Top-15 RRB JE Indian Polity Questions PDF (తెలుగులో) | RRB Group-D, NTPC

0
318
Top-15 RRB JE Indian Polity Questions PDF
Top-15 RRB JE Indian Polity Questions PDF

Top-15 RRB JE Indian Polity Questions PDF:

Download Top-15 RRB JE Indian Polity Questions PDF. RRB JE, GROUP-D, NTPC GK questions based on asked questions in previous exam papers very important for the Railway Group-D exam.

Download Top-15 RRB JE Indian Polity Questions PDF

Download RRB Group-D Previous Papers PDF

Take a RRB Group-D free mock test

Read this Post in English

Question 1:  సాయుధ దళాలకు ప్రాథమిక హక్కుల అమలును సవరించే అధికారం ఎవరికి కలదు?

a)  ప్రధాన మంత్రి

b)  అధ్యక్షుడు

c)  పార్లమెంట్

d)  రాష్ట్ర శాసన సభ

Question 2:  ఏ ఆర్టికల్ రాజ్యాంగం యొక్క సవరణతో వ్యవహరిస్తుంది?

a)  ఆర్టికల్ 365

b)  ఆర్టికల్ 368

c)  ఆర్టికల్ 362

d)  ఆర్టికల్ 358

Question 3:  లిల్లీ థామస్ కేసులో సుప్రీం కోర్టు మార్గదర్శకాల ప్రకారం అనర్హత వేయబడిన మొట్టమొదటి ఎంపీ ఎవరు?

a)  రషీద్ మసూద్

b)  ఆశా రాణి

c)  లాలు యాదవ్

d)  జగదీష్ శర్మ

Question 4:  ఏ రాజ్యాంగ సవరణ చట్టం మంత్రి మండలి యొక్క బలం హౌస్ మొత్తం పరిమాణం యొక్క 15% కు పరిమితం చేసింది?

a)  51 వ రాజ్యాంగ సవరణ చట్టం, 2004

b)  91 వ రాజ్యాంగ సవరణ చట్టం, 2004

c)  71 వ రాజ్యాంగ సవరణ చట్టం, 2004

d)  61 వ రాజ్యాంగ సవరణ చట్టం, 2004

Question 5:  ఏ సంవత్సరంలో భారతదేశ మొట్టమొదటి అధ్యక్షుడు రాజాంద్ర ప్రసాద్ ఎన్నికయ్యారు?

a)  1947

b)  1950

c)  1948

d)  1949

Take a free mock test for RRB Group-D

Question 6:  బ్రిటీష్లో బోర్డ్ అఫ్ కంట్రోల్ మరియు కోర్ట్ అఫ్ డైరెక్టర్స్ను ఏ చట్టం రద్దు చేసింది?

a)  భారత ప్రభుత్వ చట్టం, 1858

b)  భారత ప్రభుత్వ చట్టం, 1909

c)  భారత ప్రభుత్వ చట్టం, 1919

d)  భారత ప్రభుత్వ చట్టం, 1935

Question 7:  ఇప్పుడు వరకు సవరణల ద్వారా ఎన్ని కొత్త పదాలు ప్రవేశికలో జోడించబడ్డాయి?

a)  ఆరు

b)  ఐదు

c)  నాలుగు

d)  మూడు

Question 8:  పార్లమెంటులో మంత్రుల మండలికి నాయకత్వం వహిస్తున్నది ఎవరు?

a)  అధ్యక్షుడు

b)  ప్రధాన మంత్రి

c)  ముఖ్యమంత్రి

d)  పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల కేంద్ర మంత్రి

Question 9:  హిందూ మతమే కాకుండా, హిందూ వారసత్వ చట్టం, 1956 ఏ మతాలకు వర్తిస్తుంది?

a)  ఇస్లాం, జైన మతం, సిక్కు మతం

b)  బౌద్ధమతం, జైన మతం, సిక్కు మతం

c)  క్రైస్తవ మతం, జైన మతం, సిక్కు మతం

d)  ఇస్లాం, క్రిస్టియానిటీ, జైనిజం

Question 10:  మున్సిపాలిటీలకు సంబంధించిన 12 వ షెడ్యూల్లో ఎన్ని విషయాలను పేర్కొన్నారు?

a)  10

b)  15

c)  21

d)  18

RRB Group D previous year papers (download PDF)

Daily Free RRB Online Test

Question 11:  రాజ్యాంగంలోని ఏ ఆర్టికల్ ప్రకారం, ప్రాథమిక హక్కుల అమలు కోసం హై కోర్టు రిట్ విధించగలదు?

a)  ఆర్టికల్ 226

b)  ఆర్టికల్ 32

c)  ఆర్టికల్ 214

d)  ఆర్టికల్ 50

Question 12:  భారతదేశంలో జాతీయ అత్యవసర పరిస్థితి ఎన్నిసార్లు విధించబడింది?

a)  నాలుగు సార్లు

b)  ఒకసారి

c)  రెండుసార్లు

d)  మూడుసార్లు

Question 13:  లోక్సభ సభ్యుడిగా ఎన్నుకోవలసిన వ్యక్తి  కనీస వయస్సు ఎంత ఉండాలి?

a)  ఇరవై ఐదు సంవత్సరాలు

b)  ఇరవై ఒకటి సంవత్సరాలు

c)  ముప్పై ఐదు సంవత్సరాలు

d)  ఇరవై సంవత్సరాలు

Question 14:  దేశ రాష్ట్రపతిని తొలగించే విధానం ఏ దేశ రాజ్యాంగం నుండి మన రాజ్యాంగంలోకి తీసుకోబడింది?

a) బ్రిటన్

b)  దక్షిణ ఆఫ్రికా

c)  అమెరికా

d)  రష్యా

Question 15:  ఆర్టికల్ 31 లో పేర్కొన్న రద్దు చేసిన ప్రాథమిక హక్కు ఏది?

a)  ఆస్తి ప్రాథమిక హక్కు

b) స్వేచ్ఛ ప్రాథమిక హక్కు

c)  ప్రసంగం ప్రాధమిక హక్కు

d)  జీవన ప్రాథమిక హక్కు

RRB Group-D Important Questions (download PDF)

General Science Notes for RRB Exams (PDF)

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (B)

3) Answer (A)

4) Answer (B)

5) Answer (B)

6) Answer (A)

7) Answer (D)

8) Answer (B)

9) Answer (B)

10) Answer (D)

11) Answer (A)

12) Answer (D)

13) Answer (A)

14) Answer (C)

15) Answer (A)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Indian Polity Questions for RRB Group-D Exam will be highly useful for your preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here