Top-25 RRB NTPC Computer Awareness Questions In Telugu PDF Set-3

0
437
RRB NTPC computer awareness questions
RRB NTPC computer awareness questions

Top-25 RRB NTPC Computer Awareness Questions In Telugu PDF Set-3

Download Top-25 Expected Computer awareness questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Computer Awareness Questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download RRB NTPC Top-25 Computer Awareness QuestionsIn Telugu PDF

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Download RRB NTPC Study Material PDF

Read this Post in English

Question 1:  డైరెక్టరీలోని డైరెక్టరీ అంటారు

a)  మినీ డైరెక్టరీ

b)  జూనియర్ డైరెక్టరీ

c)  పార్ట్ డైరెక్టరీ

d)  సబ్ డైరెక్టరీ

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 2:  __ కు ఫైల్ పొడిగింపులు ఉపయోగించబడతాయి

a)  ఫైల్ పేరు పెట్టండి

b)  ఫైల్ పేరు కోల్పోలేదని నిర్ధారించుకోండి

c)  ఫైల్ను గుర్తించండి

d)  ఫైల్ రకాన్ని గుర్తించండి

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 3:  అనే ప్రోగ్రామ్‌లో లోపాలను సరిదిద్దడం ఏమిటి?

a)  కంపైల్

b)  డీబగ్గింగ్

c)  గ్రైండింగ్

d)  వివరించడంలో

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 4:  కంపైలర్ ఉన్నత స్థాయి భాషలో వ్రాసిన ప్రోగ్రామ్‌ను అనువదిస్తుంది

a)  యంత్ర భాష

b)  ఒక అల్గోరిథం

c)  డీబగ్డ్ ప్రోగ్రామ్

d)  జావా

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 5:  అసెంబ్లీ భాషలో ఉపయోగించే అనువాదకుడు ప్రోగ్రామ్ అంటారు

a)  కంపైలర్

b)  సమీకరించేది

c)  వ్యాఖ్యాత

d)  అనువాదకుడు

e)  ఆపరేటింగ్ సిస్టమ్

RRB NTPC Free Mock Test

Question 6:  ఏమి చేయాలో కంప్యూటర్‌కు చెప్పే సూచనల సమితి అంటారు

a)  గురువు

b)  బోధకుడు

c)  కంపైలర్

d)  కార్యక్రమం

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 7:  కంప్యూటర్ యొక్క ప్రాధమిక అంతర్గత నిల్వను భర్తీ చేసే నిల్వను —- అంటారు

a)  ద్వితీయ నిల్వ

b)  ప్రాథమిక నిల్వ

c)  బ్యాక్ ఎండ్ నిల్వ

d)  నేపథ్య నిల్వ

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 8:  ఒక పరికరం నుండి మరొక పరికరానికి డేటా ప్రవాహం రేట్ల వ్యత్యాసాన్ని భర్తీ చేయడానికి ఉపయోగించే నిల్వ పరికరాన్ని —

a)  చిప్

b)  ఛానల్

c)  ఫ్లాపీ

d)  కాల్

e)  బఫర్

Question 9:  మెగాబైట్ ఎన్ని కిలోబైట్లు చేస్తుంది?

a)  128

b)  1024

c)  256

d)  512

e)  64

Question 10:  మాడ్యులేటర్-డెమోడ్యులేటర్ యొక్క సాధారణ పేరు

a)  మోడెమ్

b)  joiner

c)  నెట్వర్కర్

d)  కనెక్టర్

e)  demod

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 11:  వర్డ్‌లో పత్రాన్ని ప్రింట్ చేయడానికి వినియోగదారు ఏ మెనూని ఎంచుకుంటారు?

a)  పరికరములు

b)  ఫైలు

c)  చూడండి

d)  కిటికీ

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 12:  A____ ఒక అల్గోరిథం యొక్క తార్కిక దశను వ్యక్తీకరించే నిర్దిష్ట నియమాలు మరియు పదాలను కలిగి ఉంటుంది

a)  ప్రోగ్రామింగ్ భాష

b)  వాక్యనిర్మాణం

c)  ప్రోగ్రామింగ్ నిర్మాణం

d)  లాజిక్ చార్ట్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 13:  …………… డేటా లేదా సూచనలను తాత్కాలికంగా నిల్వ చేసే అస్థిర చిప్‌లను కలిగి ఉంటుంది.

