Top-30 Banking Awareness Questions (PART-2 తెలుగులో)

0
181
Banking Awareness Questions
Banking Awareness Questions

Top-30 Banking Awareness Questions (PART-2)

Latest and Most Important Questions on Banking Awareness to crack all Competitive Exams. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on Banking Awareness and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download Questions on Banking Awareness


Take 780+ mocks for Rs. 100. Use coupon GOVTJOB

Read this Post in English,Hindi


Question 1:  టి-బిల్లులు లేదా ట్రెజరీ బిల్లులు ఏ సంస్థచే జారీ చేయబడతాయి?

a)  నేషనల్ బ్యాంక్ ఫర్ అగ్రికల్చర్ అండ్ రూరల్ డెవలప్‌మెంట్

b)  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

c)  నేషనల్ హౌసింగ్ బ్యాంక్

d)  సెక్యూరిటీస్ అండ్ ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా

e)  కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా

Question 2:  ప్రస్తుతం (జూలై 2019 నుండి సెప్టెంబర్ 2019 వరకు) పబ్లిక్ ప్రావిడెంట్ ఫండ్ (పిపిఎఫ్) వడ్డీ రేటు ఎంత?

a)  8.5%

b)  7.8%

c)  8.3%

d)  8.0%

e)  7.9%

Question 3:  కమర్షియల్ పేపర్‌లో పెట్టుబడులు పెట్టే వ్యక్తి (రూపాయిలో) కన్నా తక్కువ పెట్టుబడి పెట్టకూడదు?

a)  1 లక్షలు

b)  10,000

c)  2 లక్షలు

d)  25,000

e)  5 లక్షలు

Question 4:  భారతీయ మహిలా బ్యాంక్ విత్తన రాజధాని

a)  రూ. 2000 కోట్లు

b)  రూ. 1000 కోట్లు

c)  రూ. 4000 కోట్లు

d)  రూ. 3000 కోట్లు

e)  రూ. ఇవి ఏవి కావు

Question 5:  ‘లెట్స్ మనీ మనీ సింపుల్’ ఏ బ్యాంక్ ట్యాగ్ లైన్?

a)  ఐసిఐసిఐ బ్యాంక్

b)  కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్

c)  ఆర్‌బిఎల్ బ్యాంక్

d)  కర్ణాటక బ్యాంక్

e)  సిటీ బ్యాంక్

Question 6:  లీడ్ బ్యాంకింగ్ వ్యవస్థను ఏ కమిటీ సిఫార్సు చేసింది?

a)  కామత్ కమిటీ

b)  గాడ్గిల్ కమిటీ

c)  కార్వే కమిటీ

d)  గోదావాలా కమిటీ

Question 7:  బ్యాంకింగ్ అంబుడ్స్‌మన్‌ను _____ నియమించారు.

a)  భారత ప్రభుత్వం

b)  రాష్ట్ర ప్రభుత్వం

c)  ఆర్బిఐ

d)  ECGC

e)  ఎగ్జిమ్ బ్యాంక్

Question 8:  బ్యాంకింగ్‌కు రిఫరెన్స్‌తో RRB యొక్క పూర్తి రూపం ఏమిటి?

a)  రైల్వే రిక్రూట్‌మెంట్ బోర్డు

b)  ప్రాంతీయ నియామక బోర్డు

c)  ప్రాంతీయ గ్రామీణ బ్యాంక్

d)  ప్రాంతీయ నియామక బ్యాంక్

e)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 9:  సిబిల్‌ను విస్తరించాలా?

a)  కరెన్సీ ఇన్ఫర్మేషన్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్

b)  క్యాపిటల్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ అండ్ బాండ్ ఇన్సూరెన్స్ లిమిటెడ్

c)  క్రెడిట్ ఇన్ఫర్మేషన్ బ్యూరో ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్

d)  కరెన్సీ ఇన్ఫర్మేషన్ బ్యూరో ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్

e)  సెంట్రల్ ఇన్వెస్ట్మెంట్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్

Question 10:  స్థిర డిపాజిట్‌ను కూడా సూచిస్తారు

a)  సమయం డిపాజిట్

b)  పునరావృత డిపాజిట్

c)  డిమాండ్ డిపాజిట్

d)  స్టాటిక్ డిపాజిట్

e)  పైన ఉన్నవన్నీ

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 11:  చెక్ తేదీ నుండి మూడు నెలల తర్వాత చెల్లింపు కోసం చెక్కును సమర్పించినట్లయితే, అప్పుడు చెక్ అంటారు?

a)  మ్యుటిలేటెడ్ చెక్

b)  CTS కాని తనిఖీ

c)  పాత చెక్

d)  స్వీయ తనిఖీ

e)  బేరర్ చెక్

Question 12:  ‘ఎస్‌డిఆర్’ అనే పదాన్ని ” డి ” అక్షరం దేనిని సూచిస్తుంది? (ఫైనాన్స్‌లో ఉపయోగించినట్లు)

a)  డిపాజిట్లు

b)  సమాచారం

c)  డ్రాయింగ్

d)  రుణ

e)  డీలర్స్

Question 13:  వడ్డీ / ప్రిన్సిపాల్ కంటే ఎక్కువ చెల్లించనప్పుడు బ్యాంకులు ఒక ఆస్తిని పనికిరానివిగా ప్రకటిస్తాయి?

a)  30 రోజులు

b)  90 రోజులు

c)  120 రోజులు

d)  150 రోజులు

e)  180 రోజులు

Question 14:  నెలకు పిపిఎఫ్‌లో జమ చేయవలసిన కనీస మొత్తం ఎంత?

