Top-20 Most Expected RRB JE GK QUESTIONS 2019 (తెలుగులో)

0
281
Top-20 RRB JE Most Expected GK Questions
Top-20 RRB JE Most Expected GK Questions

MOST EXPECTED RRB JE GK QUESTIONS IN TELUGU 2019

Download the questions that were discussed in the video on GK. As the exam date is very near you should be able to answer all the questions given. To practice previous year paper questions feel to visit our website.

Download RRB JE VERY IMPORTANT GK QUESTIONS

Download RRB JE Previous Papers PDF

Take a free mock test for RRB JE

Read this Post in English


Question 1:  భారత రాజధాని ఏడాదిలో కలకత్తా నుండి ఢిల్లీకి మార్చబడింది

a)  1915

b)  1912

c)  1911

d)  1920

Question 2:  అంతరిక్ష నౌకలలో భూమిని కక్ష్యలో ఉన్నప్పుడు ఎందుకు బరువు తగ్గడం అనుభవించింది?

a)  జడత్వం

b)  త్వరణం

c)  సున్నా గురుత్వాకర్షణ

d)  కక్ష్య చలనం

Question 3:  2019 లో విపత్తు రిస్క్ రిడక్షన్ (డిఆర్ఆర్) కోసం అత్యంత ప్రతిష్టాత్మక ‘ససాకవా పురస్కారం’ అందుకున్నాడు. భారత ప్రధానమంత్రికి అదనపు ప్రధాన కార్యదర్శి అవార్డు ఎవరు?

a)  ప్రమోద్ కుమార్ మిశ్రా

b)  న్రిప్రేంద్ర మిశ్రా

c)  భాస్కర్ ఖుల్బే

d)  అజిత్ కుమార్ దవల్

Question 4:  అయస్కాంత మెరిడియన్ a

a)  భూమి యొక్క భూమధ్య రేఖకు సమాంతర రేఖ

b)  అక్షాంశం

c)  భూగోళ ఉత్తర మరియు భూమి యొక్క భౌగోళిక దక్షిణాన చేరిన పంక్తి

d)  విమానం అయస్కాంత ఉత్తర మరియు భూమి యొక్క అయస్కాంత దక్షిణ గుండా వెళుతుంది

Question 5:  ప్రతి ఏటా ఐక్యరాజ్యసమితి సభ్యదేశాల ప్రతిరోజూ వయోవృద్ధుల అంతర్జాతీయ రోజు ఎప్పుడు జరుగుతుంది?

a)  డిసెంబర్ 14

b)  మార్చి 31

c)  అక్టోబర్ 1

d)  మే 18

RRB JE Free Mock Test (with solutions)

RRB JE Previous Papers (Download PDF)

Question 6:  డైమండ్ ఎందుకంటే విద్యుత్, నిర్వహించడం లేదు

a)  ఇది నిర్మాణం చాలా కాంపాక్ట్ ఉంది

b)  ఇది స్ఫటికాకార స్వభావం

c)  దీనిలో కార్బన్ అణువులు మాత్రమే ఉన్నాయి

d)  దీనిలో ఉచిత ఎలక్ట్రాన్లు లేవు

Question 7:  ఇన్వెస్ట్మెంట్ ఇన్ఫర్మేషన్ అండ్ క్రెడిట్ రేటింగ్ ఏజెన్సీ (ICRA) యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  న్యూఢిల్లీ

b)  లక్నో

c)  ముంబై

d)  గురుగ్రామ్

Question 8:  మెదడులోని ఏ భాగం ఆలోచన, తెలివితేటలు, జ్ఞాపకశక్తి మరియు నేర్చుకోగల సామర్ధ్యం వంటి చర్యలకు కారణమవుతుంది?

a)  Diencephalon

b)  హైపోథాలమస్

c)  మస్తిష్కము

d)  కంట్రోల్

Question 9:  LPG అనేది మిశ్రమం …………….

