Top-25 Expected RRB NTPC Chemistry Questions In Telugu Part-3 PDF

0
286
RRB NTPC chemistry questions
RRB NTPC chemistry questions

Top-25 Expected RRB NTPC Chemistry Questions In Telugu Part-3 PDF

Download Top-25 Expected Chemistry questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Chemistry questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download RRB NTPC Chemistry Question PDF In Telugu

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  ఎలక్ట్రాన్లను పొందే ప్రక్రియను _____ అంటారు.

a)  ఆక్సీకరణ

b)  తగ్గింపు

c)  వికిరణం

d)  ఆక్సీకరణ మరియు తగ్గింపు రెండూ

Question 2:  ఏ పదార్థాన్ని కలుపుకుంటే గాజుకు ఆకుపచ్చ రంగు వస్తుంది?

a)  కాల్షియం ఆక్సైడ్

b)  ఐరన్ ఆక్సైడ్

c)  క్రోమియం ఆక్సైడ్

d)  మాంగనీస్ ఆక్సైడ్

Question 3:  కాల్షియం హైడ్రాక్సైడ్, కార్బన్ డయాక్సైడ్తో చర్య జరిపి ఉత్పత్తి చేస్తుంది?

a)  ఉప్పు మరియు నీరు రెండూ

b)  నీటి

c)  మెటల్

d)  ఉ ప్పు

Question 4:  ఇథనాయిక్ ఆమ్లం సాధారణంగా అంటారు?

a)  సల్ఫ్యూరిక్ ఆమ్లం

b)  ఎసిటిక్ ఆమ్లం

c)  సల్ఫోనిక్ ఆమ్లం

d)  హైడ్రోక్లోరిక్ ఆమ్లం

Question 5:  ఫుల్లెరెన్ _______________ కార్బన్ అణువులను కలిగి ఉంటుంది.

a)  32

b)  48

c)  4

d)  60

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 6:  వినెగార్ యొక్క రసాయన పేరు ఏమిటి?

a)  సిట్రిక్ యాసిడ్

b)  ఎసిటిక్ యాసిడ్

c)  పెరవివిక్ యాసిడ్

d)  మాలిక్ యాసిడ్

Question 7:  ప్రతిచర్యలో ఉత్ప్రేరకం ఏమి చేస్తుంది?

a)  ప్రతిచర్యల యొక్క సంభావ్య శక్తిని మారుస్తుంది

b)  ప్రతిచర్యల యొక్క గతి శక్తిని మారుస్తుంది

c)  ఉత్పత్తుల సంభావ్య శక్తిని మారుస్తుంది

d)  సక్రియం శక్తిని మారుస్తుంది

Question 8:  ఒక మూలకం యొక్క అణువులోని ప్రోటాన్ల సంఖ్య దానితో సమానం?

a)  సమానమైన బరువు

b)  అణు బరువు

c)  ఎలక్ట్రాన్ అఫినిటీ

d)  పరమాణు సంఖ్య

Question 9:  మణి ఒక ధాతువు / ఖనిజ

a)  రాగి

b)  మాంగనీస్

c)  బుధుడు

d)  టిన్

Question 10:  అణు శక్తి ఉత్పత్తి కోసం ఉపయోగించే ఐసోటోప్

a)  U-235

b)  U-238

c)  U-234

d)  U-236

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 11:  ఏ ఉష్ణోగ్రత వద్ద (ఫారెన్‌హీట్‌లో) స్వచ్ఛమైన నీరు ఘనీభవిస్తుంది?

a)  32

b)  0

c)  48

d)  37

Question 12:  బల్బ్ యొక్క తంతువులను తయారు చేయడానికి కింది లోహంలో ఏది (దాని చిహ్నం ద్వారా చూపబడింది) సాధారణంగా ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  ఫే

b)  ఒక

c)  Ag

d)  W

Question 13:  ప్రకృతిలో ఏ బంధం బలహీనంగా ఉంది?

a)  ఒకే బంధం

b)  డబుల్ బాండ్

c)  ట్రిపుల్ బాండ్

d)  హైడ్రోజన్ బంధం

Question 14:  మానవ రక్తం యొక్క pH ______.

