Top-100 Expected SSC MTS Sports Questions PDF (తెలుగులో)

0
574
SSC MTS SPORTS Questions
SSC MTS SPORTS Questions

Top-100 Expected SSC MTS Sports Questions PDF (తెలుగులో)

Download Top-100 Expected sports questions and answers for SSC MTS exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important SSC MTS expected sport questions. These questions are based on previous year questions and other Govt exams.

Download SSC MTS VERY IMPORTANT SPORTS QUESTIONS

Last Day – 10 SSC MTS Mocks for just Rs. 117

Download All SSC MTS Important Questions PDF


Read this Post in English

Question 1:  అండర్ -19 ప్రపంచ కప్ 2018 గెలిచిన భారత అండర్ -19 పురుషుల క్రికెట్ జట్టుకు కోచ్ ఎవరు?

a)  అనిల్ కుంబ్లే

b)  లాల్‌చంద్ రాజ్‌పుత్

c)  రాహుల్ ద్రవిడ్

d)  రాబిన్ సింగ్

Question 2:  ఈ క్రింది క్రీడలతో ‘టంబుల్ టర్న్స్’ అనే పదం సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  రన్నింగ్

b)  సైక్లింగ్

c)  లాంగ్ జంప్

d)  ఈత

Question 3:  మే 2019 నాటికి, విదర్భ _______ రంజీ ట్రోఫీ టోర్నమెంట్లను గెలుచుకుంది.

a)  3

b)  5

c)  2

d)  8

Question 4:  1 జూన్ 2019 న మాడ్రిడ్‌లో జరిగిన యుఇఎఫ్ఎ ఛాంపియన్స్ లీగ్ ఫుట్‌బాల్ ట్రోఫీని కిందివాటిలో ఏది గెలుచుకుంది?

a)  రియల్ మాడ్రిడ్

b)  మాంచెస్టర్ యునైటెడ్

c)  లివర్పూల్

d)  టోటెన్హామ్ హాట్స్పుర్

Question 5:  ‘2019 సుల్తాన్ అజ్లాన్ షా కప్ హాకీ’ టైటిల్ గెలుచుకున్న దేశం ఏది?

a)  ఆస్ట్రేలియా

b)  భారతదేశం

c)  మలేషియాలో

d)  దక్షిణ కొరియా

Last Day – 10 SSC MTS Mocks for just Rs. 117

Question 6:  2018 ఆసియా క్రీడల్లో ఈక్వెస్ట్రియన్ ఈవెంట్‌లో కింది వారిలో ఎవరు రజత పతకం సాధించారు?

a)  ఫౌడ్ మీర్జా

b)  ఆశిష్ మాలిక్

c)  జితేందర్ సింగ్

d)  రాకేశ్ కుమార్

Question 7:  ఈ క్రింది క్రీడలతో ‘జబ్’ అనే పదం సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  క్రికెట్

b)  బాస్కెట్బాల్

c)  బిలియర్డ్స్

d)  బాక్సింగ్

Question 8:  కిందివాటిలో ఏది 2019 ఐపీఎల్‌ను గెలుచుకుంది?

a)  ముంబై ఇండియన్స్

b)  Delhi ిల్లీ రాజధానులు

c)  కోల్‌కతా నైట్ రైడర్స్

d)  చెన్నై సూపర్ కింగ్స్

Question 9:  ………. డాన్ కోలోవ్ 2019 రెజ్లింగ్ ఈవెంట్‌లో పురుషుల ఫ్రీస్టైల్ రెజ్లింగ్ 65 కిలోల విభాగంలో స్వర్ణం సాధించాడు.

a)  బజరంగ్ పునియా

b)  యోగేశ్వర్ దత్

c)  సందీప్ తోమర్

d)  సుశీల్ కుమార్

Question 10:  ఏ క్రీడ యొక్క ప్రపంచ సంస్థ “ట్రిపుల్స్” అనే కొత్త గేమ్ ఫార్మాట్‌ను ప్రవేశపెట్టింది?

a)  బ్యాడ్మింటన్

b)  టేబుల్ టెన్నిస్

c)  టెన్నిస్

d)  స్క్వాష్

Question 11:  కింది వాటిలో ఏది వెలోడ్రోమ్‌లో ఆడతారు?

