Top-25 RRB GROUP-D GK QUESTIONS Set-2 PDF (తెలుగులో)

0
268
Top-25 RRB GROUP-D GK QUESTIONS PDF
Top-25 RRB GROUP-D GK QUESTIONS PDF

Top-25 RRB Group-D GK Questions in Telugu Set-2 PDF:

Download Top 25 RRB Group-D GK Questions and Answers in Telugu PDF. RRB Group-D GK questions based on asked questions in previous exam papers very important for the Railway Group-D exam.

Download Top-25 RRB GROUP-D GK QUESTIONS PDF

Download RRB Group-D GK Questions in Telugu Set-1 PDF

Download RRB Group-D Previous Papers PDF

Take a RRB Group-D free mock test

Read this Post in English


Question 1:  బ్రాడ్ గేజ్లో  రైలు యొక్క రెండు ట్రాక్స్ మధ్య దూరం ఎంత?

a)  1.876 మీ

b)  1.576 మీ

c)  1.976 మీ

d)  1.676 మీ

Question 2:  “మక్బెత్” నాటకాన్ని ఎవరు వ్రాశారు?

a)  విలియం షేక్స్పియర్

b)  చార్లెస్ డికెన్స్

c)  ఆస్కార్ వైల్డ్

d)  మార్క్ ట్వైన్

Question 3:  ఏ సంవత్సరము ఐక్యరాజ్యసమితి ద్వారా “జీవవైవిధ్యం యొక్క అంతర్జాతీయ సంవత్సరంగా” ప్రకటించబడింది?

a)  2012

b)  2008

c)  2010

d)  2014

Question 4:  “జ్ఞానం కంటే ఊహ చాలా ముఖ్యం” అని ప్రకటించింది ఎవరు?

a)  ఆల్బర్ట్ ఐన్స్టీన్

b)  ఐసాక్ న్యూటన్

c)  నికోలా టెస్లా

d)  థామస్ ఎడిసన్

Question 5:  వాయు నీటిలో ద్రావణంగా ఏది పనిచేస్తుంది?

a)  ఘనము

b) ద్రవము

c) వాయువు

d)  ప్లాస్మా

Take a free mock test for RRB Group-D

Question 6:  శరీరంలోని కాల్షియం మరియు ఫాస్పరస్ స్థాయిలను ఏ గ్రంధి నియంత్రిస్తుంది?

a)  పారాథైరాయిడ్

b)  పీనియల్

c)  పిట్యూటరీ

d)  వినాళ గ్రంథి

Question 7: సంత్ కబీర్ గురువు ఎవరు?

a)  గోపలానంద్ స్వామి

b)  ప్రేమానంద్ స్వామి

c)  ముక్తానంద్ స్వామి

d)  స్వామి రామానంద

Question 8:  భారతదేశంలోని ఏ నగరంమును “పెర్ల్ సిటీ” అని పిలుస్తారు?

a)  మధురై

b)  వెల్లూర్

c)  టుటికోరిన్

d)  సేలం

Question 9:  ఏ బౌద్ధ మండలిలో బౌద్ధమతం మహాయాన మరియు హినయనా విభాగాలుగా విభజించబడింది?

a)  మూడవ బౌద్ధ మండలి

b)  నాల్గవ బౌద్ధ మండలి

c)  రెండవ బౌద్ధ మండలి

d)  మొదటి బౌద్ధ మండలి

Question 10: కళామండలం గోపి ఏ నృత్యానికి ప్రసిద్ధ చెందిన కళాకారుడు?

a)  కథక్

b) మొహినియాట్టం

c)  కథాకళి

d)  కూచిపూడి

RRB Group D previous year papers

Daily Free RRB Online Test

Question 11:  ఆఫ్ఘనిస్తాన్ యొక్క మొట్టమొదటి ప్రజాస్వామ్య పద్ధతిలో ఎన్నిక అయిన అధ్యక్షుడు ఎవరు?

a)  గుల్బుద్దిన్ హెక్మాటియర్

b)  అబ్దుల్లా అబ్దుల్లా

c)  అష్రఫ్ ఘనీ

d)  హమీద్ కర్జాయ్

Question 12:  ఉగ్రవాద సంస్థ “జైష్-ఎ-మొహమ్మద్” స్థాపకుడు ఎవరు?

a)  హఫీజ్ సయీద్

b)  మసూద్ అజార్

c)  జాఫర్ ఇక్బాల్

d)  అబ్దుల్లా యూసఫ్ అజ్జమ్

Question 13:  గోవా రాజధాని పనాజి ఏ నది ఒడ్డున ఉంది?

