Top-100 Static-GK Questions (PART-2 తెలుగులో)

0
101
STATIC GK Questions
STATIC GK Questions

Top-100 Static-GK Questions (PART-2)

Latest and Most Important Questions on Static GK to crack all Competitive Exams. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on Static GK  and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download Static-GK Questions PDF

Take 780+ mocks for Rs. 100. Use coupon GOVTJOB

Read this Post in English, Hindi

Question 1:  ఏ స్మారక చిహ్నాన్ని “ది నేషనల్ మాన్యుమెంట్ ఆఫ్ ఇండియా” అని పిలుస్తారు?

a)  ఇండియా గేట్

b)  గేట్వే ఆఫ్ ఇండియా

c)  రాజ్ ఘాట్

d)  ఎర్ర కోట

Question 2:  ___________ జార్ఖండ్ యొక్క అధికారిక భాష.

a)  మలయాళం

b)  హిందీ

c)  కన్నడ

d)  తమిళ

Question 3:  ఏ హరాప్పన్ ప్రదేశంలో పెద్ద నీటి రిజర్వాయర్ ఉంది?

a)  ధోలవీర

b)  లోథాల్

c)  కాలీబంగన్

d)  రోపార్

Question 4:  భారతదేశం మరియు పాకిస్తాన్ మధ్య 1960 లో ఇండస్ వాటర్ ట్రీటికీ  ఏ సంస్థ మధ్యవర్తి గా వ్యవరిహించింది?

a)  UNCTAD

b)  యునెస్కో

c)  ప్రపంచ బ్యాంకు

d)  IMF

Question 5:  ఉప్పు నీటిని తట్టుకోగలిగిన పోకలి వరితో ఏ రాష్ట్రమునకు సంబంధం ఉంది?

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  తమిళనాడు

c)  కర్ణాటక

d)  కేరళ

Question 6:  నీలి విప్లవం దీనికి సంబంధించినది:

a)  పౌల్ట్రీ

b)  ఫిషరీస్

c)  త్రాగు నీరు

d)  అంతరిక్ష పరిశోధన

Question 7:  “దోయాబ్” అనే పదానికి అర్థం

a)  రెండు పర్వతాల మధ్య భూమి

b)  రెండు సరస్సుల మధ్య భూమి

c)  రెండు నదుల మధ్య భూమి

d)  రెండు సముద్రాల మధ్య భూమి

Question 8:  తక్షశిల విశ్వవిద్యాలయం ఏ రెండు నదుల మధ్య ఉంది?

a)  సింధు మరియు జీలం

b)  జీలం మరియు రవి

c)  బియాస్ మరియు సింధు

d)  సత్లుజ్ మరియు సింధు

Question 9:  భారత దేశంలో సుదీర్ఘ నదీ వంతెన ధోలా సాదియ వంతెనకు, ఎవరి తరువాత పేరు పెట్టారు?

a)  అటల్ బిహారీ వాజ్పేయి

b)  ప్రణబ్ ముఖర్జీ

c)  భూపెన్ హజారీకా

d)  నానాజీ దేశ్ముఖ్

Question 10:  రాట్లే జలవిద్యుత్ విద్యుత్ కేంద్రం ఏ నదిపై ఉంది?

a)  చీనాబ్

b)  సట్లెజ్

c)  బియాస్

d)  గంగా

Question 11:  చంబల్ నది ఒడ్డున ఉన్న నగరం ఏది?

a)  అహ్మదాబాద్

b)  అయోధ్య

c)  బద్రీనాథ్

d)  కోటా

Question 12:  ఎవరెస్ట్ శిఖరాన్ని అధిరోహించిన 1 వ భారతీయ మహిళా విచ్ఛేదకుడు ఎవరు?

a)  అరుణిమా సిన్హా

b)  బచేంద్ర పాల్

c)  సంతోష్ యాదవ్

d)  ప్రేమ్‌లతా అగర్వాల్

Question 13:  ఉర్దూ యొక్క fi cial భాష.

