Top-20 Economics Questions for RRB-NTPC PDF in Telugu

0
286

Top-20 Economics Questions for RRB-NTPC PDF in Telugu

Latest and most Important Economics Questions to crack RRB NTPC Exam. Download the PDF and go through the video explanations of most important Economics Questions  and practice them by downloading the PDF provided below.

Download Important Economics Questions PDF

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  కిందివాటిలో ఏది ద్రవ్యోల్బణం సమయంలో ఎక్కువగా బాధపడుతుంది?

a)  రుణగ్రస్తులు

b)  రుణదాతల

c)  బిజినెస్ క్లాస్

d)  నిజమైన ఆస్తులను కలిగి ఉన్నవారు

Question 2:  ఆర్థిక పరంగా, ప్రపంచీకరణ అనేది దేశాల మధ్య వేగంగా ……….

a)  అనుసంధానం

b)  పోటీ

c)  పెట్టుబడి

d)  మార్చు

Question 3:  డిమాండ్ యొక్క ఆదాయ స్థితిస్థాపకత ఒకటి కంటే ఎక్కువగా ఉండటం, వస్తువు అంటే ఏమిటి?

a)  అవసరం

b)  లగ్జరీ

c)  నాసిరకం మంచిది

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 4:  కరెన్సీ విలువ తగ్గింపు దారితీస్తుంది

a)  ఎగుమతి వాణిజ్యం విస్తరణ

b)  దిగుమతి వాణిజ్యం యొక్క సంకోచం

c)  దిగుమతి ప్రత్యామ్నాయం యొక్క విస్తరణ

d)  2 మరియు 3 మాత్రమే

e)  పైన ఉన్నవన్నీ

Question 5:  రూపాయి తరుగుదల యొక్క ప్రభావాలు ఏమిటి?

a)  ప్రవాహంలో మూలధనం నెమ్మదిస్తుంది

b)  వాణిజ్య లోటు తగ్గుతుంది

c)  విదీశీ నిల్వలు పెరుగుతాయి

d)  విచక్షణతో కూడిన వస్తువులపై ఖర్చు తగ్గుతుంది

e)  2 మరియు 3 రెండూ

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 6:  కొత్త అంచనా ప్రకారం భారతదేశంలో తలసరి ఆదాయం ఎంత? (ఏడాదికి)

a)  30,000 / –

b)  40,000 / –

c)  50,000 / – కంటే ఎక్కువ కాని 58,000 / – కన్నా తక్కువ

d)  60,000 / –

e)  75,000 / – కంటే ఎక్కువ కాని 1 లక్ష కన్నా తక్కువ

Question 7:  ‘ఫాసిజం’ రాజకీయ సిద్ధాంతం ఏ దేశంలో ప్రారంభమైంది?

a)  జపాన్

b)  రష్యా

c)  ఇటలీ

d)  చైనా

Question 8:  కిందివాటిలో ఆచార హక్కులకు ఎవరు మద్దతు ఇస్తారు?

a)  రిట్చీ

b)  లోకే

c)  ప్లేటో

d)  హెల్లెర్

Question 9:  భారతదేశంలో క్యాపిటల్ మార్కెట్ను నియంత్రించే సంస్థ ఏది?

a)  ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ

b)  సెబి

c)  ఆర్బిఐ

d)  IRDAI

Question 10:  ఒక కంపెనీ దివాలా తీసినట్లయితే, ఎవరు మొదట చెల్లించబడతారు?

a)  అసురక్షిత రుణదాతలు

b)  ప్రముఖ రుణదాతలు

c)  సురక్షిత రుణదాతలు

d)  వాటాదారుల

RRB NTPC Free Mock Test

Question 11:  డిమెటెరియలైజేషన్ అంటే ఏమిటి?

