TOP-25 RRB GROUP-D GEOGRAPHY QUESTIONS PDF in TELUGU

0
486
RRB GROUP-D GEOGRAPHY QUESTIONS PDF
RRB GROUP-D GEOGRAPHY QUESTIONS PDF

Top-25 RRB Group-D Important Geography Questions in Telugu PDF:

Download Top 25 RRB Group-D Geography Questions and Answers PDF. RRB Group-D Geography questions based on asked questions in previous exam papers very important for the Railway Group-D exam.

Download RRB GROUP-D GEOGRAPHY QUESTIONS

Download RRB Group-D Previous Papers PDF

Take a RRB Group-D free mock test

Read this Post in English


Question 1:  రెండు భారీ భూభాగాలను కలిపే ఒక నీటి విభాగంపై సన్నని భూభాగం ఏమిటి?

a)  కేప్

b) ఇస్తముస్

c)  ఛానల్

d)  లగూన్

Question 2:  టెలిస్కోప్ ఉపయోగించి కనుగొన్న సౌర వ్యవస్థలో మొట్టమొదటి గ్రహం ఏది?

a)  యురేనస్

b)  సాటర్న్

c)  నెప్ట్యూన్

d)  బృహస్పతి

Question 3:  గ్రీన్విచ్ మీన్ టైమ్ మరియు ఇండియన్ స్టాండర్డ్ టైం మధ్య తేడా ఏమిటి?

a)  6 గంటలు మరియు 30 నిమిషాలు

b)  4 గంటలు మరియు 30 నిమిషాలు

c)  5 గంటలు మరియు 30 నిమిషాలు

d)  3 గంటలు మరియు 30 నిమిషాలు

Question 4: పాలరాయి ఏ విధమైన రాయి?

a)  అతిశీతలమైన అగ్ని పర్వతం

b)  అంతరాయం కలిగించే రాక్

c)  అవక్షేపణ రాయి

d)  మెటామార్ఫిక్ రాక్

Question 5:  వాతావరణంలో ఆర్గోన్ శాతం ఎంత?

a)  0.83%

b)  0.93%

c)  0.73%

d)  0.63%

Take a free mock test for RRB Group-D

Question 6:  వెచ్చని మరియు చల్లని ప్రవాహాలు కలిసే ప్రదేశం ఏ పనికి ఉత్తమమైనది?

a)  సముద్ర కలుపు పెరుగుదల

b)  ఈత

c) చేపలు పట్టుటకు

d)  సర్ఫింగ్

Question 7:  బంగ్లాదేశ్ తర్వాత భారతదేశం ఏ దేశంతో పొడవైన సరిహద్దును పంచుకుంటుంది?

a)  పాకిస్థాన్

b)  చైనా

c)  ఆఫ్గనిస్తాన్

d)  మయన్మార్

Question 8:  షిప్కి లా పాస్ ద్వారా భారతదేశంలో ఏ నది ప్రవేశిస్తుంది?

a)  రవి

b)  బియాస్

c)  చీనాబ్

d)  సట్లెజ్

Question 9:  పశ్చిమబెంగాల్లో రుతుపవనాలు ముందు వచ్చే  స్థానిక వర్షపాతం మరియు తుఫానులును ఏమంటారు?

a) కాలబైసాఖి

b)  మామిడి వర్షం

c)  చెర్రీ మొగ్గ

d)  పైవేవీ కాదు

Question 10:  సాట్కోసియ వన్యప్రాణుల అభయారణ్యం ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  అస్సాం

b)  ఒడిషా

c)  పంజాబ్

d)  మిజోరం

RRB Group D previous year papers

Daily Free RRB Online Test

Question 11:  లీచింగ్ వలన ఏ నేలలలో పోషకాల లోపం కలుగుతుంది?

a) లాటిరైట్  నేలలు

b)  రెడ్ నేలలు

c)  నల్ల నేలలు

d)  ఎడారి నేలలు

Question 12:  గంగా నదిని ఏర్పరచడానికి దేవ్ప్రయాగ్ వద్ద అలకానంద నదిని ఏ నది కలుస్తుంది?

a)  భాగీరథి

b)  మందాకిని

c)  పిందర్

d)  ధాలిగంగా

Question 13:  భారతదేశంలో మొట్టమొదటి ఐరన్ & స్టీల్ పరిశ్రమ ఎప్పుడు ఏర్పాటు చేయబడింది?