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

c)  పశ్చిమ బెంగాల్

d)  జమ్మూ & కాశ్మీర్

Question 14:  బెనారస్ హిందూ విశ్వవిద్యాలయం (బిహెచ్‌యు) ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  జార్ఖండ్

b)  బీహార్

c)  ఉత్తర ప్రదేశ్

d)  ఉత్తరాంచల్

Question 15:  ఏ భారతీయ జలపాతంలో రాజా, రాణి, రాకెట్ మరియు రోరర్ అనే నాలుగు విభిన్న జలపాతాలు ఉన్నాయి?

a)  Athirapilly

b)  దూద్సాగర్

c)  జోగ్

d)  హిర్ని

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 16:  మహాబలిపురంలో ఏకశిలా శిలల పుణ్యక్షేత్రాల ప్రసిద్ధ పేరు ఏమిటి?

a)  రథాలు

b)  Prasadas

c)  Mathika

d)  Gandhakuti

Question 17:  గంగా మరియు సింధు నదీ వ్యవస్థల మధ్య నీటి విభజన ఉన్న ప్రాంతం _______________

a)  హరిద్వార్

b)  Namchobarva

c)  Alakananda

d)  అంబాలా

Question 18:  ఫిల్మ్ అండ్ టెలివిజన్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇండియా ఎక్కడ ఉంది?

a)  అహ్మదాబాద్

b)  మైసూర్

c)  ముంబై

d)  పూనే

Question 19:  గిర్ ఫారెస్ట్ ………….

a)  కేరళ

b)  గుజరాత్

c)  జమ్మూ & కాశ్మీర్

d)  కర్ణాటక

Question 20:  భారతదేశంలో స్వర్ణ విప్లవం ఈ వృద్ధిని సూచిస్తుంది:

a)  ఈశాన్యంలో మిలిటెన్సీ.

b)  నూనెగింజల ఉత్పత్తి

c)  ఉద్యాన

d)  బంగారం దిగుమతి పెరిగింది

Question 21:  భారతదేశపు మొదటి ఫీల్డ్ మార్షల్

a)  ఎ.ఎస్.వైద్య

b)  కె.ఎం.కరియప్ప

c)  Sunderji

d)  ఎస్‌హెచ్‌ఎఫ్‌జె మానేక్షా

Question 22:  మహానది నది ఒడ్డున ఉన్న నగరం ఏది?

a)  బెంగుళూర్

b)  కటక్

c)  బద్రీనాథ్

d)  కోటా

Question 23:  ములా-ముతా నది ఒడ్డున ఉన్న నగరం ఏది?

a)  సూరత్

b)  అహ్మదాబాద్

c)  నాగ్పూర్

d)  పూనే

Question 24:  భారతదేశంలోని చాలా విమానాశ్రయాలకు _____ పేరు పెట్టారు

a)  స్థలాలు

b)  పండుగలు

c)  రాజకీయనాయకులు

d)  జంతువులు

Question 25:  భీంబెట్కా యొక్క రాక్ షెల్టర్స్ పర్వత ప్రాంతంలో ఉంది?

a)  పశ్చిమ కనుమలు

b)  అరవల్లి రేంజ్

c)  వింధ్య శ్రేణి

d)  తూర్పు కనుమలు

Question 26:  కొంకణి _________ యొక్క అధికారిక భాష.

