Top-25 RRB GROUP-D INDIAN HISTORY QUESTIONS PDF (IN TELUGU)

0
941
Top-25 RRB GROUP-D INDIAN HISTORY QUESTIONS PDF
Top-25 RRB GROUP-D INDIAN HISTORY QUESTIONS PDF

Top-25 RRB Group-D Important Indian History Questions in Telugu PDF:

Download Top 25 RRB Group-D Indian History Questions and Answers PDF. RRB Group-D  Indian History questions based on asked questions in previous exam papers very important for the Railway Group-D exam.

Download Top-25 RRB GROUP-D INDIAN HISTORY QUESTIONS PDF

Download RRB Group-D Previous Papers PDF

Take a RRB Group-D free mock test

Read this Post in English

Question 1:  బెంగాల్లో ద్వంద్వ వ్యవస్థను ఏ గవర్నర్ జనరల్ రద్దు చేసారు?

a)  విలియం బెంటిక్

b)  వారెన్ హేస్టింగ్స్

c)  రాబర్ట్ క్లైవ్

d)  లార్డ్ కార్న్వాల్లిస్

Question 2:  బ్రిటీష్ ఇండియాలో భారతీయుల విద్యకు ఏ చార్టర్ యాక్ట్ లక్ష రూపాయలు మంజూరు చేసింది?

a)  చార్టర్ చట్టం 1813

b)  చార్టర్ చట్టం 1833

c)  చార్టర్ చట్టం 1853

d)  చార్టర్ చట్టం 1873

Question 3:  వెల్లూరు తిరుగుబాటుకు కారణమైన మద్రాసు సైన్యానికి చెందిన కమాండర్-ఇన్-చీఫ్ ఎవరు?

a) టి బి మెకాలే

b)  జాన్ క్రడ్డాక్

c)  చార్లెస్ మెట్క్లాఫ్

d)  అయ్యర్ కోట్

Question 4:  ఏ యుద్ధంలో హైదర్ అలీ చనిపోయాడు?

a)  మూడవ ఆంగ్లో-మైసూర్ యుద్ధం

b)  మొట్టమొదటి ఆంగ్లో-మైసూర్ యుద్ధం

c)  రెండవ ఆంగ్లో-మైసూర్ యుద్ధం

d)  నాలుగో ఆంగ్లో-మైసూర్ యుద్ధం

Question 5:  డల్హౌసీ చేత లాప్స్ సిద్ధాంతం క్రింద మొట్టమొదట ఏ రాచరిక రాజ్యం ఆక్రమించబడింది?

a)  సతారా

b)  ఔధ్

c)  ఝాన్సీ

d)  జైపూర్

Take a free mock test for RRB Group-D

Question 6: కార్నాటిక్ యుద్ధాలు ఎవరి మధ్య జరిగాయి?

a)  ఫ్రెంచ్ & నిజాం

b)  ఇంగ్లీష్ & ఫ్రెంచ్

c)  ఇంగ్లీష్ & మరాఠాలు

d)  మరాఠాలు & హైదర్ అలీ

Question 7:  భారతదేశానికి మొట్టమొదటి బ్రిటిష్ విదేశాంగ కార్యదర్శి ఎవరు?

a)  లార్డ్ వెల్లింగ్టన్

b)  లార్డ్ హార్డింగ్

c)  లార్డ్ స్టాన్లీ

d)  లార్డ్ కార్న్వాల్లిస్

Question 8:  మితవాదులు మరియు అతివాదులు విడిపోయిన ఇండియన్ నేషనల్ కాంగ్రెస్ 1907 సూరత్ సెషన్ అధ్యక్షుడు ఎవరు?

a)  రాష్ బిహారీ గోష్

b)  దాదాభాయ్ నౌరోజి

c)  జవహర్లాల్ నెహ్రూ

d)  సుభాష్ చంద్ర బోస్

Question 9:  “పంజాబ్ కేసరి” అని పిలవబడే భారతీయ స్వాతంత్ర్య సమరయోధుడు ఎవరు?

a)  బిపిన్ చంద్ర పాల్

b)  భగత్ సింగ్

c)  లాలా లాజ్పతి రాయ్

d)  బాల్ గంగాధర్ తిలక్

Question 10:  ఏ సంవత్సరం రామకృష్ణ మిషన్ స్థాపించబడింది?

a)  1897

b)  1899

c)  1895

d)  1893

RRB Group D previous year papers

Daily Free RRB Online Test

Question 11:  భారత ప్రభుత్వ చట్టం, 1919 ద్వారా ప్రవేశపెట్టిన బదిలీ జాబితా విషయాలకు ఎవరు బాధ్యత వహిస్తారు?

a)  బ్రిటీష్ ప్రధాన మంత్రి

b)  వైస్రాయ్

c)  మంత్రులు

d)  గవర్నర్

Question 12:  జలియన్వాలా బాగ్ ఊచకోతపై విచారణకు ఏ కమిషన్ ఏర్పాటు చేయబడింది?

a)  విలియం కమీషన్

b)  రాబర్ట్ కమీషన్

c)  డయ్యర్ కమీషన్

d)  హంటర్ కమిషన్

Question 13:  భారతదేశంలో హోమ్ రూల్ ఉద్యమానికి నాయకత్వం వహించినది ఎవరు?

