TOP-15 APPSC Group-1 Indian Economy Questions PDF (తెలుగులో)

0
379
TOP-15 APPSC Group-1 Indian Economy Questions PDF
TOP-15 APPSC Group-1 Indian Economy Questions PDF

TOP-15 APPSC Group-1 Indian  Economy Questions PDF:

Download TOP-15 APPSC Group-1 Indian  Economy Questions PDF. These questions will be very useful for Andhra Pradesh Group-1 & 2 exams.

Download TOP-15 APPSC Group-1 Indian Economy Questions PDF

Download General Science notes PDF

Read this Post in English

Question 1:  ఏ రకమైన నిరుద్యోగములో  ప్రజలు అధిక స్థాయి నైపుణ్యాలను కలిగి ఉండి, తక్కువ ఉత్పాదక ఉద్యోగాలలో పనిచేస్తారు?

a) నిడివి ఉపాధి

b) కాలానుగుణ నిరుద్యోగం

c) చక్రీయ నిరుద్యోగం

d)  నిర్మాణాత్మక నిరుద్యోగం

Question 2:  గైనీ కోఎఫిషియంట్ ద్వారా ఏది కొలవబడుతుంది?

a)  జన సాంద్రత

b)  ద్రవ్యోల్బణం

c) ఆదాయ అసమానతలు

d)  పేదరికం స్థాయిలు

Question 3:  మార్కెట్ ధరలో జాతీయ ఆదాయం మరియు కారకం దృష్ట్యా జాతీయ ఆదాయం మధ్య తేడా ఏమిటి?

a)  విదేశాల నుండి నికర ఆదాయం

b)  పరోక్ష పన్నులు మరియు రాయితీలు

c)  జోడించిన విలువ

d)  పైవేవీ కాదు

Question 4:  “పీపుల్స్ ప్లాన్” అనే ఆర్థిక ప్రణాళికను ఎవరు రచించారు?

a) పి సి  మహాలనోబిస్

b) సి ఎన్ వకీల్

c)  జయప్రకాష్ నారాయణ్

d) ఎం ఎన్ రాయ్

Question 5:  మన దేశం యొక్క మొదటి అధికారిక గృహ ధరల సూచిక ఏది?

a)  ABIDEX

b)  HOUSIDEX

c)  NHB RESIDEX

d)  HOMIDEX

Download 100+ Free Online GK tests

Download General knowledge Questions and Answers PDF

Question 6:  అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాలలో ఎఫ్డిఐని ప్రపంచ బ్యాంకు గ్రూపులో ఏ సంస్థ ప్రోత్సహిస్తోంది?

a)  బహుపాదాయ పెట్టుబడి హామీ ఏజెన్సీ

b)  అంతర్జాతీయ ఫైనాన్స్ కార్పొరేషన్

c)  అంతర్జాతీయ అభివృద్ధి సంఘం

d)  అంతర్జాతీయ పునర్నిర్మాణ మరియు అభివృద్ధి బ్యాంకు

Question 7:  డబ్ల్యుటిఒ కీ సంభందించి ఏ బాక్స్లో రాయితీలు వర్తకం వక్రీకరిస్తూ అదనపు ఉత్పత్తిని ప్రోత్సహిస్తున్నాయి?

a)  బ్లూ బాక్స్

b)  గ్రీన్ బాక్స్

c)  అంబర్ బాక్స్

d)  పసుపు బాక్స్

Question 8:  ఆటోమేటిక్ మార్గంలో భారతదేశంలో రక్షణ రంగంలో ఎంత శాతం ఎఫ్డిఐకి అనుమతి ఉందీ?

a)  60%

b)  51%

c)  26%

d)  49%

Question 9:  ఏ సంవత్సరానికి “అంత్యోదయ అన్నా యోజన” అనే ప్రభుత్వ పథకం ప్రారంభించబడింది?

a)  2000

b)  2005

c)  2007

d)  2009

Question 10:  ఆర్బిఐ నుండి బ్యాంకులు రాత్రికిరాత్రి రుణాలని ఏ రేటు పై తీసుకుంటాయి?

a)  బ్యాంకు రేట్

b) మార్జినల్  స్టాండింగ్ సౌకర్యం

c)  రెపో రేటు

d)  రివర్స్ రెపో రేటు

Download Daily and Monthly Current Affairs PDF

Question 11:  7 వ పే కమిషన్కు ఎవరు నాయకత్వం వహించారు?

a) పి జె నాయక్

b)  రంగరాజన్

c) ఏ కె మాథుర్

d)  బిమల్ జలాన్

Question 12:  కట్ మోషన్ యొక్క అంగీకారయోగ్యతను ఎవరు నిర్ణయిస్తారు?

a)  స్పీకర్

b)  అధ్యక్షుడు

c)  ప్రధాన మంత్రి

d)  మంత్రుల మండలి

Question 13:  భారతదేశంలో కన్స్యూమర్ ప్రైస్ ఇండెక్స్ లెక్కించేందుకు ఆధార సంవత్సరం ఏమిటి?

a)  2010

b)  2011

c)  2012

d)  2013

Question 14:  ప్రస్తుత నగదు రిజర్వ్ నిష్పత్తి ఏమిటి?

a)  6%

b)  5%

c)  8%

d)  4%

Question 15:   ఏ కంపెనీల చట్టం ఒక్క వ్యక్తి కంపెనీని పరిచయం చేసింది?

a)  కంపెనీల చట్టం 1956

b)  కంపెనీల చట్టం 2013

c)  కంపెనీల చట్టం 1977

d)  కంపెనీల చట్టం 1976

Download Daily and Monthly Current Affairs PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (C)

3) Answer (B)

4) Answer (D)

5) Answer (C)

6) Answer (A)

7) Answer (C)

8) Answer (D)

9) Answer (A)

10) Answer (B)

11) Answer (C)

12) Answer (A)

13) Answer (C)

14) Answer (D)

15) Answer (B)

Latest Job updates on Telegram – join here

Download Banking Previous Papers PDF  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here