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

c)  పశ్చిమ బెంగాల్

d)  గోవా

Question 27:  జాతీయ జెండాలోని చక్రం దేనిని సూచిస్తుంది?

a)  స్పీడ్

b)  ట్రూత్

c)  గ్రోత్

d)  భవిష్యత్తు

Question 28:  భారతదేశంలో బయోగ్రోఫికల్ జోన్ల సంఖ్య

a)  2

b)  10

c)  5

d)  6

Question 29:  నీలి విప్లవం సాధించడానికి మిషన్ ఫింగర్లింగ్ ప్రారంభించినప్పుడు?

a)  జనవరి 2017

b)  సెప్టెంబర్ 2017

c)  మార్చి 2017

d)  డిసెంబర్ 2016

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 30:  భారతదేశం మరియు పాకిస్తాన్ మధ్య సరిహద్దు రేఖను _________ అంటారు.

a)  మెక్ మోహన్ లైన్

b)  మాగినోట్ లైన్

c)  రాడ్‌క్లిఫ్ లైన్

d)  సర్ క్రీక్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 31:  ఎల్లోరా గుహలు ఉన్నాయి

a)  కర్ణాటక

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  మహారాష్ట్ర

d)  రాజస్థాన్

Question 32:  కంపైలర్ చేత ఏ లోపాలు గుర్తించబడతాయి?

a)  తార్కిక లోపాలు

b)  హార్డ్వేర్ లోపాలు

c)  భాష లోపాలు

d)  చిత్ర లోపాలు

Question 33:  అలకనంద నది ఒడ్డున ఉన్న నగరం ఏది?

a)  బద్రీనాథ్

b)  అయోధ్య

c)  అలహాబాద్

d)  లక్నో

Question 34:  ఈ స్మారక కట్టడాలలో దివాన్-ఇ-ఖాస్ ఏది?

a)  హుమయూన్ సమాధి

b)  మహాబోధి ఆలయ సముదాయం

c)  కుతుబ్ మినార్

d)  ఎర్ర కోట కాంప్లెక్స్

Question 35:  భారతదేశంలో ఏ రాష్ట్రం పొడవైన తీరప్రాంతాన్ని కలిగి ఉంది?

a)  కేరళ

b)  తమిళనాడు

c)  మహారాష్ట్ర

d)  గుజరాత్

Question 36:  భారతదేశంలో ఏ రాష్ట్రంలో అత్యధిక వర్షపాతం నమోదవుతుంది?

a)  మేఘాలయ

b)  రాజస్థాన్

c)  ఉత్తరాఖండ్

d)  కేరళ

Question 37:  మరాఠీ అనేది …………. యొక్క fi cial భాష.

a)  చండీగఢ్

b)  దాద్రా మరియు నగర్ హవేలి

c)  డామన్ మరియు డియు

d)  ఢిల్లీ

Question 38:  పంచ మహల్ ఎక్కడ ఉంది?

a)  హవా మహల్

b)  గ్వాలియర్ కోట

c)  ఫతేపూర్ సిక్రీ

d)  ఆగ్రా కోట

Question 39:  భారతదేశపు మొదటి హిందీ వార్తాపత్రిక ఏది?

a)  ఉడాన్

b)  ఆజాద్ విచార్

c)  ఉడాంట్ మార్తాండ్

d)  విచార్ వ్యాక్తి

Question 40:  అత్యధిక జిడిపి ఉన్న భారత రాష్ట్రం ఏది?

a)  గుజరాత్

b)  మహారాష్ట్ర

c)  కర్ణాటక

d)  ఆంధ్రప్రదేశ్

Question 41:  భాగీరథి నదిపై నిర్మించిన ఆనకట్ట ఏది?

a)  సర్దార్ సరోవర్

b)  శ్రీశైలం

c)  కొయినా

d)  తెహ్రీ

Question 42:  అంతరిక్షంలో ప్రయాణించే భారతీయ వ్యోమగామి ఎవరు?

a)  రాకేశ్ శర్మ

b)  రవిష్ మల్హోత్రా

c)  కల్పన చావ్లా

d)  షేక్ ముస్జాఫర్ షుకోర్

Question 43:  భారతదేశపు మొదటి పోస్ట్ ఆఫీస్ ఎటిఎం ఏ నగరంలో ప్రారంభించబడింది?

a)  చెన్నై

b)  న్యూఢిల్లీ

c)  హైదరాబాద్

d)  ముంబై

Question 44:  NASDAQ లో జాబితా చేయవలసిన Indian rst భారతీయ సంస్థ.

