Top-20 Important Biology Questions for RRB NTPC in Telugu

0
237
Important Biology Questions
Important Biology Questions

Top-20 Important Biology Questions for RRB NTPC in Telugu

Latest and most Important Biology Questions to crack RRB NTPC Exam. Download the PDF and go through the video explanations of most important  Biology Questions  and practice them by downloading the PDF provided below.

Download Important Biology Questions PDF

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  ఆమ్లాలు మరియు స్థావరాల యొక్క ప్రత్యేక ఆస్తి ……… ఒకదానికొకటి లక్షణాలు.

a) కుదుట

b)  తటస్తం

c) రుణ విమోచన

d) పౌరసత్వం

Question 2:  తల్లిదండ్రులు ఒకే జత విరుద్ధమైన పాత్రలో విభేదిస్తున్న ఒక క్రాస్ అంటారు

a)  మోనోహైబ్రిడ్ క్రాస్

b)  డైహైబ్రిడ్ క్రాస్

c)  ట్రైహైబ్రిడ్ క్రాస్

d)  టెట్రాహైబ్రిడ్ క్రాస్

Question 3:  మొదటి తరంలో హైబ్రిడ్ సంతతిని అంటారు

a)  F0

b)  F1

c)  F2

d)  F ‘

Question 4:  F3 తరం ద్వారా పొందబడుతుంది

a)  F1 యొక్క సెల్ఫింగ్

b)  F2 యొక్క సెల్ఫింగ్

c)  F1 మరియు F2 యొక్క క్రాసింగ్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 5:  మోనోహైబ్రిడ్ నిష్పత్తి

a)  9: 3: 3: 1

b)  9: 1

c)  9: 3: 1

d)  3: 1

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 6:  తల్లిదండ్రుల్లో ఎవరికైనా ఎఫ్ 1 ను దాటడం అంటారు

a)  వెనుక క్రాస్

b)  పరీక్ష క్రాస్

c)  ఎఫ్ 1 క్రాస్

d)  ఇవన్నీ

Question 7:  ఒక వ్యక్తి యొక్క హోమోజైగోసిటీ మరియు హెటెరోజైగోసిటీని నిర్ణయించడానికి ఉత్తమ పద్ధతి

a)  స్వీయ ఫలదీకరణం

b)  వెనుక క్రాస్

c)  పరీక్ష క్రాస్

d)  సంకరణ

Question 8:  సంతానం వారి తల్లిదండ్రులను పోలి ఉండే సహజమైన ధోరణి అంటారు

a) వైవిధ్యం

b)  వంశ పరంపర

c)  వారసత్వ

d)  పోలిక

Question 9:  మెండెల్ ఒక

a)  ఆస్ట్రియన్ బయాలజీ టీచర్

b)  ఆస్ట్రియన్ సన్యాసి

c)  ఆస్ట్రియన్ శాస్త్రవేత్త

d)  ఆస్ట్రియన్ గణిత శాస్త్రజ్ఞుడు

Question 10:  పెప్టైడ్ బంధం a

a)  సమయోజనీయ బంధం

b)  అయానిక్ బంధం

c)  లోహ బంధం

d)  హైడ్రోజన్ బంధం

RRB NTPC Free Mock Test

Question 11:  గుండ్రని విత్తనంతో మరియు ముడతలు పెట్టిన విత్తనాలతో కూడిన చిన్న మొక్కతో స్వచ్ఛమైన జాతి పొడవైన మొక్క యొక్క F2 తరం ఏది?

a)  గుండ్రని విత్తనాలతో పొడవైన మొక్క

b)  ముడతలు పెట్టిన విత్తనాలతో పొడవైన మొక్క

c)  గుండ్రని విత్తనంతో చిన్న మొక్క

d)  పైన ఉన్నవన్నీ

Question 12:  DNA యొక్క ఏ విభాగం ఒక ప్రోటీన్ కోసం సమాచారాన్ని అందిస్తుంది

a)  కేంద్రకం

b)  క్రోమోజోములు

c)  లక్షణం

d)  జీన్

Question 13:  కింది వాటిలో ఏది జన్యువులచే నియంత్రించబడదు?
1) ఒక వ్యక్తి యొక్క బరువు
2) ఒక వ్యక్తి యొక్క ఎత్తు

a)  1 మాత్రమే

b)  2 మాత్రమే

c)  1 మరియు 2 రెండూ

d)  కొన్నిసార్లు 1 మరియు కొన్నిసార్లు 2

Question 14:  మగ సంతానం బాలుడిగా ఉండే సంభావ్యత ఏమిటి?

a)  50%

b)  56%

c)  47,43%

d)  ఇది మారుతుంది

Question 15:  పరిణామ సిద్ధాంతాన్ని మీరు ఎవరితో అనుబంధించవచ్చు?

a)  చార్లెస్ డార్విన్

b)  మెండెల్

c)  స్టాన్లీ మిల్లర్

d)  హెరాల్డ్ యురే

Download General Science Notes PDF

Question 16:  సజాతీయ అవయవం ఉంది

a)  అదే నిర్మాణం, అదే ఫంక్షన్

b)  విభిన్న నిర్మాణం, విభిన్న ఫంక్షన్

c)  అదే నిర్మాణం, విభిన్న ఫంక్షన్

d)  విభిన్న నిర్మాణం, ఒకే ఫంక్షన్

Question 17:  ఆక్సిజన్‌ను విడుదల చేయని కిరణజన్య సంయోగ జీవి

a)  నీలం ఆకుపచ్చ ఆల్గే

b)  గ్రీన్ ఆల్గా

c)  గ్రీన్ సల్ఫర్ బాక్టీరియం

d)  లైకెన్

Question 18:  మొత్తం కిరణజన్య సంయోగక్రియలో 90% చేత నిర్వహించబడుతుంది

a)  ఆల్గే

b) మెసోఫైత్

c)  టెరిడోఫైట్స్

d)  క్షెరోఫైత్

Question 19:  కిరణజన్య సంయోగక్రియతో అనుసంధానించబడిన ఒక ముఖ్యమైన ప్రక్రియ

a)  గ్లూకోజ్ యొక్క సంశ్లేషణ

b)  నీటి ఫోటోలిసిస్

c) ఫోటో ఫాస్ఫోరైలేషన్

d)  గ్లూకోజ్ విచ్ఛిన్నం

Question 20:  కిరణజన్య సంయోగక్రియ యొక్క డార్క్ రియాక్షన్ యొక్క సైట్

a)  గ్రెనా

b)  స్ట్రోమా

c) థైలాకోయిడ్

d)  (ఎ) మరియు (బి) రెండూ

Download General Science Notes PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (A)

3) Answer (B)

4) Answer (B)

5) Answer (D)

6) Answer (A)

7) Answer (C)

8) Answer (B)

9) Answer (B)

10) Answer (A)

11) Answer (D)

12) Answer (D)

13) Answer (B)

14) Answer (A)

15) Answer (A)

16) Answer (C)

17) Answer (C)

18) Answer (A)

19) Answer (B)

20) Answer (B)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Questions on Important Biology pdf  for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here