TOP-20 SSC-CGL Culture Questions PDF (తెలుగు లో)

0
252
Important Culture Questions
Important Culture Questions

TOP-20 SSC-CGL Culture Questions PDF

Latest and most Important Culture  Questions to crack SSC-CGL Exam. Download the PDF and go through the video explanations of most important Culture Questions and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download Important Culture Questions


25 SSC CHSL Mocks – Rs. 149

Read this Post in English

Question 1:  ఆదివాసీ మహోత్సవ్ ఇటీవల ఏ రాష్ట్రంలో జరిగింది?

a)  జార్ఖండ్

b)  ఛత్తీస్గఢ్

c)  అస్సాం

d)  మిజోరం

Question 2:  కర్బా ఈ క్రింది రాష్ట్రాలలో ఏ సాంప్రదాయ నృత్యం?

a)  గుజరాత్

b)  రాజస్థాన్

c)  పంజాబ్

d)  మహారాష్ట్ర

Question 3:  బౌద్ధమతం మరియు జైనమతం రెండింటిలో ఏది సాధారణంగా ఉంటుంది?

a)  అహింస

b)  హింస

c)  త్రిరత్న

d)  ట్రూత్

Question 4:  బోహాగ్ బిహు ఏ రాష్ట్రంలో జరుపుకుంటారు మరియు రాష్ట్ర నూతన సంవత్సరానికి నాంది పలికింది?

a)  పశ్చిమ బెంగాల్

b)  బీహార్

c)  అస్సాం

d)  ఉత్తర ప్రదేశ్

Question 5:  కిందివాటిలో దేహికాలా ఒక ముఖ్యమైన గిరిజన నృత్యం?

a)  రాజస్థాన్

b)  ఒడిషా

c)  కేరళ

d)  బీహార్

e)  మహారాష్ట్ర

10 SSC CGL Mocks – Just Rs. 117

SSC CHSL FREE MOCK TEST

Question 6:  జానపద నృత్యంగా రాస్ను ఏ భారతీయ రాష్ట్ర జరుపుకుంటారు?

a)  గుజరాత్

b)  తమిళనాడు

c)  కాశ్మీర్

d)  పంజాబ్

e)  తెలంగాణ

Question 7:  సంపద మరియు సంపద యొక్క హిందూ దేవత ఎవరు?

a)  సీతా

b)  పార్వతి

c)  మ్యూస్

d)  లక్ష్మి

Question 8:  ఈ క్రిందివాటిలో గోవా యొక్క జానపద నృత్యం ఏది?

a)  Dekhni

b)  Dhalo

c)  Fugdi

d)  తీజ్

Question 9:  ఈ క్రింది రాష్ట్రాల్లో డోల కునితా నృత్యం భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  తెలంగాణ

b)  తమిళనాడు

c)  కర్ణాటక

d)  ఆంధ్రప్రదేశ్

Question 10:  ఎడారి ఫెస్టివల్ _____ లో జరుగుతుంది.

a)  బార్మర్

b)  జైసల్మేర్

c)  సహారా

d)  థార్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 11:  మధుబని చిత్రలేఖనాలు భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రాల్లో ప్రసిద్ధి చెందాయి?

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  పశ్చిమబెంగాల్

c)  బీహార్

d)  గుజరాత్

e)  ఉత్తరప్రదేశ్

Question 12:  మార్బట్ ఉత్సవం ఏ రాష్ట్రంలో జరుపుకుంటారు?

Question 13:  కథాకళి నృత్యం ఏ రాష్ట్రానికి చెందినది?

a)  గుజరాత్

b)  కేరళ

c)  ఉత్తరప్రదేశ్

d)  వీటిలో దేనినీ కాదు

Question 14:  కింది వాటితో సరిపోలండి.

a)  1-సి, 2-ఎ, 3-బి, 4-డి

b)  1-డి, 2-బి, 3-సి, 4-ఎ

c)  1-బి, 2-ఎ, 3-డి, 4-సి

d)  1-డి, 2-సి, 3-డి, 4-ఎ

Question 15:  దండియా అనేది ప్రముఖ నృత్యం?

a)  పంజాబ్

b)  గుజరాత్

c)  మహారాష్ట్ర

d)  మధ్యప్రదేశ్

Question 16:  కంబాలా అని పిలువబడే వార్షిక గేదె రేసు ఏ భారతీయ రాష్ట్రంలో జరుపుకునే పండుగ?

a)  కేరళ

b)  కర్ణాటక

c)  పంజాబ్

d)  ఒడిషా

Question 17:  ధమ్హాల్ ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన ప్రముఖ నృత్యం?

a)  కేరళ

b)  K

c)  కర్ణాటక

d)  రాజస్థాన్

Question 18:  తిల్లనా యొక్క ఫార్మాట్

a)  కథక్

b)  కూచిపూడి

c)  ఒడిస్సీ

d)  భరతనాట్యం

Question 19:  ‘మహాభారతం’ ను పర్షియన్లోకి అనువదించినది ఎవరు?

a)  బదౌని చెప్పిన దాని ప్రకారం

b)  అబుల్ ఫజల్

c)  ఇబ్న్-Batuta

d)  బాబర్

 

Question 20:  హిందూస్థానీ స్వర సంగీతం యొక్క పురాతన రూపం

a)  దూర్పడఁ

b)  తుమ్రి

c)  గజల్

d)  ఎంపికలు ఏవీ లేవు

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (A)

3) Answer (A)

4) Answer (C)

5) Answer (E)

6) Answer (A)

7) Answer (D)

8) Answer (D)

9) Answer (C)

10) Answer (B)

11) Answer (C)

12) Answer: నాగ్పూర్, మహారాష్ట్ర

13) Answer (B)

14) Answer (B)

15) Answer (B)

16) Answer (B)

17) Answer (B)

18) Answer (D)

19) Answer (B)

20) Answer (A)

We hope this very important SSC-CGL Culture Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here