Top-25 RRB NTPC Politics and Governance Questions In Telugu Set-4 PDF

0
464
indian polity and governance questions for rrb ntpc exam
indian polity and governance questions for rrb ntpc exam

Top-25 RRB NTPC Politics and Governance Questions In Telugu Set-4 PDF

Download Top-25 Expected Politics and Governance questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Politics and Governance questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download RRB NTPC Top-25 Politics and Governance Questions

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Download RRB NTPC Study Material PDF


 

Read this Post in English

Question 1:  పార్లమెంటు ఉభయ సభల్లో సభ్యుని కాని వ్యక్తిని మంత్రి మండలిలో సభ్యునిగా నియమించవచ్చు, కాని అతను ఎన్ని నెలల్లో ఇరు సభలోనూ సభ్యుడిగా ఉండాలి?

a)  3 నెలలు

b)  6 నెలల

c)  ఒక సంవత్సరం

d)  2 సంవత్సరాలు

Question 2:  భారత రాజ్యాంగం యొక్క ఉపోద్ఘాతంలో ఉపయోగించిన ‘రిపబ్లిక్’ అనే పదం సూచిస్తుంది

a)  రాష్ట్ర అధిపతి వంశపారంపర్యంగా ఉన్నారని

b)  రాష్ట్ర అధిపతి రాజ్యాంగ పాలకుడు అని

c)  రాష్ట్ర అధిపతి ఎన్నికైన ప్రతినిధి అని

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 3:  ప్రణాళికా సంఘం ఎప్పుడు ఏర్పాటు చేయబడింది?

a)  2019

b)  2000

c)  1947

d)  1950

Question 4:  భారత రాజ్యాంగాన్ని రాసిన రాజ్యాంగ సభలో ఎంత మంది సభ్యులు ఉన్నారు?

a)  199

b)  299

c)  298

d)  198

RRB NTPC Free Mock Test

Question 5:  భారతదేశంలో, కర్మాగారంలో ఉపాధికి అనుమతించదగిన కనీస వయస్సు ఎంత?

a)  14 సంవత్సరాలు

b)  16 సంవత్సరాలు

c)  18 సంవత్సరాలు

d)  21 సంవత్సరాలు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 6:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఏ షెడ్యూల్‌లో వివిధ రాజ్యాంగ కార్యకర్తలు తీసుకోవలసిన ప్రమాణాల ఆకృతి ఉంది?

a)  $3^{rd}$ షెడ్యూల్

b)  $5^{th}$ షెడ్యూల్

c)  $4^{th}$ షెడ్యూల్

d)  $2^{nd}$ షెడ్యూల్

Question 7:  ఐపిసి అంటే

a)  అంతర్జాతీయ శాంతి నియమావళి

b)  ఇండియన్ పీస్ కోడ్

c)  భారతీయ శిక్షాస్మృతి

d)  అంతర్జాతీయ శిక్షా కోడ్

Question 8:  భారత రాజ్యాంగం 26 జనవరి 1950 నుండి అమల్లోకి వచ్చింది. ఇది ఏ చట్టం లేదా పాలక పత్రాన్ని భర్తీ చేసింది?

a)  భారత ప్రభుత్వ చట్టం, 1858

b)  భారత ప్రభుత్వ చట్టం, 1935

c)  ఇండియన్ కౌన్సిల్స్ యాక్ట్, 1892

d)  నియంత్రణ చట్టం, 1773

Question 9:  భారతదేశంలో ఎన్నికల సందర్భంలో, VVPAT అనే పదం అంటే:

a)  ఓటరు సందర్శన పోల్ ఖాతా కాలిబాట

b)  ఓటరు వివిడ్ ప్రెస్ ఆడిట్ ట్రైల్

c)  ఓటరు ధృవీకరించదగిన పేపర్ ఆడిట్ ట్రైల్

d)  ఓటరు ధృవీకరించదగిన పేపర్ ఖాతా ట్రైల్

Question 10:  _______ భారతదేశపు మొదటి పౌరుడు.

a)  అధ్యక్షుడు

b)  వైస్ ప్రెసిడెంట్

c)  శాసనసభ సభ్యుడు

d)  ప్రధాన మంత్రి

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 11:  ఏ రాజ్యాంగ సవరణ చట్టంలో లోక్‌సభ స్థానాలు 525 నుండి 545 కి పెరిగాయి?

a)  $31^{st}$ రాజ్యాంగ సవరణ చట్టం, 1973

b)  $24^{th}$ రాజ్యాంగ సవరణ చట్టం, 1971

c)  $25^{th}$ రాజ్యాంగ సవరణ చట్టం, 19

d)  $21^{st}$ రాజ్యాంగ సవరణ చట్టం, 1967

Question 12:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఏ వ్యాసం భారత అధ్యక్షుడికి జాతీయ అత్యవసర పరిస్థితిని ప్రకటించే అధికారాలను అందిస్తుంది?

a)  ఆర్టికల్ 356

b)  ఆర్టికల్ 371

c)  ఆర్టికల్ 352

d)  ఆర్టికల్ 372

Question 13:  జస్టిస్ రాజేందర్ సచార్ కమిటీని భారత ప్రభుత్వం ఏర్పాటు చేసింది:

a)  భారతీయ ఆర్థిక వ్యవస్థ యొక్క అసంఘటిత రంగం యొక్క పరిస్థితిని అధ్యయనం చేయండి.

b)  భారతదేశంలోని జాతీయ ఉద్యానవనాల పరిస్థితులను అధ్యయనం చేయండి.

c)  భారతదేశ విదేశాంగ విధానం యొక్క స్థితిని పరిశీలించండి.

d)  ముస్లిం సమాజం యొక్క సామాజిక మరియు ఆర్థిక స్థితిని పరిశీలించండి.

