Top-25 RRB GROUP-D ECONOMY QUESTIONS PDF (తెలుగులో)

0
235
Top-25 RRB GROUP-D ECONOMY QUESTIONS PDF
Top-25 RRB GROUP-D ECONOMY QUESTIONS PDF

Top-25 RRB Group-D Economy Questions PDF in Telugu:

Download Top 25 RRB Group-D Economy Questions and Answers PDF. RRB Group-D Economy questions based on asked questions in previous exam papers very important for the Railway Group-D exam.

Download RRB GROUP-D TOP 25 ECONOMY QUESTIONS

Download RRB Group-D Previous Papers PDF

Take a RRB Group-D free mock test

Read this Post in English


Question 1:  ప్రపంచ వాణిజ్య సంస్థ ఎప్పుడు ఏర్పాటు చేయబడింది?

a)  1990

b)  1995

c)  1992

d)  1998

Question 2:  బొంబాయి స్టాక్ ఎక్స్చేంజ్ ఇండెక్స్ సెన్సెక్స్లో ఎన్ని కంపెనీలు చేర్చబడ్డాయి?

a)  10

b)  20

c)  30

d)  25

Question 3:  పారిశ్రామిక పాలసీ రిజల్యూషన్ 1956 ప్రకారం, షెడ్యూల్-ఏ లో ఏ పరిశ్రమలు చేర్చబడినవి?

a)  ప్రైవేట్ పరిశ్రమలు

b)  ప్రభుత్వ ఆధీనంలో ఉన్న పరిశ్రమలు

c) పిపిపి పరిశ్రమలు

d)  పైన ఉన్నవన్నీ

Question 4:  నాన్ పెర్ఫార్మింగ్ ఆస్తి అంటే ఏమిటి?

a)  50 రోజుల కన్నా ఎక్కువ కమర్షియల్ ఋణం మీరిన సమయం

b)  100 కన్నా ఎక్కువ రోజుల కన్నా వాణిజ్య కరువు

c)  60 రోజుల కన్నా ఎక్కువ కమర్షియల్ ఋణం మీరిన సమయం

d)  90 రోజులు కన్నా ఎక్కువ సమయం  మీరిన  కమర్షియల్ ఋణం

Question 5:  ఏ సంస్థ కన్స్యూమర్ ప్రైస్ ఇండెక్స్ను విడుదల చేస్తుంది?

a)  సెంట్రల్ స్కేల్ ఆఫీస్

b)  కోర్ స్టాటిస్టిక్స్ ఆఫీస్

c)  కేంద్ర గణాంక కార్యాలయం

d)  సెంట్రల్ స్టాటిస్టిక్స్ ఏజెన్సీ

Take a free mock test for RRB Group-D

Question 6:  వస్తువుల ఎగుమతులు మరియు దిగుమతులు ఏ ఖాతాలో రాయబడతాయి?

a)  వాడుక ఖాతా

b)  పెట్టుబడి ఖాతా

c)  మిశ్రమ ఖాతా

d)  సంతులనం ఖాతా

Question 7:  ప్రస్తుత నగదు రిజర్వ్ నిష్పత్తి ఏమిటి?

a)  12%

b)  4%

c)  8%

d)  10%

Question 8:  బాసెల్ నగరం ఏ దేశంలో ఉన్నది?

a)  స్విట్జర్లాండ్

b)  స్వీడన్

c)  నార్వే

d)  అల్బేనియా

Question 9:  సెబిను విస్తరించండి

a)  సెక్యూరిటీస్ అండ్ ఈక్విటీ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా

b)  స్టాక్స్ అండ్ ఎక్స్చేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా

c)  సెక్యూరిటీస్ అండ్ ఎక్స్చేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా

d)  షేర్లు మరియు ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డు ఆఫ్ ఇండియా

Question 10:  20 వ శతాబ్దపు ప్రముఖ ఆర్థికవేత్త జాన్ కీన్స్ ఏ దేశానికి చెందినవాడు?

a) బ్రిటన్

b)  గ్రీస్

c)  ఇటలీ

d) యూ ఎస్ ఏ

Question 11:  ఏ బ్యాంకులు క్రెడిట్ కార్డులను జారీ చేయలేవు?

a)  వాణిజ్య బ్యాంకులు

b)  చెల్లింపు బ్యాంకులు

c)  షెడ్యూల్డ్ బ్యాంకులు

d)  కార్పొరేట్ బ్యాంకులు

RRB Group D previous year papers

Daily Free RRB Online Test

Question 12:  దేశంలోని మొట్టమొదటి ప్రాంతీయ గ్రామీణ బ్యాంకు ఏది?

a)  బరోడా గ్రామీణ్ బ్యాంకు

b)  ప్రవీణ్ గ్రామీణ్ బ్యాంకు

c)  ప్రథమ గ్రామీణ బ్యాంకు

d)  అలహాబాద్ గ్రామీణ బ్యాంకు

Question 13:  ఇన్సైడర్ ట్రేడింగ్ ఏ మార్కెట్కు సంబంధించినది?

