప్రాజెక్ట్ లేదా వ్యాపార వెంచర్ కోసం వెబ్ ఆధారిత ప్లాట్‌ఫామ్ ద్వారా అనేక మంది పెట్టుబడిదారుల నుండి నిధులను సేకరించే ప్రక్రియను _______ అంటారు

a)  క్రౌడ్ ఫండింగ్

b)  ఏంజెల్ ఫండింగ్

c)  ప్రైవేట్ ఈక్విటీ ఫండింగ్

d)  వెంచర్ క్యాపిటల్ ఫండింగ్

e)  మైక్రో ఫైనాన్సింగ్

Question 24:  పునరుద్ధరించిన కేంద్ర మంత్రుల మండలిలో భారీ పరిశ్రమలు మరియు ప్రభుత్వ సంస్థల మంత్రి ………………

a)  శ్రీ రామ్‌విలాస్ పాస్వాన్

b)  శ్రీ అనంత్ కుమార్

c)  శ్రీ జెపి నడ్డా

d)  శ్రీ అనంత్ గీతే

e)  శ్రీ కలరాజ్ మిశ్రా

Question 25:  వార్తాపత్రికలు / పత్రికలలో సెజ్ గురించి చాలాసార్లు విన్నాము. సెజ్ యొక్క పూర్తి రూపం ఏమిటి?

a)  చిన్న ఆర్థిక జోన్

b)  సామాజిక ఆర్థిక జోన్

c)  ప్రత్యేక అమలు జోన్

d)  సర్వీస్ & ఎకనామిక్ జోన్

e)  ప్రత్యేక ఆర్థిక మండలం

Question 26:  ‘ఓపెన్ మార్కెట్ ఆపరేషన్’ ఒక భాగం?

a)  ఆదాయ విధానం

b)  ద్రవ్య విధానం

c)  క్రెడిట్ విధానం

d)  కార్మిక విధానం

Question 27:  మార్కెట్ క్యాపిటలైజేషన్ ద్వారా ప్రపంచంలో రెండవ అతిపెద్ద స్టాక్ మార్కెట్ నాస్డాక్ ఉంది?

a)  అమెరికా సంయుక్త రాష్ట్రాలు

b)  చైనా

c)  జపాన్

d)  హాంగ్ కొంగ

e)  యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్

Question 28:  ధర అంతస్తు _____.

a)  గరిష్ట చట్టపరమైన ధర

b)  కనీస చట్టపరమైన ధర

c)  డిమాండ్ సరఫరాకు సమానమైన ధర

d)  డిమాండ్ యొక్క స్థితిస్థాపకత సరఫరా యొక్క స్థితిస్థాపకతతో సమానం

Question 29:  షార్ట్ రన్ మార్జినల్ కాస్ట్ కర్వ్ సగటు వేరియబుల్ కాస్ట్ కర్వ్‌ను _______ నుండి సగటు వేరియబుల్ ఖర్చు యొక్క కనిష్ట పాయింట్ వద్ద తగ్గిస్తుంది.

a)  టాప్

b)  క్రింద

c)  కుడి

d)  ఎడమ

Question 30:  ………… వినియోగదారు ఆదాయం పెరిగినప్పుడు డిమాండ్ చేసిన పరిమాణం తగ్గుతుంది.

a)  వెబ్లెన్ మంచిది

b)  సాధారణ మంచిది

c)  ప్రత్యేకమైన మంచిది

d)  నాసిరకం మంచిది

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (E)

2) Answer (D)

3) Answer (C)

4) Answer (C)

5) Answer (B)

6) Answer (D)

7) Answer (D)

8) Answer (D)

9) Answer (C)

10) Answer (A)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

11) Answer (C)

12) Answer (B)

13) Answer (D)

14) Answer (B)

15) Answer (B)

16) Answer (A)

17) Answer (B)

18) Answer (A)

19) Answer (B)

20) Answer (B)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

21) Answer (E)

22) Answer (E)

23) Answer (A)

24) Answer (D)

25) Answer (E)

కంప్యూటర్ పరిజ్ఞానం / మేకింగ్ అనువర్తనం

26) Answer (C)

27) Answer (A)

28) Answer (B)

29) Answer (B)

30) Answer (D)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

We hope this Important Economics Questions for All Competitive  Exams will be highly useful for your preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here