Top-25 RRB NTPC Computer Awareness Questions PDF In Telugu

0
1020
rrb ntpc computer awarness questions
rrb ntpc computer awarness questions

Top-25 RRB NTPC Computer Awareness Questions PDF In Telugu

Download Top-25 Expected Computer awareness questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Computer Awareness Questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download RRB NTPC  Computer Awareness Questions PDF In Telugu

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Download RRB NTPC Study Material PDF

Read this Post in English

Question 1:  ఒక సంస్థలో నిర్ణయం తీసుకోవటానికి మరియు నియంత్రణకు మద్దతుగా సమాచారాన్ని సేకరించడం, ప్రాసెస్ చేయడం, నిల్వ చేయడం మరియు పంపిణీ చేసే పరస్పర సంబంధం ఉన్న భాగాల సమితి ఉత్తమంగా నిర్వచిస్తుంది –

a)  కమ్యూనికేషన్ టెక్నాలజీ

b)  నెట్‌వర్క్

c)  సమాచార వ్యవస్థ

d)  హార్డ్వేర్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 2:  ____ అనేది రెండు నెట్‌వర్క్‌లకు అనుసంధానించబడిన కంప్యూటర్.

a)  లింక్

b)  సర్వర్

c)  గేట్వే

d)  వంతెన మార్గం

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 3:  ఒకే డేటాను చాలా చోట్ల నిల్వ చేయడం అంటారు

a)  మళ్ళా

b)  అనుకూలత

c)  పునరుక్తి

d)  గణన

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 4:  ఒక సంస్థలో డేటాబేస్ నిర్వాహకుడి పని?

a)  సంస్థాగత డేటాబేస్లలోని సమాచారాన్ని నిర్వహించడం యొక్క మరింత సాంకేతిక అంశాలకు బాధ్యత వహించాలి

b)  సమాచార నిర్వహణకు సంబంధించిన నిర్ణయాల యొక్క ఎగ్జిక్యూటివ్ స్థాయి అంశాలకు బాధ్యత వహించాలి

c)  డేటా గిడ్డంగిలో ఎంటిటీ తరగతుల మధ్య సంబంధాన్ని చూపించడానికి

d)  డేటాను సేకరించేందుకు ఏ డేటా మైనింగ్ సాధనాలను ఉపయోగించాలో నిర్వచించడానికి

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 5:  ఆప్టికల్ స్కానింగ్ లేదా ఎలక్ట్రానిక్ కామర్స్ వెబ్‌సైట్‌లో వివిధ మోడ్‌ల ద్వారా వ్యాపార డేటాను సంగ్రహించే “లావాదేవీ ప్రాసెసింగ్ చక్రం” లో ఈ క్రింది వాటిలో మొదటి దశ ఏది?

a)  పత్రం మరియు నివేదిక ఉత్పత్తి

b)  డేటాబేస్ నిర్వహణ

c)  లావాదేవీ ప్రాసెసింగ్

d)  సమాచారం పొందుపరచు

e)  ఇవి ఏవి కావు

RRB NTPC Free Mock Test

Question 6:  ____ సర్వర్లు నెట్‌వర్క్ వినియోగదారుల కోసం ఫైల్‌లను నిల్వ చేస్తాయి మరియు నిర్వహిస్తాయి.

a)  ప్రామాణీకరణ

b)  ప్రధాన

c)  వెబ్

d)  ఫైలు

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 7:  CPU లోని ‘C’ సూచిస్తుంది

a)  సెంట్రల్

b)  సాధారణ

c)  అనుకూలమైన

d)  కంప్యూటర్

e)  సర్క్యూట్లు

Question 8:  ఒకే డెవలపర్ నుండి ప్రోగ్రామ్‌లు, కలిసి విక్రయించబడతాయి, ఇవి మంచి సమైక్యతను అందిస్తాయి మరియు సాధారణ లక్షణాలను పంచుకుంటాయి, టూల్‌బార్లు మరియు మెనూలను ____ అని పిలుస్తారు