a)  వస్తువుల మార్కెట్

b)  స్టాక్ మార్కెట్

c)  బ్యాంకింగ్

d)  భీమా రంగం

Question 14:  12 వ పంచవర్ష ప్రణాళికలో రియల్ జీడీపీ వృద్ధి లక్ష్యమేమిటి?

a)  8%

b)  10%

c)  11%

d)  5%

Question 15:  కొత్త ప్రాజెక్ట్కు మరో పేరు ఏమిటి?

a)  గ్రీన్ఫీల్డ్ ప్రాజెక్ట్

b)  బ్రౌన్ఫీల్డ్ ప్రాజెక్ట్

c)  రెడ్ఫీల్డ్ ప్రాజెక్ట్

d)  బ్లాక్ ఫీల్డ్ ప్రాజెక్ట్

770 Mocks (cracku Pass) Just Rs.199

Question 16:  ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ కంపెనీకి అనుమతి పొందిన వాటాదారుల గరిష్ట సంఖ్య ఏమిటి?

a)  150

b)  100

c)  200

d)  300

Question 17:  ఇండియన్ కంపెనీల చట్టం, 1956 ను ఏ చట్టం భర్తీ చేసింది?

a)  ఇండియన్ కంపెనీల చట్టం, 2013

b)  ఇండియన్ కంపెనీల చట్టం, 2015

c)  ఇండియన్ కంపెనీల చట్టం, 2017

d)  ఇండియన్ కంపెనీల చట్టం, 2011

Question 18:  వ్యవసాయ వస్తువుల జాతీయ ఎలక్ట్రానిక్ ట్రేడింగ్ పోర్టల్ ఏమిటి?

a)  ఇ-నాస్

b)  ఇ-నాక్

c)  ఇ-ఎన్.ఎ.కె

d)  ఇ-నామ్

Question 19:  భారత బడ్జెట్ ప్రస్తుతం ఏ తేదీన సమర్పించబడుతోంది?

a)  ఫిబ్రవరి 25

b)  ఫిబ్రవరి 15 వ

c)  ఫిబ్రవరి 1 వ తేదీ

d)  ఫిబ్రవరి 11

Question 20:  ఒక టోకెన్ కట్ మోషన్ ఎంత డిమాండ్ మొత్తం తగ్గిస్తుంది?

a)  Rs.200

b)  రూ .100

c)  Rs.300

d)  Rs.400

Question 21:  ఆసియా డెవెలప్మెంట్ బ్యాంకు అధ్యక్షుడు ఎవరు?

a)  టెడ్రోస్ ఆశానోమ్

b) కె వి కామత్

c) తకికో నకవో

d)  గై రైడర్

RRB Group-D Important Questions (download PDF)

Question 22:  ఏ విప్లవం ఎరువులుకు సంబంధించింది?

a)  బ్లూ విప్లవం

b)  గ్రే విప్లవం

c)  బ్లాక్ విప్లవం

d)  సిల్వర్ విప్లవం

Question 23:  SAARC (ప్రాంతీయ సహకారం కోసం దక్షిణ ఆసియా అసోసియేషన్) లో ఎంతమంది సభ్యులు ఉన్నారు?

a)  6

b)  5

c)  8

d)  9

Question 24:  రంగరాజన్ కమిటీ ప్రకారం పట్టణ ప్రాంతాల్లో దారిద్య్రరేఖ ఏమిటి?

a)  రోజుకు రూ .40

b)  రోజుకు రూ .47

c)  రోజుకు 45 రూపాయలు

d)  రోజుకు రూ .42

Question 25:  పబ్లిక్ డిస్ట్రిబ్యూషన్ స్కీమ్ (పిడిఎస్) ఏ మంత్రిత్వ శాఖ పరిధిలోకి వస్తుంది?

a)  రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ

b)  మహిళల మంత్రిత్వశాఖ మరియు పిల్లల అభివృద్ధి

c)  ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ

d)  వినియోగదారుల వ్యవహారాల, ఆహారం మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వశాఖ

General Science Notes for RRB Exams (PDF)

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (C)

3) Answer (B)

4) Answer (D)

5) Answer (C)

6) Answer (A)

7) Answer (B)

8) Answer (A)

9) Answer (C)

10) Answer (A)

11) Answer (B)

12) Answer (C)

13) Answer (B)

14) Answer (A)

15) Answer (A)

16) Answer (C)

17) Answer (A)

18) Answer (D)

19) Answer (C)

20) Answer (B)

21) Answer (C)

22) Answer (B)

23) Answer (C)

24) Answer (B)

25) Answer (D)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Economy Questions for RRB Group-D Exam will be highly useful for your preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here