TOP-20 APPSC Group-1 & 2 Current Affairs Questions PDF (తెలుగులో)

0
287
TOP-20 APPSC Group-1 & 2 Current Affairs Questions PDF
TOP-20 APPSC Group-1 & 2 Current Affairs Questions PDF

TOP-20 APPSC Group-1 & 2 Current Affairs Questions in Telugu PDF:

Download TOP-20 APPSC Group-1 & 2 Current Affairs Questions in Telugu PDF. These questions will be very useful for Andhra Pradesh Group-1 & 2 exams.

Download APPSC Group-1 & 2 Current Affairs Questions PDF

Download General Science notes PDF

Download 100+ Free Online GK tests

Read this Post in English

Question 1:  ఇటీవలే ఆంధ్రప్రదేశ్ నుండి జి ఐ ట్యాగ్ పొందిన ఉత్పత్తి ఏది?

a)  తిరుపతి ఎరుపు చెక్క బొమ్మలు

b)  బంజారా సూది చేతిపనులు

c)  అరకు లోయ అరబిక్ కాఫీ

d)  బుద్దితి బ్రాస్వేర్

Question 2:  2018 సరస్వతి సమ్మాన్ అవార్డుకు ఎంపికైన తెలుగు కవి ఎవరు?

a) కె.శివా రెడ్డి

b)  గుర్రం జష్వా

c) ఆరుద్ర

d) ఎన్. గోపీ

Question 3:  ఆంధ్రప్రదేశ్లోని ఫ్లెమింగో పండుగ ఏ సరస్సులో జరిగింది?

a)  కొల్లెరు సరస్సు

b)  పులికాట్ సరస్సు

c)  పఖల్ సరస్సు

d)  దుర్గామ్ సరస్సు

Question 4:  ఆంధ్ర ప్రదేశ్ హైకోర్టుతో సహా ఎన్ని హైకోర్టులు భారతదేశంలో ఉన్నాయి?

a)  28

b)  20

c)  25

d)  22

Question 5:  ఏ నీటిపారుదల ప్రాజెక్ట్ 2019 “కేంద్ర నీటిపారుదల మరియు విద్యుత్తు బోర్డు అవార్డు” ను పొందింది?

a)  వెలిగొండ ప్రాజెక్ట్

b)  పోలవరం ప్రాజెక్ట్

c)  వెలిగల్లు డ్యామ్ రిజర్వాయర్

d)  కృష్ణ ప్రాజెక్టు

Download General knowledge Questions and Answers PDF

Question 6:  అన్నదాత సుకిభవ పథకం కింద 5 ఎకరాల కంటే తక్కువ భూమి ఉన్న రైతులకు ఎంత మొత్తంలో డబ్బు ఇవ్వబడుతుంది?

a)  Rs.9000

b)  Rs.7000

c)  Rs.5000

d)  Rs.4000

Question 7:  దేశం యొక్క మొట్టమొదటి ఆక్వా మెగా ఫుడ్ పార్కు ఎక్కడ ప్రారంభించబడింది?

a)  గాజువాక

b)  రాజమండ్రి

c)  ఏలూరు

d)  భీమవరం

Question 8:  ఆంధ్రప్రదేశ్లోని బిపిసిఎల్ కోస్టల్ ఇన్ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ప్రాజెక్ట్ను ప్రధాని నరేంద్ర మోడి ఎక్కడ ప్రారంభించారు?

a)  విజయవాడ

b)  కాకినాడ

c)  కృష్ణపట్నం

d)  నెల్లూరు

Question 9: ఆంధ్ర ప్రదేశ్ ఆరోగ్య వ్యవస్థ బలోపేత పథకం అమలు కోసం రూ.2200 కోట్లను ఏ బ్యాంకు అందించబోతోంది?

a)  ADB

b)  ప్రపంచ బ్యాంకు

c)  AIIB

d)  NDB

Question 10:  2019 సాధారణ ఎన్నికలలో ఆంధ్రప్రదేశ్కు ప్రత్యేక పోలీసు అబ్జర్వర్గా ఎవరు నియమితులయ్యారు ?

a) కె కె శర్మ

b)  గోపాల్ ముఖర్జీ

c) డి డి గోయల్

d)  సంజయ్ మిశ్రా

Download Daily and Monthly Current Affairs PDF

Question 11:  ఇటీవలే ప్రారంభించిన కిషన్గంగా జలవిద్యుత్ ప్రాజెక్టు ఎక్కడ ఉంది?

