Top-25 RRB NTPC Economics Questions In Telugu

0
348
RRB NTPC Economics Questions
RRB NTPC Economics Questions

Top-25 RRB NTPC Economics Questions PDF In Telugu

Download Top-25 Important Economics Questions for RRB NTPC exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Economics questions with answers. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download RRB NTPC Economics Questions PDF

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Download RRB NTPC Study Material PDF

Read this Post in English

Question 1:  స్తబ్దత అనేది ఒక కాలం.

a)  అధిక నిరుద్యోగంతో కలిపి నిరంతర అధిక ద్రవ్యోల్బణం

b)  తక్కువ నిరుద్యోగంతో కలిపి నిరంతర అధిక ద్రవ్యోల్బణం

c)  నిరంతర తక్కువ ద్రవ్యోల్బణం అధిక నిరుద్యోగంతో కలిపి

d)  తక్కువ నిరుద్యోగంతో కలిపి నిరంతర తక్కువ ద్రవ్యోల్బణం

Question 2:  లౌకిక స్తబ్దత సూచిస్తుంది

a)  స్థిరమైన ఆర్థిక వ్యవస్థ

b)  ఆర్థిక వ్యవస్థలో పునరావృతమయ్యే బూమ్స్ మరియు డిప్రెషన్స్

c)  ఉపాంత వృద్ధి రేటులో తగ్గుదల

d)  స్వయంప్రతిపత్తి పెట్టుబడిలో హెచ్చుతగ్గులు

Question 3:  సంస్థ యొక్క _________ సంస్థ ఉపయోగించిన ఇన్‌పుట్‌లు మరియు అవుట్‌పుట్‌ల మధ్య సంబంధం.

a)  ఉపాంత ఉత్పత్తి

b)  ఉత్పత్తి ఫంక్షన్

c)  మొత్తం ఉత్పత్తి

d)  సగటు ఉత్పత్తి

Question 4:  పరోక్ష పన్ను భారాన్ని ప్రధానంగా మోసేవారు ఎవరు?

a)  తయారీదారులను

b)  వ్యాపారులు

c)  వినియోగదారులు

d)  పన్ను చెల్లింపుదారులు

RRB NTPC Free Mock Test

Question 5:  విలువ తగ్గింపు యొక్క ప్రధాన లక్ష్యం ఏమిటంటే?

a)  దిగుమతులను ప్రోత్సహించండి

b)  ఎగుమతులను ప్రోత్సహించండి

c)  దిగుమతులు మరియు ఎగుమతులు రెండింటినీ ప్రోత్సహించండి

d)  ఎగుమతులు మరియు దిగుమతులు రెండింటినీ నిరుత్సాహపరచండి

Question 6:  డిమాండ్‌కు అనులోమానుపాతంలో ఉన్న వస్తువులను అంటారు

a)  నాసిరకం వస్తువులు

b)  వెబ్లెన్ వస్తువులు

c)  సాధారణ వస్తువులు

d)  ప్రత్యేకమైన వస్తువులు

Question 7:  ధర పెరుగుదల _________ అవుతుంది.

a)  వినియోగదారు మిగులును పెంచండి

b)  వినియోగదారు మిగులు తగ్గుతుంది

c)  వినియోగదారు మిగులుపై ఎటువంటి ప్రభావం చూపదు

d)  నిర్మాత మిగులు తగ్గుతుంది

Question 8:  దీర్ఘకాలిక ఆర్థిక విధానం ఏ పరిమాణం యొక్క స్థిరత్వాన్ని కొనసాగించాలని ప్రతిపాదించింది?

a)  ప్రత్యక్ష పన్ను

b)  ఆదాయానికి పన్ను నిష్పత్తి

c)  జాతీయ ఆదాయానికి పన్ను ఆదాయ నిష్పత్తి

d)  పరోక్ష పన్ను రేట్లు

Question 9:  ఉన్నప్పుడు ద్రవ్యోల్బణం ఉంది

a)  కాలక్రమేణా ధరలలో సాధారణ పెరుగుదల ఉంది.

b)  ధర స్థాయిలో ఆవర్తన తగ్గుదల ఉన్నాయి.

c)  కాలక్రమేణా అవుట్పుట్ స్థాయిలో నిరంతర పెరుగుదల ఉన్నాయి.

d)  డబ్బు కొనుగోలు విలువలో పెరుగుదల ఉంది.