a)  CPU

b)  రొమ్

c)  RMA

d)  RAM

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 14:  ఎక్సెల్ అనేది ఒక ప్రోగ్రామ్

a)  డేటాబేస్

b)  వచన పత్రం

c)  స్ప్రెడ్షీట్

d)  స్లైడ్ ప్రదర్శన

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 15:  పునర్వినియోగ ఆప్టికల్ నిల్వ సాధారణంగా ఎక్రోనిం కలిగి ఉంటుంది

a)  CD

b)  DVD

c)  రొమ్

d)  RW

e)  ఇవి ఏవి కావు

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Question 16:  కిందివాటిలో ఎక్సెల్ లోని సెల్ ను గుర్తిస్తుంది?

a)  ఫార్ములా

b)  పేరు

c)  లేబుల్

d)  చిరునామా

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 17:  ఎక్సెల్ లో క్రియాశీల సెల్ యొక్క విషయాలు ప్రదర్శించబడతాయి

a)  ఫుటరు బార్

b)  టూల్బార్

c)  టాస్క్ బార్

d)  మెనూ పట్టిక

e)  ఫార్ములా బార్

Question 18:  అనువాద కార్యక్రమం లేకుండా కంప్యూటర్ ద్వారా ఏ భాషను నేరుగా అర్థం చేసుకోవచ్చు?

a)  ప్రాథమిక భాష

b)  అసెంబ్లీ భాష

c)  ఉన్నత స్థాయి భాష

d)  సి భాష

e)  యంత్ర భాష

Question 19:  డేటా ఫైళ్ళ బ్యాకప్___ ని నిరోధించడానికి సహాయపడుతుంది

a)  గోప్యత కోల్పోవడం

b)  డేటా యొక్క నకిలీ

c)  వైరస్ సంక్రమణ

d)  డేటా నష్టం

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 20:  ALU ప్రదర్శిస్తుంది ……. ఆపరేషన్లు.

a)  సంవర్గమానం ఆధారిత

b)  ASCII

c)  అల్గోరిథం ఆధారిత

d)  అంక

e)  ఇవి ఏవి కావు

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 21:  ఇప్పటికే ఉన్న కంప్యూటర్‌ను పున art ప్రారంభించడం అంటారు

a)  లాగిన్ ఆఫ్

b)  కోల్డ్ బూటింగ్

c)  shutdown

d)  వెచ్చని బూటింగ్

e)  ఆపివేయడం

Question 22:  వర్డ్ డాక్యుమెంట్‌లోని వాక్యం కోసం ఫాంట్‌ను ఎంచుకోవడానికి

a)  ఫార్మాట్ మెనులో ఫాంట్ ఎంచుకోండి

b)  సవరించు మెనులో ఫాంట్ ఎంచుకోండి

c)  సాధనాల మెనులో ఫాంట్ ఎంచుకోండి

d)  చొప్పించు మెనులో ఫాంట్ ఎంచుకోండి

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 23:  కీబోర్డుల స్కానర్లు మరియు మైక్రోఫోన్లు దీనికి ఉదాహరణలు

a)  సాఫ్ట్‌వేర్ ప్రోగ్రామ్‌లు

b)  ఇన్పుట్ పరికరాలు

c)  అవుట్పుట్ పరికరాలు

d)  వినియోగాలు

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 24:  కంప్యూటర్‌లో ఒక నిబ్బల్ ఎన్ని బిట్‌లను సూచిస్తుంది?

a)  4

b)  8

c)  16

d)  32

e)  64

Question 25:  ___ కంప్యూటర్ ద్వారా సమాచారంగా ప్రాసెస్ చేయబడుతుంది.

a)  సమాచారం

b)  సంఖ్యలు

c)  అక్షరాలూ

d)  చిత్రాలు

e)  ఇవి ఏవి కావు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (D)

2) Answer (D)

3) Answer (B)

4) Answer (A)

5) Answer (B)

6) Answer (D)

7) Answer (A)

8) Answer (E)

9) Answer (B)

10) Answer (A)

11) Answer (B)

12) Answer (B)

13) Answer (D)

14) Answer (C)

15) Answer (D)

16) Answer (D)

17) Answer (E)

18) Answer (E)

19) Answer (D)

20) Answer (D)

21) Answer (A)

22) Answer (A)

23) Answer (B)

24) Answer (A)

25) Answer (A)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC computer Awareness Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here