Top-15 RRB GROUP-D Indian Polity Questions PDF (తెలుగులో)

0
281
Top-15 RRB GROUP-D Indian Polity Questions PDF
Top-15 RRB GROUP-D Indian Polity Questions PDF

Top-15 RRB GROUP-D Indian Polity Questions in Telugu PDF:

Download Top-15 RRB GROUP-D Indian Polity Questions in Telugu PDF. RRB GROUP-D Indian Polity questions based on asked questions in previous exam papers very important for the Railway Group-D exam.

Download Top-15 RRB GROUP-D Indian Polity Questions PDF

Download RRB Group-D Previous Papers PDF

Take a RRB Group-D free mock test

Read this Post in English


Question 1:  రాజ్యాంగం యొక్క 6 వ షెడ్యూల్ ఏ రాష్ట్ర గిరిజన ప్రాంతాలకు సంబంధించినది?

a)  అస్సాం, మేఘాలయ, త్రిపుర, మిజోరం

b)  అస్సాం, మేఘాలయ, త్రిపుర, మణిపూర్

c)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్, మేఘాలయ, త్రిపుర, మిజోరం

d)  అస్సాం, మేఘాలయ, త్రిపుర, నాగాలాండ్

Question 2:  జాతీయ మైనార్టీల కమిషన్ ప్రస్తుత అధ్యక్షుడు ఎవరు?

a)  ఇబ్రహీం ఒనియా

b)  ముహమ్మద్ ముహమ్మద్

c)  అనద్ ఇక్బాల్

d)  సయ్యద్ ఘయారోల్ హసన్ రిజ్వి

Question 3:  భారత రాజ్యాంగంలో స్వేచ్ఛ, సమానత్వం మరియు సోదరభావం అదర్శలను ఏ దేశము నుంచి తీసుకోబడినవి?

a)  USA

b)  ఫ్రాన్స్

c)  UK

d)  రష్యా

Question 4:  అక్టోబరు 1953 లో ఏర్పడిన మొట్టమొదటి భాషా సంభంద రాష్ట్రం ఏది?

a)  గుజరాత్

b)  ఆంధ్రప్రదేశ్

c)  నాగాలాండ్

d)  హర్యానా

Question 5:  దోపిడీకి వ్యతిరేకమైన ప్రాథమిక హక్కులు ఏమిటి?

a) ఆర్టికల్  23, 24

b) ఆర్టికల్ 22 – 26

c) ఆర్టికల్ 21 – 22

d) ఆర్టికల్ 32 – 34

Take a free mock test for RRB Group-D

Question 6:  క్షమాపణ శక్తి “మార్పిడి” అంటే ఏమిటి?

a)  ఒక వాక్యం అమలులో ఉండటానికి మేకింగ్

b)  శిక్ష మరియు వాక్యం రెండింటినీ నిర్మూలించడం

c)  దాని అక్షరాన్ని మార్చకుండా ఒక వాక్యం మొత్తాన్ని తగ్గించడం

d)  తేలికపాటి రూపంతో భారీగా శిక్ష విధించటం

Question 7:  42 వ రాజ్యాంగ సవరణ చట్టం, 1976 ద్వారా రాష్ట్ర జాబితా నుండి ఉమ్మడి జాబితాకు బదిలీ చేయబడిన 5 అంశాలు ఏవి?

a)  విద్య, అడవులు, న్యాయం, బరువులు మరియు కొలతలు, స్థానిక ప్రభుత్వం

b)  విద్య, అడవులు, న్యాయం, బరువులు మరియు కొలతలు, శ్రమ

c)  విద్య, అడవులు, రైల్వేలు, బరువులు మరియు కొలతలు, వన్యప్రాణి మరియు పక్షుల రక్షణ

d)  విద్య, అడవులు, న్యాయం, బరువులు మరియు కొలతలు, వన్యప్రాణి మరియు పక్షుల రక్షణ

Question 8:  రాజ్యసభ ప్రస్తుత డిప్యూటీ చైర్మన్ ఎవరు?