a)  భద్రత యాజమాన్యాన్ని పంచుకోవడం

b)  భద్రత యాజమాన్యం బదిలీ

c)  ఎలక్ట్రానిక్ సర్టిఫికేట్లను భౌతిక రూపంలోకి మార్చడం

d)  భౌతిక ధృవపత్రాలను ఎలక్ట్రానిక్ రూపంలోకి మార్చడం

Question 12:  సెక్యూరిటీల ధర పడిపోతున్న మార్కెట్ పరిస్థితిని _____ గా పిలుస్తారు.

a)  బుల్ మార్కెట్

b)  బేర్ మార్కెట్

c)  టైగర్ మార్కెట్

d)  లయన్ మార్కెట్

Question 13:  ట్రెజరీ బిల్లులు _______ కాలం పాటు జారీ చేయబడతాయి.

a)  > 298 రోజులు

b)  > 365 రోజులు

c)  <365 రోజులు

d)  <298 రోజులు

Question 14:  భారతదేశంలో నీలి విప్లవం యొక్క పితామహుడు ఎవరు?

a)  హిరాలాల్ చౌదరి

b)  సామ్ పిత్రోడా

c)  వర్గీస్ కురియన్

d)  MS.Swaminathan

Question 15:   1956 పారిశ్రామిక విధానము ప్రకారం, పరిశ్రమలు ఎన్ని వర్గాలుగా విభజించబడ్డాయి?

a)  5

b)  6

c)  3

d)  7

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 16:  ఇప్పటికే ఉన్న లేదా నిలిచిపోయిన ప్రాజెక్ట్కు ఇవ్వబడిన పేరు ఏమిటి?

a)  బ్లాక్ ఫీల్డ్ ప్రాజెక్ట్

b)  గ్రీన్ఫీల్డ్ ప్రాజెక్ట్

c)  బ్రౌన్ఫీల్డ్ ప్రాజెక్ట్

d)  రెడ్ఫీల్డ్ ప్రాజెక్ట్

Question 17:  ఏ పరిశ్రమ పారిశ్రామిక ఉత్పత్తి సూచికను విడుదల చేస్తుంది?

a)  సెంట్రల్ స్టాటిస్టిక్స్ సంస్థ

b)  ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ

c)  ఫైనాన్స్ కమిషన్

d)  ఇండియన్ లేబర్ బ్యూరో

Question 18:  ప్రావిడెంట్ ఫండ్స్ & చిన్న పొదుపు మొత్తం ఏ ఖాతాలో ఉంచబడ్డాయి?

a)  పబ్లిక్ అకౌంట్ ఆఫ్ ఇండియా

b)  కన్సాలిడేటెడ్ ఫండ్

c)  కాంటింసీ ఫండ్

d)  పైవేవీ కాదు

Question 19:  రు .100 కంటే తక్కువగా లేదా సమానంగా ఉన్నచలనచిత్ర టిక్కెట్ల పై ప్రస్తుత GST రేటు ఎంత?

a)  5%

b)  28%

c)  12%

d)  18%

Question 20:  ఏ బ్యాంకుల విలీనం ఏప్రిల్ 1, 2019 నుంచి అమలులోకి వస్తుంది?

a)  డెనా బ్యాంకు, విజయ బ్యాంక్, ఆంధ్రా బ్యాంక్

b)  దేనా బ్యాంకు, విజయ బ్యాంక్, అలహాబాద్ బ్యాంకు

c)  డెనా బ్యాంకు, విజయా బ్యాంకు & ఎస్బిఐ

d)  డెనా బ్యాంకు, విజయ బ్యాంక్, బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

Download General Science Notes PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (A)

3) Answer (B)

4) Answer (E)

5) Answer (A)

6) Answer (C)

7) Answer (C)

8) Answer (A)

9) Answer (B)

10) Answer (C)

11) Answer (D)

12) Answer (B)

13) Answer (C)

14) Answer (A)

15) Answer (C)

16) Answer (C)

17) Answer (A)

18) Answer (A)

19) Answer (C)

20) Answer (D)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Questions on Important Economics PDF  for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here