Top-15 RRB GROUP-D GK Questions PDF Set-2 (తెలుగులో)

0
221
Top-15 RRB GROUP-D GK Questions PDF
Top-15 RRB GROUP-D GK Questions PDF

Top-15 RRB GROUP-D GK Questions in Telugu PDF Set-2:

Download Top-15 RRB GROUP-D GK Questions in Telugu PDF. RRB GROUP-D GK questions based on asked questions in previous exam papers very important for the Railway Group-D exam.

Download Top-15 RRB GROUP-D GK Questions PDF

Download RRB Group-D Previous Papers PDF

Take a RRB Group-D free mock test

Read this Post in English

Question 1:  పబ్లిక్ అఫైర్స్ రంగంలో 2019 పద్మ విభూషణ్ను పొందిన ఇస్మాయిల్ ఒమర్ గులే ఏ దేశానికి చెందినవాడు?

a)  సోమాలియా

b)  ఎరిట్రియా

c) జిబూతి

d)  బురుండి

Question 2:  యునిసెఫ్ (యునైటెడ్ నేషన్స్ చిల్డ్రన్స్ ఫండ్) యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  న్యూయార్క్

b)  జెనీవా

c)  వాషింగ్టన్ డిసి

d)  మాడ్రిడ్

Question 3:  దేశంలో ఉన్న వాణిజ్య బ్యాంకుల నుండి ఆర్బిఐ డబ్బును ఏ రేటు ఆధారంగా రుణం తీసుకుంటుంది?

a)  రెపో రేటు

b)  రివర్స్ రెపో రేటు

c)  బ్యాంకు రేట్

d)  ఆర్బీఐ రేటు

Question 4:  ఆర్బిఐ విడుదల చేయనున్న రూ .20 విలువ కలిగిన కొత్త కరెన్సీ నోట్ల రంగు ఏమిటి?

a)  చాక్లెట్ బ్రౌన్

b)  నీలి ఆకుపచ్చ

c)  స్టోన్ గ్రే

d)  పసుపు పచ్చ

Question 5:  2018 ఇందిరా గాంధీ అంతర్జాతీయ శాంతి బహుమతిని ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

a)  సెంటర్ ఫర్ సైన్స్ అండ్ ఎన్విరాన్మెంట్

b)  మన్మోహన్ సింగ్

c)  ఏంజెలా మెర్కెల్

d)  ఇండియన్ స్పేస్ రీసెర్చ్ ఆర్గనైజేషన్

Take a free mock test for RRB Group-D

Question 6:  2019 బ్యాడ్మింటన్ ఇండియా ఓపెన్ పురుషుల సింగిల్స్ టైటిల్ రన్నర్-అప్ ఎవరు?

a)  అజయ్ జయరామ్

b)  పరుపల్లి కశ్యప్

c)  బి. సాయి ప్రణీత్

d)  కిదంబి శ్రీకాంత్

Question 7:  “మైత్రి” భారతదేశం మరియు ఏ దేశం మధ్య ఉమ్మడి సైనిక అభ్యాసం?

a)  ఫ్రాన్స్

b)  మలేషియా

c)  థాయిలాండ్

d)  రష్యా

Question 8:  ప్రపంచ బ్యాంకు ప్రస్తుత అధ్యక్షుడు ఎవరు?

a)  స్టీవెన్ మూచిన్

b)  డేవిడ్ మాల్పాస్

c)  విల్బర్ రాస్

d)  లారీ కుడ్లో

Question 9:  ఏ రాష్ట్రంలో “విశు” పండుగ జరుపుకుంటారు?

a)  పశ్చిమబెంగాల్

b)  ఒడిషా

c)  కేరళ

d)  హర్యానా

Question 10:  2019 నేషనల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ర్యాంకింగ్ ఫ్రేమ్వర్క్ (NIRF) ర్యాంకింగ్స్లో ఏ విద్యాసంస్థ అగ్రస్థానంలో ఉంది?

a)  ఐఐటీ మద్రాస్

b) ఐఐటీ ఢిల్లీ

c)  ఐఐటి ఖరగ్పూర్

d) ఐఐటీ భువనేశ్వర్

RRB Group D previous year papers (download PDF)

Daily Free RRB Online Test

Question 11:  2019 ప్రపంచ హ్యాపీనెస్ ఇండెక్స్లో ఏ దేశం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

a)  డెన్మార్క్

b)  ఫిన్లాండ్

c)  స్వీడన్

d)  స్విట్జర్లాండ్

Question 12:  ఏ రోజు అంతర్జాతీయ మాతృభాష రోజుగా గుర్తించబడింది?

a)  ఫిబ్రవరి 21

b)  ఫిబ్రవరి 28

c)  ఫిబ్రవరి 2

d)  ఫిబ్రవరి 4

Question 13:  ఫాల్కన్ 9 రాకెట్ ఏ అంతరిక్ష సంస్థతో ముడిపడి ఉంది?

a) నాసా

b) స్పేస్ ఎక్స్

c)  ఇస్రో

d) ఇ ఎస్ ఏ

Question 14:  2019 G20 సమ్మిట్ను నిర్వహిస్తున్న దేశం ఏది?

a)  కెనడా

b)  సింగపూర్

c)  చైనా

d)  జపాన్

Question 15:  ప్రపంచంలోని మొట్టమొదటి తేలియాడే అణు విద్యుత్ కేంద్రం ఏది విజయవంతంగా పరీక్షించబడింది?

a) అకడమిక్ లోమొనోసోవ్ అణు విద్యుత్ ప్లాంట్

b) టియన్వాన్ అణు విద్యుత్ ప్లాంట్

c)  లెనిన్గ్రాడ్ అణు విద్యుత్ ప్లాంట్

d)  కాలిలిన్ అణు విద్యుత్ ప్లాంట్

RRB Group-D Important Questions (download PDF)

General Science Notes for RRB Exams (PDF)

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (A)

3) Answer (B)

4) Answer (D)

5) Answer (A)

6) Answer (D)

7) Answer (C)

8) Answer (B)

9) Answer (C)

10) Answer (A)

11) Answer (B)

12) Answer (A)

13) Answer (B)

14) Answer (D)

15) Answer (A)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this GK Questions for RRB Group-D Exam will be highly useful for your preparation

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here