a)  రూ. 500

b)  రూ. 200

c)  రూ. 600

d)  రూ. 300

e)  రూ. 100

Question 15:  సెక్యూరిటీస్ & ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా (సెబీ) లో స్థాపించబడింది

a)  1981

b)  1988

c)  1990

d)  1992

Question 16:  వివిధ బ్యాంకులు అందించే బీమా సేవను సాధారణంగా ___ అంటారు

a)  పెట్టుబడి బ్యాంకింగ్

b)  ప్రమాద నిర్వహణ

c)  వ్యాపారి బ్యాంకింగ్

d)  Bancassurance

e)  మైక్రో ఫైనాన్స్

Question 17:  ప్రైవేటు రంగంలో మ్యూచువల్ ఫండ్స్ మొదట భారతదేశంలోనే ప్రారంభించబడ్డాయి.

a)  1973

b)  1986

c)  1993

d)  2003

e)  2006

Question 18:  మన దేశంలో, ఇష్యూ చేసిన తేదీ నుండి …………… చెల్లింపు కోసం చెక్ చెల్లుతుంది.

a)  3 నెలలు

b)  6 నెలల

c)  9 నెలలు

d)  12 నెల

e)  18 నెలలు

Question 19:  వాటాదారులకు చెల్లించే సంస్థ యొక్క ఆదాయాలు లేదా లాభాల భాగాన్ని అంటారు

a)  మూలధన లాభాలు

b)  పన్నులు

c)  రుణాలపై వడ్డీ

d)  dividents

e)  శిక్షా వడ్డీ

Question 20:  ఎన్‌బిఎఫ్‌సి దేనికి నిలుస్తుంది?

a)  నాన్-బ్యాంకింగ్ ఫైనాన్షియల్ కంపెనీలు

b)  నాన్-బ్యాంకింగ్ ఫండ్ క్రెడిట్

c)  జాతీయ బ్యాంకులు మరియు ఆర్థిక సంస్థలు

d)  నేషనల్ బ్యాంక్స్ ఫండ్ కార్పొరేషన్

e)  పైవి ఏవీ లేవు

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 21:  పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్ ట్యాగ్ లైన్ ఏమిటి?

a)  మీ ట్రస్ట్‌ను గౌరవిస్తుంది

b)  మీరు బ్యాంక్ చేయగల స్నేహితుడు

c)  మంచి వ్యక్తులు

d)  మీరు బ్యాంక్ చేయగల పేరు

Question 22:  ఆర్‌బిఐ ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  కోలకతా

b)  ముంబై

c)  న్యూఢిల్లీ

d)  హైదరాబాద్

e)  బెంగుళూర్

Question 23:  చెక్కుపై దాటడం ద్వారా రద్దు చేయవచ్చు ……. చెక్, అతని పూర్తి సంతకం కింద?

a)  చెల్లింపుదారు

b)  డ్రాఫ్టు ద్వారా చెల్లింపు పొందే

c)  ప్రచారకర్త

d)  హోల్డర్

e)  సొరుగు

Question 24:  ఐసిఐసిఐ బ్యాంక్ సిఇఓ ఎవరు?

a)  శైలేంద్ర భండారి

b)  ఆదిత్య పూరి

c)  సందీప్ బక్షి

d)  KVKamath

e)  రాధాకృష్ణన్ నాయర్

Question 25:  ప్రస్తుత మార్జినల్ స్టాండింగ్ ఫెసిలిటీ రేట్ ఎంత?

a)  6.25%

b)  5.50%

c)  5.75%

d)  6.00%

e)  6.50%

Question 26:  శ్రీమతి క్రిస్టిన్ లాగార్డ్

a)  అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి (IMF) మేనేజింగ్ డైరెక్టర్

b)  అధ్యక్షుడు, ప్రపంచ బ్యాంక్

c)  UNO సెక్రటరీ జనరల్

d)  రష్యా విదేశాంగ మంత్రి

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 27:  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా ఎప్పుడు ఏర్పడింది?

a)  1956

b)  1936

c)  1937

d)  1931

e)  1935

Question 28:  కమర్షియల్ బ్యాంకులు కింది వాటిలో ఏది ప్రాధాన్యతా రంగాలకు రుణాలు ఇస్తాయి?

a)  హెవీ ఇండస్ట్రీస్

b)  వ్యవసాయం, చిన్న తరహా పరిశ్రమలు

c)  విదేశీ కంపెనీలు

d)  అత్యవసర పరిస్థితుల్లో రాష్ట్ర ప్రభుత్వం

Question 29:  కింది వాటిలో ఏది మార్చబడిన నిర్వహణ కార్యక్రమానికి “పరివర్తన్” అని పేరు పెట్టారు?

a)  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

b)  బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

c)  యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

d)  బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

e)  స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (E)

3) Answer (E)

4) Answer (B)

5) Answer (B)

6) Answer (B)

7) Answer (C)

8) Answer (C)

9) Answer (C)

10) Answer (A)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

11) Answer (C)

12) Answer (C)

13) Answer (B)

14) Answer (A)

15) Answer (B)

16) Answer (D)

17) Answer (C)

18) Answer (A)

19) Answer (D)

20) Answer (A)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

21) Answer (D)

22) Answer (B)

23) Answer (A)

24) Answer (C)

25) Answer (D)

26) Answer (A)

27) Answer (E)

28) Answer (B)

29) Answer (E)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

We hope this Banking Awareness Questions are very useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here