Top-20 RRB NTPC Computer Awareness Questions PDF Set-4 (తెలుగు లో)

0
193
Important Computer Awareness Questions
Important Computer Awareness Questions

Top-20 RRB NTPC Computer Awareness Questions PDF Set-4

Latest and most Important Computer Awareness Questions to crack RRB NTPC Exam. Download the PDF and go through the video explanations of most important Computer Awareness Questions  and practice them by downloading the PDF provided below.

Download Computer Awareness Questions SET-4 PDF

Get 20 RRB-NTPC Mocks at Rs.149/-

Download Computer Awareness Questions SET-1 PDF

Computer Awareness Questions PDF Set-2 PDF

Computer Awareness Questions PDF Set-3 PDF

Read this Post in English

Question 1:  చిన్న సిలికాన్ చిప్‌లో ట్రాన్సిస్టర్‌లు మరియు ఇతర ఎలక్ట్రానిక్ భాగాలతో కూడిన పూర్తి ఎలక్ట్రానిక్ సర్క్యూట్‌ను a (n) _____ అంటారు

a)  వర్క్స్టేషన్

b)  CPU

c)  మాగ్నెటిక్ డిస్క్

d)  ఇంటిగ్రేటెడ్ సర్క్యూట్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 2:  పద పత్రం యొక్క ఏ అంశాలను రంగులో ప్రదర్శించవచ్చు?

a)  గ్రాఫిక్స్ మాత్రమే

b)  వచనం మాత్రమే

c)  అన్ని అంశాలు

d)  అన్ని అంశాలు కానీ మీకు రంగు ప్రింటర్ ఉంటేనే

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 3:  కంప్యూటర్ ఆపివేయబడినప్పుడు ____are యొక్క విషయాలు పోతాయి.

a)  నిల్వ

b)  ఇన్పుట్

c)  అవుట్పుట్

d)  మెమరీ

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 4:  కిందివాటిలో అతిచిన్న నిల్వ సామర్థ్యం ఏది?

a)  CD

b)  DVD

c)  జిప్ డిస్క్

d)  ఫ్లాపీ డిస్క్

Question 5:  అనువర్తనాలను తరచుగా ఇలా సూచిస్తారు –

a)  డేటా ఫైళ్ళు

b)  ఎక్జిక్యూటబుల్ ఫైల్స్

c)  సిస్టమ్ సాఫ్ట్వేర్

d)  ఆపరేటింగ్ సిస్టమ్

e)  ఇవి ఏవి కావు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 6:  ప్రోగ్రామ్‌లు మరియు నిల్వ స్థలాన్ని పంచుకోవడానికి సర్వర్‌కు అనేక కంప్యూటర్‌లు లింక్ చేయబడ్డాయి

a)  నెట్వర్క్

b)  సంఘపు

c)  గ్రంధాలయం

d)  ఇంటిగ్రేటెడ్ సిస్టమ్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 7:  ప్రభావవంతమైన బ్యాంకింగ్ మార్కెటింగ్ అవసరం _____

a)  సరైన ధర

b)  అనుకూలీకరించిన ఉత్పత్తులు

c)  సాధారణ ఉత్పత్తులు

d)  విపణి పరిశోధన

e)  ఇవన్నీ

Question 8:  ఎక్సెల్ చార్టులలో ఏ ఎంపికను ఉపయోగించి సృష్టించబడతాయి?

a)  చార్ట్ విజార్డ్

b)  పివట్ పట్టిక

c)  పై చార్ట్

d)  బార్ చార్ట్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 9:  మీరు కంప్యూటర్‌ను ఆన్ చేసినప్పుడు బూట్ రొటీన్ ఈ పరీక్షను చేస్తుంది

a)  ర్యామ్ పరీక్ష

b)  డిస్క్ డ్రైవ్ పరీక్ష

c)  మెమరీ పరీక్ష

d)  పవర్-ఆన్ స్వీయ పరీక్ష

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 10:  మీరు దీన్ని సేవ్ చేసినప్పుడు కంప్యూటర్ ఆపివేయబడినప్పుడు కూడా మీ డేటా చెక్కుచెదరకుండా ఉంటుంది

a)  RAM

b)  మదర్

c)  ద్వితీయ నిల్వ పరికరం

d)  ప్రాధమిక నిల్వ పరికరం

e)  ఇవి ఏవి కావు

RRB NTPC Free Mock Test

Computer Awareness Questions PDF Set-3

Question 11:  కంప్యూటర్ ప్రోగ్రామ్ యొక్క సాధారణంగా ఉపయోగించే సూచనలు ఎక్కడ నిల్వ చేయబడతాయి?