a)  రాజస్థాన్

b)  పంజాబ్

c)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

d)  జమ్ము & కాశ్మీర్

Question 12:  సాయుధ పోరాట ప్రాంతాల్లో యుద్ధ ఖైదీలు మరియు పౌరుల రక్షణకు జెనీవా సమావేశం ఏ సంవత్సరంలో జరిగింది?

a)  1951

b)  1950

c)  1949

d)  1952

Question 13:  భారతదేశం, యూ ఎస్ ఏ, జపాన్ & ఆస్ట్రేలియా మధ్య  2018 క్వాడ్రిలిటరల్ డైలాగ్ సెక్యూరిటీ సమ్మిట్ ఎక్కడ జరిగింది?

a)  లావోస్

b)  సింగపూర్

c)  వియత్నాం

d)  మలేషియాలో

Question 14:  2010 లో మొదలైన ఫైనాన్షియల్ స్టెబిలిటీ అండ్ డెవెలప్మెంట్ కౌన్సిల్కు అధ్యక్షుడు ఎవరు?

a) రాష్ట్రపతి

b)  ప్రధాన మంత్రి

c)  కేంద్ర హోం మంత్రి

d)  కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి

Question 15: వస్తు సేవల పన్ను నెట్వర్క్లో  కేంద్ర ప్రభుత్వంకు ఎంత శాతం వాటా ఉంది?

a)  50%

b)  60%

c)  70%

d)  40%

Download General Science notes PDF 

Question 16:  ప్రధాని శ్రమ యోగి మాంధన్ యోజన యొక్క లబ్ధిదారుల ఎవరు?

a) నెలవారీ ఆదాయం రూ.25000 రూపాయల కంటే తక్కువగా లేదా సమానంగా ఉన్న అసంఘటిత కార్మికులు

b)  నెలవారీ ఆదాయం రు.15000 కన్నా తక్కువ లేదా సమానంగా ఉన్న అసంఘటిత కార్మికులు

c)  నెలసరి ఆదాయం రూ.15000 కంటే తక్కువగా లేదా సమానంగా ఉన్న వ్యవస్థీకృత కార్మికులు

d)  నెలవారీ ఆదాయం రూ.25000 రూపాయల కంటే తక్కువగా లేదా సమానంగా ఉన్న వ్యవస్థీకృత కార్మికులు

Question 17:  ఆపరేషన్ గ్రీన్స్ పథకం యొక్క 2018-19 బడ్జెట్ కేటాయింపు ఎంత?

a)  రూ .300 కోట్లు

b)  రూ 600 కోట్లు

c)  రూ .500 కోట్లు

d)  రూ .400 కోట్లు

Question 18:  ఆహార మరియు వ్యవసాయ సంస్థ ఏ సంవత్సరాన్ని మిల్లెట్ల అంతర్జాతీయ సంవత్సరంగా ప్రకటించింది?

a)  2020

b)  2023

c)  2026

d)  2015

Question 19:  2019 భారత్ రత్న పొందిన మహారాష్ట్రకు చెందిన సామాజిక కార్యకర్త ఎవరు?

a)  బాబా ఆమ్టే

b)  భూపెన్ హజికా

c)  నానాజీ దేశ్ముఖ్

d)  ప్రణబ్ ముఖర్జీ

Question 20:  ఇటీవలే మిలటరీ ఉపయోగానికి సంబంధించి ఒమన్లో ఏ నౌకాశ్రయం భారతదేశంనకు అందుబాటులోకి వచ్చింది?

a)  సోహార్ ఓడరేవు

b)  డ్యూక్మ్ ఓడరేవు

c)  సలాలా  ఓడరేవు

d)  ఖసాబ్ నౌకాశ్రయం

 

Download 100+ Free Online GK tests

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (A)

3) Answer (B)

4) Answer (C)

5) Answer (B)

6) Answer (A)

7) Answer (D)

8) Answer (C)

9) Answer (B)

10) Answer (A)

11) Answer (D)

12) Answer (C)

13) Answer (B)

14) Answer (D)

15) Answer (A)

16) Answer (B)

17) Answer (C)

18) Answer (B)

19) Answer (C)

20) Answer (B)

 

Latest Job updates on Telegram – join here

Download Banking Previous Papers PDF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here