Top-15 RRB NTPC Physics Problems PDF In Telugu

0
1192
RRB NTPC Physics Problems
RRB NTPC Physics Problems

Top-15 RRB NTPC Physics Problems In Telugu

Download Top-15 Expected Physics Problems for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC physics problems questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download RRB NTPC Physics Problems PDF In Telugu

Download Top – 100 RRB NTPC Physics Questions set-2 PDF

Download RRB NTPC PHYSICS QUESTIONSset-1 PDF

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Download RRB NTPC Study Material PDF

Read this Post in English

Question 1:  ఒక వ్యక్తి 50 N శక్తితో 10 మీటర్ల దూరం కోసం ట్రాలీని కదిలిస్తే, అప్పుడు చేసిన పని:

a)  0.2 జె

b)  5 జె

c)  20 జె

d)  500 జె

Question 2:  20 కిలోల ద్రవ్యరాశి భూమి నుండి 8 మీటర్ల ఎత్తులో ఉంటుంది. అప్పుడు శరీరం కలిగి ఉన్న సంభావ్య శక్తి: [ఇచ్చిన g = 9.8 $ms^{-2}$ ]

a)  1568 జె

b)  1568 సి

c)  1568 డబ్ల్యూ

d)  1568 ఎన్

Question 3:  లెన్స్ యొక్క ఫోకల్ పొడవు 50 సెంటీమీటర్లు. దీని శక్తి:

a)  50 డయోప్ట్రే

b)  1 డయోప్ట్రే

c)  10 డయోప్ట్రే

d)  2 డయోప్ట్రే

Question 4:  ఒక నిర్దిష్ట ఎత్తులో ఉన్న శరీరం యొక్క సంభావ్య శక్తి (PE) 200 J. భూమి యొక్క ఉపరితలాన్ని తాకినప్పుడు అది కలిగి ఉన్న గతి శక్తి:

a)  సున్నా

b)  = PE

c)  <PE

d)  > PE

RRB NTPC Free Mock Test

Question 5:  ధ్వని తరంగం 3.5 kHz పౌన frequency పున్యం మరియు తరంగ పొడవు 0.1 m. 700 మీటర్లు ప్రయాణించడానికి ఎంత సమయం పడుతుంది?

a)  3.0 సె

b)  1.5 సె

c)  2.0 సె

d)  1 సె

Question 6:  పైకి విసిరిన బంతి 10 సెకన్ల తర్వాత భూమికి తిరిగి వస్తుంది. అది విసిరిన వేగాన్ని కనుగొనండి? (g = 10 m / s2 అయితే).

a)  120 మీ / సె

b)  50 మీ / సె

c)  600 మీ / సె

d)  60 మీ / సె

Question 7:  నిజమైన వస్తువును పొందడానికి 20 సెంటీమీటర్ల ఫోకల్ పొడవు యొక్క పుటాకార అద్దం ముందు ఒక వస్తువు 30 సెం.మీ.
చిత్రం. అద్దం నుండి చిత్రం యొక్క దూరం ఎంత ఉంటుంది?

a)  60 సెం.మీ.

b)  20 సెం.మీ.

c)  30 సెం.మీ.

d)  40 సెం.మీ.

Question 8:  ఒక నిర్దిష్ట ఇంటి పట్టు ఒక నెలలో 320 యూనిట్ల శక్తిని వినియోగిస్తుంది. జూల్స్‌లో ఇది ఎంత శక్తి?

a) $ 9 \times 10^{8} J  $

b) $ 5 \times 10^{8} J  $

c) $ 10 \times 10^{5} J  $

d) $ 1152 \times 10^{6} J  $

Question 9:  యొక్క కక్ష్యలో ఉపగ్రహం కదులుతున్నప్పుడు గురుత్వాకర్షణ శక్తి ద్వారా చేసిన పనిని లెక్కించండి
వ్యాసార్థం భూమి చుట్టూ 40,000 కి.మీ.

a)  8,000 జె

b)  4,00,000 జె

c)  0 జె

d)  4,000 జె

Question 10:  అద్దం నుండి 60 సెం.మీ దూరంలో నిజమైన చిత్రాన్ని పొందడానికి 1.2 సెం.మీ ఎత్తు గల వస్తువు 20 సెంటీమీటర్ల ఫోకల్ పొడవు యొక్క పుటాకార అద్దం ముందు 30 సెం.మీ. ఏర్పడిన చిత్రం యొక్క ఎత్తు ఎంత?

a)  -3.6 సెం.మీ.

b)  -2.4 సెం.మీ.

c)  1.2 సెం.మీ.

d)  2.4 సెం.మీ.

