TOP-15 APPSC Group-1 Indian History Questions PDF (తెలుగులో)

0
274
TOP-15 APPSC Group-1 Indian History Questions PDF
TOP-15 APPSC Group-1 Indian History Questions PDF

TOP-15 APPSC Group-1 Indian History Questions in Telugu PDF:

Download TOP-15 APPSC Group-1 Indian History Questions PDF in Telugu. These questions will be very useful for Andhra Pradesh Group-1 & 2 exams.

Download TOP-15 APPSC Group-1 Indian History Questions PDF

Download General Science notes PDF

Read this Post in English

Question 1:  1 వ బౌద్ధ మండలి సమయంలో రాజు అజాతశత్రువు ఏ వంశానికి చెందినవాడు?

a) హర్యానక రాజవంశం

b)  రాష్ట్రకూట రాజవంశం

c)  మౌర్య రాజవంశం

d)  షిషూనా రాజవంశం

Question 2:  చంద్రగుప్త ఆస్థానానికి గ్రీకు రాయబారి మెగాస్థానిస్ ను ఎవరు పంపారు?

a)  టోలెమీ ఐ సోటర్

b) లీసిమాక్స్

c)  సెలుకస్ నికెటర్

d) కసెండర్

Question 3:  సంస్కృతంలో “రాజతరంగినీ” అనే పుస్తకాన్ని ఎవరు వ్రాశారు?

a)  కల్హన

b)  కాళిదాస్

c) సోమదేవ

d) అమోఘవర్ష

Question 4:  ఏ సంవత్సరంలో రాజాజీ ఫార్ములా లేదా సిఆర్ ఫార్ములాను ప్రవేశపెట్టారు?

a)  1942

b)  1941

c)  1940

d)  1944

Question 5:  సెక్రటరీ ఆఫ్ స్టేట్కు సంభందించిన ఇండియన్ కౌన్సిల్ను ఏ చట్టం రద్దు చేసింది?

a)  భారత ప్రభుత్వ చట్టం, 1935

b)  భారత ప్రభుత్వ చట్టం, 1909

c)  భారత ప్రభుత్వ చట్టం, 1919

d)  భారత ప్రభుత్వ చట్టం, 1947

Download 100+ Free Online GK tests

Download General knowledge Questions and Answers PDF

Question 6:  ఏ భారత జాతీయ కాంగ్రెస్ సమావేశంలో తొలిసారిగా జాతీయ గీతం పాడబడినది?

a)  1931 భారత జాతీయ కాంగ్రెస్ సెషన్, కరాచీ

b)  1896 ఇండియన్ నేషనల్ కాంగ్రెస్ సెషన్, కలకత్తా

c)  1911 భారత జాతీయ కాంగ్రెస్ సెషన్, కలకత్తా

d)  1938 ఇండియన్ నేషనల్ కాంగ్రెస్ సెషన్, హరిపుర

Question 7:  ఏ ఒప్పందంతో అణగారిన తరగతుల కోసం ప్రత్యేక నియోజకవర్గాలను ప్రకటించిన రామ్సే మక్దోనానాల్డ్ అవార్డు ముగిసింది?

a)  బాంబే ఒప్పందం

b)  కలకత్తా ఒప్పందం

c)  ఢిల్లీ ఒప్పందం

d)  పూనా ఒప్పందం

Question 8:  1921 లో సర్వెంట్స్ అఫ్ పీపుల్ సొసైటీని స్థాపించిన వారు ఎవరు?

a)  బిపిన్ చంద్ర పాల్

b)  లాలా లాజపతి రాయ్

c)  గోపాల కృష్ణ గోఖలే

d)  బాల్గంగాధర్ తిలక్

Question 9: జమిందారీ వ్యవస్థ ప్రకారం, వసూలు చెసిన మొత్తము లో ప్రభుత్వం ఎంత ఆదాయాన్ని పొందుతుంది?

a)  7/11 వ

b)  10/11 వ

c)  9/11 వ

d)  8/11 వ

Question 10:  భారత ప్రెస్ చట్టం 1910 ను ఏ వైస్రాయి ఆమోదించారు?

a)  లార్డ్ రిపోన్

b)  లార్డ్ ఎల్గిన్

c)  లార్డ్ హార్డింగ్

d)  లార్డ్ కర్జన్

Download Daily and Monthly Current Affairs PDF

Question 11:  ఏ సంవత్సరములో కోల్ తిరుగుబాటు జరిగింది?

a)  1822

b)  1842

c)  1832

d)  1852

Question 12:  వైస్రాయ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ మండలిలో తొలి భారతీయ సభ్యునిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు ?

a)  దాదాభాయ్ నౌరోజి

b)  మోతిలాల్ నెహ్రూ

c)  చిత్తరంజన్ దాస్

d)  సత్యేంద్ర పి సిన్హా

Question 13:  1785 లో ఆసియా సొసైటీ అఫ్ బెంగాల్ను ఎవరు స్థాపించారు?

a)  విలియం జోన్స్

b)  మాక్స్ ముల్లర్

c)  ఫ్రాంజ్ బోప్

d)  చార్లెస్ విల్కిన్స్

Question 14:  మొట్టమొదటి కర్ణాటక యుద్ధంలో కర్ణాటక నవాబ్ ఎవరు?

a)  ఉమదాత్ ఉల్-ఉమరా

b)  చందా సాహిబ్

c)  అన్వర్దుద్దీన్ ఖాన్

d)  ముహమ్మద్ అలీ ఖాన్ వాలజా

Question 15:  చిట్టగాంగ్ ఆయుధ దాడిని ఏ విప్లవకారుడు నడిపించాడు?

a)  సూర్య సేన్

b)  భగత్ సింగ్

c)  బిస్మిల్ ఖాన్

d)  రోషన్ సింగ్

Download Daily and Monthly Current Affairs PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (C)

3) Answer (A)

4) Answer (D)

5) Answer (A)

6) Answer (C)

7) Answer (D)

8) Answer (B)

9) Answer (B)

10) Answer (C)

11) Answer (C)

12) Answer (D)

13) Answer (A)

14) Answer (C)

15) Answer (A)

Latest Job updates on Telegram – join here

Download Banking Previous Papers PDF  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here