Question 10:  భారతదేశంలో మ్యూచువల్ ఫండ్స్ మరియు స్టాక్ మార్కెట్ల ప్రాథమిక నియంత్రణ?

a)  భారత ప్రభుత్వం

b)  ఆర్బిఐ

c)  సెబి

d)  స్టాక్ మార్పిడి

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 11:  డిమాండ్ చట్టం అనేది ప్రజలు అనే భావనపై ఆధారపడి ఉంటుంది.

a)  వారి ఆదాయం పెరిగేకొద్దీ మంచిని కొనండి.

b)  మంచి ధర పడిపోవడంతో మంచిని కొనండి.

c)  వారి డబ్బు మొత్తాన్ని ఏదో ఒకదానికి ఖర్చు చేస్తుంది.

d)  ఏదైనా కొనడానికి డబ్బు లేకపోయినా అన్నింటికన్నా ఎక్కువ కావాలి.

Question 12:  వినియోగదారుల సార్వభౌమాధికారం అంటే

a)  వినియోగదారులు తమ ఆదాయాన్ని తమకు నచ్చిన విధంగా ఖర్చు చేసుకోవచ్చు

b)  ఆర్థిక వ్యవస్థను నియంత్రించే శక్తి వినియోగదారులకు ఉంది

c)  ఏ వస్తువులు మరియు సేవలు ఉత్పత్తి అవుతాయో నిర్ణయించే వినియోగదారుల శక్తి

d)  వినియోగదారుల వస్తువులు ప్రభుత్వ నియంత్రణ నుండి ఉచితం

Question 13:  డబ్బు సరఫరా వృద్ధి రేటులో సంవత్సరానికి 1% పెరుగుదల దీర్ఘకాలంలో fl ation లో పెరుగుతుంది.

a)  సున్నా శాతం

b)  ఒక శాతం

c)  0.5 శాతం

d)  ఒక శాతానికి పైగా

Question 14:  ప్రభుత్వ అప్పులపై వడ్డీ ఒక భాగం?

a)  సంస్థల ద్వారా చెల్లింపులను బదిలీ చేయండి

b)  ప్రభుత్వం చెల్లింపులను బదిలీ చేస్తుంది

c)  జాతీయ ఆదాయం

d)  గృహాల వడ్డీ చెల్లింపులు

Question 15:  మంచి కోసం డిమాండ్ పెరగడం వల్ల మంచి యొక్క సమతౌల్య ధర …………. మరియు సమతౌల్య పరిమాణం …………..

a)  పెరుగుదల; పెరుగుదల

b)  తగ్గుదల; తగ్గుదల

c)  పెరుగుదల; తగ్గుదల

d)  తగ్గుదల; పెరుగుదల

Question 16:  విదేశీ రిఫరెన్స్ కరెన్సీకి సంబంధించి కరెన్సీ విలువను తగ్గించడం అంటారు ……………….

a)  అపమూల్యనం

b)  రీ వాల్యుయేషన్ చోటుచేసుకోవడాన్ని

c)  డౌన్ వాల్యుయేషన్

d)  ప్రతికూల మదింపు

Question 17:  స్థాయిలో ఛార్జీ ద్వారా పెట్టుబడి మరియు పొదుపులు సమానంగా ఉంచబడతాయి?

a)  వినియోగం

b)  పెట్టుబడి

c)  ప్రభుత్వ వ్యయం

d)  ఆదాయపు

Question 18:  ప్రజలు ఎక్కువ వినియోగించే వస్తువులను, వాటి ధర పెరిగినప్పుడు _______ అంటారు.

