Top-20 Chemistry Questions for RRB-NTPC 2019 PDF (తెలుగు లో)

0
324

Top-20 Chemistry Questions for RRB-NTPC 2019 PDF

Latest and most Important Chemistry Questions to crack RRB NTPC Exam. Download the PDF and go through the video explanations of most important Chemistry Questions  and practice them by downloading the PDF provided below.

Download Important Chemistry Questions PDF

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  యాంటీ మలేరియా drug షధంలో ఉపయోగించే సమ్మేళనం?

a)  Chloroquin

b)  Asprin

c)  నియోప్రేన్

d)  ఐసోప్రిన్

Question 2:  __________ ఒక ఎఫ్లోరోసెన్స్ సమ్మేళనం

a)  MgCl $_{2}$

b)  CaCl $_{2}$

c)  Na $_{2}$ CO $_{3}$

d)  ZnCl $_{2}$

Question 3:  కిందివాటిలో ఏది థర్మోప్లాస్టిక్‌కు ఉదాహరణ?

a)  పాలిథిలిన్

b)  బేక్లైట్

c)  Glyptal

d)  Terylene

Question 4:  ఒకే ద్రవ్యరాశి సంఖ్య కాని విభిన్న పరమాణు సంఖ్యలతో ఉన్న మూలకాలను సూచిస్తారు?

a)  ఐసోటోప్లు

b)  Isotones

c)  సమభార రేఖ

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 5:  క్రాకర్లను కాల్చేటప్పుడు ఆకుపచ్చ రంగును ఉత్పత్తి చేయడానికి కింది వాటిలో ఏది ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  అల్యూమినియం పొడి

b)  సోడియం ఉప్పు

c)  స్ట్రోంటియం సల్ఫేట్

d)  బేరియం ఉప్పు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 6:  కొన్ని రోజుల తరువాత, ఇత్తడి మరియు కాంస్య విగ్రహాలు ఆకుపచ్చగా మారతాయి:

a)  ఆక్సీకరణ

b)  తుప్పు

c)  కోతను

d)  కుళ్ళిన

Question 7:  కింది వాటిలో ఏది రసాయన మార్పు కాదు?

a)  మంచు కరగడం

b)  పాలు పుల్లడం

c)  కాగితం దహనం

d)  ఆహారం యొక్క జీర్ణక్రియ

Question 8:  కృత్రిమ వర్షాన్ని ఉత్పత్తి చేయడానికి కింది వాటిలో ఏది ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  పొటాషియం అయోడైడ్

b)  సిల్వర్ అయోడైడ్

c)  ఘన కార్బన్ డయాక్సైడ్

d)  పైన ఉన్నవన్నీ

Question 9:  ………. ఒక రసాయన ప్రక్రియ లేదా ఇంధనం (హైడ్రోకార్బన్) మరియు ఆక్సిజన్ మధ్య ప్రతిచర్య. వేడి మరియు తేలికపాటి శక్తిని ఉత్పత్తి చేస్తుంది, దీని ఫలితంగా మంట వస్తుంది.

a)  ఉష్ణ సంవహన ప్రక్రియ కలిగిన

b)  కర్బనీకరణంగా

c)  దహన

d)  కండక్షన్

Question 10:  ప్రతిస్పందన సమయంలో ఒక పదార్ధం ప్రాణవాయువును కోల్పోయినప్పుడు అది అంటారు?

a)  oxidised

b)  Anoksikrit

c)  Apcyit

d)  వీటిలో దేనినీ కాదు

RRB NTPC Free Mock Test

Question 11:  ఈ క్రింది గ్యాస్లో ఏది అగ్నిని ఆర్పేందుకు ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  ఆక్సిజన్

b)  సల్ఫర్ డయాక్సైడ్

c)  కార్బన్ డయాక్సైడ్

d)  మీథేన్

Question 12:  ……….. సమ్మేళనం ఎండబెట్టడం ఏజెంట్‌గా ఉపయోగించబడుతుంది.

a)  కాల్షియం ఆక్సైడ్

b)  కాల్షియం కార్బైడ్

c)  జిప్సం

d)  కాల్షియం కార్బోనేట్

Question 13:  …………. పదార్థం యొక్క నాల్గవ స్థితి.

a)  ప్లాస్మా

b)  ఆవిరి

c)  గ్యాస్

d)  Matteroid

Question 14:  అల్యూమినియం కాస్టింగ్ బుడగలో, కరిగిన మీడియం ఆర్గాన్ లేదా నత్రజనిలో ఉత్తీర్ణమవుతుంది:

a)  కాస్టింగ్ ఉపరితల మెరుగుపరచడానికి

b)  హైడ్రోజన్ను బ్లీచ్గా తొలగించడానికి

c)  చేరిక వేగం

d)  మిశ్రమం మూలకాల మిశ్రమం కోసం

Question 15:  వీటిలో ఏది నిటారుగా లేదు?

a)  మంచు

b)  అమ్మోనియం క్లోరైడ్

c)  Nefthelin

d)  కర్పూరం

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 16:  వాతావరణంలో క్రింది వాయువుల్లో వాయువు ఉండటం వలన ఆమ్ల వర్షం ఏమిటి?

a)  నత్రజని మరియు ఆక్సిజన్

b)  సల్ఫర్ డయాక్సైడ్ మరియు నత్రజని ఆక్సైడ్

c)  కార్బన్ డయాక్సైడ్ మరియు కార్బన్ మోనో ఆక్సైడ్

d)  ఓజోన్ మరియు ఆర్గాన్

Question 17:  ఈ క్రిందివాటిలో అత్యంత విద్యుద్దీకరణ ప్రతికూల అంశం ఏమిటి?

a)  Francium

b)  బ్రోమిన్

c)  ఫ్లోరిన్

d)  పొటాషియం

Question 18:  కింది వాటిలో గది ఉష్ణోగ్రత వద్ద లోహేతర ద్రవం ఏది?

a)  సల్ఫర్

b)  Flourine

c)  క్లోరిన్

d)  బ్రోమిన్

Question 19:  చెదరగొట్టబడిన దశ మరియు మధ్యస్థంగా ఏ ఘర్షణ ద్రావణం ద్రవంగా ఉంటుంది?

a)  సస్పెన్షన్

b)  క్రీమ్

c)  జెల్

d)  రసాయనం

Question 20:  స్టెయిన్లెస్ స్టీల్ _____ మిశ్రమం నుండి ఏర్పడిన మిశ్రమం.

a)  ఐరన్, కార్బన్, క్రోమియం, ప్లాటినం

b)  ఐరన్, కార్బన్, క్రోమియం, నికెల్

c)  ఇనుము, కార్బన్, రాగి, నికెల్

d)  ఐరన్, అల్యూమినియం, క్రోమియం, నికెల్

Download General Science Notes PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (C)

3) Answer (A)

4) Answer (C)

5) Answer (D)

6) Answer (B)

7) Answer (A)

8) Answer (D)

9) Answer (C)

10) Answer (C)

11) Answer (C)

12) Answer (A)

13) Answer (A)

14) Answer (B)

15) Answer (B)

16) Answer (B)

17) Answer (C)

18) Answer (D)

19) Answer (D)

20) Answer (B)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Questions on Important Chemistry PDF  for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here