Top-15 RRB GROUP-D GK Questions Set-3 PDF (తెలుగులో)

0
216
Top-15 RRB GROUP-D GK Questions PDF Set-3
Top-15 RRB GROUP-D GK Questions PDF Set-3

Top-15 RRB GROUP-D GK Questions in Telugu Set-3 PDF:

Download Top-15 RRB GROUP-D GK Questions in Telugu PDF. RRB GROUP-D GK questions based on asked questions in previous exam papers very important for the Railway Group-D exam.

Download Top-15 RRB GROUP-D GK Questions PDF

Download RRB Group-D Previous Papers PDF

Take a RRB Group-D free mock test

Read this Post in English

Question 1:  2019 సుల్తాన్ అజ్లన్ షా హాకీ టోర్నమెంట్ రన్నరప్గా ఏ దేశం నిలిచింది?

a)  భారతదేశం

b)  దక్షిణ కొరియా

c)  మలేషియా

d)  ఆస్ట్రేలియా

Question 2:  తల్లికోట యుద్ధంలో విజయనగర సైన్యంనకు నాయకుడు ఎవరు?

a)  నరసింహ రాయ

b)  అలియా రామరాయ

c)  విరుపాక్ష రాయుడు

d)  దేవా రాయా

Question 3: మాన్యఖెత ఎవరి రాజ్యం యొక్క రాజధాని?

a)  రాజపుత్రులు

b) చాళుక్యులు

c)  రాష్ట్రకూటులు

d)  చోళులు

Question 4:  ఇస్లామిక్ సహకార సంస్థ లో ఎన్ని దేశాలు సభ్యులుగా ఉన్నారు?

a)  47

b)  67

c)  57

d)  37

Question 5:  ఏ రౌండ్ టేబుల్ సమావేశంనకు బి ఆర్ అంబేద్కర్ హాజరయ్యారు?

a)  మొదటి రౌండ్ టేబుల్ సమావేశం

b)  రెండవ రౌండ్ టేబుల్ సమావేశం

c)  మూడవ రౌండ్ టేబుల్ సమావేశం

d)  మూడు రౌండ్ టేబుల్ సమావేశాలు

Take a free mock test for RRB Group-D

Question 6:  ఏ సంవత్సరంలో మొదటిసారి గ్రెగోరియన్ క్యాలెండర్ ప్రవేశపెట్టబడింది?

a)  1562

b)  1572

c)  1592

d)  1582

Question 7:  2018 ఆసియా క్రీడలలో మహిళల 50 కిలోల ఫ్రీస్టైల్ కుస్తీ పోటీలో ఎవరు బంగారు పతకాన్ని సాధించారు?

a)  బబిత కుమారి

b)  వినేష్ ఫాగట్

c)  రాహి సర్నోబాట్

d)  స్వప్న బర్మన్

Question 8:  హోతేన్టోట్ తెగ ఏ ఖండానికి చెందినది?

a)  ఉత్తర అమెరికా

b)  ఆస్ట్రేలియా

c)  ఆసియా

d)  ఆఫ్రికా

Question 9:  ఒక నిబ్బల్ ఎన్ని బిట్స్ కలిగి ఉంటుంది?

a)  12 బిట్స్

b)  6 బిట్స్

c)  4 బిట్స్

d)  8 బిట్స్

Question 10:  మామిడిని అత్యధికంగా ఉత్పత్తి చేసే భారతీయ రాష్ట్రం ఏది?

a)  ఉత్తరప్రదేశ్

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  ఆంధ్రప్రదేశ్

d)  ఒడిషా

RRB Group D previous year papers (download PDF)

Daily Free RRB Online Test

Question 11:  నియోలిథిక్ ప్రజల ప్రధాన వృత్తి ఏమిటి?

a)  ఆహార సేకరణ

b)  వేటాడడం

c)  వ్యవసాయం మరియు జంతువుల పెంపకం

d) చేపలు పట్టుట

Question 12:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఏ ఆర్టికల్ అంతర్జాతీయ శాంతి మరియు భద్రతను ప్రోత్సహిస్తుంది?

a)  ఆర్టికల్ 51

b)  ఆర్టికల్ 50

c)  ఆర్టికల్ 45

d)  ఆర్టికల్ 46

Question 13:  2018 రాజీవ్ గాంధీ సత్భవన అవార్డును ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

a) ఎం. గోపాల కృష్ణ

b)  మొహమ్మద్ అజారుద్దీన్

c)  శుభా ముద్గాల్

d)  గోపాలకృష్ణ గాంధీ

Question 14:  ఏ షెడ్యూల్ భారతదేశంలోని కంప్ట్రోలెర్ మరియు ఆడిటర్ జనరల్ యొక్క జీతాలను కలిగి ఉంటుంది?

a)  రెండవ షెడ్యూల్

b)  మూడవ షెడ్యూల్

c)  ఐదవ షెడ్యూల్

d)  నాల్గవ షెడ్యూల్

Question 15:  జిమ్ కార్బెట్ నేషనల్ పార్క్ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  చత్తీస్గఢ్

b)  ఉత్తరాఖండ్

c)  ఉత్తరప్రదేశ్

d)  మహారాష్ట్ర

RRB Group-D Important Questions (download PDF)

General Science Notes for RRB Exams (PDF)

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (B)

3) Answer (C)

4) Answer (C)

5) Answer (D)

6) Answer (D)

7) Answer (B)

8) Answer (D)

9) Answer (C)

10) Answer (A)

11) Answer (C)

12) Answer (A)

13) Answer (D)

14) Answer (A)

15) Answer (B)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this GK Questions for RRB Group-D Exam will be highly useful for your preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here