Top-15 RRB NTPC GK QUESTIONS PDF (తెలుగులో)

0
1112
Top-15 RRB NTPC GK Questions PDF
Top-15 RRB NTPC GK Questions PDF

Top-15 RRB NTPC Expected GK Questions in Telugu PDF

For Expected & Previous year general awareness questions of RRB NTPC Stage-1 exam download PDF. Go through the video of Repeatedly asked GA questions explanations most important for the RRB NTPC exam.

Download RRB NTPC IMPORTANT GK QUESTIONS

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  ఏ మొక్క ‘హెర్బల్ ఇండియన్ డాక్టర్’ అని పిలుస్తారు?

a)  ఆమ్లా

b)  మామిడి

c)  వేప

d)  తులసీ

Question 2:  సౌర శక్తిని విద్యుత్తుగా మార్చడానికి ఉపయోగించే పరికరం

a)  కాంతివిపీడన కణం

b)  డేనియల్ సెల్

c)  ఎలెక్ట్రోకెమికల్ సెల్

d)  గాల్వానిక్ సెల్

Question 3:  ది లోలాండ్ ‘పుస్తక రచయిత

a)  కిరణ్ దేశాయ్

b)  శోభా డి

c) ఝంపా  లాహిరి

d)  అనితా దేశాయ్

e)  అరుంధతి రాయ్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 4:  మానవ వయోజనలో సాధారణ రక్తపు వాల్యూమ్ ఏమిటి?

a)  ఒక లీటర్

b)  మూడు లీటర్లు

c)  ఐదు లీటర్లు

d)  ఏడు లీటర్లు

Question 5:  కెనడా రాజధాని

a)  ఒట్టావా

b)  కోపెన్హాగన్

c)  మెక్సికో నగరం

d)  డర్బన్

Question 6:  క్యాన్సర్ చికిత్స కోసం ఉపయోగించిన గొప్ప వాయువు

a)  హీలియం

b)  ఆర్గాన్

c)  క్రిప్టాన్

d)  రాడాన్

RRB NTPC Free Mock Test

Question 7:  విటమిన్ యొక్క లోపం …………… ‘బేరి-బేరి వ్యాధికి’ ముఖ్య కారణం

a)  విటమిన్ ఎ

b)  విటమిన్ సి

c)  విటమిన్ B

d)  విటమిన్ K

Question 8:  డైనమో పరికరాన్ని మారుస్తుందా?

a)  ఎలక్ట్రికల్ ఎనర్జీలోకి హీట్ ఎనర్జీ

b)  విద్యుత్ శక్తిలోకి యాంత్రిక శక్తి

c)  ఎలక్ట్రికల్ ఎనర్జీలోకి అయస్కాంత శక్తి

d)  రసాయన శక్తి విద్యుత్ శక్తిలోకి

Question 9:  ఐక్యరాజ్యసమితి దినోత్సవం ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

a)  అక్టోబర్ 2

b)  14 ఆగస్టు

c)  16 సెప్టెంబర్

d)  అక్టోబర్ 24

e)  14 నవంబర్

Download General Science Notes PDF

Question 10:  ‘రిపబ్లిక్ ఆఫ్ సౌత్ ఆఫ్రికా’ యొక్క కరెన్సీ

a)  రాండ్

b)  రియాల్

c)  రూబుల్

d)  రియాల్

e)  Rupya

Question 11:  ఫరాద్ యూనిట్.

a)  సామర్థ్యంలో

b)  రియాక్టన్స్

c)  ఎలక్ట్రిక్ ఛార్జ్

d)  విద్యుత్ వాహకం

Question 12:  పిసిబి అనే పదం చూపుతుంది:

a)  పాలిథిన్ కార్డ్ బోర్డు

b)  ప్రింటెడ్ సర్క్యూట్ బోర్డ్

c)  ముద్రిత కార్డ్ బోర్డు

d)  పాలిథిన్ సర్క్యూట్ బోర్డ్

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 13:  చంద్రపూర్ జిల్లాలో ________ మహారాష్ట్రలో పురాతనమైనది మరియు అతిపెద్ద నేషనల్ పార్క్.

a)  తడోబా అంధరి టైగర్ ప్రాజెక్ట్

b)  బండిపూర్ నేషనల్ పార్క్

c)  బాంధవ్గర్ నేషనల్ పార్క్

d)  దండేలి వన్యప్రాణుల అభయారణ్యం

Question 14:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఏ వ్యాసంతో మనీ బిల్లుకు సంబంధించినది?

a)  ఆర్టికల్ 109

b)  ఆర్టికల్ 110

c)  ఆర్టికల్ 111

d)  ఆర్టికల్ 112

e)  ఆర్టికల్ 113

Question 15:  ‘నెవర్ గాంధీ నాట్ ఎగైన్’ పుస్తకం ఎవరు రాశారు?

a)  ఆర్.కె.నారాయణ్

b)  ఒమేష్ సైగల్

c)  అరుణ్ షౌరీ

d)  నరసింహారావు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (A)

3) Answer (C)

4) Answer (C)

5) Answer (A)

6) Answer (D)

7) Answer (C)

8) Answer (B)

9) Answer (D)

10) Answer (A)

11) Answer (A)

12) Answer (B)

13) Answer (A)

14) Answer (B)

15) Answer (B)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Expected G.K Questions for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here