a)  సైక్లింగ్

b)  బాక్సింగ్

c)  రెజ్లింగ్

d)  ఫెన్సింగ్

Question 12:  ఇబ్రహీం రహమతోల్లా కప్ దీనితో సంబంధం కలిగి ఉంది:

a)  విలువిద్య

b)  బాక్సింగ్

c)  బ్యాడ్మింటన్

d)  బాస్కెట్బాల్

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Last Day – 10 SSC MTS Mocks for just Rs. 117

Question 13:  ఒలింపిక్ పతక విజేత సుశీల్ కుమార్ సంబంధం కలిగి ఉన్నారు

a)  రెజ్లింగ్

b)  బాక్సింగ్

c)  షూటింగ్

d)  విలువిద్య

Question 14:  ‘అజ్లాన్ షా’ కప్ దీనితో సంబంధం కలిగి ఉంది:

a)  బ్యాడ్మింటన్

b)  క్రికెట్

c)  ఫుట్బాల్

d)  హాకీ

Question 15:  స్టేడియం ‘ఈడెన్ గార్డెన్స్’ ఎక్కడ ఉంది?

a)  కోలకతా

b)  ముంబై

c)  చెన్నై

d)  బెంగుళూర్

Question 16:  బాస్కెట్‌బాల్‌లో, ప్రతి వైపు ఎంత మంది ఆటగాళ్ళు ఉన్నారు?

a)  5

b)  7

c)  9

d)  11

Question 17:  ఇండియన్ ప్రీమియర్ లీగ్ (ఐపీఎల్) లో సెంచరీ చేసిన తొలి భారతీయుడు ఎవరు?

a)  మనీష్ పాండే

b)  శిఖర్ ధావన్

c)  విరాట్ కోహ్లీ

d)  రోహిత్ శర్మ

Question 18:  ఈ క్రింది దేశాలలో ముల్తాన్ క్రికెట్ స్టేడియం ఏది?

a)  పాకిస్థాన్

b)  బంగ్లాదేశ్

c)  యుఎఇ

d)  ఆఫ్గనిస్తాన్

Question 19:  కిడాంబి శ్రీకాంత్ ఏ ఆట / క్రీడతో సంబంధం కలిగి ఉన్నాడు?

a)  బ్యాడ్మింటన్

b)  హాకీ

c)  క్రికెట్

d)  టెన్నిస్

Question 20:  మొదటి ఆధునిక ఒలింపిక్ క్రీడలు ఏ సంవత్సరంలో జరిగాయి?

a)  1908

b)  1896

c)  1951

d)  1784

Download Free GK PDF

Question 21:  వాలీబాల్ ఆటను ఎవరు కనుగొన్నారు?

a)  జాన్ వుడెన్

b)  Giba

c)  కర్చ్ కిరాలీ

d)  విలియం జి మోర్గాన్

Question 22:  దూస్రా ఒక రకం

a)  గ్రామీణ బెంగాల్‌లో ఆడండి

b)  స్పిన్ బౌలింగ్

c)  రెండవ భర్తకు ఇచ్చిన పేరు

d)  గాయపడిన బ్యాట్స్‌మన్‌తో రన్నర్‌కు అనుమతి ఉంది

Question 23:  మొదటి ఆసియా క్రీడలు 1951 లో జరిగాయి

a)  న్యూఢిల్లీ

b)  మనీలా

c)  టోక్యో

d)  బ్యాంకాక్

Question 24:  భూటియా, రూనీ, రొనాల్డో, మారడోనా వారి అనుబంధానికి ప్రసిద్ధి చెందారు

a)  ప్రపంచ హాకీ

b)  గోల్ఫ్

c)  ఫుట్బాల్

d)  పోలో

Question 25:  కిందివాటిలో ఏది ప్రపంచంలోని పురాతన గ్రాండ్‌స్లామ్?

a)  వింబుల్డన్

b)  ఫ్రెంచ్ ఓపెన్

c)  ఆస్ట్రేలియా ఓపెన్

d)  యుఎస్ ఓపెన్

Question 26:  బాక్సింగ్ ఆట ఎలా జరుగుతుంది?

