TOP-15 APPSC Group-2 AP Reorganisation Act Questions PDF (తెలుగులో)

0
854
TOP-15 APPSC Group-2 AP Reorganisation Act Questions PDF
TOP-15 APPSC Group-2 AP Reorganisation Act Questions PDF

TOP-15 APPSC Group-2 AP Reorganisation Act Questions in Telugu PDF:

Download TOP-15 APPSC Group-2 AP Reorganisation Act Questions in Telugu PDF. These questions will be very useful for Andhra Pradesh Group-1 & 2 exams.

Download TOP-15 APPSC Group-2 AP Reorganisation Act Questions PDF

Download General Science notes PDF

Read this Post in English

Question 1: రాజధాని హైదరాబాద్ నివాసులను కాపాడే గవర్నర్ బాధ్యతతో ఏ విభాగం వ్యవహరిస్తుంది?

a)  విభాగం 8

b)  విభాగం 10

c)  విభాగం 5

d)  విభాగం 15

Question 2:  ఆంధ్రప్రదేశ్ పునర్వ్యవస్థీకరణ చట్టం, 2014 లో ఎన్ని షెడ్యూల్లు ఉన్నాయి?

a)  18

b)  13

c)  15

d)  17

Question 3:  ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ రాష్ట్రాల జనాభా నిష్పత్తి ఏమిటి?

a)  58.32: 45.68

b)  30.32: 41.68

c)  50.32: 40.68

d)  58.32: 41.68

Question 4:  ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రంలోని కొత్త భూభాగాలు గురించి ఏ విభాగంలో ఉంది?

a)  సెక్షన్ 9

b) సెక్షన్ 3

c)  సెక్షన్ 10

d)  సెక్షన్ 11

Question 5:  రాజ్యాంగంలోని ఏ ఆర్టికల్ ప్రకారం, ఆంధ్రప్రదేశ్ శాసనసభకు గవర్నర్ ఒక ఆంగ్లో-ఇండియన్ను నియమించాలి?

a) ఆర్టికల్ 133

b)  ఆర్టికల్ 233

c)  ఆర్టికల్ 333

d)  ఆర్టికల్ 433

Download 100+ Free Online GK tests

Download General knowledge Questions and Answers PDF

Question 6:  AP పునర్వ్యవస్థీకరణ చట్టంలోని సెక్షన్ 26 ప్రకారం, శాసనసభా స్థానాల సంఖ్య 175 నుంచి ____ వరకు పెంచాలి.

a)  225

b)  325

c)  200

d)  245

Question 7:  పోలవరం నీటిపారుదల ప్రాజెక్టును కేంద్ర ప్రభుత్వం అమలు చేయాలని ఏ విభాగం పేర్కొంది?

a)  సెక్షన్ 80

b)  సెక్షన్ 90

c)  సెక్షన్ 70

d)  సెక్షన్ 60

Question 8:  సెక్షన్ 85 ప్రకారం, ఆంధ్రప్రదేశ్లో ఏ నది నిర్వహణ బోర్డు  ప్రధాన కేంద్రం కలిగి ఉండాలి?

a)  కృష్ణ నది నిర్వహణ బోర్డు

b)  గోదావరి నది నిర్వహణ బోర్డు

c)  వంశధార నది నిర్వహణ బోర్డు

d)  తుంగభద్ర నది నిర్వహణ బోర్డు

Question 9:  సెక్షన్ 22 లో ఎన్ని శాసన మండలి సీట్లు ఆంధ్రప్రదేశ్కు కేటాయించబడుతున్నాయి?

a)  60

b)  40

c)  50

d)  90

Question 10:  రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 371 డిలో తెలంగాణ రాష్ట్రాన్ని చేర్చడము గురించి ఏ విభాగం ప్రస్తావిస్తుంది?

a)  సెక్షన్ 97

b)  సెక్షన్ 87

c)  సెక్షన్ 77

d)  సెక్షన్ 67

Download Daily and Monthly Current Affairs PDF

Question 11:  ఆంధ్రప్రదేశ్కు ప్రత్యేక రైల్వే జోన్ కేటాయింపు గురించి ఏ షెడ్యూల్లో ఉంది?

a)  12 వ షెడ్యూల్

b)  11 వ షెడ్యూల్

c)  10 వ షెడ్యూల్

d)  13 వ షెడ్యూల్

Question 12:  ఆంధ్రప్రదేశ్ పునర్వ్యవస్థీకరణ చట్టంలోని ఏ భాగం ఆస్తులు మరియు రుణాల కేటాయింపుతో వ్యవహరిస్తుంది?

a)  పార్ట్ 10

b)  పార్ట్ 6

c)  పార్ట్ 9

d)  పార్ట్ 12

Question 13:  ఆంధ్రాలో ఎస్పీ, ఎస్టీలకు ఎన్ని లోక్సభ సీట్లు రెండవ షెడ్యూల్ ద్వారా కేటాయించబడుతున్నాయి?

a)  4, 1

b)  5, 1

c)  4, 2

d)  4, 3

Question 14:  సెంట్రల్ ప్రభుత్వ రంగ విభాగాలలో ఉత్పత్తి చేసే ఎంత విద్యుత్ శాతం AP మరియు తెలంగాణ మధ్య గాడ్గిల్ ఫార్ములా ద్వారా పంపిణీ చేయాలి?

a)  55%

b)  65%

c)  75%

d)  85%

Question 15:  ప్రస్తుత రాష్ట్రం యొక్క ట్రేజరీ మరియు అన్ని బ్యాంకులులో నగదు బ్యాలెన్స్ దేని  ఆధారంగా రెండు రాష్ట్రాల మధ్య పంపిణీ చేయాలి?

a)  ఆదాయము

b)  జనాభా నిష్పత్తి

c)  భౌగోళిక ప్రాంతం

d)  సంపద

Download Daily and Monthly Current Affairs PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (B)

3) Answer (D)

4) Answer (B)

5) Answer (C)

6) Answer (A)

7) Answer (B)

8) Answer (A)

9) Answer (C)

10) Answer (A)

11) Answer (D)

12) Answer (B)

13) Answer (A)

14) Answer (D)

15) Answer (B)

Latest Job updates on Telegram – join here

Download Banking Previous Papers PDF  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here