a)  ఇండస్ట్రీస్ లిమిటెడ్

b)  ఇన్ఫోసిస్

c)  టీసీఎస్

d)  భారతి ఎయిర్‌టెల్

Question 45:  గంగా నది ఒడ్డున ఉన్న నగరం ఏది?

a)  మధుర

b)  ఆగ్రా

c)  కాన్పూర్

d)  కోటా

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 46:  భారతదేశంలో అత్యధిక లోక్‌సభ స్థానాలున్న రాష్ట్రం ఏది?

a)  మహారాష్ట్ర

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  ఉత్తర ప్రదేశ్

d)  బీహార్

Question 47:  భారతదేశంలోని ఏ నగరంలో ధమేక్ స్థూపం ఉంది?

a)  పూనే

b)  ఢిల్లీ

c)  వారణాసి

d)  హైదరాబాద్

Question 48:  ఈ క్రింది రాష్ట్రాలలో పంచాయతీ రాజ్ ను మొదట స్వీకరించారు?

a)  హర్యానా

b)  రాజస్థాన్

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  కర్ణాటక

Question 49:  చెర్నోబిల్ విపత్తు కాలుష్యం ఫలితంగా _________________

a)  ఆయిల్ స్పిల్

b)  ఆమ్ల వర్షం

c)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

d)  రేడియోధార్మిక వ్యర్థాలు

Question 50:  చంద్రగిరి కోట 11 వ శతాబ్దంలో నిర్మించిన చారిత్రక కోట. ఇది …………

a)  కర్ణాటక

b)  మహారాష్ట్ర

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  ఆంధ్రప్రదేశ్

Question 51:  భారతదేశంలోని లగూన్ సరస్సుగా ప్రసిద్ధి చెందిన భారతీయ సరస్సు ఏది?

a)  కంజియా సరస్సు

b)  ఆగ్రా సరస్సు

c)  మన్సార్ సరస్సు

d)  చిలికా సరస్సు

Question 52:  కుతుబ్ మినార్ …………… లో ఉంది

a)  ఢిల్లీ

b)  ఘజియాబాద్

c)  నోయిడా

d)  Gurugram

Question 53:  హుమా వాలుతున్న ఆలయం ………………

a)  హనుమాన్

b)  శివ

c)  రామ

d)  కృష్ణ

Question 54:  గోదావరి నది ఒడ్డున ఉన్న నగరం ఏది?

a)  బద్రీనాథ్

b)  నాసిక్

c)  మధుర

d)  లక్నో

Question 55:  ఇంగ్లీష్ .———— యొక్క fi cial భాష యొక్క

a)  చండీగఢ్

b)  దాద్రా మరియు నగర్ హవేలి

c)  డామన్ మరియు డియు

d)  ఢిల్లీ

Question 56:  భారతదేశంలోని దక్షిణ భాగంలో సాధారణంగా మాట్లాడే భాష ఏది?

a)  తెలుగు

b)  కొంకణి

c)  మైథిలి

d)  మలయాళం

Question 57:  భారతదేశం యొక్క పురాతన క్రెడిట్ ఇన్ఫర్మేషన్ బ్యూరో పేరు.

a)  ఆర్బిఐ

b)  CIBIL

c)  నాబార్డ్

d)  యుటిఐ

Question 58:  రణతంభోర్ కోట ఉంది

a)  మహారాష్ట్ర

b)  ఒరిస్సా

c)  రాజస్థాన్

d)  సిక్కిం

Question 59:  మొదటిసారి అఖిల భారత రాయ్లో వాణిజ్య సేవలు ప్రారంభించబడ్డాయి:

a)  1957

b)  1959

c)  1967

d)  1969

Question 60:  భారతదేశంలో ఉత్తమ ప్రణాళికాబద్ధమైన నగరం ఏది?

