Top-25 RRB NTPC History Questions PDF In Telugu

0
942
RRB NTPC Histry Questions
RRB NTPC Histry Questions

Top-25 RRB NTPC History Questions PDF In Telugu

Download Top-25 Expected History questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked RRB NTPC History questions. These questions we are prepared are based on previous year questions in RRB and other Govt exams, which are mostly important

Download RRB NTPC Top-25 History Questions

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  అక్బర్ సంరక్షకుడు ఎవరు?

a)  బైరామ్ ఖాన్

b)  తాన్సేన్

c)  అబుల్ ఫజల్

d)  అమీర్ ఖుస్రు

Question 2:  జహంగీర్ కోర్టులో పక్షుల గొప్ప చిత్రకారుడు ఎవరు?

a)  ఖ్వాజా అబ్దుస్ సమద్

b)  సయ్యద్ అలీ తబ్రిజి

c)  Basawan

d)  మన్సూర్

Question 3:  భద్రాబాహుతో పాటు ఏ మౌర్య చక్రవర్తి శ్రావణబెలగోల వెళ్ళాడు?

a)  దశరథ

b)  Bindusara

c)  అశోక

d)  చంద్రగుప్త

Question 4:  విజయనగర్ పాలకుడు కృష్ణ దేవ్ రాయ రచన ‘అముక్తమాలయ’ ఏ భాషలో వ్రాయబడింది?

a)  తమిళ

b)  మలయాళం

c)  కన్నడా

d)  తెలుగు

Question 5:  అలహాబాద్ పిల్లర్ శాసనాన్ని ఎవరు సమకూర్చారు?

a)  మహాజన

b)  వీరసేన

c)  విష్ణుసేన

d)  హరిసేన

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 6:  పాలా రాజ్యంలో ( $9^{th}$ – $10^{th}$ ) శతాబ్దం AD లో తూర్పు భారతదేశంలో (బెంగాల్. బీహార్ మరియు ఒరిస్సా) అభివృద్ధి చేసిన కొత్త రకమైన పెయింటింగ్ పేరు పెట్టండి.

a)  సూక్ష్మ చిత్రలేఖనం

b)  కుడ్య చిత్రలేఖనం

c)  తైలవర్ణ చిత్రలేఖన

d)  టాంజోర్ పెయింటింగ్

Question 7:  బౌద్ధమతాన్ని పోషించిన కుషనా పాలకుడు ఎవరు?

a)  కౌటిల్యుని

b)  అశోక

c)  విక్రమాదిత్య

d)  కనిష్క

Question 8:  అజ్మీర్ వద్ద ‘అధాయ్ దిన్ కా జోప్రా’ లేదా రెండున్నర రోజుల గుడిసెను ఎవరు నిర్మించారు?

a)  కుతుబుద్దీన్ ఐబాక్

b)  అలావుద్దీన్ ఖల్జీ

c)  Balban

d)  ముహమ్మద్ – బిన్ – తుగ్లక్

Question 9:  అక్బర్ పాలనలో, భూ ఆదాయ సంస్కరణలను ఎవరు చేశారు:

a)  మన్ సింగ్

b)  తోడర్ మాల్

c)  బీర్బల్

d)  తాన్సేన్

Question 10:  జర్మనీలో నాజీయిజంను ఎవరు సమర్థించారు?

a)  ఫెడ్రిక్ విలియం IV

b)  విలియం III

c)  అడాల్ఫ్ హిట్లర్

d)  Bismark

RRB NTPC Free Mock Test

Question 11:  మొఘల్ కాలంలో ర్యాంక్ మరియు జీతం ……. అనే సంఖ్యా విలువ ద్వారా నిర్ణయించబడ్డాయి

a)  జాలం

b)  జోర్

c)  జాదూ

d)  జాట్

Question 12:  మొదటి ప్రపంచ యుద్ధాన్ని ఏ ఒప్పందం ముగించింది?

a)  తాష్కెంట్ ఒప్పందం

b)  వెర్సైల్లెస్ ఒప్పందం

c)  టిల్సిట్ ఒప్పందం

d)  బెర్లిన్ ఒప్పందం

Question 13:  మహావీరుడి మొదటి శిష్యుడు

a)  Bhadrabahu

b)  Sthulabhadra

c)  Charvaka

d)  జమాలి

Question 14:  జల్లియన్‌వాలా బాగ్ విషాదంతో సంబంధం ఉన్న బ్రిగేడియర్ ఏది?