a)  మాండోవి నది

b)  కావేరి నది

c)  కృష్ణ నది

d)  గోదావరి నది

Question 14:  భారతదేశంలో అత్యంత ఎత్తయిన జలపాతము ఏది?

a)  మీముట్టీ జలపాతము

b)  దుద్సాగర్ జలపాతము

c)  కున్చికాల్ జలపాతము

d)  కింరెమ్ జలపాతము

Question 15:  ఏ గ్రహం అన్ని గ్రహాలు కన్నా తక్కువ సాంద్రత కలిగి ఉంది?

a)  యురేనస్

b) శని

c)  బుధుడు

d)  శుక్రుడు

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

770 Mocks (cracku Pass) Just Rs.199

Question 16:  IUCN రెడ్ డేటా బుక్  ప్రకారం, గ్రేట్ ఇండియన్ బస్టార్డ్ ఏ జాతి కింద వర్గీకరించబడింది?

a)  తీవ్ర అపాయంలో ఉంది

b)  అంతరించిపోతున్న

c)  అసహాయ

d) డేటా లేదు

Question 17:  ఈశాన్య రైల్వే ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  హాజీపూర్

b)  గోరఖ్పూర్

c) మాళిగావు

d)  అలహాబాద్

Question 18: క్వార్ట్జ్ ఏ రకం రాయి?

a)  అగ్ని శిల

b)  అవక్షేపణ రాయి

c)  మెటామార్ఫిక్ రాయి

d)  అగ్నిపర్వత శిల

Question 19:  ప్రపంచంలోని  అతి ఎక్కువ గ్రాఫైట్ ఉత్పత్తి చేసే దేశం ఏది?

a)  జపాన్

b)  బ్రెజిల్

c)  ఇండోనేషియా

d)  చైనా

Question 20:  థాయిలాండ్ యొక్క అధికారిక కరెన్సీ ఏమిటి?

a) బాత్

b)  పౌండ్

c)  దినార్

d)  దిర్హామ్

RRB Group-D Important Questions (download PDF)

Question 21:  భారతదేశంలో ఏ విప్లవం తోలుకు సంబంధించినది?

a)  పింక్ విప్లవం

b)  గ్రీన్ విప్లవం

c)  బ్రౌన్ విప్లవం

d)  బ్లాక్ విప్లవం

Question 22:  అటార్నీ జనరల్కు ఏ పదవికి నియమించబడే అర్హత కలిగి ఉండాలి?

a)  హై కోర్ట్ యొక్క ప్రధాన న్యాయమూర్తి

b)  సుప్రీం కోర్టు ప్రధాన న్యాయమూర్తి

c)  హైకోర్టు న్యాయమూర్తి

d)  సుప్రీం కోర్టు న్యాయమూర్తి

Question 23:  మంత్రుల రహస్య ప్రమాణంను ఎవరు నిర్వహిస్తారు?

a)  అధ్యక్షుడు

b)  ప్రధాన మంత్రి

c)  భారతదేశ ప్రధాన న్యాయమూర్తి

d)  కేంద్ర హోం మంత్రి

Question 24:  హంగ్ పార్లమెంట్ అంటే ఏమిటి?

a)  కొత్త పార్లమెంట్ మొదటి సమావేశం

b)  పాత పార్లమెంట్ చివరి సెషన్

c)  సాధారణ ఎన్నికల తరువాత, ప్రభుత్వాన్ని ఏర్పరచే స్థితిలో ఏ పార్టీ లేనప్పుడు

d) పార్లమెంట్ సెషన్ కు కనీస అవసరమైన సంఖ్య సభ్యులు

Question 25:  జమ్మూ & కాశ్మీర్ యొక్క అధికారిక భాష ఏమిటి?

a)  హిందీ

b)  ఉర్దూ

c)  కాశ్మీరీ

d)  పైవేవీ కాదు

General Science Notes for RRB Exams (PDF)

Answers & Solutions:

1) Answer (D)

2) Answer (A)

3) Answer (C)

4) Answer (A)

5) Answer (C)

6) Answer (A)

7) Answer (D)

8) Answer (C)

9) Answer (B)

10) Answer (C)

11) Answer (D)

12) Answer (B)

13) Answer (A)

14) Answer (C)

15) Answer (B)

16) Answer (A)

17) Answer (B)

18) Answer (C)

19) Answer (D)

20) Answer (A)

21) Answer (C)

22) Answer (D)

23) Answer (A)

24) Answer (C)

25) Answer (B)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this GK Questions for RRB Group-D Exam will be highly useful for your preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here