a)  ట్రాక్

b)  కోర్టు

c)  డైమండ్

d)  రింగ్

Question 27:  ఆధునిక ఒలింపిక్స్‌లో ఎవరి జ్ఞాపకార్థం మారథాన్ పోటీని ప్రవేశపెట్టారు?

a)  ఎమిల్ సిడోపెక్

b)  ఫెయిడిప్పిడెస్

c)  మార్క్ స్పిట్జ్

d)  కార్ల్ లూయిస్

Question 28:  2022 వింటర్ ఒలింపిక్స్‌కు ఆతిథ్య నగరంగా ఎంపిక చేయబడిన నగరం ఏది?

a)  సిడ్నీ

b)  బీజింగ్

c)  గోల్డ్ కోస్ట్

d)  కేప్ టౌన్

Question 29:  క్రీడలలో, పెంటాథ్లాన్ ఎన్ని సంఘటనలను కలిగి ఉంటుంది?

a)  3

b)  8

c)  5

d)  10

Question 30:  ఫుట్‌బాల్ జట్టులో ఎంత మంది ఆటగాళ్ళు ఉన్నారు?

a)  11

b)  8

c)  10

d)  12

SSC MTS Free Mock Tests

18000+ Questions – Free SSC Study Material

Question 31:  ‘కార్నర్ కిక్’ అనే పదాన్ని ఆటలో ఉపయోగిస్తారు:

a)  క్రికెట్

b)  ఫుట్బాల్

c)  గోల్ఫ్

d)  హాకీ

Question 32:  ఆధునిక ఒలింపిక్స్‌లో ఎవరి జ్ఞాపకార్థం మారథాన్ పోటీని ప్రవేశపెట్టారు?

a)  ఎమిల్ సిడోపెక్

b)  ఫెయిడిప్పిడెస్

c)  మార్క్ స్పిట్జ్

d)  కార్ల్ లూయిస్

Question 33:  ‘బటర్‌ఫ్లై స్ట్రోక్’ అనే పదాన్ని ఆటలో ఉపయోగిస్తారు:

a)  వాలీబాల్

b)  షూటింగ్

c)  టెన్నిస్

d)  ఈత

Question 34:  ఏ సంవత్సరంలో, మహిళలను ఒలింపిక్స్‌లో పాల్గొనడానికి అనుమతించారు?

a)  1896

b)  1900

c)  1914

d)  1942

Question 35:  వాలీబాల్ ఆటలో, ఎరుపు మరియు పసుపు కార్డును చూపించే రిఫరీ సంయుక్తంగా సూచిస్తుంది

a)  అనర్హత

b)  పెనాల్టీ

c)  హెచ్చరిక

d)  బహిష్కరణ

Question 36:  “క్రౌచ్ స్టార్ట్” అనే పదం ఏ సంఘటనతో సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  టేబుల్ టెన్నిస్

b)  చదరంగం

c)  స్ప్రింట్

d)  బ్యాడ్మింటన్

Question 37:  ఆట లాన్ టెన్నిస్ కోసం క్రీడల మైదానం అంటారు

a)  కోర్టు

b)  కోర్సు

c)  ఫీల్డ్

d)  రింగ్

Question 38:  మేరీలెబోన్ క్రికెట్ క్లబ్ (ఎంసిసి) యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఉంది

a)  వాషింగ్టన్

b)  లండన్

c)  బీజింగ్

d)  సిడ్నీ

Question 39:  ప్రొఫెసర్ గురు దత్ సోంధి ఏ సంస్థ పునాదికి సహకరించారు?

a)  అంతర్జాతీయ ఒలింపిక్ కమిటీ

b)  ఫెడరేషన్ ఇంటర్నేషనల్ డి నేటేషన్

c)  ఫెడరేషన్ డి ఇంటర్నేషనల్ ఫుట్‌బాల్ అసోసియేషన్

d)  ఆసియా గేమ్స్ ఫెడరేషన్

Question 40:  కింది వాటిలో ఏది చెస్ ముక్కలు సరళ రేఖలో కదులుతాయి, కానీ క్రాస్ దిశలో చంపబడతాయి?

a)  నైట్

b)  ఏనుగు

c)  బిషప్

d)  బంటు

Question 41:  1896 లో జరిగిన మొట్టమొదటి ఆధునిక వేసవి ఒలింపిక్ పేర్లకు ఆతిథ్య నగరం ఏది?