a)  చండీగఢ్

b)  కోయంబత్తూరు

c)  సేలం

d)  న్యూఢిల్లీ

Question 61:  ఇటానగర్ రాజధాని-

a)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

b)  మణిపూర్

c)  హర్యానా

d)  అస్సాం

Question 62:  భోపాల్ గ్యాస్ విషాదం ఎప్పుడు జరిగింది?

a)  1984

b)  1983

c)  1980

d)  1981

Question 63:  ఠాగూర్ కొండ జార్ఖండ్ ఏ జిల్లాలో ఉంది?

a)  Simdega

b)  రాంచీ

c)  Gumla

d)  Lohardaga

Question 64:  ఒరాంగ్ టైగర్ రిజర్వ్ ఏ భారత రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  జార్ఖండ్

b)  సిక్కిం

c)  కర్ణాటక

d)  ఉత్తర ప్రదేశ్

e)  అస్సాం

Question 65:  కాశీ నదికి అడ్డంగా నిర్మించిన బసవ సాగర్ ఆనకట్ట ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  కేరళ

c)  కర్ణాటక

d)  తమిళనాడు

e)  తెలంగాణ

Question 66:  ఐరన్ స్తంభం ఎక్కడ ఉంది?

a)  కుతుబ్ మినార్ కాంప్లెక్స్

b)  హుమయూన్ సమాధి

c)  ఎర్ర కోట కాంప్లెక్స్

d)  మహాబోధి ఆలయ సముదాయం

Question 67:  బిఎస్ఇ సెన్సెక్స్ సంస్థల సంఖ్య ————— కంపెనీల సంఖ్య.

a)  30

b)  40

c)  50

d)  60

Question 68:  చెర్నోబిల్ అణు విపత్తు ఎప్పుడు జరిగింది?

a)  1984

b)  1986

c)  1982

d)  1990

Question 69:  ఎలిఫెంటా గుహలు ఎక్కడ ఉన్నాయి?

a)  కోణార్క్

b)  బెంగళూరు

c)  ముంబై

d)  జైపూర్

Question 70:  ‘ది పింక్ సిటీ ఆఫ్ ఇండియా’ అని పిలువబడే నగరాన్ని ఏది?

a)  జైపూర్

b)  పఠాంకోట్

c)  జోధ్పూర్

d)  కాల్కా

Question 71:  కేంద్ర కాలుష్య నియంత్రణ మండలిని ఎప్పుడు ఏర్పాటు చేశారు?

a)  1970

b)  1974

c)  1986

d)  1981

Question 72:  అటవీ పరిశోధనా సంస్థ ఎక్కడ ఉంది?

a)  డెహ్రాడూన్

b)  న్యూఢిల్లీ

c)  లక్నో

d)  భూపాల్

Question 73:  పాము పడవ రేసులకు ప్రసిద్ధి చెందిన భారతదేశం ఏది?

a)  కర్ణాటక

b)  ఆంధ్రప్రదేశ్

c)  మహారాష్ట్ర

d)  కేరళ

Question 74:  ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్ర జంతువు ఏమిటి?

a)  క్రిష్ణ జింక

b)  సాంబార్

c)  ఖడ్గమృగం

d)  ఏనుగు

Question 75:  ‘ఉతగామండలం’ ఈ హిల్ స్టేషన్లలో మరొక పేరు?

a)  డార్జిలింగ్

b)  కొడైకెనాల్

c)  నైనిటాల్

d)  ఊటీ

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 76:  ‘ఖాండ్వి’ భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రానికి రుచికరమైనది?

a)  కర్ణాటక

b)  గుజరాత్

c)  మహారాష్ట్ర

d)  ఒడిషా

Question 77:  పశ్చిమ కనుమలలో ఎత్తైన శిఖరం ఏది?

a)  అనముడి

b)  Mahendragiri

c)  సహ్యాద్రి

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 78:  భారతదేశంలో మొట్టమొదటి కాటన్ మిల్లును 1854 లో ________ లో స్పిన్నింగ్ మిల్లుగా ఏర్పాటు చేశారు.