a)  మీథేన్ మరియు బ్యూటేన్

b)  బ్యూటేన్ మరియు ప్రొపేన్

c)  మీథేన్ మరియు ప్రొపేన్

d)  ఈథేన్ మరియు ప్రొపేన్

Question 10:  పంపిణీని నిరోధించిన జాతులు అంటారు

a)  పర్యావరణ జాతులు

b)  స్థానీయ

c)  Sympatrlc

d)  Allopatric

Question 11:  బారోమెట్రిక్ పఠనంలో విద్యార్ధి పతనం సూచిస్తుంది?

a)  వర్షం

b)  స్టార్మ్

c)  వేడి వాతావరణం

d)  ఎక్స్ట్రీమ్ కోల్డ్

Question 12:  కొన్ని మూలాలను, అని పిలుస్తారు …………, radicle కంటే ఇతర ఒక అవయవ నుండి ఉత్పన్నమయ్యే.

a)  మూలాలను నొక్కండి

b)  స్తంభించిన మూలాలు

c)  తంతువుల మూలాలు

d)  సంచలనాత్మక మూలాలు

Question 13:  ఒక రాష్ట్ర గవర్నర్ నియామకం ఏ భారత రాజ్యాంగంలోని వ్యాసంలో చేర్చబడి ఉంది?

a)  ఆర్టికల్ 153

b)  ఆర్టికల్ 155

c)  ఆర్టికల్ 163

d)  ఆర్టికల్ 181

Question 14:  ఒక S మరియు ఒక P ఆర్బిటాల్ హైబ్రిడ్ చేయబడినప్పుడు ఏమి జరుగుతుంది?

a)  మేము ఒక విమానంలో మూడు ఆర్బిటాట్లు పొందుతాము

b)  మేము 180 డిగ్రీల వద్ద రెండు ఆర్బిటాళ్లను పొందుతారు

c)  మేము రెండు పరస్పరం లంబ కక్ష్యలను పొందుతారు

d)  మేము నాలుగు ఆర్బిటాళ్లు టెట్రాహెడ్రాల్గా దర్శకత్వం వహించాము

Question 15:  పురుగుల శ్వాస అవయవాలకు పేరు పెట్టండి

a)  స్కిన్

b)  శరీర ఉపరితలం

c)  మొప్పలు

d)  ట్రాకియా

Question 16:  మొక్కలు ప్రోటీన్ నుండి ఎక్కడ సంయోజనం చేస్తాయి?

a)  కొవ్వు ఆమ్లాలు

b)  చక్కెర

c)  అమైనో ఆమ్లాలు

d)  స్టార్చ్

Question 17:  ఒక రాష్ట్ర గవర్నర్ నియామకం ఏ భారత రాజ్యాంగంలోని వ్యాసంలో చేర్చబడి ఉంది?

a)  ఆర్టికల్ 153

b)  ఆర్టికల్ 155

c)  ఆర్టికల్ 163

d)  ఆర్టికల్ 181

Question 18:  శరీరానికి స్థిరమైన శక్తిని అమలు చేయడం, ఇది ఏకరీతి_తో కదులుతుంది:

a)  ఊపందుకుంటున్నది

b)  స్పీడ్

c)  వేగం

d)  త్వరణం

Question 19:  అల్లియం సెపా శాస్త్రీయ పేరు ………………

a)  క్యారెట్

b)  టమోటా

c)  బంగాళాదుంప

d)  ఉల్లిపాయ

Question 20:  భారతదేశానికి వాణిజ్య సంబంధాలు ఏర్పరచటానికి మొట్టమొదటి యూరోపియన్లు

a)  పోర్చుగీస్

b)  డచ్

c)  బ్రిటిష్

d)  గమనిక

FREE RRB JE YOUTUBE VIDEOS

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (C)

3) Answer (A)

4) Answer (D)

5) Answer (C)

6) Answer (C)

7) Answer (D)

8) Answer (C)

9) Answer (B)

10) Answer (B)

11) Answer (B)

12) Answer (D)

13) Answer (B)

14) Answer (B)

15) Answer (D)

16) Answer (C)

17) Answer (B)

18) Answer (D)

19) Answer (D)

20) Answer (A)

Download RRB JE General Science Notes PDF

Cracku RRB Free Preparation App

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here