Top-25 RRB GROUP-D GENERAL SCIENCE QUESTIONS PDF (తెలుగులో)

0
1042
Top-25 RRB GROUP-D GENERAL SCIENCE QUESTIONS PDF
Top-25 RRB GROUP-D GENERAL SCIENCE QUESTIONS PDF

Top-25 RRB Group-D General Science Questions in Telugu PDF:

Download Top 25 RRB Group-D General Science Questions and Answers PDF in Telugu. RRB Group-D General Science questions based on asked questions in previous exam papers very important for the Railway Group-D exam.

Download Top-25 RRB GROUP-D GENERAL SCIENCE QUESTIONS PDF

Download RRB Group-D Previous Papers PDF

Take a RRB Group-D free mock test

Read this Post in English


Question 1:  ఒక ఏకాంత వ్యవస్థ యొక్క ఎంట్రోపీ ఎల్లప్పుడూ పెరుగుతుందని ఏ సూత్రం చెబుతోంది?

a)  థర్మోడైనమిక్స్ యొక్క జీరో సూత్రం

b)  థర్మోడైనమిక్స్ యొక్క మొదటి సూత్రం

c)  థర్మోడైనమిక్స్ యొక్క రెండవ సూత్రం

d)  థర్మోడైనమిక్స్ యొక్క మూడవ సూత్రం

Question 2:  ఏ కణ భాగం దాని స్వంత DNA ను కలిగి ఉంటుంది?

a) మైటోకొండ్రియా

b) లైసోసోమ్

c) సెంట్రోసొమ్

d) ప్లాస్టీడ్

Question 3:  పుష్పంలోని ఏ భాగం విత్తనాలుగా అభివృద్ధి చెందుతుంది?

a)  కేసరము

b)  బీజకోశం

c)  శైలి

d)  స్టిగ్మా

Question 4:  ఆర్థ్రోపోడ్స్ చేత ఏ రకమైన సమరూపత ప్రదర్శించబడుతుంది?

a)  ద్వైపాక్షిక సమరూపత

b)  రేడియల్ సమరూపత

c)  త్రిమితీయ సమరూపత

d)  కోణీయ సమరూపత

Question 5: స్టార్ ఫిష్ ఏ ఫైలంకి చెందింది?

a) టేనోఫోరా

b) మొలొస్క

c) కోరాడట

d)  ఇకైనోడెర్మేటా

Take a free mock test for RRB Group-D

Question 6:  రాబీస్, రుబెల్లా మరియు మీసల్స్ అనేవి ఏ సాధారణ సూక్ష్మజీవుల వల్ల కలిగే వ్యాధులు?

a)  శిలీంధ్రాలు

b)  వైరస్

c)  బాక్టీరియా

d)  ప్రోటోజోవా

Question 7:  ఏ విధమైన శోథ నిరోధక ఔషధం భారతీయ రాబందుల సంక్షోభానికి దారితీసింది?

a) లోడిన్

b)  ఇబూప్రోఫెన్

c) డైక్లోఫెనాక్

d)  నాప్రోక్సేన్

Question 8:  ఏ శాశ్వత కణజాలం మొక్కల వశ్యతను పెంచుతుంది?

a) ఆరెంక్యమా

b) కోలంక్యమా

c) స్లేరెంక్యమా

d) క్లొరెంక్యమా

Question 9:  ఏ హార్మోన్ మన శరీరం యొక్క 24 గంటల చక్రంను నియంత్రిస్తుంది?

a)  పెప్సినోజేన్

b) థైరాక్సిన్

c)  కాల్సిటోనిన్

d)  మెలటోనిన్

Question 10:  క్రోమోజోమల్ డిజార్డర్, డౌన్ సిండ్రోమ్ యొక్క లక్షణాలు ఏమిటి?

a)  శారీరక పెరుగుదలలో ఆలస్యం, మేధో వైకల్యం

b)  భౌతికంగా వికలాంగుల

c)  రంగు బ్లైండ్

d)  పైన ఉన్నవన్నీ

RRB Group D previous year papers

Daily Free RRB Online Test

Question 11: పట్టకం ద్వారా కాంతి వ్యాప్తి జరిగేటప్పుడు ఏ రంగు గరిష్టంగా విచలనం చెందుతుంది?

a)  గ్రీన్

b)  పసుపు

c)  వైలెట్

d)  రెడ్

Question 12:  ఒక ద్రవ బిందువు యొక్క గోళాకార ఆకారానికి కారణం ఏమిటి?

a)  కాపిల్లరీ చర్య

b)  ద్రవ సంభావ్యత

c)  ద్రవ శక్తి

d)  తలతన్యత

Question 13: మాగ్నెటిక్ ఫీల్డ్ దిశను నిర్ణయించడానికి ఉపయోగించే రైట్ హ్యాండ్ థంబ్ రూల్ ఏ శాస్త్రవేత్త ఇచ్చారు?