a)  బాంబే

b)  కలకత్తా

c)  Madaras

d)  ఢిల్లీ

Question 79:  ఇంగ్లీష్ ఛానల్ దాటిన మొదటి భారతీయుడు ఎవరు?

a)  మిహిర్ సేన్

b)  సచిన్ నాగ్

c)  విర్ధవాల్ ఖాడే

d)  సుఫ్యూన్ షేక్

Question 80:  భారతదేశం మరియు ఆసియా యొక్క మొట్టమొదటి డాల్ఫిన్ పరిశోధన కేంద్రం ________ లో ఏర్పాటు చేయబడతాయి.

a)  పాట్నా

b)  వారణాసి

c)  ప్రయాగ్

d)  హరిద్వార్

Question 81:  అజంతా గుహలు ……………

a)  మహారాష్ట్ర

b)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

c)  కర్ణాటక

d)  మధ్యప్రదేశ్

Question 82:  మలయాళం అధికారిక భాష ……………

a)  పుదుచ్చేరి

b)  లక్షద్వీప్

c)  డామన్ మరియు డియు

d)  ఢిల్లీ

Question 83:  జొంగ్ఖా యొక్క అధికారిక భాష …………..

a)  ఇండోనేషియా

b)  కంబోడియా

c)  భూటాన్

d)  మయన్మార్

Question 84:  పలామౌ టైగర్ రిజర్వ్ ఎక్కడ ఉంది?

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  జార్ఖండ్

c)  తమిళనాడు

d)  ఒడిషా

e)  రాజస్థాన్

Question 85:  కమలాంగ్ టైగర్ రిజర్వ్ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

b)  తెలంగాణ

c)  ఉత్తర ప్రదేశ్

d)  సిక్కిం

e)  రాజస్థాన్

Question 86:  భారతదేశంలో మొట్టమొదటి పూర్తి జనాభా గణన ______ సంవత్సరంలో జరిగింది.

a)  1881

b)  1873

c)  1891

d)  1885

Question 87:  ఖుర్జా కుండలు భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రంతో సంబంధం కలిగి ఉన్నాయి?

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  ఉత్తర ప్రదేశ్

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

Question 88:  ఘుమోట్ ______ యొక్క దేశీయ సాంప్రదాయ పెర్కషన్ వాయిద్యం.

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  గోవా

c)  పంజాబ్

d)  అస్సాం

Question 89:  ప్యాలెస్‌కు ప్రధాన ద్వారం బులాండ్ దర్వాజా?

a)  అమెర్ కోట

b)  గ్వాలియర్ కోట

c)  ఫతేపూర్ సిక్రీ

d)  ఆగ్రా కోట

Question 90:  అమిండివి మరియు మినికోయ్ ఏ ఇండియన్ యూనియన్ భూభాగంలో భాగాలు?

a)  చండీగఢ్

b)  డామన్ మరియు డియు

c)  అండమాన్ మరియు నికోబార్

d)  లక్షద్వీప్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 91:  భారతదేశ జనాభాలో ఏ శాతం వ్యవసాయంలో పనిచేస్తున్నారు?

a)  85%

b)  70%

c)  55%

d)  40%

Question 92:  భారతదేశానికి ఎన్ని రాష్ట్రాలు ఉన్నాయి?

a)  26

b)  27

c)  29

d)  28

Question 93:  ఎలిఫెంటా గుహలు ఏ నగరంలో ఉన్నాయి?

a)  నాసిక్

b)  కొల్హాపూర్

c)  పూనే

d)  ముంబై

Question 94:  ధనుయాత్ర ‘______ లో జరుపుకునే వార్షిక ఓపెన్ ఎయిర్ థియేట్రికల్ ప్రదర్శన.

