TOP-15 APPSC Group-2 AP History Questions PDF (తెలుగులో)

0
924
TOP-15 APPSC Group-2 AP History Questions PDF
TOP-15 APPSC Group-2 AP History Questions PDF

TOP-15 APPSC Group-2 AP History Questions PDF:

Download TOP-15 APPSC Group-2 AP History Questions PDF. These questions will be very useful for Andhra Pradesh Group-1 & 2 exams.

Download TOP-15 APPSC Group-2 AP History Questions PDF

Download General Science notes PDF

Read this Post in English


Question 1:  1956 లో జెంటిల్మాన్ ఒప్పందంపై సంతకం చేసిన సమయంలో ఆంధ్ర రాష్ట్రం యొక్క ముఖ్యమంత్రి ఎవరు?

a)  ఎన్.సంజీవ రెడ్డి

b) బి . రామకృష్ణ రావు

c) బి . గోపాల్ రెడ్డి

d) కే వి రంగ  రెడ్డి

Question 2:  “కథాసరిత్సాగరం” పుస్తకం రచయిత ఎవరు?

a) హల

b)  సోమాదేవ సూరి

c) కుతూహల

d) సర్వవర్మ

Question 3:  గుణధ్యడు  ఏ శాతవాహన పాలకుడి ఆస్తాన పండితుడు?

a)  యగ్నశ్రీ సతకర్ణి

b)  గౌతమి పుత్రా సతకర్ణి

c) సిముఖ

d)  సతకర్ణి II

Question 4:  కందుకూరి వీరేసలింగం  రాసిన తెలుగు సాహిత్యంలో తొలి నవల ఏది?

a) హితకర్ణి

b)  సతీహిత బోధిని

c)  వివేక్ వర్దిని

d)  రాజశేఖర చరిత్ర

Question 5:  రెడ్డి రాజ్యం యొక్క మెదటి రాజధాని ఏది?

a)  అద్దంకి

b) కొండవీడు

c)  రాజమండ్రి

d)  కొండపల్లి

Download 100+ Free Online GK tests

Download General knowledge Questions and Answers PDF

Question 6:  మోటుపల్లి శాసనం ఎవరు జారీ చేసారు?

a) బేతరాజ

b)  ప్రతాపరుద్ర II

c)  రుద్రమదేవి

d)  గణపతి దేవ

Question 7:  “అరిగజకేశరి” అనే బిరుదును కలిగిన  కాకతీయా పాలకుడు ఎవరు?

a)  మహాదేవ

b) దుర్గరాజ

c)  ప్రోలారాజా I

d) రుద్రదేవా

Question 8:  1922 నాటి రాంపా తిరుగుబాటు ద్వారా ఏ చట్టంను వ్యతిరేకించారు?

a)  మద్రాస్ అడవుల చట్టం, 1882

b)  మద్రాస్ అడవుల చట్టం, 1862

c)  మద్రాస్ అడవుల చట్టం, 1872

d)  మద్రాస్ అడవుల చట్టం, 1852

Question 9:  గుంటూరు జిల్లాలోని చిరాలా మరియు పేరాల్లో  పన్ను కు సంభందించి పోరాటానికి ఎవరు నాయకత్వం వహించారు?

a)  గడిచేర్ల హరిసర్వర్టామా రావు

b)  దుగ్గీరాళ గోపాలక్రిష్ణయ్య

c)  మదాపతి హనుమంతరావు

d)  ఎన్ జి రంగా

Question 10:  వందేమాతరం ఉద్యమం సమయంలో బిపిన్ చంద్ర పాల్ యొక్క ఆంధ్ర రాష్ట్ర పర్యటనను ఎవరు నిర్వహించారు?

a)  వవిలాల గోపాలక్రిష్ణయ్య

b)  కొండ వెంకటప్పయ్య

c)  ముట్నూరి  కృష్ణ రావు

d)  కాసింథూనీ నాగేశ్వర రావు

Download Daily and Monthly Current Affairs PDF

Question 11:  1934 లో ఏర్పడిన ఆంధ్ర సోషలిస్ట్ పార్టీ మొదటి అధ్యక్షుడు ఎవరు?

a) ఎన్ జి రంగ

b)  గరీమెల్ల సత్యనారాయణ

c)  పాండురంగ్ మహాదేవ్ బాపట్

d)  కొండ వెంకటప్పయ్య

Question 12:  విజయనగర సామ్రాజ్యం యొక్క ఏ రాజవంశం “తాళ్ళపాక అన్నమాచర్యలు” కు సమకాలీనమైనది?

a)  సంగం రాజవంశం

b)  సాలువా రాజవంశం

c)  తుళువా రాజవంశం

d)  అరకుమేడు రాజవంశం

Question 13:  ఆంధ్ర రాష్ట్రంలో సాంఘిక సంస్కరణల నిమిత్తం “క్రెసెంట్” అనే వార్తాపత్రికను ఎవరు స్థాపించారు?

a)  మదపతి హన్నామంతరావు

b)  కండ్కురి వీరేసలింగము

c) గాజుల నరసింహ చెట్టి

d)  కొమారాజు లక్ష్మణరావు

Question 14:  ఆంధ్ర రాష్ట్రంలోని ఇక్షావాకు రాజవంశ స్థాపకుడు ఎవరు?

a) వీరపురుషదత్త

b)  ఎగువాలా చమ్త్మములా

c) రుద్రపురుషదత్త

d) వశిష్ఠపుత్ర చంత్తముల

Question 15:  గౌతమిపుత్ర శాతకర్ణి  ఓడించిన సాకా రాజు ఎవరు?

a) నహాపనా

b) రుద్రమన

c) కారపాన

d) కరవేళ

Download Daily and Monthly Current Affairs PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (B)

3) Answer (A)

4) Answer (D)

5) Answer (A)

6) Answer (D)

7) Answer (C)

8) Answer (A)

9) Answer (B)

10) Answer (C)

11) Answer (A)

12) Answer (B)

13) Answer (C)

14) Answer (D)

15) Answer (A)

Latest Job updates on Telegram – join here

Download Banking Previous Papers PDF  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here