a)  ఏథెన్స్

b)  పారిస్

c)  లండన్

d)  ఆమ్స్టర్డ్యామ్

SSC MTS Free Mock Test

SSC MTS Previous Papers Download PDF

Question 42:  ఫుట్‌బాల్ ఆటను కూడా అంటారు

a)  రగ్బీ

b)  పోకర్

c)  సాకర్

d)  పింగ్ పాంగ్

Question 43:  లాన్ టెన్నిస్ పోటీలలో రోజర్ ఫెదరర్ ఏ దేశానికి ప్రాతినిధ్యం వహిస్తాడు?

a)  సెర్బియా

b)  సంయుక్త

c)  స్విట్జర్లాండ్

d)  UK

Question 44:  కామన్వెల్త్ ఆటల ఆవర్తన

a)  స్థిర విరామం లేదు

b) నాలుగు సంవత్సరాలు

c)  5 సంవత్సరాలు

d)  6 సంవత్సరాలు

Question 45:  క్రికెట్ ప్రపంచ కప్ 2023 ఆతిథ్యం ఇవ్వనుంది

a)  భారతదేశం

b)  పాకిస్థాన్

c)  శ్రీలంక

d)  వెస్ట్ ఇండీస్

Question 46:  వాలీబాల్ ఆటకు ప్రతి వైపు ఎంత మంది ఆటగాళ్ళు అవసరం?

a)  6

b)  8

c)  5

d)  7

Question 47:  మొదటి అధికారిక అంతర్జాతీయ క్రికెట్ మ్యాచ్ ఆడిన రెండు జట్లు?

a)  ఇంగ్లాండ్ మరియు ఆస్ట్రేలియా

b)  ఇంగ్లాండ్ మరియు వెస్టిండీస్

c)  యు ఎస్ ఏ మరియు కెనడా

d)  ఆస్ట్రేలియా మరియు భారతదేశం

Question 48:  ‘క్వీన్స్‌బెర్రీ నియమాలు’ ఏ క్రీడలో అనుసరించే కోడ్?

a)  టెన్నిస్

b)  క్రికెట్

c)  బాక్సింగ్

d)  రౌతు

Question 49:  ‘టీ’ అనే పదాన్ని ఏ క్రీడతో అనుసంధానించారు?

a)  హాకీ

b)  పోలో

c)  గోల్ఫ్

d)  బ్యాడ్మింటన్

Question 50:  కిందివాటిలో ఒలింపిక్స్‌లో పాల్గొన్న తొలి భారతీయ మహిళా జిమ్నాస్ట్ ఎవరు?

a)  బిందు భోస్లే

b)  దీపా కర్మకర్

c)  జ్యోతి మోర్

d)  అరుణ రెడ్డివి

SSC MTS Free Mock Tests

SSC MTS  Previous Papers Download PDF

Question 51:  గుర్మీత్ సింగ్ కింది వాటిలో ఏది సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  రేస్ నడక

b)  కబడ్డీ

c)  షూటింగ్

d)  రెజ్లింగ్

Question 52:  కింది వాటిలో యుజ్వేంద్ర చాహల్ ఏ క్రీడకు సంబంధించినది?

a)  టెన్నిస్

b)  క్రికెట్

c)  షూటింగ్

d)  హాకీ

Question 53:  ఇందిరా ప్రధాన్ ట్రోఫీ ఏ స్పోర్ట్స్ గేమ్‌తో సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  ఫుట్ బాల్

b)  హాకీ

c)  వాలీ బాల్

d)  క్రికెట్

Question 54:  భారతదేశం తన జాతీయ క్రీడా దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది:

a)  $29^{th}$ ఆగస్టు

b)  $9^{th}$ డిసెంబర్

c)  $16^{th}$ సెప్టెంబర్

d)  $22^{nd}$ ఏప్రిల్

Question 55:  వన్డేల్లో డబుల్ సెంచరీ చేసిన తొలి పాకిస్తానీ ఎవరు?