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 11:  పుటాకార అద్దం యొక్క వక్రత యొక్క వ్యాసార్థం 30 సెం.మీ. కార్టేసియన్ సైన్ కన్వెన్షన్ తరువాత, దాని ఫోకల్ పొడవు ఇలా వ్యక్తీకరించబడింది:

a)  -30 సెం.మీ.

b)  -15 సెం.మీ.

c)  +30 సెం.మీ.

d)  +15 సెం.మీ.

Question 12:  140V యొక్క సంభావ్య వ్యత్యాసం అంతటా వర్తించబడినప్పుడు 10 ఆంపియర్ల నిరోధకం ద్వారా ప్రవహించే ప్రవాహాన్ని లెక్కించండి.

a)  14 ఆంపియర్లు

b)  140 ఆంపియర్లు

c)  1400 ఆంపియర్లు

d)  1.4 ఆంపియర్స్

Question 13:  ఒక ట్రాన్స్ఫార్మర్ 1000 ప్రాధమిక మలుపులు కలిగి ఉంది. ఇది 250 వోల్ట్ల ఎసి సరఫరాతో అనుసంధానించబడి ఉంది. 400 వోల్ట్ల ద్వితీయ వోల్టేజ్ పొందడానికి ద్వితీయ మలుపుల సంఖ్యను కనుగొనండి.

a)  1600

b)  625

c)  100

d)  1250

Question 14:  వైబ్రేటింగ్ బాడీ యొక్క కాల వ్యవధి 0.04 సె, అప్పుడు వేవ్ యొక్క ఫ్రీక్వెన్సీ ……

a)  25HZ

b)  20Hz

c)  250Hz

d)  200hz

Question 15:  లెన్స్ యొక్క శక్తి —2.5 D. లెన్స్ రకం మరియు దాని ఫోకల్ పొడవు వరుసగా:

a)  కుంభాకార, -0.40 మీ

b)  పుటాకార, -0.40 మీ

c)  పుటాకార, 0.40 మీ

d)  కుంభాకార, 0.40 మీ

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Answers & Solutions:

1) Answer (D)

2) Answer (A)

3) Answer (D)

4) Answer (B)

5) Answer (C)

సౌండ్ వేవ్ యొక్క వేగం తరంగదైర్ఘ్యం * ఫ్రీక్వెన్సీ = 3500 * 0.1 = 350 మీ / సె

అందువల్ల, 700 మీ ప్రయాణానికి ఎంత సమయం పడుతుంది 700/350 = 2 సెకన్లు.

6) Answer (B)

బంతి 10/2 = 5 సెకన్ల తర్వాత గాలిలో ఆగుతుంది.

అందువల్ల, బంతి యొక్క ప్రారంభ వేగం 5 * 10 = 50 మీ / సె

7) Answer (A)

8) Answer (D)

9) Answer (C)

10) Answer (B)

ఇచ్చిన, వస్తువు యొక్క ఎత్తు = 1.2 సెం.మీ.
ఫోకల్ పొడవు f = -20 సెం.మీ (పుటాకార అద్దానికి ఫోకల్ పొడవు ప్రతికూలంగా ఉంటుంది)
చిత్రం యొక్క దూరం v = -60 సెం.మీ.
అది మాకు తెలుసు
$\dfrac{1}{u} + \dfrac{1}{v} = \dfrac{1}{f}$
ఇక్కడ, u ఆబ్జెక్ట్ దూరం, v చిత్రం దూరం, f ఫోకల్ లెంగ్త్
$\dfrac{-1}{60} + \dfrac{1}{u} = \dfrac{-1}{20}$

$\dfrac{1}{u} = \dfrac{1}{60} – \dfrac{1}{20}$

$\dfrac{1}{u} = \dfrac{-1}{30}$

=> u = -30 సెం.మీ.
అది మాకు తెలుసు,
$\dfrac{\text{Height of the image}}{\text{Height of the object}} = \dfrac{-v}{u}$

$\dfrac{\text{Height of the image}}{1.2} = \dfrac{-(-60)}{-30}$

చిత్రం యొక్క ఎత్తు = -2.4 సెం.మీ.

11) Answer (B)

ఫోకల్ పొడవు వ్యాసార్థంలో సగం.
అప్పుడు, f = 30/2 = 15 సెం.మీ.
పుటాకార అద్దం కోసం, ఫోకల్ పొడవు ప్రతికూలంగా ఉంటుంది. అందువల్ల, f = -15 సెం.మీ.

12) Answer (A)

13) Answer (E)

14) Answer (A)

15) Answer (B)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC Physics Problems will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here