a)  సాఫ్ట్‌వేర్ సూట్‌లు

b)  ఇంటిగ్రేటెడ్ సాఫ్ట్‌వేర్ ప్యాకేజీలు

c)  సాఫ్ట్‌వేర్ ప్రాసెసింగ్ ప్యాకేజీలు

d)  వ్యక్తిగత సమాచార నిర్వాహకులు

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 9:  జాయ్ స్టిక్ ప్రధానంగా / కోసం ఉపయోగిస్తారు

a)  వచనాన్ని ముద్రించండి

b)  కంప్యూటర్ గేమింగ్

c)  వచనాన్ని నమోదు చేయండి

d)  చిత్రాలు గీయండి

e)  తెరపై ధ్వనిని నియంత్రించండి

Question 10:  సమాచార వ్యవస్థ రూపకల్పనలో నియంత్రణ ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  వ్యవస్థను పరిశీలించండి మరియు స్పెసిఫికేషన్ల ప్రకారం ఇది బ్యూట్ అని తనిఖీ చేయండి

b)  సిస్టమ్ రూపొందించిన విధంగా డేటాను ప్రాసెస్ చేస్తుందని మరియు ఫలితాలు నమ్మదగినవి అని నిర్ధారించుకోండి

c)  దాని ద్వారా ప్రాసెస్ చేయబడిన డేటా యొక్క గోప్యతను నిర్ధారించండి

d)  ప్రమాదవశాత్తు లేదా ఉద్దేశపూర్వక నష్టం నుండి డేటాను రక్షించండి

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 11:  CPU లో కంట్రోల్, మెమరీ మరియు ____ యూనిట్లు ఉంటాయి.

a)  మైక్రో ప్రాసెసర్

b)  అంక / తర్కశాస్త్రం

c)  అవుట్పుట్

d)  రొమ్

e)  ఇన్పుట్

Question 12:  వెబ్ పేజీలో కనిపించే A (n) ____ క్లిక్ చేసినప్పుడు మరొక పత్రాన్ని తెరుస్తుంది.

a)  యాంకర్

b)  URL

c)  హైపర్లింక్

d)  సూచన

e)  శీర్షిక

Question 13:  టెక్స్ట్-ఆధారిత పత్రాలను సృష్టించడానికి ఉపయోగించే సాఫ్ట్‌వేర్‌ను సూచిస్తారు

a)  DBMS

b)  Suites

c)  స్ప్రెడ్షీట్స్

d)  ప్రదర్శన సాఫ్ట్‌వేర్

e)  వర్డ్ ప్రాసెసర్లు

Question 14:  ____ పరికరాలు మానవ-అర్థమయ్యే డేటా మరియు ప్రోగ్రామ్‌లను కంప్యూటర్ ప్రాసెస్ చేయగల రూపంగా మారుస్తాయి.

a)  ప్రింటింగ్

b)  అవుట్పుట్

c)  ఘన స్థితి

d)  మానిటర్

e)  ఇన్పుట్

Question 15:  ఎంచుకున్న వచనాన్ని అన్ని పెద్ద అక్షరాలకు మార్చడానికి, మార్పు కేసు బటన్‌ను క్లిక్ చేసి, ఆపై క్లిక్ చేయండి

a)  పెద్ద

b)  అన్ని ఎగువ

c)  capslock

d)  ఎగువ లాక్

e)  పెద్ద పరిమాణం

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 16:  చట్టవిరుద్ధంగా సమాచారాన్ని పొందడానికి లేదా నష్టం కలిగించడానికి ఇతరుల కంప్యూటర్లకు ప్రాప్యత పొందడానికి తన నైపుణ్యాన్ని ఉపయోగించే వ్యక్తి a

a)  హ్యాకర్

b)  విశ్లేషకుడు

c)  తక్షణ దూత

d)  ప్రోగ్రామర్

e)  స్పామర్

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Question 17:  నిల్వ పరికరాల యొక్క అత్యంత సాధారణ రకం