a)  సర్ఫ్రాజ్ అహ్మద్

b)  సయీద్ అన్వర్

c)  ఫఖర్ జమాన్

d)  ఇమామ్-ఇన్-హాగ్

Question 56:  ప్రసిద్ధ బాక్సింగ్ వ్యక్తిత్వం మేరీ కోమ్ ఏ రాష్ట్రానికి చెందినది?

a)  పంజాబ్

b)  సిక్కిం

c)  మేఘాలయ

d)  మణిపూర్

Question 57:  ఒలింపిక్స్‌లో ఫుట్‌బాల్‌ను అధికారికంగా పోటీ ఆటగా చేర్చారు:

a)  1908

b)  1924

c)  1916

d)  1900

Question 58:  బి సాయి ప్రణీత్ ఏ క్రీడతో సంబంధం కలిగి ఉన్నారు?

a)  క్రికెట్

b)  ఖో-ఖో

c)  Taek-wondo

d)  బ్యాడ్మింటన్

Question 59:  ‘బర్డీ’ మరియు ‘ఈగిల్’ అనే పదాలను ఈ క్రింది క్రీడ / ఆటలలో ఉపయోగిస్తారు?

a)  బాస్కెట్ బంతి

b)  షూటింగ్

c)  గోల్ఫ్

d)  బాక్సింగ్

Question 60:  2022 సంవత్సరంలో 39 వ జాతీయ క్రీడలకు ఆతిథ్యం ఇవ్వడానికి భారతదేశంలోని ఈశాన్య రాష్ట్రం ఏది?

a)  మేఘాలయ

b)  మిజోరం

c)  మణిపూర్

d)  త్రిపుర

Download Free GK PDF

Last Day – 10 SSC MTS Mocks for just Rs. 117

Question 61:  ప్రపంచ అథ్లెటిక్స్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో స్వర్ణం సాధించిన తొలి భారతీయుడిగా భారత అథ్లెట్ నీరజ్ చోప్రా చరిత్ర సృష్టించాడు. అతని క్రీడ ఏమిటి?

a)  లాంగ్ జంప్

b)  షాట్ పుట్

c)  డిస్కస్ త్రో

d)  జావెలిన్ త్రో

Question 62:  భారతదేశం నుండి నేషనల్ బాస్కెట్‌బాల్ అసోసియేషన్ (ఎన్‌బిఎ) లోకి డ్రాఫ్ట్ చేసిన మొట్టమొదటి ఆటగాడిగా నిలిచిన ప్రొఫెషనల్ ఇండియన్ బాస్కెట్‌బాల్ ఆటగాడి పేరు.

a)  సత్నం సింగ్ భమారా

b)  అకిలాన్ పరి

c)  యాద్విందర్ సింగ్

d)  అజ్మీర్ సింగ్

Question 63:  ఈ ప్రాంతీయ జట్లు: ఏ స్పోర్ట్స్ లీగ్ పోటీలో దబాంగ్ ముంబై, కళింగ లాన్సర్స్, రాంచీ రేస్ మరియు Delhi ిల్లీ వేవ్ రైడర్స్ ఒకరిపై ఒకరు ఆడుకుంటున్నారు?

a)  ప్రో కబడ్డీ లీగ్

b)  యునైటెడ్ బాస్కెట్‌బాల్ కూటమి

c)  ఇండియన్ ప్రీమియర్ లీగ్

d)  హాకీ ఇండియా లీగ్

Question 64:  ‘సిక్స్ మెషిన్: ఐ డోంట్ లైక్ క్రికెట్ – ఐ లవ్ ఇట్’ పుస్తకం దీని ఆత్మకథ
వెస్టిండీస్ తరఫున అంతర్జాతీయ క్రికెట్ ఆడే జమైకా క్రికెటర్?

a)  ఆండ్రీ రస్సెల్

b)  సునీల్ నరైన్

c)  క్రిస్ గేల్

d)  డారెన్ మైఖేల్ బ్రావో

Question 65:  ‘జామింగ్’ అనే పదం కింది వాటిలో ఏది సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  బాక్సింగ్

b)  ఈత

c)  లాన్ టెన్నిస్

d)  క్రికెట్

Question 66:  ‘తోడా’ స్పోర్ట్ డ్యాన్స్ కింది వాటిలో ఏది?

