Top-25 Expected RRB NTPC Biology Questions In Telugu Part-3 PDF

0
227
biology questions for rrb ntpc
biology questions for rrb ntpc

Top-25 Expected RRB NTPC Biology Questions In Telugu Part-3 PDF

Download Top-25 Expected Chemistry questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Chemistry questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exam

Download RRB NTPC Top-25 Chemistry Questions PDF In Telugu

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1: ఏ విటమిన్ కార్యకలాపాల కోసం కోబాల్ట్ అవసరం?

a)  విటమిన్ బి 12

b)  విటమిన్ D

c)  విటమిన్ B2

d)  విటమిన్ ఎ

Question 2:  చెట్టు ట్రంక్లలో నివసిస్తున్న జంతువులు అంటారు

a)  గూటిని

b)  వాలాంట్

c)  ఉభయచర

d)  ఆక్వాటిక్

Question 3:  రింగ్వార్మ్ ఒక వ్యాధి ….

a)  బాక్టీరియల్

b)  ప్రోటోజోవా

c)  వైరల్

d)  ఫంగల్

Question 4:  పుట్టిన తర్వాత కణ విభజన ఏర్పడని వ్యక్తి కణజాలం

a)  అస్థిపంజర

b)  నరములు

c)  కనెక్టివ్

d)  కణములో

Question 5:  ఆహారపు గొలుసులో, మొక్కలు ఉపయోగించిన సౌర శక్తి మాత్రమే

a)  10 శాతం

b)  1 శాతం

c)  0.1 శాతం

d)  0.01 శాతం

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 6:  కొత్తిమీరలో, ఉపయోగకరమైన భాగాలు

a)  మూలాలు & ఆకులు

b)  ఆకులు & పుష్పం

c)  ఆకులు & ఎండిన పండ్లు

d)  పుష్పాలు & ఎండిన పండ్లు

Question 7:  ఏ మొక్క ‘హెర్బల్ ఇండియన్ డాక్టర్’ అని పిలుస్తారు?

a)  ఆమ్లా

b)  మామిడి

c)  వేప

d)  తులసీ

Question 8:  ‘స్మాల్ పోక్స్’ కోసం టీకాను ఎవరు కనుగొన్నారు?

a)  సర్ ఫ్రీడ్రిక్ గ్రాంట్ బంటింగ్

b)  సర్ అలెగ్జాండర్ ఫ్లెమింగ్

c)  ఎడ్వర్డ్ జెన్నర్

d)  లూయిస్ పాశ్చర్

Question 9:  గ్రీన్ గ్రంధులు సంబంధం కలిగి ఉంటాయి

a)  పునరుత్పత్తి

b)  విసర్జన

c)  శ్వాసక్రియ

d)  జీర్ణక్రియ

Question 10:  చికెన్పాక్స్ కలుగుతుంది

a)  DNA వైరస్

b)  వేరియోలా వైరస్

c)  స్ట్రెప్టోకోకస్

d)  వి రియో కలరా

Question 11:  దంతాలు మరియు ఎముకలు నుండి బలం మరియు మొండితనానికి కొనుగోలు

a)  ఫ్లోరిన్

b)  క్లోరిన్

c)  సోడియం

d)  కాల్షియం

Question 12:  విటమిన్ బి 12 లో కోబాల్ట్ ఉనికిని మొదటిసారిగా స్థాపించారు

a)  స్పెక్ట్రోస్కోపీ

b)  బోరాక్స్-పూస పరీక్ష

c)  సోడియం నిట్రోప్రొసైడ్ పరీక్ష

d)  జలవిశ్లేషణ పరీక్ష

Question 13:  పైప్ సహజ నేల (PNG) కోసం ఉపయోగిస్తారు

a)  గనుల తవ్వకం

b)  వెల్డింగ్

c)  అనస్థీషియా

d)  వంట

Question 14:  ఎండోక్రైన్ గ్రంధి మెడలో ఉంది?

a)  క్లోమం

b)  థైరాయిడ్

c)  పిట్యూటరీ

d)  Adrenals

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 15:  హెమటోలజీ సంబంధించిన అధ్యయనం

a)  ప్లాంట్ పునరుత్పత్తి వ్యవస్థ

b)  రక్తం

c)  జంతువుల ఆహార అలవాట్లు

d)  బోన్స్

Question 16:  ఏ జీవి మొక్క మరియు జంతువుల లక్షణాలు కలిగివుంది?

a)  యుగళేన

b)  మైకోప్లాస్మా

c)  పారామెసియం

d)  క్లోరెల్ల

Question 17:  ఆక్సిటిక్ ఘటం స్రావం కోసం ఉద్దేశించబడింది

a)  పెప్సిన్

b)  Enterokinase

c)  హైడ్రోక్లోరిక్ ఆమ్లం

d)  లాక్టిక్ యాసిడ్

Question 18:  ఇది ఎందుకంటే జంతు ప్రోటీన్ మొదటి తరగతి ప్రోటీన్ అంటారు

a)  సులభంగా జీర్ణమయ్యే

b)  రుచి లో రుచికరమైన

c)  మార్కెట్లో తక్కువ ధర

d)  అత్యవసర అమైనో ఆమ్లాలను కలిగి ఉంది

Question 19:  పశువుల పెంపకంతో పాటు వ్యవసాయం ఏమిటి?

a)  మిశ్రమ వ్యవసాయం

b)  మిశ్రమ వ్యవసాయం

c)  పాడి పరిశ్రమ

d)  ట్రక్ వ్యవసాయం

Question 20:  వెర్మికోమ్పోస్టింగ్ ద్వారా జరుగుతుంది

a)  శిలీంధ్రం

b)  బాక్టీరియా

c)  వార్మ్స్

d)  జంతువులు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 21:  అయోడిన్ పరీక్షను గుర్తించడానికి ఉపయోగిస్తారు

a)  కొలెస్ట్రాల్

b)  కార్బోహైడ్రేట్

c)  ప్రోటీన్

d)  ఫ్యాట్

Question 22:  పిట్యూటరీ గ్రంధి ఉంది

a)  గుండె యొక్క బేస్

b)  మెదడు యొక్క ఆధారము

c)  మెడ

d)  ఉదరం

Question 23:  AIDS వైరస్ నాశనం చేస్తుంది

a)  rnonocytes

b)  న్యూట్రోఫిల్స్

c)  బాసోఫిల్స్

d)  లింఫోసైట్లు

Question 24:  క్వినైన్ యొక్క ఔషధం అందించబడింది

a)  చించోన మొక్క

b)  మనీ మొక్క

c)  యూకలిప్టస్ మొక్కలు

d)  అకానిట్ మొక్కలు

Question 25:  మొక్కలు పునరుత్పత్తి ద్వారా ప్రక్రియ

a)  ఫలదీకరణం

b)  సంక్షేపణం

c)  ఆహారపు

d)  బాష్పీభవనం

RRB NTPC Free Mock Test

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (A)

3) Answer (D)

4) Answer (B)

5) Answer (C)

6) Answer (C)

7) Answer (A)

8) Answer (C)

9) Answer (B)

10) Answer (B)

11) Answer (D)

12) Answer (B)

13) Answer (D)

14) Answer (B)

15) Answer (B)

16) Answer (A)

17) Answer (C)

18) Answer (D)

19) Answer (A)

20) Answer (C)

21) Answer (B)

22) Answer (B)

23) Answer (D)

24) Answer (A)

25) Answer (A)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC Chemistry Questions will be very helpful to you

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here