a)  రిజిస్టర్ల

b)  హార్డ్ డిస్క్

c)  రొమ్

d)  కాష్ మెమరీ

Question 12:  మార్కెటింగ్‌లో “యుఎస్‌పి” అంటే

a)  ఉపయోగకరమైన అమ్మకాల విధానాలు

b)  ఉపయోగకరమైన సెల్లింగ్ ప్రతిపాదనలు

c)  ఉపయోగకరమైన అమ్మకపు వ్యక్తి

d)  వాడిన అమ్మకపు ప్రణాళికలు

e)  ప్రత్యేకమైన సెల్లింగ్ ప్రతిపాదనలు

Question 13:  ప్రభావవంతమైన మార్కెటింగ్ సహాయపడుతుంది

a)  అమ్మకాలను పెంచుతోంది

b)  కొనుగోళ్లను పెంచడం

c)  డిమాండ్ మరియు సరఫరాను పెంచుతుంది

d)  ఇవన్నీ

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 14:  అన్ని వర్డ్ పత్రాల కోసం డిఫాల్ట్ ఫైల్ పొడిగింపు ఏమిటి?

a)  పదము

b)  WRD

c)  ఫిల్

d)  IDOC

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 15:  సమాచారాన్ని నిల్వ చేసే మరియు కంప్యూటర్ దాని పని కోసం ఉపయోగించే పరికరాలను అంటారు

a)  ఇన్పుట్ పరికరాలు

b)  అవుట్పుట్ పరికరాలు

c)  సాఫ్ట్‌వేర్ పరికరాలు

d)  నిల్వ పరికరాలు

e)  ఇవి ఏవి కావు

Computer Awareness Questions PDF Set-2

RRB NTPC Free Mock Test

Question 16:  విద్యుత్తు ఆపివేయబడినప్పటికీ కింది వాటిలో ఏది డేటాను నిల్వ చేస్తుంది?

a)  RAM

b)  రొమ్

c)  నిల్వ

d)  నమోదు

Question 17:  మాగ్నెటిక్ టేప్ వలె ఉపయోగపడుతుంది

a)  ద్వితీయ నిల్వ మీడియా

b)  అవుట్పుట్ మీడియా

c)  ఇన్పుట్ మీడియా

d)  పైన ఉన్నవన్నీ

Question 18:  అత్యంత ప్రాచుర్యం పొందిన మొదటి తరం కంప్యూటర్ ఏది?

a)  ఐబిఎం 1650

b)  ఐబిఎం 360

c)  ఐబిఎం 1130

d)  ఐబిఎం 270

Question 19:  HTML పత్రాలను సృష్టించడానికి కింది వాటిలో ఏది అవసరం?

a)  బ్రౌజర్

b)  అంతర్జాలం

c)  టెక్స్ట్ ఎడిటర్

d)  శోధన యంత్రము

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 20:  _______ అనేది ఒకే లక్షణాలను కలిగి ఉన్న అక్షరాల సమితి.

a)  ముఖం టైప్ చేయండి

b)  రకం శైలి

c)  ఫాంట్

d)  పికో

e)  ఇవి ఏవి కావు

Download General Science Notes PDF

RRB NTPC Free Mock Test

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (C)

3) Answer (D)

4) Answer (D)

5) Answer (B)

6) Answer (A)

7) Answer (E)

8) Answer (A)

9) Answer (D)

10) Answer (C)

11) Answer (D)

12) Answer (E)

13) Answer (D)

14) Answer (D)

15) Answer (D)

16) Answer (B)

17) Answer (D)

18) Answer (A)

19) Answer (C)

20) Answer (B)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Questions on Important Computer Awareness Questions PDF  for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here