Top-15 RRB JE GK Questions PDF (తెలుగులో)

0
309
Top-15 RRB GROUP-D GK Questions Set-4 PDF
Top-15 RRB GROUP-D GK Questions Set-4 PDF

Top-15 RRB JE GK Questions in Telugu PDF:

Download Top-15 RRB JE GK Questions in Telugu Set-4 PDF. RRB JE, NTPC, GROUP-D GK questions based on asked questions in previous exam papers very important for the Railway Group-D exam.

Download Top-15 RRB GROUP-D GK Questions

Download RRB Group-D Previous Papers PDF

Take a RRB Group-D free mock test

Read this Post in English


Question 1:  పాలా రాజవంశం స్థాపకుడు ఎవరు?

a)  మిహిర భోజా

b) దేవపాల

c) ధర్మపాల

d)  గోపాల

Question 2:  2018 నోబెల్ శాంతి బహుమతి విజేత డెనిస్ ముక్వాగే ఏ దేశానికి చెందినవాడు?

a)  కాంగో

b)  నైజీరియా

c)  దక్షిణ ఆఫ్రికా

d)  మొజాంబిక్

Question 3:  జలియన్వాలా బాగ్ ఊచకోత ఏ జాతీయ ఉద్యమం తరువాత వెంటనే జరిగింది?

a) సహయనిరాకరణ ఉద్యమం

b)  రౌలట్ సత్యాగ్రహ

c)  శాసనోల్లంఘన ఉద్యమం

d)  వందేమాతరం ఉద్యమం

Question 4:  2011 జనాభా లెక్కల ప్రకారం, భారతదేశంలో జనాభా సాంద్రత ఏమిటి?

a)  ఒక చదరపు కిమీకి 182 వ్యక్తులు

b) ఒక చదరపు కిమీకి 282 వ్యక్తులు

c) ఒక చదరపు కిమీకి 382 వ్యక్తులు

d) ఒక చదరపు కిమీకి 482 వ్యక్తులు

Question 5:  2019 ఆస్కార్లో ఉత్తమ సహాయ నటి అవార్డును ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

a)  రెజినా కింగ్

b)  ఒలివియ కోల్మన్

c)  ఎమ్మా స్టోన్

d)  లేడీ గాగా

Take a free mock test for RRB Group-D

Question 6:  భారతదేశంలోని మొట్టమొదటి పాశ్చాత్య శైలి విశ్వవిద్యాలయం, కలకత్తా విశ్వవిద్యాలయం  ఏ సంవత్సరములో స్థాపించబడింది?

a)  1847

b)  1877

c)  1867

d)  1857

Question 7:  ఏ దేశానికి చెందిన కామోవ్ -31 హెలికాప్టర్లను కొనుగోలు చేయడానికి భారతదేశం సిద్ధంగా ఉంది?

a)  ఫ్రాన్స్

b) యు.కె .

c)  రష్యా

d) యూ ఎస్ ఏ

Question 8:  మన జాతీయ గీతం “వందేమాతరం” లో ఎన్నీ స్టాంజాలు ఉన్నాయి?

a)  నాలుగు

b)  ఆరు

c)  ఐదు

d)  ఏడు

Question 9:  ఏ పర్వత శ్రేణి ఇటలీకి భౌగోళికంగా వెన్నెముకవలె ఉన్నది?

a) మాజెల్లా

b)  కార్నో గ్రాండే

c)  అపూపన్ ఆల్ప్స్

d)  అప్పెనైన్  పర్వత శ్రేణి

Question 10:  యుట్యూబ్ యొక్క ప్రస్తుత CEO ఎవరు?

a)  సర్జీ బ్రిన్

b)  సుసాన్ వోజ్సికి

c)  చాడ్ హర్లె

d)  లారీ పేజ్

RRB Group D previous year papers (download PDF)

Daily Free RRB Online Test

Question 11:  మహారాష్ట్రలో ఏ జిల్లాలో అజంతా గుహలు ఉన్నాయి?

a)  అహ్మద్ నగర్

b)  నాగ్పూర్

c)  ఔరంగాబాద్

d)  కొల్హాపూర్

Question 12:  జపనీస్ ఆటగాడు కేంటో మమొటా ఏ ఆటకు సంబంధించినవాడు?

a)  బ్యాడ్మింటన్

b)  టెన్నిస్

c)  వాలీబాల్

d)  బాస్కెట్బాల్

Question 13: నిన్గొల్ చాకూబ పండుగ ఏ రాష్ట్రంలో జరుపుకుంటారు?

a)  మిజోరం

b)  మణిపూర్

c)  నాగాలాండ్

d)  అస్సాం

Question 14:  హర్షవర్ధన ఏ రాజవంశంకు చెందిన రాజు?

a)  పుష్యభూతి రాజవంశం

b)  చోళ రాజవంశం

c)  హర్యానా రాజవంశం

d)  కుషానా రాజవంశం

Question 15:  పిన్ కోడ్లో PIN ని విస్తరించండి?

a)  పోస్టల్ కార్యాలయం సంఖ్య

b)  పోస్టల్ ఉద్దేశిత సంఖ్య

c)  పోస్టల్ ఇండెక్స్ నంబర్

d)  పోస్టల్ ఐడియా నంబర్

RRB Group-D Important Questions (download PDF)

General Science Notes for RRB Exams (PDF)

Answers & Solutions:

1) Answer (D)

2) Answer (A)

3) Answer (B)

4) Answer (C)

5) Answer (A)

6) Answer (D)

7) Answer (C)

8) Answer (B)

9) Answer (D)

10) Answer (B)

11) Answer (C)

12) Answer (A)

13) Answer (B)

14) Answer (A)

15) Answer (C)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this GK Questions for RRB Group-D Exam will be highly useful for your preparation

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here