a)  అన్నీ బీసెంట్, బాల్ గంగాధర్ తిలక్

b)  మేడం బ్లావాట్స్కీ, బిపిన్ చంద్ర పాల్

c)  అన్నీ బీజెంట్, అరబిందో ఘోష్

d) హెచ్.ఎస్.వోల్కట్, బాల్ గంగాధర్ తిలక్

770 Mocks (cracku Pass) Just Rs.199

Question 14:  1921 నాటి వాగన్ ట్రాజెడీ ఏ తిరుగుబాటుకు సంబంధించింది?

a)  కూర్గ్ తిరుగుబాటు

b)  మోప్లా తిరుగుబాటు

c)  మద్రాస్ తిరుగుబాటు

d)  నిజాం తిరుగుబాటు

Question 15:  2వ ప్రపంచ యుద్ధం యొక్క ప్రధాన యాక్సిస్ పవర్స్ ఏ దేశాలు?

a)  జర్మనీ, ఇటలీ, జపాన్

b)  జర్మనీ, బ్రిటీష్, యూ ఎస్ ఏ

c)  జర్మనీ, యూ ఎస్ ఏ , జపాన్

d)  బ్రిటీష్, యూ ఎస్ ఎస్ ఆర్, చైనా

Question 16:  రౌండ్ టేబుల్ సదస్సుల ఫలితమే ఏ చట్టం?

a)  భారత ప్రభుత్వ చట్టం, 1858

b)  భారత ప్రభుత్వ చట్టం, 1909

c)  భారత ప్రభుత్వ చట్టం, 1919

d)  భారత ప్రభుత్వ చట్టం, 1935

RRB Group-D Important Questions (download PDF)

Question 17:  కేరళలోని వైకోమ్ సత్యాగ్రహ ఏ సమస్యకి సంబంధించినది?

a)  పారిశ్రామిక వేతనాలు

b)  అణగారిన తరగతుల ఆలయ ప్రవేశం

c)  ఉప్పు పన్ను

d)  ఇండిగో ప్లాంటేషన్స్

Question 18:  1923 లో ఏర్పడిన స్వరాజ్ పార్టీ కార్యదర్శి ఎవరు?

a)  చిత్తరంజన్ దాస్

b)  సుభాష్ చంద్ర బోస్

c)  మోతిలాల్ నెహ్రూ

d)  జవహర్లాల్ నెహ్రూ

Question 19:  ఏ సంవత్సరంలో ఆగస్టు ఆఫర్ ప్రకటించబడింది?

a)  1930

b)  1935

c)  1940

d)  1945

Question 20:  1931 లో గాంధీ-ఇర్విన్ ఒప్పందంనకు వేరొక పేరు ఏమిటి?

a)  లక్నో ఒప్పందం

b)  ఢిల్లీ ఒప్పందం

c)  క్లాచట్టా ఒప్పందం

d)  మద్రాస్ ఒప్పందం

Question 21:  షిమ్లా కాన్ఫరెన్స్ను ఏ వైస్రాయ్ నిర్వహించారు?

a)  లార్డ్ వావెల్

b)  లార్డ్ లిన్లిత్గో

c)  లార్డ్ ఇర్విన్

d)  స్టాఫోర్డ్ క్రిప్స్

Question 22:  స్వతంత్ర భారతదేశానికి చివరి గవర్నర్ జనరల్ ఎవరు?

a)  లార్డ్ చెమ్మ్స్ఫోర్డ్

b)  లార్డ్ రీడింగ్

c)  లార్డ్ మౌంట్ బాటన్

d) సి . రాజాగోపాలచారి

Question 23:  నాష్ సాహెబ్ ఏ పేష్వా యొక్క దత్త పుత్రుడు?

a)  బాజీ రావు

b)  బాజీ రావ్ II

c)  రఘునాథ్ రావు

d)  మాధవ్ రావు

Question 24:  “వాయిస్ ఆఫ్ ఇండియా” అనే వార్తాపత్రికను ఎవరు ప్రారంభించారు?

a)  అరబిందో ఘోష్

b)  గోపాల కృష్ణ గోఖలే

c)  బాల్ గంగాధర్ తిలక్

d)  దాదాభాయ్ నౌరోజి

Question 25:  1936 లో బిఆర్ఆంద్కర్కర్చే ఏ రాజకీయ సంస్థ ఏర్పాటు చేయబడింది?

a)  సోషలిస్టు పార్టీ

b)  దళిత పార్టీ

c)  స్వతంత్ర లేబర్ పార్టీ

d)  స్వరాజ్ పార్టీ

General Science Notes for RRB Exams (PDF)

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (A)

3) Answer (B)

4) Answer (C)

5) Answer (A)

6) Answer (B)

7) Answer (C)

8) Answer (A)

9) Answer (C)

10) Answer (A)

11) Answer (C)

12) Answer (D)

13) Answer (A)

14) Answer (B)

15) Answer (A)

16) Answer (D)

17) Answer (B)

18) Answer (C)

19) Answer (C)

20) Answer (B)

21) Answer (A)

22) Answer (D)

23) Answer (B)

24) Answer (D)

25) Answer (C)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Indian History Questions for RRB Group-D Exam will be highly useful for your preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here