Top-20 Science and Technology Questions for RRB-NTPC (తెలుగు లో)

0
232

Top-20 Science and Technology Questions for RRB-NTPC

Latest and most Important Science and Technology Questions to crack RRB NTPC Exam. Download the PDF and go through the video explanations of most important Science and Technology Questions  and practice them by downloading the PDF provided below.

Download Science and Technology Questions PDF

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  ఈ క్రింది గ్రహాలు ఏ రెడ్ ప్లానెట్ అని కూడా పిలువబడుతున్నాయి?

a)  వీనస్

b)  Tue ప్లానెట్

c)  భూమి

d)  బృహస్పతి

Question 2:  పరమాణువులో న్యూట్రాన్ కణాన్ని కనుగొన్నది ఎవరు?

a)  నీల్స్ బోర్

b)  జేమ్స్ చాడ్విక్

c)  J. J. థామ్సన్

d)  ఎర్నెస్ట్ రుతేర్ఫోర్డ్

Question 3:  పండ్లను పండించటానికి ఈ క్రిందివాటిలో ఏది ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  మీథేన్

b)  ethane

c)  ఎథిలీన్

d)  ఎసిటిలీన్

Question 4:  లైట్-ఇయర్ కింది వాటిలో ఏది కొలుస్తుంది?

a)  కాంతి యొక్క తీవ్రత

b)  మాస్

c)  సమయం

d)  దూరం

Question 5:  సెంట్రల్ ఫుడ్ టెక్నాలజీ రీసెర్చ్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఎక్కడ ఉంది?

a)  ఢిల్లీ

b)  ఆనంద్

c)  అహ్మదాబాద్

d)  మైసూర్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 6:  పిచ్చి కుక్క కాటు వల్ల కింది వాటిలో ఏది వస్తుంది?

a)  Hydroceptecemia

b)  Hydrocephatus

c)  భీతి

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 7:  గడ్డి భూములలో, చెట్లు పర్యావరణ వారసత్వంలో భాగంగా గడ్డిని భర్తీ చేయవు

a)  పరిమిత సూర్యకాంతి మరియు పోషకాల కొరత

b)  ఎంపికలు ఏవీ లేవు

c)  కీటకాలు మరియు శిలీంధ్రాలు

d)  నీటి పరిమితులు మరియు అగ్ని

Question 8:  వసంత ఆటుపోట్లు సంభవిస్తాయి

a)  అమావాస్య రోజు మాత్రమే

b)  పౌర్ణమి రోజు అలాగే అమావాస్య రోజున

c)  పౌర్ణమి రోజు మాత్రమే

d)  చంద్రుని స్థానం మొదటి త్రైమాసికంలో ఉన్న రోజు

Question 9:  నేల మీద ఎలా వర్షం పడుతోంది?

a)  సెకనుకు 1 నుండి 2 మీటర్లు

b)  సెకనుకు 10 నుండి 12 మీటర్లు

c)  సెకనుకు 3 నుండి 8 మీటర్లు

d)  సెకనుకు 15 నుండి 20 మీటర్లు

Question 10:  అణువు లోపల ఎలక్ట్రాన్ యొక్క మొత్తం శక్తి

a)  అనంతమైన

b)  జీరో

c)  సున్నా కంటే ఎక్కువ

d)  సున్నా కంటే తక్కువ

RRB NTPC Free Mock Test

Science & Technology Questions for Competitive Exams PDF

Question 11:  ఒక వ్యక్తి భూమిపై కంటే చంద్రుడి ఉపరితలంపై ఎత్తుకు ఎగరగలడు ఎందుకంటే:

a)  చంద్రుడి ఉపరితలం కఠినమైనది

b)  చంద్రునిలో గురుత్వాకర్షణ కారణంగా త్వరణం భూమిపై కంటే చిన్నది.

c)  చంద్రుడు భూమి కంటే చల్లగా ఉంటాడు

d)  చంద్రునికి వాతావరణం లేదు

Question 12:  ఈ క్రింది గ్రహాలలో అత్యధిక సంఖ్యలో సహజ ఉపగ్రహాలు ఉన్నాయి?

a)  యురేనస్

b)  సాటర్న్

c)  బృహస్పతి

d)  నెప్ట్యూన్

Question 13:  డేటాబేస్ మేనేజ్మెంట్ సిస్టమ్ (DBMS) లో, డేటా మరియు కంటెంట్ యొక్క స్థానం నిర్వచించబడుతుంది.

a)  బహుళ డైమెన్షనల్ డేటా

b)  సీక్వెన్స్ డేటా

c)  మెటా డేటా

d)  ఉప డేటా

Question 14:  ఒక చెట్టు యొక్క బయటి రక్షణ పొర:

a)  కాంబియం పొర

b)  పిచ్

c)  బార్క్

d)  జ్యూస్

Question 15:  ఈ గ్రహాలలో ఏది వాతావరణం లేదు?

a)  బుధుడు

b)  శుక్రుడు

c)  మార్స్

d)  బృహస్పతి

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Free Mock Test

Question 16:  సిర the పిరితిత్తుల నుండి స్వచ్ఛమైన రక్తాన్ని గుండెలోకి తెస్తుంది?

a)  మూత్రపిండ సిర

b)  పల్మనరీ సిర

c)  వేనా కావా

d)  హెపాటిక్ సిర

Question 17:  ______ అనేది అయస్కాంత పూతతో సౌకర్యవంతమైన ప్లాస్టిక్ యొక్క స్ట్రిప్, ఇది ధ్వని మరియు చిత్రాలను రికార్డ్ చేయడానికి ఉపయోగపడుతుంది.

a)  మాగ్నెటిక్ ఫ్లక్స్

b)  అయస్కాంత టేప్

c)  అయిస్కాంత క్షేత్రం

d)  మాగ్నెటిక్ స్ట్రిప్

Question 18:  గాలి-చేతిపనులు మరియు రాకెట్ల తయారీకి ఉపయోగించే లోహం

a)  లీడ్

b)  అల్యూమినియం

c)  నికెల్

d)  రాగి

Question 19:  ఆప్టికల్ ఫైబర్ సూత్రంపై పనిచేస్తుంది

a)  వక్రీభవనం

b)  వికీర్ణం

c)  జోక్యం

d)  మొత్తం అంతర్గత ప్రతిబింబం

Question 20:  కిందివాటిలో నోబెల్ గ్యాస్ కాదు?

a)  హైడ్రోజన్

b)  హీలియం

c)  నియాన్

d)  ఆర్గాన్

Download General Science Notes PDF

RRB NTPC Free Mock Test

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (B)

3) Answer (C)

4) Answer (D)

5) Answer (D)

6) Answer (C)

7) Answer (D)

8) Answer (B)

9) Answer (C)

10) Answer (D)

11) Answer (B)

12) Answer (C)

13) Answer (C)

14) Answer (C)

15) Answer (A)

16) Answer (B)

17) Answer (B)

మాగ్నెటిక్ టేప్ ధ్వని, చిత్రాలు లేదా కంప్యూటర్ డేటాను రికార్డ్ చేయడానికి ఉపయోగిస్తారు.

18) Answer (C)

19) Answer (D)

20) Answer (A)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Questions on Important Science and Technology Questions PDF  for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here