TOP-15 APPSC Group-2 GK Questions PDF (తెలుగులో)

0
1703
TOP-15 APPSC Group-2 GK Questions PDF
TOP-15 APPSC Group-2 GK Questions PDF

TOP-15 APPSC Group-2 GK Questions in Telugu PDF:

Download TOP-15 APPSC Group-2 GK Questions in Telugu PDF. These questions will be very useful for Andhra Pradesh Group-1 & 2 exams.

Download TOP-15 APPSC Group-2 GK Questions PDF

Download General Science notes PDF

Read this Post in English


Question 1:  మొదటిసారిగా ఏ భారతీయ నగరంలో 2018 లో WHO వైద్య పరికరాల గ్లోబల్ ఫోరం ఏర్పాటు చేయబడింది?

a)  విశాఖపట్నం

b) విజయనగరం

c)  విజయవాడ

d)  గుంటూరు

Question 2:  ఆంధ్ర ప్రదేశ్ హైకోర్టు ప్రధాన న్యాయమూర్తి ఎవరు?

a)  డి.మనోజ్ కుమార్

b) సి. ప్రవీణ్ కుమార్

c) డి వై చంద్రచూడ్

d)  రాధాకృష్ణన్

Question 3:  ఇటీవలే భారతదేశము ఏ దేశం యొక్క మోస్ట్ ఫ్యావౌరెడ్ నేషన్ హోదాను రద్దు చేసింది?

a)  బంగ్లాదేశ్

b)  చైనా

c)  పాకిస్థాన్

d)  ఆఫ్గనిస్తాన్

Question 4:  2018 అంతర్జాతీయ గాంధీ శాంతి బహుమతిని ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

a)  సీరోకు కాజియమ

b)  యోహి ససకావ

c)  తకాషి సాసగవ

d)  షిన్ కనిమెరు

Question 5:  విశాఖపట్నంలో భారత నావికాదళం మరియు రష్యా నావికాదళం మధ్య ద్వైపాక్షిక సముద్రపు వ్యాయామం పేరు ఏమిటి?

a)  నోమాడిక్ ఏనుగు

b)  వజ్రా ప్రహర్

c)  సూర్య కిరణ్

d)  ఇంద్రా నావీ

Download 100+ Free Online GK tests

Download General knowledge Questions and Answers PDF

Question 6: దమ్మ చక్కాతో కూడిన ఆంధ్రప్రదేశ్ యొక్క కొత్త రాష్ట్ర చిహ్నం ఏ స్కూల్ ఆఫ్ ఆర్ట్ నుండి ప్రేరణ పొందింది?

a)  అమరావతి స్కూల్ ఆఫ్ ఆర్ట్

b)  మధుర స్కూల్ ఆఫ్ ఆర్ట్

c)  గాంధార స్కూల్ ఆఫ్ ఆర్ట్

d)  పైన ఉన్నవన్నీ

Question 7:  2019 వరల్డ్ ప్రెస్ ఫ్రీడమ్ ఇండెక్స్లో భారతదేశపు ర్యాంక్ ఏమిటి?

a)  140

b)  130

c)  138

d)  124

Question 8:  యుఎస్ఏ మరియు రష్యా ఇటీవల ఏ ఒప్పందంను రద్దు చేసారు?

a)  ఇంటర్మీడియట్ రేంజ్ ఆర్మ్డ్ ఫోర్సెస్ ట్రీటీ

b)  లాంగ్ రేంజ్ న్యూక్లియర్ ఫోర్సెస్ ట్రీటీ

c) స్మాల్ రేంజ్ ఫోర్సెస్ ట్రీటీ

d)  ఇంటర్మీడియట్ రేంజ్ న్యూక్లియర్ ఫోర్సెస్ ట్రీటీ

Question 9: యూ ఎస్ ఏ మరియు ఉత్తర కొరియా నాయకుల మధ్య రెండో సమ్మేళనం ఏ దేశంలో జరిగింది?

a)  స్వీడన్

b)  సింగపూర్

c)  వియత్నాం

d)  లావోస్

Question 10:   ఆంధ్రప్రదేశ్ పునర్వ్యవస్థీకరణ చట్టం, 2014 లో ఆంధ్రప్రదేశ్ సెంట్రల్ ట్రైబల్ యూనివర్శిటీ ఏ షెడ్యూల్లో పేర్కొబడినది?

a)  10 వ షెడ్యూల్

b)  11 వ షెడ్యూల్

c)  13 వ షెడ్యూల్

d)  12 వ షెడ్యూల్

Download Daily and Monthly Current Affairs PDF

Question 11:  ఆంధ్రప్రదేశ్లోని ఏ జిల్లాలో “అడోప్ట్ ఎ హెరిటేజ్” స్కీమ్ కింద ఆమోదించబడిన గండికోట ఉంది?

a)  చిత్తూర్

b)  నెల్లూరు

c)  కర్నూలు

d)  కడప

Question 12:  2019 ఆఫ్రికా-ఇండియా ఫీల్డ్ ట్రైనింగ్ ఎక్సర్సైజ్ ఎక్కడ జరిగింది?

a)  భూపాల్

b)  పూనే

c)  చెన్నై

d)  హైదరాబాద్

Question 13:  2018 భారత సామాజిక కాంగ్రెస్ ఎక్కడ జరిగింది?

a) భువనేశ్వర్

b)  కోలకతా

c)  జలంధర్

d)  జబల్పూర్

Question 14:  ఆయుష్మన్ భారత్ ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోడిచే ఏ రాష్ట్రములో ప్రారంభించబడింది?

a)  చత్తీస్గఢ్

b)  జార్ఖండ్

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  ఒడిషా

Question 15:  మహిళల జాతీయ కమిషన్ ఛైర్మన్గా ఎవరు నియమించబడ్డారు?

a)  లక్ష్మి కుమారమంగళం

b)  లలిత శర్మ

c)  రేఖా శర్మ

d)  మినా రాఘవన్

Download Daily and Monthly Current Affairs PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (B)

3) Answer (C)

4) Answer (B)

5) Answer (D)

6) Answer (A)

7) Answer (A)

8) Answer (D)

9) Answer (C)

10) Answer (C)

11) Answer (D)

12) Answer (B)

13) Answer (A)

14) Answer (B)

15) Answer (C)

Latest Job updates on Telegram – join here

Download Banking Previous Papers PDF  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here