a) పి జె కురియన్

b)  బి.కె. హరిప్రసాద్

c)  హరివంశ్ నారాయణ్ సింగ్

d)  వెంకయ్య నాయుడు

Question 9:  జాయింట్ పబ్లిక్ సర్వీస్ కమిషన్ సభ్యుడిని తొలగించే అధికారం ఎవరికి  కలదు?

a)  రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి

b)  ప్రధాన మంత్రి

c)  అధ్యక్షుడు

d)  గవర్నర్

Question 10:  జమ్ము & కాశ్మీర్ రాజ్యాంగం ఎప్పుడు అమలులోకి వచ్చినది?

a)  26 జనవరి, 1958

b)  26 జనవరి, 1956

c)  26 జనవరి, 1959

d)  26 జనవరి, 1957

RRB Group D previous year papers (Download PDF)

Daily Free RRB Online Test

Question 11:  న్యాయస్థాన హక్కుల అమలుకు సంబంధించి రిట్ను జారీ చేసే అధికారం ఏ కోర్టుకు ఉంది?

a)  సెషన్స్ కోర్టు

b)  జిల్లా కోర్టు

c)  ప్రధాన న్యాయస్థానం

d)  అత్యున్నత న్యాయస్తానం

Question 12:  భారతదేశంలో ఎలక్ట్రానిక్ ఓటింగ్ యంత్రాలు మొట్టమొదటిసారిగా ఏ ఎన్నికల్లో ఉపయోగించబడ్డాయి?

a)  కేరళ అసెంబ్లీ ఉప ఎన్నికలు, 1982

b)  కర్నాటక అసెంబ్లీ ఉప ఎన్నికలు, 1982

c)  గోవా అసెంబ్లీ ఉప ఎన్నిక, 1982

d)  నాగాలాండ్ శాసనసభ ఉప ఎన్నిక, 1982

Question 13: విలువలను గురించి ఉద్యోగులకు అవగాహన కల్పించేందుకు “మిషన్ సత్యనిష్టా” ను ఏ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రారంభించింది?

a)  సంస్కృతి మంత్రిత్వ శాఖ

b)  రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ

c)  రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ

d)  హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ

Question 14:  “ప్రతిపక్ష నేత” అంటే ఎవరు?

a)  సభ యొక్క  కనీసం  1/30  వ బలం కలిగి ఉన్న పెద్ద అతిప్రతిపక్ష పార్టీ యొక్క నాయకుడు

b)  సభ యొక్క  కనీసం 1/10 వ బలం కలిగి ఉన్న పెద్ద అతిప్రతిపక్ష పార్టీ యొక్క నాయకుడు
c)  సభ యొక్క  కనీసం  1/5  వ బలం కలిగి ఉన్న పెద్ద అతిప్రతిపక్ష పార్టీ యొక్క నాయకుడు

d)  సభ యొక్క  కనీసం  1/20  వ బలం కలిగి ఉన్న పెద్ద అతిప్రతిపక్ష పార్టీ యొక్క నాయకుడు

Question 15:  పబ్లిక్ ఎఫైర్స్ సెంటర్ విడుదల చేసిన 2018 పబ్లిక్ అఫైర్స్ ఇండెక్స్లో ఏ రాష్ట్రం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

a)  మహారాష్ట్ర

b)  తమిళనాడు

c)  కేరళ

d)  ఆంధ్రప్రదేశ్

RRB Group-D Important Questions (download PDF)

General Science Notes for RRB Exams (PDF)

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (D)

3) Answer (B)

4) Answer (B)

5) Answer (A)

6) Answer (D)

7) Answer (D)

8) Answer (C)

9) Answer (D)

10) Answer (D)

11) Answer (C)

12) Answer (A)

13) Answer (B)

14) Answer (B)

15) Answer (C)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Indian Polity Questions for RRB Group-D Exam will be highly useful for your preparation

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here