a)  సిక్కిం

b)  ఆంధ్రప్రదేశ్

c)  హర్యానా

d)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

Question 67:  కింది వాటిలో బంగ్లాదేశ్ జాతీయ క్రీడ ఏది?

a)  కబడ్డీ

b)  ఖో ఖో

c)  క్రికెట్

d)  బాక్సింగ్

Question 68:  ‘బెండ్ యువర్ బ్యాక్’ అనే పదబంధాన్ని ఏ క్రీడలో ఉపయోగిస్తారు?

a)  హాకీ

b)  ఫుట్బాల్

c)  వాలీబాల్

d)  క్రికెట్

Question 69:  ‘షేన్ వార్న్స్ సెంచరీ’ పుస్తక రచయిత ఎవరు?

a)  హర్ష భోగ్లే

b)  షేన్ వార్న్

c)  డగ్లస్ హెన్స్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 70:  అంతర్జాతీయ టెస్ట్ క్రికెట్‌లో అత్యధిక పరుగులు చేసిన క్రికెటర్ ఎవరు?

a)  బ్రియాన్ లారా

b)  సనత్ జైసూర్య

c)  సచిన్ టెండూల్కర్

d)  వీరేంద్ర సెహ్వాగ్

18000+ Questions – Free SSC Study Material

Question 71:  ‘చిరునామా’ అనే పదం కింది వాటిలో ఏది సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  హాకీ

b)  గోల్ఫ్

c)  ఈత

d)  క్రికెట్

Question 72:  మహేష్ భూపతి, నాదల్, ఫెదరర్‌లతో అనుబంధం ఉంది

a)  క్రికెట్

b)  హాలీవుడ్

c)  ఫుట్బాల్

d)  టెన్నిస్

Question 73:  లాన్ టెన్నిస్ టోర్నమెంట్‌కు ప్రసిద్ధి చెందిన వింబుల్డన్ ఉంది

a)  లండన్

b)  వాషింగ్టన్

c)  ఫ్రాన్స్

d)  ఆస్ట్రేలియా

Question 74:  హర్భజన్ సింగ్ మారుపేరు ఏమిటి?

a)  గోడ

b)  Jammy

c)  ఎగిరే మనిషి

d)  టర్బనేటర్

Question 75:  ‘కలకత్తా క్రికెట్ అండ్ ఫుట్‌బాల్ క్లబ్ (సిసి అండ్ ఎఫ్‌సి)’ ఎప్పుడు స్థాపించబడింది?

a)  1792 AD

b)  క్రీ.శ 1678

c)  క్రీ.శ 1834

d)  1800 క్రీ.శ.

Question 76:  టెన్నిస్‌లో, హార్డ్ కోర్ట్ అంటే కోర్టు యొక్క ఉపరితలం –

a)  కాంక్రీటు

b)  క్లే

c)  గ్రాస్

d)  కార్పెట్

Question 77:  హంపి కోనేరు ‘కింది వాటిలో ఏది సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  ఈత

b)  బ్యాడ్మింటన్

c)  చదరంగం

d)  క్రికెట్

Question 78:  ప్రపంచ కప్ క్రికెట్‌లో వరుసగా 4 సెంచరీలు చేసిన తొలి క్రికెటర్ ఎవరు?

a)  కుమార్ సంగక్కర

b)  ఎబి డివిలియర్స్

c)  రాస్ టేలర్

d)  సయీద్ అన్వర్

Question 79:  2019 ఐసిసి పురుషుల ప్రపంచ కప్ విజేతలు ______ నగదు పురస్కారాన్ని పొందుతారు
టోర్నమెంట్ చరిత్రలో అత్యధిక బహుమతి డబ్బు.

a)  $ 4 మిలియన్

b)  $ 2 మిలియన్

c)  $ 6 మిలియన్

d)  $ 5 మిలియన్

Question 80:  టోర్నమెంట్లో అత్యధిక పరుగులు చేసిన ఐపీఎల్ 2019 లో ఆరెంజ్ టోపీ విజేత ఎవరు?