a)  ఉత్తరాఖండ్

b)  ఒడిషా

c)  గుజరాత్

d)  అస్సాం

Question 95:  ఎగుమతి ప్రమోషన్ కౌన్సిల్ ఫర్ హస్తకళల (ఇపిసిహెచ్) ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  వారణాసి

b)  కోలకతా

c)  న్యూఢిల్లీ

d)  జైపూర్

Question 96:  భారతదేశం యొక్క జాతీయ ఏమిటి?

a)  లిల్లీ

b)  రోజ్

c)  లోటస్

d)  సన్ FL Ower

Question 97:  ప్రసిద్ధ ‘తంగాలియా శాలువ’ భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రంతో సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  పంజాబ్

b)  ఉత్తర ప్రదేశ్

c)  గుజరాత్

d)  ఉత్తరాఖండ్

Question 98:  వీటిలో రాజస్థాన్ లోని హిల్ స్టేషన్ ఏది?

a)  పంచగని

b)  నైనిటాల్

c)  మౌంట్ అబూ

d)  కసౌలి

Question 99:  భారతదేశం యొక్క మొట్టమొదటి బహుళ తరంగదైర్ఘ్య అంతరిక్ష పరిశీలనా కేంద్రంగా ఏ ఉపగ్రహాన్ని అంకితం చేశారు?

a)  Astrosat

b)  సరళ్

c)  SRMSAT

d)  జుగ్ను

Question 100:  జనాభా లెక్కల 2011 ప్రకారం, ఏ యూనియన్ టెరిటరీలో అత్యధిక లింగ నిష్పత్తి ఉంది?

a)  న్యూఢిల్లీ

b)  పాండిచ్చేరి

c)  లక్షద్వీప్

d)  డామన్ మరియు డియు

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (B)

3) Answer (A)

4) Answer (C)

5) Answer (D)

6) Answer (A)

7) Answer (C)

8) Answer (A)

9) Answer (C)

10) Answer (A)

11) Answer (D)

12) Answer (A)

13) Answer (D)

14) Answer (C)

15) Answer (C)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

16) Answer (A)

17) Answer (D)

18) Answer (D)

19) Answer (B)

20) Answer (B)

21) Answer (D)

22) Answer (B)

23) Answer (D)

24) Answer (C)

25) Answer (C)

26) Answer (D)

27) Answer (B)

28) Answer (B)

29) Answer (C)

30) Answer (C)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

31) Answer (C)

32) Answer (A)

33) Answer (A)

34) Answer (D)

35) Answer (D)

36) Answer (A)

37) Answer (B)

38) Answer (C)

39) Answer (C)

40) Answer (B)

41) Answer (D)

42) Answer (A)

43) Answer (A)

44) Answer (B)

45) Answer (C)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

46) Answer (C)

47) Answer (C)

48) Answer (B)

49) Answer (D)

50) Answer (D)

51) Answer (D)

52) Answer (A)

53) Answer (B)

54) Answer (B)

55) Answer (A)

56) Answer (C)

57) Answer (B)

58) Answer (C)

59) Answer (A)

60) Answer (A)

61) Answer (A)

62) Answer (A)

63) Answer (B)

64) Answer (E)

65) Answer (C)

66) Answer (A)

67) Answer (A)

68) Answer (B)

69) Answer (C)

70) Answer (A)

71) Answer (B)

72) Answer (A)

73) Answer (D)

74) Answer (A)

75) Answer (D)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

76) Answer (B)

77) Answer (A)

78) Answer (A)

79) Answer (A)

80) Answer (A)

81) Answer (A)

82) Answer (B)

83) Answer (C)

84) Answer (B)

85) Answer (E)

86) Answer (A)

87) Answer (B)

88) Answer (B)

89) Answer (C)

90) Answer (D)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

91) Answer (B)

92) Answer (C)

93) Answer (D)

94) Answer (B)

95) Answer (C)

96) Answer (C)

97) Answer (C)

98) Answer (C)

99) Answer (A)

100) Answer (B)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

We hope this Static GK Questions are very useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here