Top-25 RRB NTPC Computer Awareness Questions In Telugu PDF Set-2

0
669
RRB NTPC COMPUTER AWARENESS
RRB NTPC COMPUTER AWARENESS

Top-25 RRB NTPC Computer Awareness Questions In Telugu PDF Set-2

Download Top-25 Expected Computer awareness questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Computer Awareness Questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download RRB NTPC Computer awareness part – II PDF In Telugu

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Download RRB NTPC Study Material PDF

Read this Post in English

Question 1:  ఇంటర్నెట్‌లోని సర్వర్ నుండి సమాచారాన్ని స్వీకరించే కంప్యూటర్ యొక్క ప్రక్రియ అంటారు

a)  లాగడం

b)  మోపడం

c)  డౌన్లోడ్

d)  బదిలీ

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 2:  ఒక ప్రోగ్రామ్‌లోని లోపాన్ని తప్పుగా లేదా తగిన ఫలితాలను ఇవ్వడానికి కారణమవుతుంది …….

a)  బగ్

b)  ‘బైట్

c)  గుణం

d)  యూనిట్ సమస్య

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 3:  ఇంటర్నెట్ టెక్నాలజీ ప్రారంభంలో ఇంటర్నెట్ పేజీలను నిర్మించడానికి ఉపయోగించిన భాష

a)  XML

b)  హెచ్ టీ ఎం ఎల్

c)  DHTML

d)  ASP

Question 4:  A (n) ……………. కంప్యూటింగ్ పరికరాల మధ్య సమాచారాన్ని పంచుకునేందుకు వీలు కల్పించే హార్డ్‌వేర్ మరియు సాఫ్ట్‌వేర్‌ల కలయిక,

a)  నెట్వర్క్

b)  పరిధీయ

c)  విస్తరణ బోర్డు

d)  డిజిటల్ పరికరం

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 5:  చిత్రాన్ని (డ్రాయింగ్ లేదా ఫోటో) సంగ్రహించే సాధనం, తద్వారా ఇది కంప్యూటర్‌లో నిల్వ చేయబడుతుంది-

a)  మోడెం

b)  సాఫ్ట్వేర్

c)  స్కానర్

d)  కీబోర్డ్

e)  మౌస్

RRB NTPC Free Mock Test

Question 6:  BIOS దేనికి నిలుస్తుంది?

a)  ప్రాథమిక అంతర్గత అవుట్పుట్ సిస్టమ్

b)  ప్రాథమిక ఇంట్రా ఆపరేటింగ్ సిస్టమ్

c)  ప్రాథమిక అంతర్గత అవయవ వ్యవస్థ

d)  ప్రాథమిక ఇన్పుట్ అవుట్పుట్ సిస్టమ్

Question 7:  ఎక్సెల్ చార్టులలో ఏ ఎంపికను ఉపయోగించి సృష్టించబడతాయి?

a)  చార్ట్ విజార్డ్

b)  పివట్ పట్టిక

c)  పై చార్ట్

d)  బార్ చార్ట్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 8:  బ్యాంకుల చెక్కుల క్లియరెన్స్ కోసం ఉపయోగించే ‘MICR’ సాంకేతికత ……………

a)  అయస్కాంత సిరా అక్షర గుర్తింపు

b)  మాగ్నెటిక్ ఇంటెలిజెన్స్ క్యారెక్టర్ రికగ్నిషన్

c)  మాగ్నెటిక్ ఇన్ఫర్మేషన్ కేబుల్ రికగ్నిషన్

d)  మాగ్నెటిక్ ఇన్సూరెన్స్ కేసుల గుర్తింపు

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 9:  మానిటర్ డేటాను అంగీకరించే వేగాన్ని అంటారు

a)  బ్యాండ్విడ్త్

b)  అల్లికలతో

c)  ప్రతిస్పందన సమయం

d)  స్కానింగ్

e)  గరిష్ట వేగం

Question 10:  కంప్యూటర్లు డేటాను మార్చడం చాలా మార్గాలు మరియు ఈ తారుమారుని ____ అని పిలుస్తారు

a)  అప్గ్రేడ్

b)  ప్రాసెసింగ్

c)  batching

d)  ఉపయోగించుకుని

e)  ఇవి ఏవి కావు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 11:  యాంటీవైరస్ సాఫ్ట్‌వేర్ ____ కి ఉదాహరణ

a)  వ్యాపార సాఫ్ట్‌వేర్

b)  ఆపరేటింగ్ సిస్టమ్

c)  భద్రతా ప్రయోజనం

d)  కార్యాలయ సూట్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 12:  ఏమి చేయాలో కంప్యూటర్‌కు చెప్పే సూచనల సమితిని ____ అని పిలుస్తారు

a)  గురువు

b)  బోధకుడు

c)  కంపైలర్

d)  కార్యక్రమం

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 13:  ప్రింటర్లు మరియు మానిటర్లు వంటి పరిధీయ పరికరం ___ గా పరిగణించబడుతుంది

a)  హార్డ్వేర్

b)  సాఫ్ట్వేర్

c)  సమాచారం

d)  సమాచారం

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 14:  డిస్క్ యొక్క ప్రధాన డైరెక్టరీని _____ డైరెక్టరీ అంటారు.

