TOP-15 APPSC Group-1 Indian Geography Questions PDF (తెలుగులో)

0
246
TOP-15 APPSC Group-1 Indian Geography Questions PDF
TOP-15 APPSC Group-1 Indian Geography Questions PDF

TOP-15 APPSC Group-1 Indian  Geography  Questions in Telugu PDF:

Download TOP-15 APPSC Group-1 Indian Geography Questions PDF. These questions will be very useful for Andhra Pradesh Group-1 & 2 exams.

Download TOP-15 APPSC Group-1 Indian Geography Questions PDF

Download General Science notes PDF

Read this Post in English

Question 1:  భూమి యొక్క మాంటిల్ మరియు కోర్ మధ్య ఉన్న నిలిపివేత ఏమిటి?

a) కాన్రాడ్ నిలిపివేత

b)  లేమన్ నిలిపివేత

c)  గుటెన్బర్గ్ నిలిపివేత

d)  మోహో నిలిపివేత

Question 2: వెజెనెర్ యొక్క కాంటినెంటల్ డ్రిఫ్ట్ సిద్ధాంతం ప్రకారం, పాంజియా, గోండ్వానా భూమి మరియు _______ గా విభజించబడింది?

a)  పన్నోతియా

b)  రోడినియా

c) పంథాలస్స

d) లారేషియా

Question 3: కర్కటం, భూమధ్యరేఖ & మకర రేఖ ఏ ఒక్క ఖండం ద్వారా పయనిస్తాయి?

a)  ఆసియా

b)  ఆఫ్రికా

c)  ఆస్ట్రేలియా

d)  యూరోప్

Question 4:  భూకంపం యొక్క ఎపిసెంటర్ నుండి 105 మరియు 145 డిగ్రీల మధ్య ఉన్న ప్రాంతం ఏమిటి?

a)  ప్రాథమిక జోన్

b)  సెకండరీ జోన్

c)  షాడో జోన్

d)  ఇంటర్ జోన్

Question 5:  కాశ్మీర్ లోయలో కరేవా నేలలు _____ యొక్క సాగుకు అనుకూలంగా ఉంటాయి.

a) పత్తి

b)  గోధుమ

c) వరి

d)  కుంకుమ పువ్వు

Download 100+ Free Online GK tests

Download General knowledge Questions and Answers PDF

Question 6:  ఆంధ్రప్రదేశ్లోని ఏ జిల్లాలో సిమ్హాద్రి థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్ ఉంది?

a)  నెల్లూరు

b)  కృష్ణ

c)  విశాఖపట్నం

d)  కడప

Question 7:  ఏ పర్వత శ్రేణిలో లుని నది ఉద్భవించింది?

a)  మైకాల శ్రేణి

b)  ఆరావళి శ్రేణి

c)  పశ్చిమ కనుమలు

d)  హిమాలయాలు

Question 8: షేల్ ఏ రకమైన శిల?

a)  అగ్నిపర్వత శిల

b)  మెటామార్ఫిక్ శిల

c) పర్వత శిల

d)  అవక్షేపణ శిల

Question 9:  ఏ నది పై సలాల్ హైడ్రో ఎలక్ట్రిక్ ప్రాజెక్ట్ నిర్మించబడినది?

a) రావి నది

b)  చెనాబ్ నది

c)  సట్లేజ్ నది

d)  కోసి నది

Question 10:  ఏ జాతీయ జలమార్గం ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తమిళనాడు గుండా వెళుతుంది?

a)  జాతీయ జలమార్గం 3

b)  జాతీయ జలమార్గం 2

c)  జాతీయ జలమార్గం 1

d)  జాతీయ జలమార్గం 4

Download Daily and Monthly Current Affairs PDF

Question 11:  ఐరోపా మరియు ఆసియాలను వేరుచేస్తున్న స్ట్రెయిట్ ఏది?

a)  బేరింగ్ స్ట్రెయిట్

b)  సుండా స్ట్రెయిట్

c)  బోస్పరస్ స్ట్రైట్

d)  బాస్ స్ట్రెయిట్

Question 12:  ఏ మేఘాలు పత్తి ఉన్నిలా కనిపిస్తాయి?

a)  సిర్రుస్ మేఘాలు

b)  నింబస్ మేఘాలు

c)  స్ట్రాటస్ మేఘాలు

d) కుములస్ మేఘాలు

Question 13:  భారతదేశ మొట్టమొదటి నేషనల్ పార్క్ ఏది?

a)  మాధవ్ నేషనల్ పార్క్

b)  జిమ్ కార్బెట్ నేషనల్ పార్క్

c)  కన్హా నేషనల్ పార్క్

d)  తడోబా నేషనల్ పార్క్

Question 14:  కోరియోలిస్ శక్తి ఏ అక్షాంశంలో లేదు?

a) భూమధ్య రేఖ

b)  కర్కట రేఖ

c) మకర రేఖ

d)  ఆర్కిటిక్ వృత్తం

Question 15:  కోపెన్ వాతావరణ వర్గీకరణ ప్రకారం, “Am” అనే పదానికి అర్థం ఏమిటి?

a)  పోలార్ వాతావరణం

b)  సమశీతోష్ణ వాతావరణం

c)  ఉష్ణమండల రుతుపవన వాతావరణం

d)  ఉష్ణమండల వాతావరణం

Download Daily and Monthly Current Affairs PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (D)

3) Answer (B)

4) Answer (C)

5) Answer (D)

6) Answer (C)

7) Answer (B)

8) Answer (D)

9) Answer (B)

10) Answer (B)

11) Answer (C)

12) Answer (D)

13) Answer (B)

14) Answer (A)

15) Answer (C)

Latest Job updates on Telegram – join here

Download Banking Previous Papers PDF  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here