a)  1854

b)  1874

c)  1864

d)  1844

770 Mocks (cracku Pass) Just Rs.199

Question 14:  వ్యూహాత్మకంగా ముఖ్యమైన రహదారులు మరియు అధిక ఎత్తులో ఉన్న ప్రాంతాలలో రహదారులను ఏ సంస్థ నిర్మిస్తుంది?

a)  బోర్డర్ రోడ్ ఆర్గనైజేషన్

b)  సరిహద్దు రోడ్ ఆర్గనైజేషన్

c)  బోర్డర్ రోడ్ కంపెనీ

d)  బోర్డర్ రైల్ ఆర్గనైజేషన్

Question 15:  భారతదేశంలో కాగితం తయారీకి  అత్యంత ఎక్కువగా ఉపయోగించే ముడి పదార్థం ఏది?

a)  చేసేందుకు చెరుకు పిప్పి

b)  సాబాయ్ గడ్డి

c)  సాఫ్ట్ కలప

d)  వెదురు

Question 16:  భారతదేశంలో ఎన్ని మేజర్ సముద్ర ఓడరేవులు ఉన్నాయి?

a)  15

b)  13

c)  12

d)  10

Question 17:  చక్కెర ఉత్పత్తిలో ప్రపంచంలో భారతదేశం యొక్క స్థానం ఏమిటి?

a)  మూడో

b)  ప్రధమ

c)  రెండవ

d)  ఫోర్త్

Question 18:  భారత దేశంలో మొత్తం ఫెర్టిలిటీ రేట్ లక్ష్యమేమిటి?

a)  2.1

b)  2.5

c)  2.3

d)  2.7

Question 19:  భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రంలో తోడా తెగలు నివసిస్తున్నారు?

a)  కర్ణాటక

b)  కేరళ

c)  తమిళ్ నాడు

d)  ఆంధ్రప్రదేశ్

Question 20:  అంతర్గత జలమార్గాల అభివృద్ధి మరియు నియంత్రణ బాధ్యత ఏ సంస్థ చేపడుతోంది?

a)  భారత్ జలవిశ్లేషణల అథారిటీ

b)  దేశం యొక్క జలవిద్యుత్ జలాల అథారిటీ

c) ఇన్లాండ్ వాటేర్వేష్ అథారిటీ అఫ్ ఇండియా

d)  నేల జలాల అథారిటీ అఫ్ నేషన్

Question 21:  కోపిలీ హైడల్ పవర్ ప్రాజెక్ట్ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  నాగాలాండ్

b)  అస్సాం

c)  మణిపూర్

d)  మిజోరం

Question 22:  భారతదేశంలో హిందువులు మరియు ముస్లింలు తరువాత ఏ మతం అత్యధిక జనాభాను కలిగి ఉంది?

a)  బౌద్ధ

b)  జైనులు

c)  సిక్కులు

d)  క్రైస్తవులు

Question 23:  ఉత్తమమైన బొగ్గు ఏది?

a)  ఆంథ్రాసైట్

b)  బిటుమినస్

c)  లిగ్నైట్

d)  పీట్

Question 24:  1973 చిప్కో ఉద్యమం ఏ రాష్ట్రంలో సంభవించింది?

a)  కేరళ

b)  కర్ణాటక

c)  ఉత్తరాఖండ్

d)  మధ్యప్రదేశ్

Question 25: సూరత్  ఏ నది ఒడ్డున ఉన్నది?

a) తపీ

b)  నర్మదా

c)  ఘూగ్గ్ర

d)  కోసీ

General Science Notes for RRB Exams (PDF)

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (A)

3) Answer (C)

4) Answer (D)

5) Answer (B)

6) Answer (C)

7) Answer (B)

8) Answer (D)

9) Answer (A)

10) Answer (B)

11) Answer (A)

12) Answer (A)

13) Answer (B)

14) Answer (A)

15) Answer (D)

16) Answer (B)

17) Answer (C)

18) Answer (A)

19) Answer (C)

20) Answer (C)

21) Answer (B)

22) Answer (D)

23) Answer (A)

24) Answer (C)

25) Answer (A)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Geography Questions for RRB Group-D Exam will be highly useful for your preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here