a)  నిరంతర

b)  ఆప్టికల్

c)  అయస్కాంత

d)  ఫ్లాష్

e)  స్టీల్

Question 18:  కంప్యూటర్ చదవగలిగే వివిధ వెడల్పులు లేదా పొడవు గల పంక్తులను కలిగి ఉన్న కోడ్‌లను అంటారు

a)  ASCII కోడ్

b)  అయస్కాంత టేప్

c)  బార్ కోడ్

d)  OCR స్కానర్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 19:  వెబ్‌సైట్ యొక్క ప్రధాన పేజీని దాని అంటారు

a)  హోమ్పేజీ

b)  బ్రౌజర్ పేజీ

c)  శోధన పేజీ

d)  Bookmark

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 20:  ఒక వస్తువు యొక్క లక్షణాలను యాక్సెస్ చేయడానికి, ఉపయోగించాల్సిన మౌస్ టెక్నిక్

a)  డ్రాగ్

b)  జారవిడిచిన

c)  కుడి క్లిక్

d)  మార్పు-క్లిక్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 21:  డేటాను నిల్వ చేయడానికి మరియు గణనలను నిర్వహించడానికి కంప్యూటర్లు ఏ సంఖ్య వ్యవస్థను ఉపయోగిస్తాయి.

a)  బైనరీ

b)  అష్టాంశం

c)  దశాంశ

d)  హెక్సాడెసిమల్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 22:  పట్టికలోని విషయాలకు కాలమ్ యొక్క వెడల్పు స్వయంచాలకంగా సరిపోయేలా వర్డ్‌ను సూచించడానికి, ______ బటన్‌ను క్లిక్ చేసి, ఆపై ఆటోఫిట్ విషయాలను సూచించండి.

a)  ఫారమ్‌కు సరిపోతుంది

b)  ఫార్మాట్

c)  autosize

d)  విషయ సూచిక

e)  స్వీయ అమర్పు

Question 23:  బహుళ ప్రాసెసర్ల ద్వారా రెండు లేదా అంతకంటే ఎక్కువ ప్రోగ్రామ్‌ల ఏకకాల ప్రాసెసింగ్

a)  బహు

b)  బహువిధి

c)  సమయ పాలన

d)  మల్టీప్రోసెసింగ్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 24:  “ఇంట్రానెట్” అంటే ఏమిటి?

a)  సమాచారాన్ని అంతర్గతంగా బదిలీ చేయడానికి అంతర్గత ఇంటర్నెట్ ఉపయోగించబడుతుంది

b)  అంతర్గత ఇంటర్నెట్ సమాచారాన్ని బయటి సంస్థకు బదిలీ చేయడానికి ఉపయోగిస్తారు

c)  ఒకే సంస్థ యొక్క అంతర్గత సమాచార అవసరాలను తీర్చడానికి రూపొందించిన అంతర్గత నెట్‌వర్క్

d)  రెండు సంస్థల మధ్య సమాచారాన్ని బదిలీ చేయడానికి అంతర్గత నెట్‌వర్క్ రూపొందించబడింది

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 25:  ఇంటర్నెట్‌లోని ప్రతి పరికరానికి ప్రత్యేకమైన ____ చిరునామా ఉంది (దీనిని ‘ఇంటర్నెట్ చిరునామా’ అని కూడా పిలుస్తారు), వీధి చిరునామా ఇంటి స్థానాన్ని గుర్తించే విధంగానే గుర్తిస్తుంది.

a)  DH

b)  DA

c)  IP

d)  IA

e)  ఇవి ఏవి కావు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (D)

3) Answer (C)

4) Answer (A)

5) Answer (D)

6) Answer (D)

7) Answer (A)

8) Answer (A)

9) Answer (B)

10) Answer (B)

11) Answer (B)

12) Answer (C)

13) Answer (E)

14) Answer (E)

15) Answer (A)

16) Answer (A)

17) Answer (C)

18) Answer (C)

19) Answer (A)

20) Answer (C)

21) Answer (A)

22) Answer (C)

23) Answer (D)

24) Answer (A)

25) Answer (C)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC computer Awareness Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here