a)  అవసరమైన వస్తువులు

b)  మూలధన వస్తువులు

c)  వెబ్లెన్ వస్తువులు

d)  గిఫెన్ వస్తువులు

Question 19:  పరిపూర్ణ పోటీలో ……………

a)  ఉత్పత్తులు సారూప్యంగా లేదా భిన్నంగా ఉంటాయి

b)  ఉత్పత్తిని నియంత్రించడం ద్వారా నిర్మాత ధరను నియంత్రించవచ్చు

c)  డిమాండ్ వక్రత ఖచ్చితంగా సాగేది

d)  అన్ని సంస్థలు దీర్ఘకాలంలో ఆర్థిక లాభం పొందుతాయి

Question 20:  నగదు నిల్వ నిష్పత్తి తగ్గితే, క్రెడిట్ సృష్టి _______ అవుతుంది.

a)  పెంచు

b)  తగ్గిస్తాయి

c)  మారదు

d)  మొదట పెరుగుదల కంటే తగ్గుతుంది

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 21:  చక్కెర మార్కెట్ సమతుల్యతలో ఉంది. చక్కెర సరఫరా పెరిగితే, చక్కెర యొక్క సమతౌల్య ధర ……………… మరియు సమతౌల్య పరిమాణం ………….. …..

a)  పెరుగుదల; పెరుగుదల

b)  తగ్గుదల; తగ్గుదల

c)  పెరుగుదల; తగ్గుదల

d)  తగ్గుదల; పెరుగుదల

Question 22:  స్థూల ఆర్థికశాస్త్రం వ్యవహరిస్తుంది

a)  ఆదాయ వృత్తాకార ప్రవాహం

b)  డిమాండ్ వంటి ఒకే ఆర్థిక వేరియబుల్ యొక్క నిర్ణయం తీసుకోవడం

c)  సంస్థ స్థాయిలో వనరుల కేటాయింపు

d)  సమతౌల్య ధరలు మరియు పరిమాణాలు

Question 23:  డిమాండ్ వక్రత …………..

a)  మంచి ధర పెరిగేకొద్దీ, మంచి కోసం డిమాండ్ పెరుగుతుందని చూపిస్తుంది

b)  మంచి ధర పెరిగేకొద్దీ, మంచి కోసం డిమాండ్ తగ్గుతుందని చూపిస్తుంది

c)  సానుకూల ప్రవణత ఉంది

d)  డిమాండ్ చేసిన పరిమాణం మరియు ధర మధ్య ప్రత్యక్ష సంబంధం ఉందని సూచిస్తుంది

Question 24:  కనీస వేతనం _____.

a)  కార్మికులు తమ శ్రమను అమ్మకపోవచ్చు

b)  సమతౌల్య వేతనం కంటే తక్కువ ధర వద్ద నిర్ణయించబడుతుంది

c)  వేతనం చట్టబద్ధంగా వెళ్ళలేని ధర పరిమితిని సృష్టిస్తుంది

d)  నిరుద్యోగం తగ్గుతుంది

Question 25:  ఎస్‌ఎల్‌ఆర్‌ను ఆర్‌బిఐ నిర్ణయిస్తుంది. ఎస్‌ఎల్‌ఆర్ అంటే

a)  స్టేట్స్ పరపతి రాబడి

b)  పొదుపు లీజు రేటు

c)  చట్టబద్ధమైన ద్రవ్యత నిష్పత్తి

d)  సురక్షిత న్యాయ పరిధి

RRB NTPC Free Mock Test

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (B)

3) Answer (B)

4) Answer (C)

5) Answer (B)

6) Answer (B)

7) Answer (B)

8) Answer (B)

9) Answer (A)

10) Answer (C)

11) Answer (B)

12) Answer (C)

13) Answer (B)

14) Answer (B)

15) Answer (A)

16) Answer (A)

17) Answer (A)

18) Answer (D)

19) Answer (C)

20) Answer (A)

21) Answer (D)

22) Answer (A)

23) Answer (B)

24) Answer (A)

25) Answer (C)

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC Physics Problems  will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here