a)  హెయిన్రిచ్ హెర్ట్జ్

b)  ఆల్బర్ట్ ఐన్స్టీన్

c)  జేమ్స్ క్లెర్క్ మాక్స్వెల్

d)  మైకేల్ ఫెరడే

Question 14:  డేనియల్ సెల్లో యానోడ్గా  ఏ ఎలక్ట్రోడ్ పనిచేస్తుంది?

a)  జింక్

b)  రాగి

c)  అల్యూమినియం

d)  కార్బన్

Question 15:  ఆల్ఫా కిరణాలకు ఏ ఛార్జ్ ఉంటుంది?

a)  తటస్థ

b)  ప్రతికూల

c)  అనుకూల

d)  పైవేవీ కాదు

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

770 Mocks (cracku Pass) Just Rs.199

Question 16:  మన కంటిలో ఉండే లెన్స్ ఏ రకమైన లెన్స్?

a)  కుంభాకార లెన్స్

b)  కంబాట్ లెన్స్

c)  సిలిండ్రిక్ లెన్స్

d)  బికోన్కేవ్ లెన్స్

Question 17:  అధిక వేగంతో వెళ్లే వాహనాలను తనిఖీ చేయడానికి, పోలీస్లు ద్వారా ఏ ప్రభావం ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  ఐన్స్టీన్ ప్రభావం

b)  డాప్లర్ ప్రభావం

c)  న్యూటన్ ప్రభావం

d)  లేజర్ ప్రభావం

Question 18:  డ్రై క్లీనింగ్ లో ఏ రకమైన సేంద్రీయ సమ్మేళనం ఎక్కువగా ద్రావకం వలె ఉపయోగిస్తారు?

a)  బటానిక్ యాసిడ్

b)  టెట్రాక్లోరోఈథైలిన్

c)  ఫార్మాల్డిహైడ్

d)  మిథైల్ ఆల్కహాల్

Question 19:  ఎవరు అణు విచ్ఛేద చర్యను కనుగొన్నారు?

a)  రుడాల్ఫ్ క్లాసస్ మరియు ఫ్రిట్జ్ స్త్రస్మాన్

b)  ఒట్టో హాన్ మరియు ఫ్రిట్జ్ స్ట్రస్మాన్

c)  లుడ్విగ్ బోల్ట్జ్మాన్ మరియు ఒట్టో హాన్

d)  హెండ్రిక్ లోరెంజ్ మరియు రుడాల్ఫ్ క్లోసియస్

Question 20: నక్షత్రాలు నిజానికి అవి ఉండే ఎత్తు కంటే ఎక్కువగా కనిపిస్తాయి .దీనికి  కారణమైన దృగ్విషయం ఏమిటి?

a)  కాంతి విస్ఫారణం

b)  కాంతి యొక్క పరిక్షేపం

c)  కాంతి మొత్తం అంతర్గత ప్రతిబింబం

d)  కాంతి యొక్క వాతావరణ వక్రీభవనం

RRB Group-D Important Questions (download PDF)

Question 21: ఒక ఆక్సీఆమ్లంలో ఏ రసాయనాలు ఉంటాయి?

a)  హైడ్రోజన్, ఆక్సిజన్

b)  హైడ్రోజన్, కార్బన్

c)  నత్రజని, ఆక్సిజన్

d)  ఆక్సిజన్, కార్బన్

Question 22:  ఆధునిక ఆవర్తన పట్టికలో ఎన్ని ఆమోదించబడిన మెటలోయిడ్లు ఉన్నాయి?

a)  ఎనిమిది

b)  ఐదు

c)  ఏడు

d)  ఆరు

Question 23:  గ్యాస్ట్రిక్ రసం యొక్క pH ఏమిటి?

a)  3.4

b)  1.4

c)  5.4

d)  7.4

Question 24:  క్లోరిన్ ఉత్పత్తి చేసే డీకన్ ప్రక్రియలో ఉపయోగించే ఉత్ప్రేరకం ఏది?

a) కుప్రిక్ క్లోరైడ్

b)  నికెల్

c)  ఐరన్

d)  అల్యూమినా

Question 25:  రేయాన్ను ఉత్పత్తి చేయడానికి ఉపయోగించే ముడి పదార్థం ఏది?

a)  ఎథిలీన్

b)  సెల్యులోజ్

c) యురేతాన్

d)  అమైడ్

General Science Notes for RRB Exams (PDF)

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (A)

3) Answer (B)

4) Answer (A)

5) Answer (D)

6) Answer (B)

7) Answer (C)

8) Answer (B)

9) Answer (D)

10) Answer (A)

11) Answer (C)

12) Answer (D)

13) Answer (C)

14) Answer (A)

15) Answer (C)

16) Answer (A)

17) Answer (B)

18) Answer (B)

19) Answer (B)

20) Answer (D)

21) Answer (A)

22) Answer (D)

23) Answer (B)

24) Answer (A)

25) Answer (B)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this General Science Questions for RRB Group-D Exam will be highly useful for your preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here