Question 81:  ఉమెన్స్ సింగిల్స్ ఇండోనేషియా మాస్టర్స్ బ్యాడ్మింటన్ టోర్నమెంట్ 2019 విజేత ఎవరు?

a)  అరుంధతి పంటవనే

b)  శివాని గడ్డే

c)  సైనా నెహ్వాల్

d)  పివి సింధు

200+ SSC Important Practice Sets

GK Q&A for Competitive Exams (Download PDF)

Question 82:  భారతీయ సినీ నటుడు రాహుల్ బోస్ ______ స్పోర్ట్ ఆఫ్ ఇండియాతో సంబంధం కలిగి ఉన్నారు.

a)  ఫుట్బాల్

b)  రగ్బీ

c)  రోయింగ్

 

d)  స్క్వాష్

Question 83:  2019 ఇండియన్ ఓపెన్ బాడ్మింటన్ విజేత రచ్చనోక్ ఇంటనాన్ ఏ దేశానికి చెందినది?

a)  థాయిలాండ్

b)  చైనా

c)  స్పెయిన్

d)  జపాన్

Question 84:  1979 క్రికెట్ ప్రపంచ కప్‌ను _________ గెలుచుకుంది.

a)  వెస్ట్ ఇండీస్

b)  శ్రీలంక

c)  ఇంగ్లాండ్

d)  ఆస్ట్రేలియా

Question 85:  2019 మార్చి 14 నుండి 21 వరకు అబుదాబిలో జరిగిన స్పెషల్ ఒలింపిక్స్ వరల్డ్ సమ్మర్ గేమ్స్‌లో భారత్ మొత్తం ________ పతకాలు సాధించింది.

a)  441

b)  368

c)  312

d)  252

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download Free GK PDF

Question 86:  ‘2019 ఆస్ట్రేలియన్ ఓపెన్’ టెన్నిస్ టోర్నమెంట్‌లో మహిళల సింగిల్స్ టైటిల్‌ను కిందివారిలో ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

a)  నవోమి ఒసాకా

b)  ఏంజెలిక్ కెర్బర్

c)  ఎలినా స్విటోలినా

d)  కరోలిన్ వోజ్నియాకి

Question 87:  ఈ క్రింది క్రీడలతో ‘ట్విడిల్’ అనే పదం సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  క్రికెట్

b)  రగ్బీ

c)  టేబుల్ టెన్నిస్

d)  హాకీ

Question 88:  మే 2019 నాటికి, కిందివాటిలో పురుషుల టెన్నిస్‌లో అత్యధిక గ్రాండ్‌స్లామ్ టోర్నమెంట్లను గెలుచుకున్నది ఎవరు?

a)  రోజర్ ఫెదరర్

b)  ఇవాన్ లెండ్ల్

c)  పీట్ సంప్రాస్

d)  ఆండ్రీ అగస్సీ

Question 89:  మే 2019 నాటికి, ఈ క్రింది దేశాలలో పురుషుల హాకీలో అత్యధిక సంఖ్యలో ఒలింపిక్ బంగారు పతకాలు సాధించిన దేశాలు ఏవి?

a)  స్పెయిన్

b)  ఆస్ట్రేలియా

c)  పాకిస్థాన్

d)  భారతదేశం

Question 90:  సంవత్సరంలో మొదటి గ్రాండ్‌స్లామ్ టెన్నిస్ టోర్నమెంట్ ఏది?

a)  ఇటాలియన్ ఓపెన్

b)  యుఎస్ ఓపెన్

c)  ఫ్రెంచ్ ఓపెన్

d)  ఆస్ట్రేలియన్ ఓపెన్

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download Free GK PDF

Question 91:  థామస్ కప్ సంబంధం కలిగి ఉంది –

a)  బ్యాడ్మింటన్

b)  బిలియర్డ్స్

c)  లాన్ టెన్నిస్

d)  టేబుల్ టెన్నిస్

Question 92:  జ్యోతి రాంధవా ఏ క్రీడతో సంబంధం కలిగి ఉన్నారు?

a)  గోల్ఫ్

b)  బ్యాడ్మింటన్

c)  రెజ్లింగ్

d)  టెన్నిస్

Question 93:  సైనా నెహ్వాల్‌కు సంబంధించినది?

a)  టెన్నిస్

b)  బ్యాడ్మింటన్

c)  టేబుల్ టెన్నిస్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 94:  జూడ్ ఫెలిక్స్ ఏ క్రీడలలో ప్రసిద్ధ భారతీయ ఆటగాడు?