a)  రూట్

b)  ఉప

c)  ఫోల్డర్

d)  నెట్వర్క్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 15:  The_____of సాఫ్ట్‌వేర్‌లో ఆదేశాలు మరియు ఎంపికల జాబితాలు ఉన్నాయి.

a)  మెనూ పట్టిక

b)  సాధన పట్టీ

c)  టైటిల్ బార్

d)  ఫార్ములా బార్

e)  ఇవి ఏవి కావు

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Question 16:  డిజిటల్ వాచ్‌లో ఏ రకమైన కంప్యూటర్‌ను కనుగొనవచ్చు?

a)  మెయిన్ఫ్రేమ్ కంప్యూటర్

b)  సూపర్కంప్యూటర్

c)  పొందుపరిచిన కంప్యూటర్

d)  నోట్బుక్ కంప్యూటర్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 17:  రీడ్ ఓన్లీ మెమరీ (ROM) యొక్క అత్యంత అధునాతన రూపం

a)  ప్రామ్

b)  RAM

c)  కాష్ మెమరీ

d)  ఈ ఈ పి రొం

Question 18:  డిస్క్‌లు సమాచారాన్ని నిల్వ చేస్తాయి

a)  పట్టికలు

b)  వరుసలు మరియు నిలువు వరుసలు

c)  బ్లాక్స్

d)  ట్రాక్‌లు మరియు రంగాలు

e)  ఇవన్నీ

Question 19:  ఎక్సెల్ లో CTRL + 9 నొక్కడం

a)  ప్రింట్లు 9

b)  ప్రింట్లు

c)  ప్రింట్లు 9 తరువాత ఖాళీలు

d)  ప్రస్తుత ప్రదేశంలో 9 కణాలను చొప్పిస్తుంది

e)  ప్రస్తుత అడ్డు వరుసను దాచిపెడుతుంది

Question 20:  ప్రోగ్రామింగ్ భాష ……………. అమలులో నెమ్మదిగా ఉంది

a)  వ్యాఖ్యాత

b)  కంపైలర్

c)  సమీకరించేది

d)  లింకర్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 21:  సాఫ్ట్‌వేర్ ప్రోగ్రామ్‌ను ఎలా ఉపయోగించాలో వివరించే పత్రాన్ని ………… మాన్యువల్ అంటారు

a)  వాడుకరి

b)  వ్యవస్థ

c)  సాఫ్ట్వేర్

d)  ప్రోగ్రామ్

e)  సాంకేతిక

Question 22:  సూపర్మార్కెట్లు, డిపార్ట్‌మెంటల్ స్టోర్స్ మరియు రెస్టారెంట్ మొదలైన వాటిలో ఉపయోగించే కంప్యూటర్‌ను …………… అంటారు. టెర్మినల్

a)  పి ఓ ఎస్

b)  మూగ

c)  తెలివైన

d)  స్మార్ట్

e)  గణన

Question 23:  సాఫ్ట్‌వేర్ అభివృద్ధి యొక్క సాంకేతిక మరియు నిర్వహణ సమస్యలతో వ్యవహరించే ప్రక్రియ ……….

a)  డెలివరీ ప్రక్రియ

b)  నియంత్రణ ప్రక్రియ

c)  సాఫ్ట్‌వేర్ ప్రక్రియ

d)  పరీక్షా ప్రక్రియ

e)  పర్యవేక్షణ ప్రక్రియ

Question 24:  WAN అంటే

a)  వైర్డ్ ఏరియా నెట్‌వర్క్

b)  వైడ్ ఏరియా నెట్‌వర్క్

c)  వైడ్ అర్రే నెట్

d)  వైర్‌లెస్ ఏరియా నెట్‌వర్క్

e)  వాంటెడ్ ఏరియా నెట్‌వర్క్

Question 25:  పత్రంలో తప్పు అక్షరాన్ని తొలగించడానికి. …… .. చొప్పించే పాయింట్ యొక్క కుడి వైపున తొలగించడానికి.

a)  ఎడమ మౌస్ కీని నొక్కండి

b)  డబుల్ – కుడి మౌస్ కీని క్లిక్ చేయండి

c)  BACKSPACE కీని నొక్కండి

d)  డిలీట్ కీని నొక్కండి

e)  ఇవి ఏవి కావు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (A)

3) Answer (B)

4) Answer (A)

5) Answer (C)

6) Answer (D)

7) Answer (A)

8) Answer (A)

9) Answer (A)

10) Answer (B)

11) Answer (C)

12) Answer (D)

13) Answer (A)

14) Answer (A)

15) Answer (A)

16) Answer (C)

17) Answer (D)

18) Answer (D)

19) Answer (E)

20) Answer (A)

21) Answer (A)

22) Answer (A)

23) Answer (C)

24) Answer (B)

25) Answer (D)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC computer Awareness Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here