a)  కొద్దిగా ఆమ్ల

b)  అధిక ఆమ్ల

c)  కొంచెం బేసిక్

d)  అత్యంత బేసిక్

Question 15:  _____ లో కాంతి వేగం గరిష్టంగా ఉంటుంది.

a)  వాక్యూమ్

b)  ఘనాలు

c)  ద్రవాలు

d)  వాయువులు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 16:  అల్యూమినియం మరియు ఐరన్ ఆక్సైడ్ అధికంగా ఉన్న మట్టిని _____ అంటారు.

a)  గడ్డి మైదానం

b)  పెడాల్ఫర్ నేల

c)  చెర్నోజెన్ నేల

d)  పోడ్జోల్ నేల

Question 17:  ఓజోన్ ఒక ______ ఆక్సిజన్.

a)  సమ్మేళనం

b)  ఐసోటోప్

c)  సమభార

d)  Isotone

Question 18:  RNA యొక్క పూర్తి రూపం ఏమిటి?

a)  రిబోన్యూక్లియిక్ ఆమ్లం

b)  రిబోనిట్రిక్ యాసిడ్

c)  రిబోన్యూట్రియెంట్ ఆమ్లం

d)  రివర్స్ న్యూక్లియిక్ యాసిడ్

Question 19:  పొటాషియం నైట్రేట్ ఏ పరిశ్రమలో వాణిజ్యపరంగా ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  గ్లాస్ తయారీ

b)  విద్యుత్

c)  ఫైర్ క్రాకర్ తయారీ

d)  తోలు పరిశ్రమ

Question 20:  CaOCl $_{2}$ of యొక్క సాధారణ పేరు ఏమిటి?

a)  బేకింగ్ పౌడర్

b)  వంట సోడా

c)  బ్లీచింగ్ పౌడర్

d)  వాషింగ్ సోడా

RRB NTPC Free Mock Test

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 21:  ఏ ప్రక్రియ ద్వారా అయాన్లు ఏర్పడతాయి?

a)  ఎలక్ట్రాన్ల నష్టం

b)  ఎలక్ట్రాన్ల లాభం

c)  న్యూట్రాన్ల లాభం

d)  న్యూట్రాన్ల కోల్పోవడం

Question 22:  ఆవర్తన పట్టికలో ఒకే సమూహం యొక్క మూలకాల యొక్క సాధారణ లక్షణం ఏమిటి?

a)  బయటి మోస్ట్ షెల్ లోని ఎలక్ట్రాన్లు

b)  ఎలక్ట్రాన్ల మొత్తం సంఖ్య

c)  ప్రోటాన్ల మొత్తం సంఖ్య

d)  అణు బరువు

Question 23:  ఎక్సోథర్మిక్ రియాక్షన్ అంటే ఏమిటి?

a)  వేడి విడుదలయ్యే ప్రతిచర్య.

b)  వేడి గ్రహించిన ప్రతిచర్య.

c)  ప్రతిచర్యలో వేడి విడుదల చేయబడదు లేదా గ్రహించబడదు.

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 24:  ఇత్తడి మిశ్రమం యొక్క ప్రధాన భాగాలు ఏమిటి?

a)  రాగి మరియు జింక్

b)  రాగి మరియు స్ట్రోంటియం

c)  రాగి, జింక్ మరియు నికెల్

d)  రాగి మరియు నికెల్

Question 25:  పొగమంచు, మేఘాలు, పొగమంచు _______ కి ఉదాహరణలు.

a)  ఏరోసోల్

b)  ఘన సోల్

c)  ఫోమ్

d)  జెల్

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (C)

3) Answer (A)

4) Answer (B)

5) Answer (D)

6) Answer (B)

7) Answer (D)

8) Answer (D)

9) Answer (A)

10) Answer (A)

11) Answer (A)

12) Answer (D)

13) Answer (D)

14) Answer (C)

15) Answer (A)

Download General Science Notes PDF

16) Answer (B)

17) Answer (A)

18) Answer (A)

19) Answer (C)

20) Answer (C)

21) Answer (B)

22) Answer (A)

23) Answer (A)

24) Answer (A)

25) Answer (A)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC Chemistry Questions will be very helpful to you

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here