a)  ఫుట్బాల్

b)  హాకీ

c)  Swimnring

d)  బ్యాడ్మింటన్

Question 95:  మైఖేల్ ఫెల్ప్స్ ఒలింపిక్ ఈతగాడు ఒలింపిక్ ఈత పతకాలను సాధించాడు.

a)  28

b)  18

c)  15

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 96:  క్రికెట్ ఆటలో, రెండు సెట్ల వికెట్లు

a)  18 గజాల దూరంలో

b)  20 గజాల దూరంలో

c)  22 గజాల దూరంలో

d)  24 గజాల దూరంలో

Question 97:  “గ్రాండ్ స్లామ్” అనే పదం ఏ క్రీడలతో సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  హాకీ

b)  క్రికెట్

c)  బాస్కెట్బాల్

d)  లాన్ టెన్నిస్

Question 98:  యాసిన్ వ్యాపారి ఏ క్రీడలతో సంబంధం కలిగి ఉంటాడు:

a)  గోల్ఫ్

b)  స్నూకర్

c)  ఈత

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 99:  ఇటీవల వార్తల్లో నిలిచిన క్రీడాకారిణి మేరీ కోమ్

a)  విలువిద్య

b)  రెజ్లింగ్

c)  బాక్సింగ్

d)  బ్యాడ్మింటన్

Question 100:  మిల్ఖా సింగ్ అనే ప్రతినిధి సంబంధం కలిగి ఉన్నారు

a)  వ్యాయామ క్రీడలు

b)  ఫుట్బాల్

c)  హాకీ

d)  బాక్సింగ్

Download Free GK PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (D)

3) Answer (C)

4) Answer (C)

5) Answer (D)

6) Answer (A)

7) Answer (D)

8) Answer (A)

9) Answer (A)

10) Answer (A)

11) Answer (A)

12) Answer (C)

13) Answer (A)

14) Answer (D)

15) Answer (A)

16) Answer (A)

17) Answer (A)

18) Answer (A)

19) Answer (A)

20) Answer (B)

21) Answer (D)

22) Answer (B)

23) Answer (A)

24) Answer (C)

25) Answer (A)

DOWNLOAD APP FOR SSC MTS FREE MOCKS

We hope this very important SSC MTS Expected Sports Questions will be very helpful to you.

26) Answer (D)

27) Answer (B)

28) Answer (B)

29) Answer (C)

30) Answer (A)

31) Answer (B)

32) Answer (B)

33) Answer (D)

34) Answer (B)

35) Answer (D)

36) Answer (C)

37) Answer (A)

38) Answer (B)

39) Answer (D)

40) Answer (D)

41) Answer (A)

42) Answer (C)

43) Answer (C)

44) Answer (B)

45) Answer (A)

46) Answer (A)

47) Answer (C)

48) Answer (C)

49) Answer (C)

50) Answer (B)

51) Answer (A)

52) Answer (B)

53) Answer (C)

54) Answer (A)

55) Answer (C)

56) Answer (D)

57) Answer (A)

58) Answer (D)

59) Answer (C)

60) Answer (A)

61) Answer (D)

62) Answer (A)

63) Answer (D)

64) Answer (C)

65) Answer (C)

66) Answer (D)

67) Answer (A)

68) Answer (D)

69) Answer (B)

70) Answer (C)

71) Answer (B)

72) Answer (D)

73) Answer (A)

74) Answer (D)

75) Answer (A)

76) Answer (A)

77) Answer (C)

78) Answer (A)

79) Answer (A)

80) Answer: డేవిడ్ వార్నర్

81) Answer (C)

82) Answer (B)

83) Answer (A)

84) Answer (A)

85) Answer (B)

86) Answer (A)

87) Answer (C)

88) Answer (A)

89) Answer (D)

90) Answer (D)

91) Answer (A)

92) Answer (A)

93) Answer (B)

94) Answer (B)

95) Answer (A)

96) Answer (C)

97) Answer (D)

98) Answer (B)

99) Answer (C)

100) Answer (A)

DOWNLOAD APP FOR SSC MTS FREE MOCKS

We hope this very important SSC MTS Expected Sports Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here