Question 14:  ఎన్నికల సంఘం చీఫ్‌ను నియమిస్తారు …………

a)  కేంద్ర ప్రభుత్వం

b)  కేంద్ర ప్రభుత్వం

c)  భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి

d)  భారత రాష్ట్రపతి

Question 15:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఎనిమిదవ షెడ్యూల్‌లో ………. భాషలు ఉన్నాయి.

a)  22

b)  25

c)  2

d)  100

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 16:  సిక్కిం 1975 లో ………. సవరణ ద్వారా యూనియన్ ఆఫ్ ఇండియాతో సంబంధం కలిగి ఉంది.

a) $36^{th}$

b) $1^{st}$

c) $24^{th}$

d) $12^{th}$

Question 17:  $103^{rd}$ రాజ్యాంగ సవరణతో ఏమి వ్యవహరిస్తుంది?

a)  మహిళల రిజర్వేషన్

b)  ఆర్థిక రిజర్వేషన్

c)  విద్య హక్కు

d)  దోపిడీకి వ్యతిరేకంగా హక్కు

Question 18:  భారతదేశం తన రాజ్యాంగంలో ‘డైరెక్టివ్ ప్రిన్సిపల్స్’ యొక్క లక్షణాన్ని ఏ దేశం యొక్క రాజ్యాంగంతో ప్రేరణ పొందింది?

a)  USA

b)  జర్మనీ

c)  ఐర్లాండ్

d)  రష్యా

Question 19:  ప్రాథమిక విధులను భారత రాజ్యాంగంలో చేర్చారు:

a)  $56^{th}$ సవరణ

b)  $42^{nd}$ సవరణ

c)  $25^{th}$ సవరణ

d)  $14^{th}$ సవరణ

Question 20:  వెనుకబాటుతనం యొక్క కారణాలను అధ్యయనం చేయడానికి బిపి మండల్ కమిషన్ ఏర్పాటు చేయబడింది:

a)  షెడ్యూల్డ్ తెగలు

b)  షెడ్యూల్డ్ కులాలు

c)  గ్రామీణ మహిళలు మరియు పిల్లలు

d)  సామాజికంగా మరియు ఆర్థికంగా వెనుకబడిన తరగతులు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 21:  భారతదేశంలో, జిల్లా రహదారులు వీటిని నిర్వహిస్తాయి:

a)  జిల్లా పరిషత్

b)  రాష్ట్ర ప్రభుత్వం

c)  కేంద్ర ప్రభుత్వం

d)  పంచాయతీ

Question 22:  భారతదేశంలో ఆర్థిక కమిషన్ రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 280 ప్రకారం ……. చేత ఏర్పాటు చేయబడింది.

a)  అత్యున్నత న్యాయస్తానం

b)  పార్లమెంట్

c)  ప్రధాన మంత్రి

d)  అధ్యక్షుడు

Question 23:  ఉత్తరాంచల్‌లో ఎన్నికైన మొదటి ప్రభుత్వానికి మొదటి ముఖ్యమంత్రి ఎవరు?

a)  నిత్యానంద్ స్వామి

b)  ఎన్.డి తివారీ

c)  భగత్ సింగ్ కోషియారి

d)  సత్పాల్ మహారాజ్

e)  హరీష్ రావత్

Question 24:  భారత రాజ్యాంగం ప్రకారం, ఆంగ్లో-ఇండియన్ సమాజానికి చెందిన ఎంత మంది సభ్యులను లోక్సభకు రాష్ట్రపతి నామినేట్ చేయవచ్చు?

a)  రెండు

b)  మూడు

c)  నాలుగు

d)  ఐదు

Question 25:  విద్యా హక్కు కోసం ఈ క్రింది రాజ్యాంగ సవరణలలో ఏది అందించబడింది?

a)  $88^{th}$ సవరణ

b)  $89^{th}$ సవరణ

c)  $87^{th}$ సవరణ

d)  $86^{th}$ సవరణ

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (C)

3) Answer (D)

4) Answer (B)

5) Answer (A)

6) Answer (A)

7) Answer (C)

8) Answer (B)

9) Answer (C)

10) Answer (A)

11) Answer (A)

12) Answer (A)

13) Answer (D)

14) Answer (D)

15) Answer (A)

16) Answer (A)

17) Answer (B)

18) Answer (C)

19) Answer (B)

20) Answer (D)

21) Answer (A)

22) Answer (D)

23) Answer (B)

24) Answer (A)

25) Answer (D)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC Politics & Governce Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here