a)  జనరల్ హారిస్

b)  జనరల్ డయ్యర్

c)  కల్నల్ వెల్లెస్లీ

d)  ఆర్థర్ వెల్లెస్లీ

Question 15:  ఆర్య సమాజ్ స్థాపకుడు ఎవరు?

a)  ములా శంకర్

b)  బాల్ గంగాధర్ తిలక్

c)  స్వామి దయానంద్ సరస్వతి

d)  రవీంద్ర నాథ్ ఠాగూర్

Download General Science Notes PDF

Question 16:  భారతదేశపు ‘గ్రాండ్ ఓల్డ్ మ్యాన్’ అని ఎవరు పిలుస్తారు?

a)  జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

b)  మహాత్మా గాంధీ

c)  గోపాల్ కృష్ణ గోఖలే

d)  దాదాభాయ్ నౌరోజీ

Question 17:  బాదామి గుహలు ఏ రాజవంశం కాలంలో నిర్మించబడ్డాయి

a)  రాష్ట్రకూటులు

b)  పల్లవులు

c)  చోళులు

d)  చాళుక్యులు

Question 18:  “ప్రిన్స్ ఆఫ్ మనీయర్స్” అని ఎవరు పిలుస్తారు?

a)  ఇబ్రహీం లోధి

b)  మొహమ్మద్-బిన్-తుగ్లక్

c)  బాబర్

d)  అక్బర్

Question 19:  ఇంటి పాలన ఉద్యమం యొక్క ప్రధాన లక్ష్యం ఏమిటి?

a)  బ్రిటిష్ పాలనను తొలగించడానికి

b)  బ్రిటీషెరాను మార్చడానికి

c)  హిందూ-ముస్లింలలో ఐక్యతను కొనసాగించడానికి మరియు స్వేచ్ఛ కోసం పోరాడటానికి

d)  బ్రిటిష్ సామ్రాజ్యంలో స్వపరిపాలన సాధించడానికి

Question 20:  వెంగీ పాలకుడిగా ఉన్న సముద్రగుప్త యొక్క దక్షిణ భారత ప్రచారం కాలంలో

a)  హషి వర్మన్

b)  దమనక

c)  మహేంద్ర

d)  విష్ణు గోప

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 21:  “పురాణ క్విలా” ను ఎవరు నిర్మించారు?

a)  బీహార్

b)  షేర్షాహ్

c)  ఔరంగజేబు

d)  అక్బర్

Question 22:  పానిపట్ యొక్క 1 వ యుద్ధం సంవత్సరంలో జరిగింది-

a)  1516

b)  1761

c)  1526

d)  1556

Question 23:  1977-1982 మధ్య కాలంలో భారత రాష్ట్రపతి ఎవరు?

a)  జాకీర్ హుస్సేన్

b)  ఆర్ వెంకటరమణ

c)  నీలం సంజీవ రెడ్డి

d)  రాజేంద్ర ప్రసాద్

Question 24:  ఎల్లోరాలో ప్రసిద్ధ శివాలయాన్ని ఎవరు నిర్మించారు?

a)  మౌర్య చక్రవర్తి అశోకుడు

b)  గుప్తా రాజు సముద్రా గుప్తా

c)  చాళుక్యన్ రాజు పులికేసి II

d)  రాష్ట్రకూట పాలకుడు కృష్ణ I.

Question 25:  క్రీ.శ 1326 లో ముహమ్మద్ బిన్-తుగ్లక్‌పై తిరుగుబాటు చేసిన బహౌద్దీన్ గుస్తాప్‌కు ఆశ్రయం ఇచ్చిన హిందూ రాజు.

a)  క్రీ.శ 1326 లో ప్రోలయ.

b)  అనవేమా రెడ్డి

c)  కపాయనాయక

d)  కంపిల దేవా

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (D)

3) Answer (D)

4) Answer (D)

5) Answer (D)

6) Answer (A)

7) Answer (D)

8) Answer (A)

9) Answer (B)

10) Answer (C)

11) Answer (D)

12) Answer (B)

13) Answer (D)

14) Answer (B)

15) Answer (C)

16) Answer (D)

17) Answer (D)

18) Answer (B)

19) Answer (D)

20) Answer (A)

21) Answer (B)

22) Answer (C)

23) Answer (C)

24) Answer (D)

25) Answer (C)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this History Questions for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here