TOP-15 APPSC Group-1 Indian Polity Questions PDF (తెలుగులో)

0
471
TOP-15 APPSC Group-1 Indian Polity Questions PDF
TOP-15 APPSC Group-1 Indian Polity Questions PDF

TOP-15 APPSC Group-1 AP Indian Polity Questions in Telugu PDF:

Download TOP-15 APPSC Group-2 Questions in Telugu PDF. These questions will be very useful for Andhra Pradesh Group-1 & 2 exams.

Download TOP-15 APPSC Group-1 Indian Polity Questions PDF

Download General Science notes PDF

Read this Post in English

Question 1:  ఏ అత్యవసర పరిస్థితిని ప్రకటించిన తేదీ నుండి 3 ఏళ్లు దాటి విస్తరించకూడదు?

a)  రాష్ట్ర అత్యవసర పరిస్థితి

b)  జాతీయ అత్యవసర పరిస్థితి

c)  ఆర్థిక అత్యవసర పరిస్థితి

d)  ఎక్స్ట్రీమ్ అత్యవసర పరిస్థితి

Question 2:  రాష్ట్ర శాసనసభ సభ్యులు ఎంత మంది రాష్ట్ర శాసన మండలి సభ్యులను ఎన్నుకుంటారు?

a)  1/12 వ

b)  2 / 3 వ

c)  1 / 3 వ

d)  1/6 వ

Question 3:  “బ్యాంకింగ్” రాజ్యాంగం యొక్క ఏ జాబితాలో ఉంది?

a)  అవశేషాల జాబితా

b) కేంద్ర జాబితా

c)  రాష్ట్రం జాబితా

d)  సమకాలీన జాబితా

Question 4:  ఎవరి అధికారం కింద రాష్ట్ర ప్రభుత్వ కార్యాలయాల సభ్యులు తమ కర్తవ్యం నిర్వహిస్తారు?

a)  ముఖ్యమంత్రి

b)  ప్రధాన మంత్రి

c)  అధ్యక్షుడు

d)  గవర్నర్

Question 5:  ప్రాథమిక విధులు ఏ రాష్ట్రంలో వర్తించవు?

a)  హర్యానా

b)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

c)  జమ్ము & కాశ్మీర్

d)  పంజాబ్

Download 100+ Free Online GK tests

Download General knowledge Questions and Answers PDF

Question 6:  ఢిల్లీ, పుదుచ్చేరి రాష్ట్రాలు, రాష్ట్ర ఉమ్మడి జాబితాలో ఉన్న ఏ సబ్జెక్టుల మినహా మీగతా వాటిపై చట్టాలు చేయగలవు?

a)  పబ్లిక్ ఆర్డర్, పోలీస్ & భూమి

b)  విద్య, అడవి

c)  మాన్యుమెంట్స్, శాంతి

d)  పర్యావరణం, భూమి

Question 7:  షెడ్యూల్ 5 నిబంధనలు ఏ నాలుగు రాష్ట్రాల మినహా ప్రతి రాష్ట్రాలకు వర్తిస్తాయి?

a)  అస్సాం, మణిపూర్, త్రిపుర, మిజోరం

b)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్, మేఘాలయ, త్రిపుర, మిజోరం

c)  అస్సాం, మేఘాలయ, త్రిపుర, మణిపూర్

d)  అస్సాం, మేఘాలయ, త్రిపుర, మిజోరం

Question 8:  73 వ రాజ్యాంగ సవరణ చట్టం 1992 ప్రకారం, గ్రామసభ ఒక సంవత్సరం లో ఎన్ని సార్లు సమావేశం కావాలి?

a)  నాలుగు సార్లు

b)  ఒకసారి

c)  మూడుసార్లు

d)  రెండుసార్లు

Question 9:  పబ్లిక్ అకౌంట్స్ కమిటీ ఛైర్మన్ను ఎవరు నియమిస్తారు?

a)  లోక్సభ స్పీకర్

b)  రాజ్య సభ చైర్మన్

c)  అధ్యక్షుడు

d)  ప్రధాన మంత్రి

Question 10:  ఏ సందర్భంలో సుప్రీం కోర్ట్ ప్రవేశికను సవరణ చేయలేవని ప్రకటించింది?

a)  విశాఖ కేసు

b)  మినర్వా మిల్స్ కేసు

c) బెరుబరి కేసు

d)  కేశవనంద భారతి కేసు

Download Daily and Monthly Current Affairs PDF

Question 11:  జార్ఖండ్, ఉత్తరాఖండ్, చత్తీస్గఢ్ రాష్ట్రాలు ఏ సంవత్సరంలో ఆవిర్భవించాయి?

a)  2003

b)  2002

c)  2001

d)  2000

Question 12:  “డబుల్ జెపర్డి” ను ఏ ఆర్టికల్ నిరోధిస్తుంది?

a)  ఆర్టికల్ 22

b)  ఆర్టికల్ 21

c)  ఆర్టికల్ 20

d)  ఆర్టికల్ 23

Question 13:  చట్టబద్దమైన విషయాలపై భారతదేశ ప్రభుత్వానికి ఎవరు సలహా ఇస్తున్నారు?

a)  అటార్నీ జనరల్

b)  భారతదేశ ప్రధాన న్యాయమూర్తి

c)  ఢిల్లీ హైకోర్టు ప్రధాన న్యాయమూర్తి

d)  సుప్రీం కోర్టు న్యాయమూర్తులు

Question 14:  లోక్సభ / రాష్ట్ర అసెంబ్లీ దాని గడువు ముగిసే ముందు రద్ధయిపోతే ఏ ఎన్నికలు జరుగుతాయి?

a)  బై ఎన్నికలు

b)  మిడ్ టర్మ్ ఎన్నికలు

c) రీ  ఎన్నికలు

d)  కొత్త ఎన్నికలు

Question 15:  పెండింగ్ కేసును స్వయంగా దానికి బదిలీ చేయడానికి దిగువ కోర్టుకు ఉన్నత న్యాయస్థానం  ఏ రిట్ను జారీచేస్తుంది?

a)  క్యూ వార్రాన్టో

b) మండమస్

c)  నిషేధం

d) సెర్షియోరారి

Download Daily and Monthly Current Affairs PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (C)

3) Answer (B)

4) Answer (D)

5) Answer (C)

6) Answer (A)

7) Answer (D)

8) Answer (D)

9) Answer (A)

10) Answer (C)

11) Answer (D)

12) Answer (C)

13) Answer (A)

14) Answer (B)

15) Answer (D)

Latest Job updates on Telegram – join here

Download Banking Previous Papers PDF  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here